counters
hisoparty

คุณมาลินี แอดเดอเลด โคทส์

4 years ago

Living My Style เดือนนี้ เราได้มีโอกาสกลับมาพบกับนางแบบสาวสวย ที่เคยร่วมงานกับ HISOPARTY มาตั้งแต่เด็ก คุณมาลินี แอดเดอเลด โคทส์ ซึ่งในครั้งนี้ เธอได้มาอัพเดทการทำงานล่าสุดที่เติบโตขึ้นตามวัย พร้อมกับบอกเล่าถึงไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต รวมถึงสไตล์การแต่งตัวที่บ่งบอกความเป็นตัวของตัวเอง ติดตามเรื่องราวต่างๆ ของเธอได้ในคอลัมน์...

My Style

“ตอนเด็กๆ จะมีความรู้สึกว่าอยากตามแฟชั่นเหมือนกันนะคะ แต่พอไปเรื่อยๆ ถึงจุดหนึ่งแล้วเริ่มไม่ไหว (หัวเราะ) และเราค้นพบว่าเราชอบอะไรแล้ว คือ เราพบว่าเราชอบเสื้อเชิ้ต ชอบสูท ชอบกางเกง เทเลอร์ดีๆ มันเป็นสไตล์ที่อยู่ได้เรื่อยๆ อยู่ได้ตลอด และคลาสสิก และเราก็นำมาสลับใส่กันได้ มันเหมือนเราได้ใส่เรื่อยๆ ไปไหนก็ง่าย และดูดี ไม่ต้องกลัวว่าวันนี้จะโป๊ไป มันเท่ๆ บางวันก็สูทขายาว สูทขาสั้น ชอบเสื้อเชิ้ต ชอบสไตล์เรียบโก้ เท่ แต่มะลิจะไม่สตรีท อย่างมากก็กางเกงยีนส์ เสื้อยืด และมีแจ็กเกตทับ ใส่ต่างหูอะไรแบบนี้ ชอบอะไรง่ายๆ คงเพราะเวลาเราทำงานมันเยอะแล้ว พอเราใช้ชีวิตประจำวันชอบง่ายๆ ขอน้อยๆ บางวันไม่แต่งหน้าเลยก็มี”

Skiing

“มะลิเป็นคนชอบสกี ชอบไปสกีที่ยุโรป ไปมา 2 ปีแล้ว มะลิต้องเก็บตังค์ทุกปีเพื่อจะไป มันเป็นอะไรที่แอดเวนเจอร์ดี และเวลาที่เราอยู่ข้างบนแล้วสกีลงมา มันสวยมากจริงๆ เห็นวิวทั้งหมด เห็นภูเขาหลายๆ ลูก Ski Resort ที่ไปเขาจะมีกิจกรรมให้เราได้ทำ มีร้านอาหาร มีบาร์เก๋ๆ ชื่อว่า La Folie Douce เรียกว่าเป็นคลับที่สูงที่สุดในโลก จะเปิดบ่ายสอง ปิดสองทุ่ม เพราะว่าดึกเปิดไม่ได้มันหนาว และทุกคนใส่ชุดสกีเที่ยว มันสนุกมากค่ะ ปีที่มะลิไป คือ Val-d'Isère จะเป็นเมืองที่คนอังกฤษเยอะนิดนึง พอเลิกสกีปุ๊บกินเบียร์กันแล้ว ซึ่งแต่ละที่ที่ไปวัฒนธรรมเขาก็แตกต่างกันไปมันทำให้เราได้เรียนรู้ได้สนุกไปด้วย”

Places to See Before You Die

“มะลิจะมีลิสต์ไว้ในโทรศัพท์ ว่ามีสถานที่อะไรบ้างที่จะต้องไปให้ได้ก่อนตาย ซึ่งจะเป็นอะไรที่แปลกๆ ค่ะ อยากไปพวก South America อยากไป Machu Picchu ที่ Peru อยากไปปีนเขา อยากปีนไปดูโน่นดูนี่ อยากไปกรีนแลนด์ ไอซ์แลนด์ และอิสราเอล อยากไปมาก อะไรที่ลุยๆ และอยากไปทะเลทราย Sahara เพราะอยากนอนดูดาวตอนกลางคืน เขาบอกว่าดาวสวยมาก มะลิอยากไปเห็นอะไรแบบนี้”

Model

“มะลิ เดินแบบมา 14 ปี ทุกวันนี้บรรยากาศเปลี่ยนไปเยอะมากเลย เมื่อก่อนจะเรียกว่าเป็นยุค Super Model งานเดินแบบจะเป็นอะไรที่ดูยาก จะเป็นโชว์ปิด อยู่ในฮอลล์ และแฟชั่นโชว์จะมีเกือบทุกวัน มะลิกับนุช ต้องไปเดินแฟชั่นโชว์ทุกวัน แต่พอช่วงที่สยามพารากอนเปิด เริ่มมีแฟชั่นโชว์แบบเปิดที่ใครก็มาดูได้มากขึ้น เป็นการเปลี่ยนแปลงอีกสเต็ปหนึ่งที่คนทั่วไปเริ่มมาดูแฟชั่นโชว์ได้แล้ว ทุกคนเข้าถึงได้ จากที่เมื่อก่อนจะเป็นโชว์ที่ค่อนข้างปิดและเฉพาะกลุ่มมาก ก็เริ่มดูได้ง่าย จนถึงทุกวันนี้ แฟชั่นโชว์น้อยลงแล้ว เหมือนหมดยุคโมเดลในบ้านเรา กลายเป็นยุคของดารา และอินฟลูเอนเซอร์ บล็อกเกอร์ ตอนนี้ใครอยากดูอะไรดูได้หมดเลย ไม่ค่อยมีความขลังเหมือนสมัยก่อนแล้ว”

Travel

“มะลิเป็นคนชอบเดินทาง บางทีของใช้จะไม่ค่อยได้ซื้อ แต่จะซื้อตอนไปเที่ยว เป็นคนชอบไปเที่ยว ชอบไปกิน จะชอบไปเที่ยวเพื่อไปกินเมนูต่างๆ ชอบไปญี่ปุ่น และมีเพื่อนที่จะเป็น foodie อยู่ที่โน่นเขาก็จะมีแนะนำร้านที่คนท้องถิ่นไปกิน เป็นร้านอร่อยที่นักท่องเที่ยวอย่างเราไม่ค่อยรู้"

Sunglasses

“ไม่รู้ว่าเป็นคนโชคดีหรือโชคร้าย (หัวเราะ) ที่ใบหน้าของเราสามารถใส่แว่นได้หลายๆ แบบ ใส่แล้วรอด ทำให้เป็นปัญหาว่า ใส่อะไรก็ชอบไปหมด”

Bags

“กระเป๋าจะไม่ได้ซื้อบ่อย แต่ถ้าซื้อจะซื้อที่เป็นหนังแปลกๆ มะลิจะชอบพวกหนัง Exotic”

Must Have Items

“ต่างหูค่ะ มะลิเป็นคนติดใส่ต่างหูมาก จะต้องใส่ติดตัวตลอด”

Necklace

“มะลิจะมีสร้อยหลากหลาย แบบติดคอก็ชอบ และถ้าเป็นแบบยาวๆ ก็จะชอบสีทองๆ ค่ะ”

Bangle

“กำไลที่ติดตัวจะมีอยู่สองอัน อันหนึ่งเป็นอันที่ตั้งใจซื้อให้ตัวเองแบบสุดๆ และอีกอันเป็นของที่คนพิเศษซื้อให้ ของ Van Cleef & Arpels เหมือนเป็น Lucky Charm จะใส่ติดตัวตลอด และกำไลใหญ่ๆ จะมีเยอะมาก เพราะมีช่วงหนึ่งที่บ้าซื้อ ชอบมากตอนนั้น (หัวเราะ) ตอนนี้ก็เอามาเวียนๆ ใส่บ้าง ซึ่งโชคดีมากที่ซื้อแบบที่คลาสสิกใส่ได้ตลอด”

Designer

“เป็นคนชอบ Celine มาก เพราะว่าแบรนด์เขาเรียบๆ แมนๆ และ Fendi เป็นอีกแบรนด์ที่ชอบมากเช่นกัน”

Shoes

“รองเท้าที่บ้านจะเยอะเป็นช่วงๆ ล่าสุดเพิ่งโละไปเยอะมาก ทำให้ตอนนี้เริ่มมีพื้นที่ และเราจะมีข้ออ้างกับตัวเองอย่างเช่น รองเท้าส้นสูงซื้อได้ เพราะว่าเราใส่ทำงาน (ยิ้ม) รองเท้าที่ชอบคือ Giuseppe Zanotti เป็นรองเท้าแตะที่ชอบมากดูมีอะไรดี และรองเท้าผ้าใบก็ต้องมีติดไว้ค่ะ เพราะเวลาไม่ทำงานก็อยากใส่อะไรที่สบายๆ”

Perfume

“น้ำหอมที่ชอบมากตอนนี้ของ Guerlain ค่ะ เป็นกลิ่นที่มะลิเพิ่งค้นพบเมื่อปีที่แล้ว พอดีไปงานให้เขา และได้ลอง แล้วชอบ ก็เลยติดแล้วซื้อมาใช้อีก และฉีดตลอดตอนนี้”

Lips

“เป็นคนติดลิปมันมาก ต้องทาตลอดเวลา La Mer อันนี้เพิ่งออกมาใหม่ เพราะเพื่อนบอกว่าอร่อย” (หัวเราะ)

Body Glow

“เป็นที่ทาตัวแบบเป็นน้ำมัน มะลิเป็นคนผิวแห้ง และพอทาแล้วมันจะมีกลิทเทอร์สีทองด้วย เป็นแบรนด์ของออสเตรเลียค่ะ ชื่อ Salt by Hendrix”

Artist

“มะลิชอบฟังเพลงนะคะ แต่ไม่รู้ว่าจะเรียกว่าแนวไหน ศิลปินที่ชอบจะมี Troye Sivan และตอนนี้ศิลปินที่ชอบมากชื่อ Lewis Capaldi ค่ะ เขาร้องเพลง Someone You Loved เพลงเขาเพราะมาก เสียงเขาเพราะมากๆ จริงๆ และตัวเขาเป็นคนตลก มะลิติดตามเขาในไอจี มะลิชอบเขามาก”

Series

“เห็นหน้าฝรั่งแบบนี้ แต่มะลิชอบดูซีรี่ส์เกาหลีมาก (หัวเราะ) ตอนนี้กำลังกลับไปดูเรื่อง Doctor Stranger ชอบพระเอก Lee Jong-suk หน้าตาน่ารักมาก มะลิไม่อินกับฝรั่งเลย มะลิชอบตี๋ๆ ไม่มีตา ชอบขาวๆ เต้าหู้ๆ”

Photo By : Prayuth
Author By : Arunlak

SHARE