counters
hisoparty

Message from The Gentlemen To The Empower Women

4 years ago

 Living my style ครั้งนี้ เราขอหยิบยกเรื่องราวที่สอดคล้องกับคอนเซ็ปต์ในปีนี้ที่ว่ากันด้วยเรื่องพลังของผู้หญิง เราจึงได้เชื้อเชิญคุณสุภาพบุรุษทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ มาให้ความคิดเห็น และพูดถึงผู้หญิงเก่งในยุคนี้ ที่อยู่รอบๆ ตัวของพวกเขา... 

 คุณภูริ หิรัญพฤกษ์ 

“ส่วนตัวผมรู้สึกประทับใจทุกครั้งที่มีโอกาสได้คุยกับผู้หญิงเก่ง และผมว่าในยุคนี้มันเป็นยุคที่ไม่ใช่ว่าผู้ชายต้องเหนือกว่าผู้หญิงแล้ว ผมว่าผู้หญิงยุคนี้เขาเก่งในหลายๆ เรื่อง และมีภาวะของอารมณ์ที่สามารถควบคุมได้ดีกว่าผู้ชายด้วยซ้ำหลายครั้งที่ผมได้เจอผู้หญิงเก่งๆ เจอผู้หญิงที่มีความเป็นผู้นำ ผู้หญิงที่มีวิสัยทัศน์ดีๆ ผมก็อยากไปพูดคุยกับเขาอยากจะไปหาความรู้จากเขา ผู้หญิงที่เก่งในยุคนี้ผมว่าเป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์นะครับ”

 คุณบพิธ ธุระชน (อาร์ท) 

“อันที่จริงผู้หญิงผู้ชายมีความเท่าเทียมกันอยู่แล้วครับ ส่วนตัวผมจึงค่อนข้างชื่นชมกับผู้หญิงเก่ง และในบ้านเราก็มีผู้หญิงเก่งๆ เยอะมาก ทั้งคนที่ทำธุรกิจประสบความสำเร็จ คนที่เป็นที่รู้จักทางสังคมอย่างกว้างขวาง หรือแม้แต่บางคนเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอล ฉะนั้นความเก่งจึงไม่ได้วัดกันที่เพศหญิงหรือชายครับ”

 ดร.ชินพล จงประเสริฐ (ชิ) 

“สำหรับในปัจจุบันนี้ผู้หญิงกับผู้ชายก็น่าจะเท่าเทียมกันแล้วนะครับ หรือบางครั้งผู้หญิงอาจจะมี Power มากกว่าผู้ชายด้วย ผมมองว่าเป็นสิ่งที่ดีและต้องยอมรับในความสามารถของผู้หญิงเก่งด้วยความชื่นชมครับ”

 คุณรัฐพงษ์ วัฒนาพร (กอล์ฟ) 

“ผมเห็นด้วยมานานแล้วครับสำหรับเรื่องผู้หญิงเก่ง ผมเชื่อในความเสมอภาค และเชื่อว่าผู้หญิงเก่งไม่แตกต่างจากผู้ชาย ก็ดีใจที่ปัจจุบันมีการรณรงค์ให้ผู้หญิงและผู้ชายได้รับโอกาสต่างๆ เท่าเทียมกัน สนับสนุนให้ผู้หญิงก้าวออกมาเพื่อบอกให้โลกรู้ว่าฉันไม่แพ้ใครเหมือนกัน สำหรับผมถ้าให้ยกตัวอย่างคนใกล้ตัว คงจะเป็นคุณแม่ครับ เพราะท่านเป็นผู้หญิงเก่งคนหนึ่งเช่นกัน” 

 คุณบุญปวีณ บุญมีโชติ (มาร์ค) 

“ผมคิดว่าผู้หญิงเก่งเป็น Quality ที่ดีของผู้หญิงอยู่แล้ว คนที่สามารถทำโน่นทำนี่ได้ สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ มีไหวพริบดี ผมคิดว่าสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ดีมาก ส่วนความสวยผมว่าเป็น Option เสริมขึ้นมา เป็น Extra มากกว่า ส่วนความเก่งเป็น Quality ที่ดีหลักๆ ครับ ถ้าสมมติว่าเจอผู้หญิงสวยกับผู้หญิงเก่งจะเลือกแบบไหนก่อน ถ้าให้เลือกแบบคบเป็นแฟนจริงจัง ผมคงเลือกผู้หญิงเก่งก่อนครับ”

 คุณนนทวัฒน์ ฟูวงศ์เจริญ (มอส) 

“ผมว่าการที่มีผู้หญิงเก่งมากขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งดีครับ เพราะว่าจะช่วยทำให้ผู้ชายกับผู้หญิงเท่าเทียมกันครับ โดยส่วนตัวชอบหลักการนี้อยู่แล้ว”

 คุณดอยธิเบศร์ ดัชนี 

“ผมว่าผู้ชายต้องกลับมามองตัวเองนะครับว่ายุคสมัยนี้มันเปลี่ยนไปจากอดีต คือสมัยก่อนผู้ชายเป็นช้างเท้าหน้าใช่ไหมครับ แต่เดี๋ยวนี้สำหรับผู้ชาย และผู้หญิงก้าวไปพร้อมๆ กัน ซึ่งบางทีผู้หญิงจะเป็น Leader ด้วยซ้ำ สำหรับผมความสวยของผู้หญิงมีทั้งภายนอกและภายใน สิ่งที่มันสวยกว่าความสวยข้างนอกคือความสวยข้างในนะครับ คือสวยที่ความคิด และสวยที่ใจ มีสองอย่างที่ผมคิดว่าเป็นความสวยของผู้หญิงจริงๆ นะครับ”

 ดร.กวิล ชัยเกียรติ (โน้ต) 

“ผมเป็นคนหนึ่งที่ค่อนข้าง Encourage และชื่นชมผู้หญิงที่เก่งในสังคมครับ เพราะมีโอกาสร่วมงานกับผู้หญิงเก่งค่อนข้างเยอะ ได้เห็นมุมมองของการแสดงความคิดเห็น เห็นศักยภาพในการทำงาน และบทบาทอื่นๆ ในพาร์ทของผู้หญิง ซึ่งเขาสามารถทำหน้าที่หลายอย่างได้ดีไปพร้อมกัน และผมมองว่าทั้งหมดนี้คือ Achievement ใหญ่ๆ ก้อนหนึ่งของผู้หญิงด้วยครับ”

 คุณศักดิ์ทิพ ปันยารชุน (แชมป์) 

“ส่วนตัวผมรู้สึกปลื้ม รู้สึกภูมิใจที่มีผู้หญิงเก่งๆ อยู่รอบตัวเราโดยเฉพาะคุณแม่ คุณแม่เลี้ยงดูผม เลี้ยงดูน้องชาย และดูแลคุณพ่อ คือดูแลมาอย่างดีทั้งหมดเลย 3 คน ผมว่าผู้หญิงที่เก่งเราสามารถสัมผัสได้ว่าเขามี Energy บางอย่าง ผมรู้สึกชื่นชมผู้หญิงเก่งทุกคนครับ”

 คุณธนโชติ บุญมีโชติ (เยน) 

“สำหรับผม เวลามองผู้หญิงเก่ง ผมรู้สึกว่าเขาดูมีเสน่ห์ในตัวเขาเอง แม้ว่าเขาอาจจะไม่ได้สวยมาก แต่พอเขาเก่งก็สร้างเสน่ห์ให้กับตัวเขาได้ครับ ส่วนตัวผมชอบคนมีเสน่ห์อยู่แล้ว ผมชอบคนที่คุยกันรู้เรื่อง เพราะอย่างน้อยเราจะมีมุมมองหรือมีความคิดที่ใกล้เคียงกัน ถ้าเราเป็นคนชอบทำงาน เราก็ต้องอยากหาผู้หญิงที่ทำงานเป็น Working Women เพื่อจะได้มีความคิดไปในทางเดียวกัน ถ้าสรุปเลย ผู้หญิงเก่งคือผู้หญิงที่มีเสน่ห์สำหรับผมครับ”

 คุณรัฐพงษ์ หาญพันธ์พงษ์ (บอส) 

“ผมชอบผู้หญิงที่เก่งในเรื่องของการใช้ชีวิต ต้องฉลาด ต้องรู้ว่าเขาทำอะไรอยู่ ผู้หญิงเก่งจะไม่งอแง คุยรู้เรื่อง ทำงานเก่ง ถ้าได้คุยกับผู้หญิงเก่งเรื่องการงานจะทำให้เราโฟกัสการงานของเราได้เต็มที่มากขึ้น เหมือนมีเพื่อนมาช่วยกันคิดครับ ปรึกษาเรื่องเงินเรื่องการงาน ทำให้เรารู้สึกดีไปด้วย แต่สมมติถ้าจะให้เลือกระหว่างผู้หญิงสวยกับผู้หญิงเก่ง ผมขออย่างละครึ่งครับ สวยด้วย เก่งด้วย จะดีมาก” (ยิ้ม)

 คุณสันติ วจนพานิช (ฮอนด้า) 

“ผมว่าในเรื่องเพศควรจะเท่าเทียมกันตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้วครับ ซึ่งเทรนโลกตอนนี้ก็เป็นแบบนั้น ซึ่งมันก็ดีอยู่แล้วครับ ผมรู้สึกยินดีกับโลกที่มันเปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีขึ้น”

 คุณอริยะพงษ์ เตชะโรจน์กุล (อเล็กซ์) 

“โดยส่วนตัวผมชอบผู้หญิงเก่งอยู่แล้ว และแฟนผมเขาก็เป็นคนเก่ง ผู้หญิงเก่งสำหรับผมไม่ใช่ผู้หญิงที่เป็นแม่บ้านอย่างเดียว แต่ยุคสมัยนี้ ผู้หญิงเขาเก่งหลายด้าน ทั้งเลี้ยงลูก ทำงาน ออกงานที่ต้องพบปะผู้คน ผมว่าผู้หญิงเขาทำจุดนี้ได้ดีกว่าผู้ชาย สมบูรณ์กว่าเยอะครับ เดี๋ยวนี้ผู้หญิงเกือบจะครองโลกไปแล้ว” (หัวเราะ)

 คุณอัจฉริย์ เสถียรวงศ์นุษา (แชมป์) 

“ผมว่าในยุคสมัยนี้ ความเป็นผู้ชายผู้หญิง ความสามารถในเรื่องการบริหารธุรกิจไม่ได้แตกต่างกันอยู่แล้ว เพราะไม่ใช่เรื่องการใช้แรงงาน ผมว่าหลังๆ มานี่ ผู้บริหารที่เป็นผู้หญิงเก่งเยอะมาก เพราะฉะนั้นผมว่าเราแทบไม่ต้องแยกเพศแล้ว เพราะทุกคนเท่าเทียมกันหมดจริงๆ”

 คุณชยา อมาตยกุล (แฟ้บ) 

“เท่าที่ผ่านมาผมเจอแต่ผู้หญิงเก่งนะ ผู้หญิงไม่เก่งไม่ค่อยมีนะครับ ตั้งแต่รู้จักหรือว่าได้เข้าไปคุ้นเคยกับผู้หญิงที่เราถูกใจทุกคนรู้สึกว่าเก่งหมด ผมว่าผู้หญิงส่วนใหญ่เก่งมานานแล้วนะครับ ไม่ใช่เพิ่งเก่ง แต่ว่าเขาเก่งแบบไหนเท่านั้นเองครับ”

 คุณจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา (ท็อป) 

“ผมรู้สึกชื่นชมผู้หญิงเก่งนะครับ เราควรจะช่วยกันผลักดันให้มีผู้หญิงเก่งๆ มากขึ้น เพื่อที่จะช่วยกันพัฒนาประเทศไปข้างหน้า ผมชอบมากเวลาเจอคนที่มีความสามารถหรือมีความคิดไม่เหมือนคนอื่น ซึ่งผมอยากจะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยผลักดันให้สังคมมีผู้หญิงเก่งๆ มากขึ้นเรื่อยๆ ครับ”

Photo คุณวีรพล รักการงาน Stylist คุณอภิวัฒน์ ยศประพันธ์

Tag : CLUB 21

SHARE    

SHARE