counters
hisoparty

New Car Launches in 2022

2 years ago

           ในช่วงเดือนมีนาคม ถึงเดือนเมษายน ของทุกๆ ปี มักจะมีการเผยโฉมยนตรกรรมรุ่นใหม่ๆ เสมอไม่ว่าจะในงานมหกรรมยานยนต์ หรือโดยตรงจากทางค่ายรถยนต์เองก็ตาม พร้อมทั้งยังมีข้อเสนอที่น่าสนใจมากมายสำหรับคอลัมน์ CARS ครั้งนี้ จึงได้รวบรวมรถยนต์ที่น่าจับตามมองมานำเสนอให้กับผู้อ่านทุกคนได้สัมผัสอีกหนึ่งช่องทาง

FERRARI
           เริ่มต้นที่ม้าลำพองตัวใหม่ล่าสุด กับ Ferrari 296 GTB ซูเปอร์คาร์ที่สานตำนานความแรงแบบรถสปอร์ต เต็มพิกัด นิยามแห่งความสนุกในการขับขี่ที่รับประกันความเร้าใจอย่างแท้จริง ที่สำคัญ Ferrari 296 GTB เป็น Road Car รุ่นแรกภายใต้ตราสัญลักษณ์ม้าลำพอง ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ V6 ปลั๊ก-อินไฮบริด โดยที่มาของชื่อ 296 GTB มาจากการรวมตัวเลขความจุกระบอกสูบ (2,992 ซีซี) และจำนวนลูกสูบไว้ด้วยกัน ร่วมกับอักษร GTB (Gran Turismo Berlinetta) ตัวย่อของการสืบทอดตำนานที่ทรงพลังที่สุดของเฟอร์รารี่ เพื่อย้ำให้เห็นว่า เครื่องยนต์ตัวใหม่นี้คือ จุดเปลี่ยนแห่งยุคสำหรับมาราเนลโลผู้เปิดประตูไปสู่ยุคใหม่ของเครื่องยนต์ V6 ด้วยประสบการณ์มากกว่า 70 ปี ที่ไม่มีใครเทียบเคียงได้ในวงการมอเตอร์สปอร์ต สำหรับผู้ที่สนใจ ราคาของ Ferrari 296 GTB เริ่มต้นที่ 21,900,000 บาท โดยมี Warranty การรับประกันฟรี 5 ปี ไม่จำกัดระยะทาง สามารถต่ออายุได้ถึง 15 ปี การรับประกันแบตเตอรี่ไฮบริดฟรี 5 ปี การดูแลบำรุงรักษาฟรี 7 ปี และบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง โดยบริการจากทีมช่างผู้ชำนาญการด้วยเครื่องมือตามมาตรฐานจากโรงงานเฟอร์รารี่ เพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าที่ต้องการรักษาประสิทธิภาพและความเป็นเลิศ อันเป็นเอกลักษณ์ของรถยนต์ทุกคันที่สร้างขึ้นจากโรงงานในมาราเนลโล ประเทศอิตาลี
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คาวาลลิโน มอเตอร์ ผู้นำเข้าเฟอร์รารี่อย่างเป็นทางการในประเทศไทย โทร.0-2319-6109 หรือ info@cavallino.co.th หรือ www.bangkok.ferraridealers.com

BENTLEY
            มาต่อที่ เบนท์ลีย์ แบงค็อก โดย บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์เบนท์ลีย์อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เปิดตัว 2 อัครยนตรกรรมไฮบริดรุ่นใหม่ล่าสุด Bentayga Bentley Hybrid ใหม่ และ Flying Spur Hybrid เป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดย Bentayga Bentley Hybrid นำเสนอความหรูหราในแบบอัครยนตรกรรมไฟฟ้าที่มาพร้อมกับความนิ่มนวล และความเงียบสงบผ่านการขับขี่ในสภาพแวดล้อมเมือง ในขณะที่ยังคงมอบสมรรถนะในการขับขี่แบบแกรนด์ทัวริ่งเพื่อตอบสนองการเดินทางในทุกรูปแบบ โหมด EV Drive แบบใช้ระบบขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าได้รับการปรับให้เหมาะสมสำหรับการเดินทางระยะสั้นและการขับขี่ในเมือง Bentayga Bentley Hybrid ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม E Motor ทำงานร่วมกับเครื่องยนต์เบนซินแบบ V6 เทอร์โบชาร์จคู่ ความจุขนาด 3.0 ลิตร มอบพละกำลัง 443 แรงม้า และแรงบิดกว่า 700 นิวตันเมตร ให้อัตราเร่งที่ตอบสนองจาก 0 ถึง 100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 5.5 วินาที ทำความเร็วสูงสุดที่ 254 กม./ชม. เบนเทก้า ไฮบริด ใหม่ มาพร้อมกับราคาเริ่มต้นที่ 13.2 ล้านบาทและในรุ่น Flying Spur Hybrid ได้ผสมผสานความหรูหราจากงานฝีมือผสานการออกแบบที่ยั่งยืน และความสามารถในการลดการปล่อยมลพิษโดยไม่กระทบต่อประสิทธิภาพในการขับขี่เข้าไว้ด้วยกัน Flying Spur Hybrid มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน ทวินเทอร์โบชาร์จ ขนาดความจุกระบอกสูบ 2.9 ลิตร กับมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 100 กิโลวัตต์มอบอัตราเร่งที่ตอบสนองอย่างง่ายดาย ควบคู่ไปกับความสามารถในการขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า ซึ่งทำความเร็ว 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 4.3 วินาที และ ทำความเร็วสูงสุดที่ 285 กม./ชม. ฟลายอิ้ง สเปอร์ ไฮบริด มาพร้อมกับราคาเริ่มต้นที่ 14.2 ล้านบาท

MERCEDES-BENZ
          ปิดท้ายด้วย เดอะนิวเบบี้ลักชัวรี จาก เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) กับ The new Mercedes-Benz C-Class เจเนอเรชันที่ 6 รหัส W206 ที่มาพร้อมสมรรถนะการขับขี่สุดเร้าใจ กับขุมพลังดีเซลเทอร์โบ 2.0 ลิตร พัฒนาใหม่พร้อมระบบ Mild Hybrid สร้างและจ่ายไฟฟ้าเพื่อเลี้ยงระบบไฟฟ้าของรถ โดยเป็นระบบมอเตอร์ไฟฟ้าแบบพิเศษ แบบ 48V technology ทำให้ได้กำลังรวมมากถึง 200 แรงม้าที่ 3,600 รอบ/นาที และให้แรงบิด 440 นิวตันเมตรที่ 1,800-2,800 รอบ/นาที และทำความเร็วได้สูงสุด 245 ก.ม./ช.ม. พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด (9G-TRONIC) ดีไซน์ภายนอกโดดเด่นด้วยรูปลักษณ์แบบสปอร์ตและขนาดตัวรถที่กว้างขึ้นในทุกมิติ จึงช่วยมอบความสะดวกสบายในการเดินทางมากยิ่งขึ้น ส่วนดีไซน์ภายในก้าวไปอีกขั้นกับการตกแต่งที่ถอดแบบมาจากรุ่น S-Class ทั้งหน้าจอ LCD ความละเอียดสูง การปรับรูปแบบการแสดงผลได้ 3 แบบ พวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน 3 ก้านหุ้มด้วยหนัง คอนโซลกลางแบบ LED จอสัมผัสแนวตั้งขนาดใหญ่ 11.9 นิ้วที่เบี่ยงเป็นมุมเฉียงมายังผู้ขับขี่เล็กน้อย ทั้งยังมาพร้อมระบบความปลอดภัยและมาตรฐานของเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่ได้รับการยกระดับขึ้นอีกขั้นสำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ และข้อเสนอต่างๆ ได้ที่ผู้จำหน่ายรถยนต์
เมอร์เซเดส-เบนซ์อย่างเป็นทางการทั่วประเทศ

Author By : Arunlak
Tag : CARS

SHARE    

SHARE