counters
hisoparty

PADPUDD - RATHFAR CHAICHUEANJIT : คุณรัตน์ฟ้า ไชยชื่นจิตต์

4 years ago

THE BEGINNING ABOUT. .

DRESSES
“พัดชอบแต่งตัวตั้งแต่สมัยเด็กๆ ชอบเลือกซื้อเสื้อผ้าเองเพราะเวลาที่คนอื่นซื้อมาให้จะไม่ใส่ จะเป็นถึงขั้นนั้นเลย เหมือนว่าเราไม่ชอบเหมือนใคร คือมันรู้สึกซ้ำ รู้สึกเบื่อ พอถึงสมัยหนึ่งที่เรียนมหาวิทยาลัย ตอนนั้นเริ่มมีความคิดว่าอยากใส่เสื้อผ้าที่เรา Imagine ขึ้นมา แต่สมัยนั้นหาซื้อไม่ได้อย่างที่ต้องการ ก็เลยคิดว่ามันน่าจะสนุกดีถ้าได้ลองดีไซน์แล้วใส่เอง พอได้ทำขึ้นมาจริงๆ มันสนุกมาก หลายคนชอบ แล้วทุกครั้งที่ผลิตออกมา ก็ขายหมดเร็ว ซึ่งเราก็แฮปปี้มาก จนตอนนี้เริ่มมาทำจริงจังขึ้น แต่ก็จะมีช่วงถ่ายละครที่ค่อนข้างเริ่มให้เวลากับตรงนี้น้อยลง

BALLOON
“ที่ทำร้านลูกโป่งเพราะชอบของกระจุกกระจิกค่ะ อย่างลายลูกโป่งจะเน้นมากกับเรื่องการดีไซน์ เรื่องกราฟิกจะลงมือครีเอทเอง จัดช่อเอง ซึ่งรู้สึกว่าการได้ลงมือทำเองถูกใจที่สุด”

RESTRICTION OF YOUR OUTFIT
“จริงๆ โดยส่วนตัวชอบอะไรหวานๆ แต่พอมาเป็นการแต่งตัวแล้วรู้สึกว่าถ้าไอเท็มทุกอย่างมันดูหวานไปหมด จะค่อนข้างเลี่ยน ก็เลยจะมีเหมือนเป็นลูกเล่นบ้าง เช่น วันนี้อาจจะเปิดหลัง วันนี้อาจจะเปิดแขนข้างหนึ่ง ไม่รู้เรียกว่าอะไรดี เอาเป็นว่าหวานแต่ยังแอบซ่อนเปรี้ยวอยู่ด้วยนิดหนึ่งแล้วกันค่ะ”

STYLE ICON
“Kendall Jenner กับ Ariana Grande เขาทั้งคู่มีความสวีทๆ แต่ก็มีความเปรี้ยว ซึ่งเราอาจจะไม่ได้แต่งตัวตามเขา แต่ชอบดูสไตล์ของเขา ที่สำคัญคาแรกเตอร์ชัดมาก”

SIGNATURE ITEMS
“Ear Cuff ซึ่งเพื่อนชอบล้อว่าเครื่องหูใหญ่มาก (หัวเราะ) เหมือนพัดเป็นคนชอบใส่จิวเวลรี่เล็กๆ ทั้งสร้อย แหวน กำไลด้วย จะดูกระจุกจิกหน่อย แต่จะใส่จัดเต็มแบบแน่นๆ ไปเลย“

SHOES
“พัดมีรองเท้า Dior เยอะมาก จริงๆ ไม่เคยรู้ตัวเองด้วยนะว่าชอบแบรนด์นี้จนกระทั่งพอมานั่งดู Item ต่างๆ ของเขา แล้วมันดูเป็นพัดมากๆ ทั้งเป็นดาว ไข่มุก ซึ่งปกติพัดจะเป็นคนซื้อรองเท้าสไตล์เรียบๆ เพราะว่าจะใส่ออกงานได้หลายงาน แต่ว่าสำหรับ Dior มีแบรนด์เดียวที่จะซื้อแบบนี้ แล้วก็มี Jimmy Choo ทึ่ชอบเพราะใส่แล้วดูขายาว ขาสวย”

EYEWEAR
“Celine - Cat Eye แล้วก็ของ Gentle Monster - Cat Eye ที่ใส่ง่ายสุด”

MAKEUP
“Laura Mercier ตลับนี้ชอบมาก ไอเท็มเดียวจบ ในนี้มีทั้งบลัชออน ไฮไลท์ เฉดดิ้ง ซึ่งทุกสีมันพอดีกับผิวของพัด เวลาจะเดินทางไปไหน ก็ต้องพกติดตัวไปด้วยค่ะ”

GADGET
“สมัยเรียนนิเทศศาสตร์ พัดชอบทำกราฟิก พอได้มาทำแบรนด์ของตัวเองก็ต้องใช้คอมพิวเตอร์ ฉะนั้น Notebook จึงสำคัญมาก เวลาจะไปไหนก็พกติดตัวตลอด”

CRAZY COLOR
“สีชมพูค่ะ ชอบตั้งแต่เด็กๆ เลย พัดอาจจะไม่ได้แต่งตัวสีชมพูตลอดเวลา แต่อย่างที่เห็น จะมีไอเท็มอยู่ดีๆ จะมีสีชมพูแซมออกมานิดหนึ่ง ยิ่งถ้าเป็นของกระจุกกระจิกจะเป็นชมพูเกือบหมด”

MOVIE STORY
“พัดเป็นคนชอบภาพยนตร์ รวมถึงซีรี่ย์ที่เดาตอนจบไม่ได้ หรือพอตเรื่องแปลกใหม่ ที่ทำให้ตื่นเต้นและอยากให้เราติดตามไปตลอดทั้งเรื่อง”

MOVIES
“Get – Out”

SERIES
“Black Mirror/ Riverdale/ You/ Money Hiest”

MUSIC
“Sunday Candy ค่ะ จริงๆ พัดชอบหลายเพลง และฟังเพลงได้หลากหลายแนวมาก แต่ที่ชอบเพลงนี้เพราะเป็นเพลงที่ชอบเปิดตอนเช้า เวลาแต่งตัว ชอบทำนอง เนื้อร้อง รวมถึงเสียงนักร้องที่ Feel Good มันทำให้รู้สึกเป็นการเริ่มต้นวันใหม่ที่สนุก สดใสของเราด้วยค่ะ 

DESTINATION
“ทะเลแถบยุโรปค่ะ ที่ไหนก็ได้เพราะมันสวยทุกที่เลย เพราะส่วนตัวพัดชอบไปเที่ยวทะเลมากๆ อยู่แล้ว แต่รู้สึกว่าทะเลของทางยุโรปมันจะมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง สีสันจะมีค่อนข้างหลากหลาย แล้วพัดชอบ Snap Interior พวกนี้เก็บไว้ดูค่ะ”      

WHAT IS YOUR HAPPINESS
“อาหารค่ะ (หัวเราะ) พัดเป็นคนมีความสุขกับเรื่องการกินมาก แต่ทุกคนชอบคิดว่าพัดทานน้อย พัดทานอาหารได้ทุกแบบ ทุกรสชาติ แล้วก็เหมือนเป็นคนชอบสรรหาเรื่องนี้เป็นพิเศษ เพราะรู้สึกว่าเรื่องกินเรื่องใหญ่ กินแล้วมีความสุขค่ะ”

IS A BELIEFS THAT STIMULATE THE SOUL
“เวลาที่พัดตั้งใจทำอะไรสักอย่าง จะทุ่มสุดตัวไปกับสิ่งนั้นเลย เพราะไม่สามารถโฟกัสได้หลายอย่างในเวลาเดียวกัน แล้วก็เชื่อเสมอว่า ไม่ว่าจะอะไรก็ตาม มันไม่เกินความสามารถเรา พัดจึงเป็นคนที่ทำอะไรก็ได้ จะมีความพยายามมาก บางทีมันเหมือนเป็นการกดดันตัวเอง แต่แค่รู้สึกว่าทุกอย่างมันไม่ได้ยากอย่างที่คิด แค่ลองเปิดใจ ศึกษามันให้ดี ก็แค่นั้นเอง”

THIS IS QUOTE OF YOU
“You Can Dream It. You Can Do It.  ไม่ว่าคุณฝันอยากจะเป็นอะไรหรือทำอะไร สิ่งที่สำคัญที่สุดคือต้องทำก่อน คุณฝันได้ แต่เราก็ต้องทำด้วย ถ้าไม่ทำ ยังไงความฝันนั้นมันก็ไม่มีทางเป็นจริง”

Author By : K_wondrous

SHARE