counters
hisoparty

All About Gentlemen - คุณโฟม-ภากร ดำรงวัฒนโภคิน

4 years ago

สไตล์การพูดน้อยไม่ใช่ปัญหาของการที่จะสืบเสาะเรื่องราวเคล็ดลับในการดูแลตัวเองออกมาจาก คุณโฟม-ภากร ดำรงค์วัฒนโภคิน ได้เลย เพราะทุกอย่างล้วนออกมาจากการทำจริงใช้จริง จึงไม่น่าแปลกใจในทุกครั้งที่เจอ เราจะได้เห็นคุณโฟมในภาพลักษณ์ที่ดูดีอยู่ตลอดเวลา พบกับวิธีการดูแลตัวเองของเขาได้ในคอลัมน์ Living My Style

“ดูแลเยอะเหมือนกันครับ” คำตอบแรกที่เราได้รับ หลังจากถามคุณโฟม-ภากร ดำรงค์วัฒนโภคิน ไปว่าดูแลตัวเองมากน้อยแค่ไหน จุดเริ่มต้นของการสนทนาที่ทำให้เรามั่นใจว่าผู้ชายพูดน้อยคนนี้ จะสามารถนำวิธีการของเขามาเป็นกรอบตัวอย่างในการชี้แนะให้คุณผู้ชายอีกหลายๆ คนที่อยากจะลุกขึ้นมาดูแลตัวเองบ้างไม่มากก็น้อย

“ตอนนี้โฟมเป็นทนายฟรีแลนซ์ครับ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นเรื่องของการให้คำปรึกษา ดูสัญญา เครื่องหมายการค้า จดทะเบียน เรื่องลิขสิทธิ์ แล้วก็ทำแบรนด์จิวเวลรี่ชื่อ SUKSII เอาลูกปัดแก้วมาร้อยเป็นสร้อย มีขายที่ The Selected สยามเซ็นเตอร์ The Selected ไอคอนสยาม ร้าน ก๊อก ก๊อก Gloc! อารีย์ แล้วก็เปิดขายใน IG ครับ”

Take Care of Yourself

“โฟมจะโรคจิตกับเรื่องผิวมาก ซีเรียส ถ้าเห็นว่าหน้าโทรมก็จะไม่ชอบ ทุกวันก็จะทาครีม มาส์กหน้าอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง หรือผลักวิตามินบ้าง ทำเป็นประจำครับ ส่วนปัญหาก็คือผิวหน้ามัน เป็นสิวบ้าง ก็ต้องมีไปหาหมอด้วย ด้วยความที่ผิวมันง่าย เวลาเลือกครีมก็จะเลือกตัวจากที่ไม่ค่อยมัน ครีมตัวเดียวสามารถทาได้ทั้งเช้าและเย็น เพราะเราต้องทาทุกวัน ถ้ามีหลายตัวก็จะงง แล้วที่ขาดไม่ได้ก็คือ ครีมกันแดด ทาทุกวันอยู่บ้านก็ทาครับ”

“ส่วนการออกกำลังกาย โฟมออกอาทิตย์ละ 3 ครั้งช่วงเช้า ผมจะต่อยมวย 3 วัน ถ้าไหวก็จะเพิ่มการวิ่งเข้าไปด้วย วิ่งเองดูต้นไม้ดูอะไรข้างทาง เพื่อเป็นการผ่อนคลาย ที่เลือกต่อยมวย เพราะมันเร็วดี โฟมไม่ชอบอะไรที่ช้าๆ โฟมจะไม่ถนัดเล่นโยคะ พิลาทิส หรือเวท จะชอบเล่นอะไรที่ได้เหงื่อเยอะๆ พอออกกำลังกายเสร็จ เราจะรู้สึกตื่นตัว กระปรี้กระเปร่ามีแรง แล้วโฟมเป็นโรคภูมิแพ้ หลังจากออกกำลังกายก็รู้สึกว่าอาการดีขึ้นครับ”

“เรื่องอาหาร ถ้าอยู่บ้านจะพยายามทานสลัด แต่ว่าไม่ค่อยได้อยู่บ้านเท่าไหร่ (หัวเราะ) เวลาออกไปข้างนอกเพื่อนก็ชอบชวนทานโน่นทานนี่ตามร้าน กินเละเลย ก็เอามาบวกลบกับการต่อยมวย ถ้าวันไหนอยู่บ้านก็พยายามทานสลัด ผัดผัก ทานปลาย่าง พยายามทานอะไรที่ดีต่อสุขภาพ ไม่ทานอาหารแปรรูปครับ ส่วนการพักผ่อน โฟมนอนเยอะเหมือนกัน พูดแล้วดูเหมือนสุขภาพดี (หัวเราะ) นอนเยอะ แต่นอนดึก อย่างน้อยต้องนอน 8 ชั่วโมงทุกวันครับ”

Photo By : Prayuth
Author By : Lady K.

SHARE