counters
hisoparty

คุณปภาริณี ธิติโชคกวิน (แชมป์)

7 years ago

คอลัมน์ Living my Style ครั้งนี้ เราขอพาคุณไปทำความรู้จักกับ  คุณแชมป์ - ปภาริณี ธิติโชคกวิน  สาวเก๋มากความสามารถผู้ดูแลแบรนด์ Celine และ Loewe ประเทศไทย ผ่านบรรดาไอเท็มชิ้นโปรดที่คุณแชมป์ให้เป็น Must Have ของเธอเอง!

 Work 

“ตอนนี้แชมป์ทำงานอยู่ที่ PP GROUP ในตำแหน่ง Celine & Loewe Senior Brand Manager ค่ะ ตำแหน่งนี้ก็คือดูภาพรวม 360 องศาของแบรนด์ไม่ว่าจะเป็นด้านพีอาร์ Marketing Operations Buying and Merchandising ค่ะ ส่วนสิ่งที่ทำมานานแล้วก็คือ TRI Jewelry เป็นแบรนด์เครื่องประดับที่ทำกับเพื่อนทั้งหมดสามคนก็คือมีไหม - วิสา และแป้ง - อรจิรา ตอนนี้ก็ขายออนไลน์หรือสั่งได้โดยตรงค่ะ”

 Must Have 

“ในตู้เสื้อผ้าแชมป์ที่ขาดไม่ได้เลย จะมี 3 อย่าง คือ เสื้อกล้ามขาวดำ กางเกงยีนส์คู่ใจ และอีกชิ้นที่ต้องมีติดตู้ไว้คือชุดเดรสสีดำ”

“เป็นคนชอบดูหนังค่ะ และเรื่องที่ชอบก็คือ Great Expectations แชมป์ได้อ่านหนังสือก่อนที่จะดูหนัง แต่ว่าเขาทำไม่เหมือนกัน แชมป์ชอบ Mood & Tone ของหนัง ประกอบกับเพลง อารมณ์ที่สื่อออกมา ไม่ว่าจะเป็นตัวคาแรกเตอร์ของคุณป้า ไปสู่รุ่นหลานมันใช่มาก ส่วนหนึ่งอาจเพราะว่าตอนที่ดูเราอายุน้อย พอดูแล้วมันโดนได้ง่าย”

“เป็นคนชอบแว่นตากันแดดมากแล้วก็มีหลากหลายทรง เนื่องจากว่ารูปโครงหน้า หาแว่นตาใส่ได้ไม่ยาก เวลาจะเลือกใช้ก็จะขึ้นอยู่กับลุควันนั้นของเรา”

“สำหรับพัดแชมป์ทั้งสะสม และใช้จริงค่ะเนื่องจากเมืองไทยอากาศร้อนทำให้เวลาไปไหนจะติดพัดไว้ในกระเป๋าด้วย จากนั้นพอเราเดินทางบ่อยๆ เราก็เริ่มสะสมพัดที่มาจากแต่ละประเทศที่เราไป เวลาเราหยิบพัดแต่ละอันมาดูก็ทำให้ความทรงจำของแต่ละทริปนั้นกลับมา เวลาเลือกซื้อพัดมาจากความชอบล้วนล้วนค่ะไม่ได้มีอะไรพิเศษ สิ่งที่พิเศษคือความทรงจำที่เราได้กลับมากับพัดแต่ละอันมากกว่า”

“แหวนของแบรนด์ Tri ที่แชมป์ทำกับ ไหม และแป้งค่ะ ส่วนใหญ่ก็จะใส่แหวนของแบรนด์ตัวเอง เพราะแชมป์รู้สึกว่าตอนที่ทำมันเป็นเราจริงๆ ส่วนหนึ่งคงเพราะมันเป็นแบรนด์ตัวเอง มันดีไซน์มาจากความเป็นเรา ใส่แล้วบ่งบอกความเป็นเรามากที่สุด ทุกครั้งเวลาใส่เครื่องประดับก็จะใส่แหวนเป็นส่วนใหญ่ค่ะ”

“ต่างหูคู่นี้ สามารถถอดและปรับเปลี่ยนได้ คือถ้าเราอยากใส่ยาวก็ได้ หรือจะถอดออกใส่ให้สั้นขึ้นก็ได้ และรูปลักษณ์ของหินก็ไม่เหมือนกัน มันจึงเป็นเสน่ห์ หินมันไม่เป๊ะอยู่แล้ว นี่จึงเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้แชมป์รู้สึกว่า การแต่งตัวเราไม่จำเป็นต้องเป๊ะไปหมด มันดูไม่ธรรมชาติ”

“ทะเลค่ะ มีความสุขเวลาที่ไปทะเล แชมป์เป็นคนไม่กลัวแดด เป็นคนชอบแดด ชอบอากาศ ชอบลมของทะเล เป็นทะเลที่ไหนก็ได้ที่สะอาด บริสุทธิ์ ไม่ค่อยมีคนเยอะ ที่ชอบมาก เพิ่งไปมาล่าสุด คือ คือเกาะกระดาน จังหวัดตรัง รู้สึกว่าน้ำใสมาก ทะเลแทบไม่มีคลื่น สวยมากค่ะ”

 Relaxing 

“ชอบเสียงธรรมชาติ การผ่อนคลายจริงๆ คือการไปทะเล แล้วก็ได้ยินเสียงลม ได้ยินเสียงต้นไม้กระทบกัน ได้ยินเสียงทะเล แต่ถ้าอยู่ในเมืองก็คือชอบอยู่เงียบๆ ไปเลยค่ะ”

“หมวกเป็นทั้งพร็อพ และก็กันแดดจริงๆ ซึ่งจำเป็นมาก ไม่ได้ยึดติดว่าต้องเป็นแบรนด์เนมนะคะ คือถ้าเราไปเที่ยวที่ไหนเราไปเดินตลาด Local ถ้าจะเจอที่น่ารักๆ แบบที่ถูกใจเราก็ซื้อไว้”

“ชุดว่ายน้ำมันชื่อชุดว่ายน้ำ แต่บางทีเราก็ไม่ได้เอามาใส่ว่ายน้ำนะคะ (หัวเราะ) คือเวลาเราจะเลือกใช้เราก็จะดูว่า วันนั้นเราจะมีกิจกรรมอะไร เราจะลงทะเล จะดำน้ำ หรือไปตามเกาะ คือแชมป์เป็นคนที่ชอบ Island Hopping เราก็ต้องมีชุดว่ายน้ำที่มีกันยูวีนิดนึง ไม่ได้กลัวดำนะคะแต่ว่าแดดแรงๆ มันเป็นอันตราย แต่ถ้าอยู่บนชายหาดก็ชอบอาบแดด ส่วนหนึ่งที่ทำให้แชมป์มีชุดว่ายน้ำหลากหลายก็เพราะว่าเราต้องเลือกชุดว่ายน้ำให้เหมาะกับกิจกรรมที่เราจะทำด้วยค่ะ”

“เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เวลาไปทะเล จะต้องติดตัวไปตลอดค่ะ เป็นยี่ห้อจากฮาวาย ที่แชมป์ใช้มาตลอด ยี่ห้อนี้ดีมากค่ะ ส่วนผสมเขาดี และโอเคกับผิวเราด้วย”

“ชอบทั้งญี่ปุ่น และนิวยอร์กค่ะ อย่างที่ญี่ปุ่นไม่ว่าจะไปตรงไหนวัฒนธรรมของเขารวมถึงอาหาร และทุกอย่างมันมีรายละเอียดมีเรื่องราว ในขณะที่นิวยอร์กก็เป็นเมืองที่ไม่น่าเบื่อเลยไปทีไรรู้สึกเป็นเมืองที่สนุกและ Adventure มากค่ะ”

 Style 

“สำหรับการแต่งตัวแชมป์ไม่ได้ตีกรอบให้กับตัวเองว่าจะต้องแต่งสไตล์ไหน แต่จะขึ้นอยู่กับอารมณ์ไหนมากกว่าค่ะ และก็จะแต่งตัวตามสถานการณ์ว่าวันนั้นเราจะต้องทำอะไร ก็เลือกแต่งให้เหมาะสมกับกาลเทศะเป็นสำคัญค่ะ”

“ด้วยความที่ตอนนี้เราเริ่มอายุมากขึ้น ก็จะพยายามดื่มน้ำให้มากๆ และก็พยายามนอนให้เพียงพอ และนอนให้ได้ก่อนเที่ยงคืน ในส่วนของอาหารการกินก็ต้องเลือกให้มีประโยชน์ และอีกอย่างหนึ่ง คือการฉีดวิตามิน HMC ค่ะ ชอบมาก เพราะส่วนตัวรู้สึกว่ามันเวิร์ก คือเวลาที่เราจะไม่สบายแล้วไปให้วิตามินเรารู้สึกได้เลยว่าร่างกายเราดีขึ้น เห็นถึงความแตกต่าง และถ้าเราสุขภาพดีแล้วไปให้วิตามินก็จะทำให้เราสุขภาพดียิ่งขึ้น คือเห็นได้ชัดเจนจริงๆ ทุกครั้งถ้าฉีดวิตามินแชมป์จะชอบไปที่ Holistic Medical Centre ค่ะ”

“การดูแลผิวหน้า ถ้าเป็นตอนกลางคืนจะใช้ La Mer ค่ะ ส่วนตอนเช้าจะใช้ M.A.C เพราะถ้าเราเป็นคนแต่งหน้าก็ควรต้องใช้ครีมที่สำหรับแต่งหน้า เพราะถ้าเราใช้ครีมบำรุงผิวหนักๆ แล้วไปแต่งหน้าก็จะทำให้หน้ามันเยิ้มได้ คือแชมป์เป็นคนที่จะต้องดูดีเทลว่าอะไรเหมาะกับอะไร ของ M.A.C เป็นครีมบำรุงผิว ทาครีมก่อนแล้วแต่งหน้าเพื่อซัพพอร์ตการแต่งหน้า มันช่วยเรื่องการแต่งหน้าของเราได้ดีมากค่ะ”

“น้ำหอมแชมป์ใช้ Jo Malone ค่ะ ใช้หลายกลิ่นเลย เพราะบางทีเราก็เอามา Combine กัน กลิ่นที่ชอบที่สุดก็คือ Wood Sage & Sea Salt ค่ะ”

“แน่นอนว่าจะต้องมีแป้งพัฟ บลัชออน และสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือลิปบาล์มค่ะ”

“ต้อง Lady Danger สีแดง ของ M.A.C เท่านั้นเลยค่ะ”

“รองเท้าจะเป็นอะไรที่ชอบที่สุด แชมป์เป็นคนที่ถึงไหนถึงกันกับรองเท้ามาก (ยิ้ม) แชมป์จะชอบรองเท้าที่มีดีไซน์ที่น่าสนใจ และด้วยความที่เราแต่งตัวหลายสไตล์เราก็มีตั้งแต่รองเท้าส้นสูงยันรองเท้าแตะเลย ซึ่งรองเท้าส้นสูงสองคู่นี้ก็จะเป็นคู่โปรดมาก แบรนด์ ALAIA ที่ดีไซเนอร์เพิ่งเสียชีวิตไปค่ะ

“ช่วงหลังๆ เราใช้ชีวิตสบายๆ เวลาแต่งตัวเราต้องรู้สึกมั่นใจ ตอนหลังก็จะมีรองเท้าที่ไม่ใช่ส้นสูงค่ะ จะมีหลากหลาย และรองเท้าแตะก็จะมีมากขึ้น ถ้าเจอที่ชอบก็จะซื้อเก็บเลยค่ะ และตอนนี้ก็จะมีรองเท้าผ้าใบติดตู้ไว้ด้วย เวลาซื้อรองเท้าแชมป์จะไม่ได้ยึดติดกับแบรนด์ แต่จะยึดติดกับคุณภาพและดีไซน์ค่ะ เพราะแชมป์เชื่อว่ารองเท้า มันเป็นอะไรที่ช่วย Complete Look เรา และเชื่อว่ารองเท้าที่ดีทำให้เราดูดีด้วยค่ะ”

 

ขอขอบคุณ โรงแรม Hilton Sukhumvit Bangkok สำหรับสถานที่ในการถ่ายทำ

Photo By : Prayuth
Author By : Arunlak

SHARE