counters
hisoparty

‘Ripple Retreat: The Garden Runway’ โชว์ครั้งแรกในไทยของ ‘กิ่งก้านใบ’ ผู้นำด้านการออกแบบและจัดสวนสไตล์โมเดิร์นฝีมือระดับโลก

2 months ago

         ‘กิ่งก้านใบ’ ผู้นำด้านการออกแบบและจัดสวนสไตล์โมเดิร์นฝีมือระดับโลกที่ได้รับคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 7 สวน จากนักออกแบบสวนทั่วโลกในหมวด Urban Garden ในงาน RHS Chelsea Flower Show 2021 (อาร์เอชเอส เชลซี ฟลาวเวอร์ โชว์ 2021) มหกรรมแสดงดอกไม้และจัดสวนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและมีชื่อเสียงที่สุดในโลก ซึ่งมีมาอย่างยาวนานกว่า 112 ปี ก่อตั้งโดย สมาคมพฤกษชาติในพระบรมราชินูปถัมภ์แห่งราชวงศ์อังกฤษ (Royal Horticultural Society : RHS) ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ภายใต้การบริหารของ 2 สถาปนิก นักออกแบบและนักจัดสวนมือรางวัล คุณธวัชชัย ศักดิกุล และ คุณพลอยทับทิม สุขแสง

        ล่าสุดจัดงาน ‘Ripple Retreat: The Garden Runway’ นำเสนอเทรนด์การจัดสวนสไตล์ Urban Living 2024 (เออเบิร์น ลิฟวิ่ง 2024) ผ่านนิทรรศการขนาดย่อมและเพอร์ฟอร์มมิ่ง รันเวย์ครั้งแรกของประเทศไทย ในคอนเซ็ปต์ Ripple Retreat - หยุดพักไตร่ตรองและเชื่อมโยงกับธรรมชาติ ที่มอบความสดชื่น ด้วยต้นไม้ ‘ตระกูลซิตรัส’ เช่น ส้มจี๊ด เลม่อน ส้มมือ ส้มซ่า มะนาว ดอกแก้ว และมีต้นไม้ชนิดอื่นๆ หลายสายพันธุ์ หลากสี รวมแล้วกว่า 1,200 ต้น ไม่ว่าจะเป็น สีเขียว สีเหลือง สีส้ม สีแดง สีชมพู อาทิ ต้นมะเม่า คามิเลีย ถั่วบราซิล รักแรกพบ ผกากรองเลื้อย ต้นแปรงล้างขวด ชบาเมเปิ้ล มากาเร็ต ฯลฯ โดยมี  คุณสมนึก – คุณณิชาพร คลังนอก, คุณเจย์ - คุณจริยดี สเป็นเซอร์, คุณอธิชัย โปษยานนท์, คุณอนวัช สังขะทรัพย์, คุณอรชุมา ดุรงค์เดช, คุณณพน เจนธรรมนุกูล, คุณสุวรา สนิทวงศ์ ณ อยุธยา, คุณจรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา, คุณจงจินต์ จึงสุระ, คุณกรณ์วิภา โชติกเสถียร, คุณศุภชัย-ภัทร์ รัตนโอภาส, คุณวันชนะ เอี่ยมพิกุล, คุณสิรินดา ปรีชาวิทยากุล, คุณณัชชา โชติเทวัญ, คุณกุญชนิตา กุญชร ณ อยุธยา, คุณณัฏฐา สุนทรวิเนตร์ ฯลฯ มาร่วมงาน ณ Found Venue

        ภายในงานแบ่งเป็น 6 ฟังก์ชันที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิต ได้แก่ Meditation pergola มุมพักผ่อนที่เงียบสงบเหมาะกับการนั่งสมาธิ, Living patio ลานนั่งเล่นกลางแจ้ง เหมาะสำหรับนั่งอ่านหนังสือ, Patio ลานกว้างกลางสวนสำหรับรองรับกิจกรรมต่างๆ, Swing ชิงช้าในสวนมุมนั่งเล่นสุดชิล, Plunge pool สระว่ายน้ำมุมโปรดของคนชอบออกกำลังกาย และ Dining area โซนโต๊ะอาหารกลางแจ้งสำหรับผู้ที่ชื่นชอบปาร์ตี้ เพื่อสะท้อนว่าพื้นที่สีเขียวภายในบ้านที่มอบความสดใส เป็นสถานที่พักผ่อนที่ทุกคนสามารถปลดปล่อยความเครียดจากปัจจัยต่างๆ แล้วหันมาคิดทบทวนอยู่กับตนเอง อยู่กับธรรมชาติ รวมถึงเพื่อนๆ และทุกคนในครอบครัวได้มาใช้เวลาทำกิจกรรมร่วมกัน

        ร่วมค้นหาสวนที่สะท้อนตัวตนได้ที่ กิ่งก้านใบ ผู้นำด้านการออกแบบและจัดสวนสไตล์โมเดิร์นฝีมือระดับโลกได้ที่ www.ginggaanbai.com หรือ ติดตามอัปเดตเทรนด์สวนสไตล์ Urban Living ได้ที่Facebook: กิ่งก้านใบ และ YouTube: GING CHANNEL หรือคลิก www.facebook.com/ginggaanbaipage

Author By : Arunlak

SHARE