counters
hisoparty

SHINING LADY : UTHANPORN PITHANSOMBAT BOOTH

7 years ago

ทุกวันนี้นอกจากบทบาทหน้าที่และความรับผิดชอบของผู้หญิงจะสูงขึ้นแล้ว สาวๆ ยังต้องหันมาใส่ใจและให้ความสำคัญกับการปรนนิบัติความงาม ทั้งการบำรุงผิวพรรณและการเติมแต่งความสวยบนใบหน้าควบคู่กันไป เห็นได้ชัดกับอีกหนึ่งสาวเก่งมากความสามารถอย่าง คุณหวาน - อุทานพร พิธานสมบัติ บูทธ์ ที่นอกจากจะต้องจัดการกับงานที่หลากหลายแล้ว เธอยังให้ความใส่ใจกับการดูแลตัวเองเป็นอย่างดีทั้งภายนอกและภายใน มาลองดูเคล็ด (ไม่) ลับ ของเธอกันค่ะว่า ทำอย่างไรถึงได้เป็นผู้หญิงที่ทั้งเก่งและงดงามอยู่ตลอดเวลา

“ขณะนี้หวานมีงานที่ต้องรับผิดชอบอยู่ทั้งหมด 3 แห่ง อย่างแรกหวานเป็นเจ้าของและดีไซเนอร์อยู่ที่ร้าน Atelier Mayasura ซึ่งเกี่ยวกับเสื้อผ้าแนววินเทจ และโชว์รูมเฟอร์นิเจอร์ นอกจากนั้นก็ยังเป็นไดเร็กเตอร์อยู่ที่ พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัย MAIIAM ที่ จ.เชียงใหม่ สุดท้ายเป็นที่ปรึกษาด้านครีเอทีฟผลิตภัณฑ์อยู่ที่ Jim Thompson Farm ค่ะ (ยิ้ม) ด้วยงานที่ต้องรับผิดชอบค่อนข้างเยอะ ทำให้ไลฟ์สไตล์ของหวานเน้นหนักไปที่เรื่องของการทำงานเป็นส่วนใหญ่ และต้องเดินทางบ่อยมากๆ เพราะอยู่กันคนละที่เลยค่ะ (หัวเราะ) ดังนั้นถ้ามีเวลาว่างจะชอบอยู่บ้านมากๆ ได้พักผ่อนกับครอบครัว หรือถ้ามีเวลาสักช่วงหนึ่งหวานจะไปออกทริปกับสามี ซึ่งจะเน้นแนว Adventure มาก อย่างการเดินป่า หรือปีนผา”

“ถ้าพูดถึงเรื่องของการออกกำลังกาย นอกจากการจัดทริปไปเดินป่าหรือทำกิจกรรมเอาท์ดอร์แล้ว ช่วงนี้หวานเริ่มหันมาลองเล่นพิลาทิส เพราะปกติหวานเป็นคนค่อนข้างแอคทีฟ เลยอยากลองมีเวลาโฟกัสที่ตัวเองมากขึ้น ผ่อนคลายจิตใจมากขึ้น และที่สำคัญเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง ซึ่งขณะนี้พยายามออกกำลังกายให้ได้อาทิตย์ละ 3-4 วัน โดยจะเน้นช่วงเช้า เพื่อให้ร่างกายรู้สึกเฟรชตลอดทั้งวันค่ะ นอกจากนั้นถ้าเป็นไปได้หวานก็อยากจะทำอาหารคลีนรับประทานเองนะคะ แต่ด้วยปัจจัยหลายๆ อย่าง ทำให้ไม่ได้ทานเป็นประจำ ซึ่งเมนูง่ายๆ ที่ทำทานเอง คือ การนำกล้วย โยเกิร์ต และอัลมอนด์ มาปั่นรวมกันเพื่อดื่มในตอนเช้า เท่านี้ก็ได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์และดีต่อร่างกายแล้วค่ะ (ยิ้ม)”

“สำหรับในเรื่องของการดูแลผิวพรรณ หวานค่อนข้างให้ความสำคัญเช่นกัน เพราะเป็นคนผิวผสม แต่ค่อนข้างแห้ง เนื่องจากนอนห้องแอร์ อาบน้ำอุ่น และเดินทางบ่อย ทำให้ผิวปรับตัวไม่ค่อยทัน นอกจากนั้นยังชอบกิจกรรมเอาท์ดอร์ที่ต้องเผชิญกับแสงแดดอยู่บ่อยครั้ง ทำให้ต้องหันมาบำรุงและใส่ใจตัวเองค่อนข้างเยอะทีเดียวค่ะ อย่างเส้นผมจะเน้นน้ำมันที่ป้องกันรังสียูวีและเพิ่มความชุ่มชื่น ส่วนผิวกายจะไปเข้าสปา เพื่อขัดเซลล์ผิวเก่าพร้อมมาส์กบำรุงให้ผิวเนียนแล้วก็เปล่งปลั่งชุ่มชื่นด้วยค่ะ”

“แต่เรื่องของการแต่งหน้า หวานจะเป็นคนลงเบสเมคอัพค่อนข้างบางเบานะคะ เพราะเป็นคนที่ไม่ได้มีปัญหาในส่วนของผิวหน้ามากมาย แต่หวานจะเน้นดวงตามากค่ะ ชอบแต่งให้ดูคมเข้ม เน้นที่อายไลเนอร์ แล้วก็ขอบตาด้านใน สโมคกี้อายแบบสีธรรมชาติ เวลาไปออกงานก็ไม่ได้ต่างกันมาก แค่ให้มีความเป๊ะและพิถีพิถันมากขึ้นกว่าปกติเท่านั้นเองค่ะ”

“ไม่ว่าคนเราจะแต่งหน้าแต่งตัวสวยมากแค่ไหน หากจิตใจและร่างกายไม่แข็งแรง ทุกอย่างก็จะส่งผลกระทบต่อกันทั้งหมดค่ะ ดังนั้นเราควรจะเริ่มต้นปรับจากพฤติกรรม เพื่อให้จิตใจและร่างกายภายในแข็งแรงก่อน ถึงจะส่งผลที่สมบูรณ์แบบที่สุดออกมาค่ะ (ยิ้ม)”

MUST HAVE ITEMS
ลิสต์ผลิตภัณฑ์ที่คุณหวานต้องมีติดกระเป๋าไว้เพิ่มความสวยและผิวพรรณให้งดงาม

THALGO
Cold Cream Marine
“ครีมทาผิวกายที่ช่วยในการเติมน้ำให้กับผิวพรรณ หวานติดใจเพราะร้านสปาที่ทำประจำก็ใช้ตัวนี้ แล้วรู้สึกชุ่มชื่นยาวนานมากๆ ที่สำคัญเนื้อครีมซึมเข้าสู่ผิวได้เป็นอย่างดี”

SHEA MOISTURE
Baby Eczema Therapy
“แบรนด์นี้นอกจากราคาไม่แพงแล้ว ผิวฟื้นฟูได้เร็วมาก มีส่วนผสมเข้มข้นจากธรรมชาติ ถ้าหมดก็ต้องซื้อใช้ต่อแบบไม่ต้องแปลกใจเลยค่ะ”

HOURGLASS
Arch Brow Sculpting Brow Pencil
“ชอบมากขาดไม่ได้จริงๆ เนื้อดีมาก เขียนง่าย แถมมีสองด้านทั้งแปรงปัดทรงคิ้ว แล้วก็ดินสอหมุนๆ ที่ไม่ต้องเหลาเลย และได้สีของคิ้วที่เป็นธรรมชาติ”

M.A.C
Pro Long Wear Eyeliner
“เป็นดินสอเขียนขอบตาที่ใช้ง่ายมากค่ะ เนื้อดินสอนุ่มและไม่บาดดวงตา ที่สำคัญสีดำสนิท แล้วก็ติดทนนานมากที่สุดค่ะ”

Author By : Amornthep Wittayapasit

SHARE