counters
hisoparty

The Great Journey in Dubai ‘ดูไบ’ สวรรค์แห่งการพักผ่อนในตะวันออกกลาง

7 years ago

ควงคุณพ่อและน้องชายไปท่องเที่ยวถึง ‘ดูไบ’ นครใหญ่สุดของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งแม้จะเป็นทริปที่เกิดขึ้นกะทันหัน และไปเพียงแค่ 3 คืน 4 วัน แต่ คุณแป้ง - พลอยวารินทร์ ทรงปกรณ์ ก็ไม่ลืมเก็บภาพบรรยากาศความสวยงามของนครดูไบ มาให้พวกเราชมอย่างครบถ้วน ตั้งแต่ยอดตึกสูงระฟ้าจรดผืนทราย

ทริปนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร

พลอยเคยไป ดูไบ มาตั้งแต่ตอนเด็กค่ะ จำความไม่ค่อยได้แล้ว บวกกับอยากลองไปท่องเที่ยวประเทศใกล้ๆ ดูบ้าง เพราะมีเวลาสำหรับทริปนี้ไม่มาก และไม่ได้แพลนล่วงหน้านาน จึงเลือกไปดูไบเป็นครั้งที่สองพร้อมกับคุณพ่อและน้องชายค่ะ

ใช้เวลาในการเตรียมตัวสำหรับทริปนี้นานไหม

ใช้เวลาประมาณเดือนกว่าๆ ก่อนไป เพราะต้องทำวีซ่าดูไบค่ะ ซึ่งไม่ต้องใช้พาสปอร์ต เพราะตัวแป้งเดินทางไปลอนดอนก่อน แล้วกลับมาไทย แล้วจึงบินต่อไปดูไบช่วงปีใหม่ พักอยู่ที่นั่น สามคืนสี่วันค่ะ

 

ไปท่องเที่ยวที่ไหนมาบ้าง

ทริปนี้เป็นทริปสบายๆ ไม่ได้ไปที่ไหนเยอะมาก เลือกไปจุดท่องเที่ยวทั่วไปค่ะ เริ่มจาก มัสยิด Grand Mosque อาบูดาบี ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นมัสยิดที่สวยที่สุดในโลก จากนั้นไป Ferrari World Theme Park ซึ่งเป็นสวนสนุกในร่มที่ใหญ่ที่สุดในโลก และได้ไปเยือนตึกที่สูงที่สุดในโลกอย่าง บุรจญ์เคาะลีฟะฮ์ (Burj Khalifa) สูงถึง 169 ชั้น แต่พลอยขึ้นไปถึงแค่ชั้นที่ 125 และที่ชอบที่สุดก็คือ การได้ไปเยือน ทะเลทรายดูไบ Dubai Desert ค่ะ

 

สถานที่ประทับใจในทริปนี้

แน่นอนว่าคือ ทะเลทรายดูไบ ชอบที่สุดค่ะ เพราะได้นั่งรถ 4 wheels ในทะเลทราย ตอนแรกจะมึนๆ เพราะขับน่ากลัวมาก แต่ก็รู้สึกสนุกไปอีกแบบ และยังได้ไปเช่ารถ ATV ขับเล่นกับคุณพ่อในทะเลทรายอีกด้วยค่ะ

หลังจากได้ไปท่องเที่ยวประเทศดูไบแล้วรู้สึกอย่างไร ประทับใจอะไรบ้าง

ดูไบ เป็นเมืองที่เรียกได้ว่า สร้างมาด้วยมือคนค่ะ เพราะทุกอย่างล้วนสร้างขึ้นมาเองแทบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นตึก ทะเล เมือง หรือแม้แต่ Ski Resort การมีหิมะในเมืองร้อนแบบนี้ถือว่าแปลกใหม่มากค่ะ แต่ที่นี่อาจไม่ใช่เมืองสำหรับคนที่ชอบประวัติศาสตร์ หรือวัฒนธรรม เพราะบ้านเมืองเขาถือว่าเคร่งในระดับหนึ่งเลยค่ะ แต่โดยรวมแล้วถือว่าเป็นประเทศที่น่าสนใจมาก ถ้ามีโอกาสก็อยากกลับมาเยือนที่นี่อีกค่ะ

SHARE