counters
hisoparty

THE TASTE OF TRADITIONAL INSPIRATION THAT SPARKED THE SPARKLE AGAIN

3 years ago

รสนิยมและแรงบันดาลใจเก่าถูกนำมาตีความใหม่ให้กลับมาเจิดจรัสอีกครั้ง

สำหรับคอลเลกชั่นฤดูร้อน 2020 คิม โจนส์ หยิบเอาลายพิมพ์ ‘Newspaper’ สุดไอคอนิกของแบรนด์ดิออร์ ซึ่งได้รับการออกแบบเป็นครั้งแรกสำหรับโชว์โอกูตูร์ประจำฤดูใบไม้ผลิ-ฤดูร้อน 2000 มาตีความใหม่ โดยร่วมมือกับเดเนียล อาร์แชม ศิลปินร่วมสมัย จากเนื้อข่าวประชาสัมพันธ์ซึ่งคริสเตียน ดิออร์ (Christian Dior) ได้เขียนขึ้นเองโดยปรากฏอยู่เคียงข้างวัตถุที่เขาใช้ตกแต่งห้องทำงาน อาทิ นาฬิกาหรือโทรศัพท์ ซึ่งได้รับการแปลงโฉมให้กลายมาเป็นวัตถุโบราณอันล้ำค่ากระทั่งออกมาเป็นคอลเลกชั่นนี้

สำหรับคอลเลกชั่นฤดูร้อน Spring/Summer 2020 ครั้งนี้ ซัลวาทอเร่ เฟอร์รากาโม ได้ร่วมมืออีกครั้งกับฮาลีย์ เวียร์ เพื่อสร้างสรรค์แคมเปญที่เฉลิมฉลองและแสดงถึงความเป็นอิสรภาพ โดยการนำเสนอถึงความสลับซับซ้อนและร่วมสมัย ขยายมุมมองไปสู่ภาพทิวทัศน์อันกว้างขวางที่มีแสงอาทิตย์สาดส่อง ทว่าเป็นผลงานสร้างสรรค์ที่สื่อถึงความเบาสบาย ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของตนเอง เพื่อเป็นการเติมเต็มให้กับการใช้ชีวิตในช่วงฤดูร้อนอย่างเป็นอิสระอย่างแท้จริง

คอลเลกชั่นสุภาพสตรี ประจำฤดูใบไม้ผลิ / ฤดูร้อน 2020 ดอนนาเทลลา เวอร์ซาเช่ ได้แสดงความเคารพต่อโมเมนต์สำคัญเมื่อครั้งที่แฟชั่นกลายเป็นสิ่งสร้างแรงกระตุ้นต่อความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยี ผลงานชิ้นหลักจึงถูกทำให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้นด้วยนวัตกรรมใหม่ของเทคนิคมัดย้อม

คอลเลกชั่น Resort 2020 ได้ถูกตีความออกมาเป็นความสวยงามและความขบถ ท่ามกลางสันติภาพ ความขัดแย้ง การต่อสู้ด้วยความเสน่หาภายใต้กฎอันเข้มงวดเพื่อสร้างความเย้ายวน ที่ถูกสร้างขึ้นอย่างเป็นแบบแผน ผ่านชุดยูนิฟอร์มอันมากไปด้วยลูกเล่น ผ่านแรงบันดาลใจจากชุดเกราะที่มาพร้อมกับเนื้อผ้าพลิ้วไหว

สำหรับคอลเลกชั่นฤดูใบไม้ผลิ 2020 ของสุภาพสตรีและสุภาพบุรุษ ครีเอทีฟ ไดเรกเตอร์ Daniel Lee ได้สร้างสรรค์สัดส่วนการตัดโครงสร้างที่อ่อนนุ่มโดยตัดความขบถของความตึงเครียด นำมาตีความใหม่ด้วยเทคนิคการตัดเย็บแบบง่าย ผ่านความสมดุลของสีสันในโทนสงบ อย่างสีดำ สีน้ำตาลช็อคโกแลต สีทอง สีมันสำปะหลัง และสีน้ำเงิน เพื่อสะท้อนความอบอุ่นของความปรารถนา ความสุข และการเฉลิมฉลอง รวมถึงความเป็นจริงที่มีอยู่ในการดำรงชีวิต

คอลเลกชั่น Resort 2020 นำเสนอผลงานการคอลลาบอเรชั่นสุดเอ็กซ์คลูซีฟ อย่าง นิวยอร์ก แมกกาซีน x เดอะ มาร์ค จาคอบส์ ที่กลับมาพร้อมลายพิมพ์โลโก้อันเป็นเอกลักษณ์บนเครื่องประดับหลักของซีซั่น และเน้นย้ำความสำเร็จอย่างล้นหลามของไลน์กับเสื้อยืด ทีเชิร์ต และเสื้อสเวตเชิ้ตพิมพ์ลายตัวละครการ์ตูนโด่งดังและเป็นที่รักมานานหลายทศวรรษ สู่การสร้างสรรค์เป็นผลงาน พีนัทส์ x เดอะ มาร์ค จา-คอบส์ (Peanuts x THE Marc Jacobs)

Author By : K_WonDrous

SHARE