counters
hisoparty

TIME TO UPDATE AND UPGRADE INSPIRATION OF AUTUMN : PART 1

4 years ago

ถึงเวลาแห่งการอัพเดทไอเท็ม เพื่อการมิกซ์ แอนด์ แมทช์ ลุคในช่วงฤดูกาลที่เรียกได้ว่า ‘สุดมันส์’ กว่าทุกฤดูกาลใน autumn winter

CANITT
สำหรับคอลเลกชั่นนี้มีชื่อว่า ‘โค้ด คูล’ (CODE COOL) ที่ได้สร้างรหัสลับแห่งการแต่งตัวของสาวยุคใหม่ในสไตล์ที่มีความโก้หรูและความเย้ายวน พร้อมขับบุคลิกให้ดูโดดเด่น โดยมีแรงบันดาลใจมาจากสไตล์ไอคอนหญิงชื่อดังผู้คร่ำหวอดในวงการแฟชั่นอย่าง ดีอาน่า วรีแลนด์ (Diana Vreeland) อดีตบรรณาธิการบริหารนิตยสารที่ทรงอิทธิพลสูงสุดในโลกแฟชั่น ได้ถูกนำมาถ่ายทอดเป็นชุดสวยที่พร้อมตอบโจทย์คาแรคเตอร์ของเหล่าหญิงสาวตามแบบฉบับคานิท

MILIN
จากความตั้งใจของ มิลิน ยุวจรัสกุล ครีเอทีฟไดเรคเตอร์ ที่ต้องการสร้างสรรค์เสื้อผ้าให้กับผู้หญิงยุคใหม่และตอกย้ำถึงความสำเร็จที่ผ่านมา ด้วยคอลเลกชั่นพิเศษฉลองครบรอบ 10 ปี ในชื่อว่า ‘She’s a Ten’ โดยสื่อถึงสาวมิวส์ (Muse) คนโปรดที่สามารถนำเสนอตัวตนรวมถึงภาพลักษณ์ของมิลินคือ Elegant, Sensual, Rebellious ได้อย่างชัดเจนและมักเป็นแรงบันดาลใจให้ได้สร้างสรรค์ผลงานใหม่ๆ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา

PITCHANA
คอลเลกชั่นที่ได้รับแรงบันดาลใจจากคาแรคเตอร์ของผู้หญิงยุคใหม่สายสตรอง เก่ง และมีความสามารถสูง ฝันไกล ความมั่นใจเกินร้อย เต็มเปี่ยมไปด้วยรสนิยม ถ่ายทอดผ่านคอลเลกชั่นนี้ โดยมีดีเทลดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับของ Pitchana ผนวกกับการตัดเย็บด้วยความประณีตจากช่างระดับกูตูลิเยร์ เสิร์ฟความต้องการของสาวเนี๊ยบ เปรี้ยว หรู ที่มั่นใจทุกดีไซน์ที่ใส่แล้วเน้นสรีระในทุกเส้นโค้งเว้า เพิ่มความเป็นผู้หญิงยุคใหม่ในทุกย่างก้าว

ICONIC
คอลเลกชั่นประจำฤดูหนาว ที่ได้แรงบันดาลใจจากวรรณกรรม ‘ความสนุกในวัดเบญจมบพิตร’ พระนิพนธ์ หม่อมเจ้าหญิงพูนพิศมัย ดิศกุล ที่เล่าถึงบรรยากาศของงานเลี้ยงอันมีสีสันของความสนุกสนาน ต้นกำเนิดงานฤดูหนาวแบบไทย มาผสมผสานโดยการนำมนต์เสน่ห์ของลวดลายและสีสันที่แต่งแต้มบนกระดาษห่อของขวัญแบบย้อนยุคสมัยนั้น รวมถึงลายพิมพ์จากมณีนพเก้า ถ่ายทอดลงสู่ลายผ้าให้มีความโมเดิร์นตามแบบฉบับของไอคอนนิค

NICHA
สำหรับคอลเลกชั่น ‘ทรอปิคัล ซิตี้’ (Tropical City) ได้หยิบยกความงดงามที่สอดผสานอย่างลงตัวระหว่างโครงสร้างอันแข็งแกร่งของสถาปัตยกรรมฝีมือมนุษย์และความงดงามจากรูปทรงอิสระที่ธรรมชาติสร้างขึ้นอย่างไม้เลื้อยที่เข้าไปอาศัยอยู่บนตึกและอาคารที่แตกต่างอย่างลงตัว โดยความงามเหล่านี้ได้ถูกนำมาเป็นแรงบันดาลใจหลักในการรังสรรค์เสื้อผ้าโดยถ่ายทอดผ่านซิลลูเอทของชุดบนเส้นสายการออกแบบที่สามารถขับเน้นส่วนโค้งเว้าของหญิงสาวผู้สวมใส่ได้อย่างดี

ALICE + OLIVIA by Stacey Bendet
สเตซี เบนเด็ต ครีเอทีฟไดเรคเตอร์ได้หยิบแรงบันดาลใจจากเพลงผสมแบบฟรีฟอร์มที่รังสรรค์ออกมาจากจินตนาการอันลึกล้ำ ใช้เรื่องราวชวนฝันสุดโรแมนติกของโลกยุคโมเดิร์นซึ่งเกิดขึ้นในสถานที่เวทมนตร์กับความเป็นจริง ที่มีความเกี่ยวข้องและเชื่อมโยงกัน ผ่านการนำเสนองานพิมพ์ลายที่ถูกขับเน้นให้โดดเด่นยิ่งขึ้น ด้วยสีสันของอัญมณีอันหลากหลาย ไล่ตั้งแต่สีม่วงแดง ม่วงอมแดง แดงทับทิม และชมพู ผสมกับสีดำ ขาว และสีเมทัลลิกที่มันวาว

Author By : K_Wondrous

SHARE