counters
hisoparty

Tissot อวดโฉมเรือนเวลาดีไซน์ล่าสุดกับคอลเลกชั่น PR516 แรงบันดาลใจจากเรือนเวลาสไตล์วินเทจที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากยุค 70s

4 months ago

        Tissot (ทิสโซต์) แบรนด์ผู้ผลิตนาฬิกาคุณภาพมาตรฐานตามแบบฉบับ Swiss made ที่ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ.1853 โดยมีประวัติศาสตร์ยาวนานถึง 170 ปี ด้วยความมุ่งมั่นและความเชี่ยวชาญในการสร้างสรรค์นาฬิกาประสิทธิภาพสูงในดีไซน์ที่ความทันสมัยอย่างมีเอกลักษณ์ อีกทั้งยังเป็นแบรนด์ที่ได้การยอมรับในแวดวงกีฬา ในฐานะผู้ผลิตนาฬิกาที่มีเทคโนโลยีระบบจับเวลาด้านความเที่ยงตรงแม่นยำสูงสุด เปิดตัวเรือนเวลาดีไซน์สปอร์ตในคอลเลกชั่นล่าสุดอย่าง ‘PR516’ (พีอาร์ 516) นาฬิกาสุดโดดเด่นด้วยการออกแบบตัวเรือนให้มีความทันสมัยในดีไซน์สปอร์ตสุดเท่ มาพร้อมกับฟังก์ชันโครโนกราฟการจับเวลาในการทำกิจกรรมที่มีความเที่ยงตรงและแม่นยำ พร้อมให้เหล่าหนุ่มสาวยุคใหม่ได้เลือกเรือนเวลาเสริมลุคได้อย่างมั่นใจ

        สำหรับคอลเลกชั่น ‘PR516’ (พีอาร์ 516) จาก Tissot (ทิสโซต์) จริงแล้วนั้นถูกผลิตขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ.1965 ซึ่งชื่อรุ่นอย่าง PR ย่อมาจากคำว่า Particularly Robust  ที่แปลว่าแข็งแกร่งเป็นพิเศษ นอกจากนี้ PR ยังหมายถึง Precision and Resistance ที่มีความหมายเที่ยงตรงและทนทาน ส่วนเลข 516 นั้นหมายถึงรุ่นที่ 16 ในซีรีส์ที่ 5 (รุ่นที่มีคุณสมบัติกันน้ำ) เดิมทีนาฬิการุ่นนี้ถูกสร้างขึ้นมาสำหรับใช้งานกับกิจกรรมเอาท์ดอร์ทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นในสนามแข่ง กลางอากาศ ในน้ำ และทุกหนแห่ง ด้วยคุณสมบัติเด่นที่มีความทนทาน พร้อมการรับประกันคุณภาพของกลไกที่ยอดเยี่ยม

         และในปี ค.ศ. 2024 คอลเลกชั่น ‘PR516’ (พีอาร์ 516) มาพร้อมกับรุ่นโครโนกราฟแบบจักรกลและรุ่นควอตซ์ 3 รูปแบบ ในดีไซน์สไตล์วินเทจที่ถูกปรับปรุงใหม่ให้มีกลิ่นอายของความสปอร์ตมากขึ้น โดยมีตัวเรือนสเตนเลสสตีลที่มีหน้าปัดวงกลมสำหรับบอกเวลา มาพร้อมกับหน้าปัดย่อยสำหรับใช้จับเวลา 3 วง และมาตรวัดความเร็ว (Tachymeter) และมาตรอัตราการเต้นของหัวใจแบบ Pulsometer ที่ถูกประยุกต์มาใช้อยู่บนบริเวณขอบหน้าปัดนาฬิกา ที่สามารถใช้วัดความเร็วพร้อมกับวัดอัตราการเต้นของหัวใจขณะที่ทำกิจกรรมได้ด้วย โดยการจัดวางหน้าปัดย่อยจับเวลานั้นจะมีความแตกต่างกันระหว่างรุ่นโครโนกราฟแบบจักรกลและรุ่นควอตซ์ เพื่อสร้างความแตกต่างระหว่างทั้งสองรุ่น ด้านขอบหน้าปัด ขีดบอกเวลา และเข็มแบบตรง ถูกเคลือบด้วยสารเรืองแสงซูเปอร์-ลูมิโนวา (Super-LumiNova®) ช่วยมองเห็นในบริเวณที่แสงน้อยหรือยามค่ำคืน เข้าคู่กับสายนาฬิกาสแตนเลสสตีลที่สามารถถอดเปลี่ยนสายได้ด้วยตนเอง โดยตัวเรือนที่มีกลไกโครโนกราฟแบบจักรกล จะขับเคลื่อนด้วยกลไกโครโนกราฟวัลฌูซ์ A05 (Valjoux A05) ไขลานด้วยมือ โดยมาในดีไซน์หน้าปัดสีดำลายซันเบิร์สต์ (sunburst) บนตัวตัวเรือนสแตนเลสสตีลขนาด 41 มิลลิเมตร ครอบทับตัวหน้าปัดด้วยกระจกแซฟไฟร์สไตล์โดมสูงให้ความรู้สึกที่หรูหราเหนือระดับพร้อมเคลือบผิวป้องกันการสะท้อน โดดเด่นด้วยฝาหลังแบบเปลือยเปล่าเผยให้กลไกอันน่าทึ่ง และความสามารถกันน้ำลึกได้ถึง 100 เมตร

         ส่วนตัวเรือนที่ขับเคลื่อนด้วยกลไกโครโนกราฟแบบควอตซ์ จะเป็นรุ่นที่ถูกปรับด้านกลไกใช้ในรูปแบบควอตซ์ แต่มีดีไซน์ที่ใกล้เคียงกับรุ่นกลไกโครโนกราฟแบบจักรกล ที่ผู้สวมใส่จะสามารถเข้าถึงได้ง่ายด้วยราคาที่ย่อมเยา ซึ่งจะมาพร้อมกัน 3 ดีไซน์ แตกต่างกันด้วยโทนสีของหน้าปัด โดยจะมีทั้งสีดำ, สีน้ำเงิน และสีดำตกแต่งด้วยแถบสีทองบริเวณขอบนาฬิกาและสายนาฬิกา ซึ่งสามารถเลือกให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของผู้สวมใส่ได้ ไม่ว่าจะเป็นแบบเป็นทางการ หรือสวมในวันสบายๆ มาในตัวเรือนสแตนเลสสตีลขนาด 40 มิลลิเมตร ครอบทับตัวหน้าปัดด้วยกระจกแซฟไฟร์ ด้านฝาหลังถูกแกะสลักลวดลายเป็นรูปมงกุฏช่อมะกอกสัญลักษณ์แห่งชัยชนะจากยุคโรมัน (Laurel Wreath) ซ้อนกับพวงมาลัยรถสปอร์ต พร้อมระบุหมายเลข 516 ตรงกลาง เป็นสัญลักษณ์สื่อถึงการแข่งรถที่สัมพันธ์กับคอลเลกชั่นนี้ ขับเคลื่อนด้วยกลไกควอตซ์ G10.212 Powerdrive   พร้อมความสามารถกันน้ำลึกได้ถึง 100 เมตร

         เลือกสรรเรือนเวลาดีไซน์สปอร์ตที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันโดดเด่นจาก Tissot (ทิสโซต์) กับคอลเลกชั่น ‘PR516’ (พีอาร์ 516) ทั้งกลไกโครโนกราฟวัลฌูซ์ A05 (Valjoux A05) และกลไกโครโนกราฟควอตซ์ ได้แล้วที่เคาน์เตอร์ ‘ทิสโซต์’ (Tissot) ทุกสาขาทั่วประเทศไทย หรือช็อปออนไลน์ทาง Official  Website: www.tissotwatches.com/th-th, Shopee:https://shp.ee/xip2up6,  Lazada:https://s.lazada.co.th/s.efbXj, Central Online: https://www.central.co.th/th/tissot และ Line Official  Account: @Tissot_TH

Author By : Arunlak
Tag : Tissot , PR516

SHARE    

SHARE