counters
hisoparty

‘Try to be a rainbow in someone else’s cloud’ - คุณชาญ่า ณ นคร

1 year ago

 

ABOUT.. Shaya.N
          “ชาญ่าทำทุกอย่างด้วยความตั้งใจ และใส่ใจรายละเอียดมากๆ ซึ่งสิ่งที่ทำเสมอคือการทำทุกๆ วันให้เหมือนเป็นวันสุดท้ายของชีวิต เพราะชาญ่าเจอการจากไป ความไม่แน่นอนจึงรู้สึกว่า เราต้องทำวันนี้ให้เป็นเหมือนวันสุดท้ายของเรา รักใครให้บอก อย่าเกลียดใคร อย่าสร้างศัตรู นอกเหนือจากนั้น ในเรื่องของการทำงาน ชาญ่าเป็นคนบ้างานมากค่ะ”

SIGNATURE ITEM
          “กำไลข้อมือค่ะ เพราะว่าขึ้นชื่อว่า กำไร ชาญ่าทำค้าขายก็อยากมีกำไร ก็เลยจะใส่กำไลติดข้อมือไว้ตลอด ซึ่งจะมีเปลี่ยนไปเรื่อยๆ และมี 2 แบรนด์ที่ชอบมากเป็นพิเศษคือ Van cleef & arpels กับ Cartier ที่มีสะสมไว้หลายแบบ นอกจากนั้นจะเป็นกำไลเก๋ๆ อย่าง Dior กับ Chanel สำหรับใส่ในวันสบายๆ หรือไปเที่ยวต่างจังหวัดค่ะ”

WATCH
          “Patek รุ่น Aquanaut และ Audemars Piguet Royal Oak Extra thin (AP) คือนาฬิกาเรือนโปรดของชาญ่าค่ะ ชอบใส่สองแบรนด์นี้ และอันที่จริงจะชอบ AP มากกว่า แต่ชาญ่าข้อมือเล็กมาก ก็เลยทำให้ใส่ Patek บ่อยกว่า จะมีทั้งสีขาว สีดำ สีเทา สีฟ้า ซึ่งตอนนี้ก็อยากได้สีเขียวเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งเรือนค่ะ” (ยิ้ม)

SHOE LOVER
          “ชาญ่าชอบรองเท้ามากค่ะ อย่างเมื่อก่อนจะสะสมรองเท้าส้นสูง อย่าง Christian Louboutin หรือจะป็น Charlotte Olympia แบบที่ใส่มาวันนี้ จะชอบใส่สูงประมาณนี้เลย พอมาตอนนี้เทรนด์ต่างๆ ก็เปลี่ยนไปกลายมาเป็นนิยมรองเท้าส้น Martini แบรนด์ที่ชอบมากเป็นพิเศษและสะสมคือ Amina Muaddi ชาญ่ามีหลายแบบ หลายทรง หลายสีมาก อีกแบรนด์คือ Mach & Mach ชอบที่มีความวิ้งวับเหมาะกับไปงานกลางคืน ใส่แล้วให้ความรู้สึกเหมือนเป็นเจ้าหญิง ซึ่งเป็นอีกแบรนด์ที่สะสมไว้หลายคู่มากๆ ค่ะ ในส่วนของแบรนด์อื่น เช่น Dior หรือ Bottega Veneta ชาญ่าจะซื้อเรื่อยๆ ซึ่งจะดูว่าช่วงนั้นนิยมอะไร ก็จะซื้อเก็บไว้สะสมเช่นกัน เรียกได้ว่ารวมๆ แล้ว ชาญ่ามีรองเท้าเก็บไว้หลายร้อยคู่มาก เพราะชอบจริงๆ” 

STYLE ICON
          “ชอบผู้หญิงที่มีความ Classy อย่าง Audrey Hepburn กับ Anne Hathaway แม้ว่าสองคนนี้จะมีบุคลิกที่คอนทราสต์กัน แต่สิ่งที่เหมือนกันคือความสง่างาม มีความโก้หรูกันทั้งคู่ แม้เวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ยังมีบุคลิกที่โดดเด่นไม่เปลี่ยน ดูเป็นผู้หญิงมากความสามารถ ดูมีเสน่ห์ตลอดกาลค่ะ”

BAG LOVER
          “กระเป๋าที่ชาญ่าสะสมจะมีทั้งกระเป๋าในรุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น และกระเป๋าตามเทรนด์แฟชั่นค่ะ แต่พอหลังๆ มานี้จะค่อนข้างเลือกก่อนตัดสินใจซื้อ จะดูว่ากระเป๋าใบนั้นในอนาคตยังคงวินเทจได้มั้ย เพราะว่าเสียเงินกับการซื้อกระเป๋าเยอะมาก แล้วชาญ่าก็อยากจะแนะนำทุกคนว่าถ้าอยากประหยัดเงินแล้วก็ไม่ฟุ่มเฟือยกับกระเป๋า ให้ดูกระเป๋าว่า หากซื้อแล้วภายหน้าในอนาคตยังเป็นใบที่ดูสวยวินเทจอยู่มั้ย แต่สำหรับการซื้อในส่วนของลิมิเต็ดฯ ชาญ่าว่ามันคุ้ม เพราะว่าสวยและมีไม่กี่ใบ แต่เราควรเลือกรุ่นให้ถูกว่าใบไหนที่จะมีมูลค่ายาวนาน ซึ่งแน่นอนว่าแบรนด์โปรดของชาญ่าคือ Hermès กับ Chanel ใบอื่นๆ ที่ตามเทรนด์บ้างก็จะมี Dior กับ Bottega Veneta ที่ซื้อค่อนข้างบ่อยเหมือนกัน เพราะเป็นหนึ่งคนที่คลั่งไคล้กระเป๋าใบเล็กมากๆ ค่ะ”

INSPIRATION
          “การได้ท่องเที่ยวทั่วโลก ซึ่งชาญ่าเป็นนักเที่ยวมาตั้งแต่เด็กๆ ค่ะ และอีกอย่างที่เป็นเสมือนแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต คือการหาเงินได้เยอะๆ เพื่อให้มีเงินในบัญชีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพราะชาญ่ายึดมั่นอย่างหนึ่งคือ ผู้หญิงเรา จะสวยอย่างเดียวไม่พอ จะต้องมีความคิดที่ดี มีความสามารถรอบด้าน และต้องดูแลตัวเองได้ด้วยตัวเอง สามารถ Financial ได้ด้วยตัวเอง ถึงจะเป็นผู้หญิงที่สง่างามอย่างสมบูรณ์แบบ”

DREAM DESTINATION
          “Patagonia (ปาตาโกเนีย) ค่ะ จริงๆ ชาญ่าไปมาแล้วทั่วโลก แต่ยังไม่ได้ไปที่นี่ เพราะที่นี่สวยมาก ชาญ่าเป็นสายลุย Sporty และอีกที่คือปีนเขาหิมาลัย ซึ่งตั้งใจไว้ว่าวันนึงจะทำให้ได้ เพราะส่วนตัวชอบอะไรที่ Adventure แต่ก่อนไปเราก็ต้องเตรียมร่างกายให้พร้อม ชาญ่าต้องขอพร้อมกว่านี้ค่ะ”

SPORT
          “จริงๆ ชาญ่าชื่นชอบการเล่น Snowboard ที่สุดค่ะ แต่ส่วนมากเพื่อนๆ ชาญ่าจะเล่นสกีกันเยอะ ก็เลยจะเล่นทั้งสกีและสโนว์บอร์ดได้ ส่วนตัวเป็นคนรักการเล่นกีฬาอยู่แล้วด้วย อย่างเวลาหน้าร้อนที่อยู่กรุงเทพฯ จะแบ่งเวลาจากการทำงานมาเล่นพิลาทิส เวทเทรนนิ่ง โยคะ แต่ที่รู้สึกว่าตัวเองทำได้ดีก็ยังคงเป็นสโนว์บอร์ด ชาญ่าสามารถเล่นได้ไปถึงจุดสูงสุดเลย ที่ต้องใช้ความแข็งแรงมากๆ ของหน้าท้อง เห็นชาญ่ามีสัดส่วนเล็กๆ ก็ได้มาจากการเล่นสโนว์บอร์ด เพราะไปเล่นครั้งนึงคือเล่นหนักมากๆ ค่ะ”

BEAUTY SECRET
          “ชาญ่าใช้ครีมของ Clé de Peau Beauté ค่ะ อยากแนะนำเลยเพราะใช้ดีมากๆ อีกอย่างที่สำคัญเลย แน่นอนว่าคือการพักผ่อนให้เพียงพอ ซึ่งชาญ่าเองยังทำไม่ค่อยได้ เพราะเป็นคนนอนน้อย แต่จะใช้วิธีทดแทนโดยการดื่มน้ำเยอะๆ และพยายามเลือกสิ่งดีๆ ให้กับร่างกาย คือทานอาหารดี ทานให้ครบทุกหมู่ และใส่ใจการดูแลผิว ซึ่งชาญ่าจะเน้นการบำรุงผิวมากเป็นพิเศษ โดยการเข้ารับบริการที่คลินิกบ้าง คลินิกที่ชาญ่าเข้าประจำคือ Livity Clinic ซึ่งจะเน้นให้คุณหมอทำรีจูรัน (Rejuran) ที่ทำให้ผิวหน้าชุ่มชื้นค่ะ”

MUSIC
          “เพลงสากลคลาสสิกจะเป็นแนวเพลงที่ฟังประจำค่ะ อย่างวง Honne ของศิลปินสองหนุ่มจากอังกฤษ ส่วนศิลปินไทยที่ชอบต้องบอกว่าเป็นเพื่อนรักชาญ่าเอง คุณน้ำชา - ชีรณัฐ ยูสานนท์ ซึ่งจริงๆ ชาร้องเพลงได้หลายแนวและเสียงก็ดีด้วยค่ะ”

MOVIE
          “ชอบดูหนังเกาหลี เพราะดูแล้วเรายิ้มได้ค่ะ เรื่องที่ชอบมากต้อง The Legend of the Blue Sea เลย ชาญ่าชอบจวนจีฮยอน (Jun Ji Hyun) และก็ชอบดูที่เขาเล่นอีกเรื่องนึงกับซองเฮเคียว (Song Hye-Kyo) ส่วนตัวปลื้มดาราเกาหลีและชอบความผิวใสของคนเกาหลี ซึ่งถ้าจะพูดถึงซีรีส์เกาหลี ชาญ่าชอบที่เขาถ่ายทำได้เก่งมาก เขาสามารถสื่อสารเอกลักษณ์หรือแม้แต่รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ออกมาให้คนดูซึมซับได้อย่างละเอียดและสามารถทำให้มีแต่คนอยากไปเที่ยวเกาหลีเป็นจำนวนมากอีกด้วยค่ะ”

GOAL
          “อยากสวยและสุขภาพดีไปตลอด เพื่อจะได้อยู่กับคนที่เรารักไปนานๆ ซึ่งชาญ่าเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับคำว่าเพื่อนมากๆ แล้วเรารู้สึกว่าตัวเองโชคดีที่เจอแต่เพื่อนที่ดีมาตลอด อย่างคุณเกรซ-กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า คุณน้ำชา-ชีรณัฐ ยูสานนท์ คือเราอยากจะอยู่กับเพื่อนไปจนแก่ อยากหาเงินไว้ให้ได้มากๆ เพื่อในยามนั้นเราก็ยังจะสามารถมีไลฟ์สไตล์ในแบบตอนนี้ได้ เราก็เคยมีคุยกันว่า ถ้าถึงเวลานั้นเราก็ยังอยากจะซิ่งๆ อยากจะเทรนดี้กันอยู่ รวมไปถึงการเลี้ยงลูกที่จะต้องเลี้ยงเขาด้วยความเข้าใจไปด้วย เป็นพ่อแม่ที่ดี เพื่อให้เขาเติบโตมาเป็นบุคลากรที่ดีในอนาคตและในอนาคตหากมีโอกาส ชาญ่าอยากมีมูลนิธิที่ให้คำปรึกษาช่วยเหลือสตรีที่โดนทำร้ายร่างกายค่ะ”

Photo By : Veeraphol
Author By : Aunnkanta. C

SHARE