counters
hisoparty

Behind The Scenes : Smart meets Beauty

9 months ago

คุณอุมาวร วินด์เซอร์ – ไคลฟ์
FASHION SHOOT with HiSoParty..

          “ตอนแรกก็ตกใจ แต่ในใจก็ดีใจค่ะ อยากจะให้คนที่อ่านหนังสือได้เห็นกิจกรรมที่เราทำ และสามารถนำไปปรับใช้ให้มีชาเลนจ์ในชีวิต อยู่ในสังคมที่มีคุณภาพ มีชีวิตที่มีคุณภาพ ได้เห็นอะไรที่ยังไม่เคยเห็น เพราะ Luxury ในความคิดของฝนคือ Space ไปในที่กว้าง ในที่ที่ไม่มีอะไรเลย และมีความอิสระในการใช้ชีวิต”

          นอกจากชีวิตครอบครัวอันสมบูรณ์แบบของ คุณฝน อุมาวร วินด์เซอร์ – ไคลฟ์ จะทำให้ใครหลายคนอดอิจฉาไม่ได้แล้ว การเป็นคุณแม่ลูกสองที่ยังสามารถรักษามาตรฐานรูปร่างให้สวยงามเฉกเช่นวัยสาวราวอายุ 20 ปี สมัยตอนแต่งงานกับคุณไซมอน วินด์เซอร์-ไคลฟ์ Simon Windsor-Clive (สามี) Director of The Earl of Plymouth Estates โดยครั้งนี้คุณฝนได้นำชุดไทยที่สวมใส่ช่วงเต้นรำ ณ Claridges London ในวันแต่งงาน มาเผยโฉมให้ทุกท่านได้ชมความสวยงามสง่าของผ้าไทยภายในแฟชั่นเซ็ตอีกด้วย

          ปัจจุบันเวลาส่วนใหญ่คุณฝนจะใช้ชีวิตอยู่ประเทศอังกฤษ โดยเธอแบ่งเวลาในการดูแลลูกทั้งสองคนและดูแลธุรกิจของครอบครัวด้านการทำฟาร์ม Ludlow Farmshop ซึ่งเป็นหนึ่งในธุรกิจของครอบครัววินด์เซอร์-ไคลฟ์ ตั้งอยู่ในอาณาเขตของ The Earl of Plymouth Estates บนพื้นที่ขนาดใหญ่ในรูปแบบฟาร์มครบวงจร ส่วนธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ภายใต้บริษัทฯ ของครอบครัวมีบ้านให้เช่ากว่า 100 หลัง นอกจากนี้ ยังมีธุรกิจสนามม้าและสนามกอล์ฟ เปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าไปใช้ได้ สำหรับงานในประเทศไทยคุณฝนทำงานให้สมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยไม่รับเงินเดือน ซึ่งทุกๆ 2 ปี จะมีการจัดงานนิทรรศการใหญ่ เพื่อแสดงผลงานการถ่ายภาพจากช่างภาพระดับท็อปของโลก

HOBBY&LIFESTYLE
          “การขับเฮลิคอปเตอร์เป็นกิจกรรมที่ฝนชอบมาก เพราะต้องใช้การวางแผน ต้องมีความรอบคอบและมีทักษะที่ว่องไวไม่ประมาท และได้ไปในที่ๆ เข้าถึงยาก ส่วนถ้ามีเวลาว่างหน้าหนาวฝนจะไป Ice Climbing ช่วงซัมเมอร์จะไป Rock Climbing หรือ Alpine Climbing ค่ะ ด้วยกิจกรรมทำให้ฝนต้องฟิตร่างกายมากๆ ต้องคอยดูแลอาหาร เพราะบางทีต้องอยู่บนภูเขาลงมาไม่ได้ ต้องอดอาหาร พอเราเคยทำ Fast จะรู้ว่าไม่กินก็อยู่รอด”

VOLUNTEER
          “ด้วยความที่ครอบครัวรับราชการกันตั้งแต่รุ่นคุณปู่ ฝนก็จะได้รับการปลูกฝังเรื่องการคืนประโยชน์สู่สังคม โดยเฉพาะการพัฒนาคนให้ช่วยเหลือตัวเองได้ อย่างตอนแต่งงานไปอยู่อังกฤษแรกๆ ฝนทำ Volunteer ที่ลอนดอน สอนหนังสือคนที่เคยเป็น Homeless ให้เขาพยายามปรับตัว และมีความรู้ออกไปใช้ชีวิตได้ด้วยตัวเอง นอกจากนี้ที่ไทยฝนเคยปฏิบัติงานกับหน่วยกู้ชีพนเรนทร และได้เห็นความขาดแคลนรถพยาบาลที่ใช้ในการปฏิบัติงานจึงได้ประกาศทางเฟซบุ๊คให้เพื่อนๆ ทราบ ประมาณ 2 อาทิตย์ถัดมา ก็สามารถรวบรวมเงินซื้อรถพยาบาลเพิ่มได้ 2 คัน ซึ่งรถทั้งสองคันยังใช้ปฏิบัติงานมาจนทุกวันนี้”

MOTTO
          “One person can make a difference, and everyone should try” - John F. Kennedy ทุกคนทำได้ อย่าไปคิดว่าเป็นคนตัวเล็กแล้วทำอะไรไม่ได้ มันต้องแน่วแน่ และเวลาทำอะไรด้วย Passion มันจะออกมาดีทุกอย่างค่ะ”

“หากตอนนี้ฝนต้องตายก็โอเคแล้วค่ะ เพราะฝนมีครอบครัวที่ดี มีลูกที่ดี มีประสบการณ์ที่ดี แล้วก็ได้ Give back ให้กับสังคมแล้ว” คุณฝนกล่าวทิ้งท้ายด้วยรอยยิ้ม

ขอขอบคุณอัญมณีและเครื่องประดับ Beauty Gems, Lotus Arts De Vivre

Photo By : Pumkiat, Prayuth
Author By : Aunnkanta. C

SHARE