counters
hisoparty

Glorious of Fashion and Beauty Gems - คุณพิมพิศา จิราธิวัฒน์

2 years ago

          มาถึงฉบับสุดท้ายของปี 2022 ซึ่งถือเป็นอีกครั้งของความลักชัวรี ที่ถูกถ่ายทอดผ่านแฟชั่นเซ็ตปก เพราะในครั้งนี้เราได้รับเกียรติจาก คุณแพร์ - พิมพิศา จิราธิวัฒน์ ที่เพิ่งเข้าสู่ประตูวิวาห์ไปไม่นานมานี้ ซึ่งความสวยสะพรั่งของคุณแพร์ เมื่อถูกแมทช์กับเครื่องประดับเพชร Beauty Gems ยิ่งขับเคลื่อนให้ภาพของแฟชั่นเซ็ตนี้ออกมาได้อย่างงดงามและสมบูรณ์แบบ

ความรู้สึกที่ได้มาถ่ายแฟชั่นในครั้งนี้..
          “วันนี้ก็ได้เป็นอีกลุคที่ปกติแพร์ไม่ค่อยได้แต่งค่ะ จริงๆ แพร์แต่งตัวค่อนข้างมินิมอล วันนี้ได้ลองทำอะไรที่ต่างไปจากเดิม ได้ถ่ายกับจิวเวลรี่ Beauty Gems ด้วยคือปกติแพร์จะชอบใส่จิวเวลรี่ชิ้นเล็กๆ เพราะว่าด้วยความที่เราทำงานเป็นสถาปนิก มันต้องใช้ความคล่องตัวนิดนึง ทั้งเดินทางบ่อย ออกไซด์งานเยอะ แต่โดยรวมที่ถ่ายวันนี้สนุกดีค่ะ”

นอกจากนี้ เรายังได้พูดคุยอัพเดทเรื่องราวชีวิตและการทำงานแบบพอสังเขป รวมไปถึงความรู้สึกที่คุณแพร์เข้าพิธีวิวาห์ไปหมาดๆ..
          “ก็ยัง งงๆ ค่ะ (ยิ้ม) เพราะว่าย้ายบ้านด้วย ช่วงนี้ก็วุ่นๆ แล้วเป็นช่วงที่งานของทางโรงแรมค่อนข้างเยอะเพราะว่าเป็นช่วงปลายปี แต่ก็ตื่นเต้นค่ะ ความรู้สึกก่อนและหลังแต่งงานแพร์ไม่ได้รู้สึกว่าแตกต่างกันชัดเจน แต่ว่าแค่พอเราต้องย้ายบ้าน ก็จะมีความคิดถึงบ้านนิดนึงค่ะ”

คอนเซ็ปต์ของงาน..
          “จริงๆ ไม่ได้มีคอนเซ็ปต์อะไรเลยค่ะ แพร์กับพี่ภู (คุณประภู พรประภา) ไม่ได้แบบว่าชอบอะไรที่เว่อร์ๆ อลังการอยู่แล้วด้วย เราอยากจัดให้เรียบง่าย สบายๆ กระชับเป็นพิธีสวมแหวนและพิธีแต่งงาน ซึ่งพอเป็นงานที่เป็นพิธีเราก็อยากจัดให้ถูกต้องตามธรรมเนียมของทั้งสองบ้านมากกว่า วันงานก็จะมีแต่ครอบครัวแล้วก็เพื่อนสนิทค่ะ ในส่วนของงานฉลองจะจัดในช่วงกลางปีหน้า ขอมีเวลาเตรียมตัวก่อน แล้วเดี๋ยวค่อยจัดงานแยกอีกทีค่ะ”

แพลนของการมีทายาท..
          “ยังไม่มีแพลนที่จะมีลูกเร็วๆ นี้ค่ะ ขอทำงาน ขอเที่ยวก่อนเพราะเรางานยุ่งกันทั้งคู่ แล้วจริงๆ ตอนแรกเลยเนี่ย แพลนไว้จะแต่งกลางปีหน้า แต่ว่าไปดูฤกษ์ แล้วซินแสที่ดูบอกว่าต้องแต่งภายในปีนี้ แล้วก็มีแค่วันเดียว ซึ่งจากวันที่ไปดูฤกษ์จนถึงวันงานเรามีเวลาเตรียมงานแค่ 2 เดือนเพราะฉะนั้นเราก็เลยแบบว่าเตรียมงานค่อนข้างฉุกละหุกนิดนึง แต่สุดท้ายทุกอย่างก็ราบรื่น ผ่านไปได้ด้วยดีค่ะ”

อัพเดทในพาร์ทของการทำงานหลังจากเปิดล็อคดาวน์..
          “ตอนนี้แพร์ก็ยังทำงานอยู่ที่โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทาราทั้งหมดค่ะ แพร์เป็น Director ของฝั่งดีไซน์ ดูแลในส่วนงานออกแบบทั้งหมดของโรงแรมที่สร้างใหม่แล้วก็ที่จะรีนูเวททั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ เป็นช่วงที่พอหลังจากโควิดคลายล็อค ธุรกิจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว โรงแรมค่อนข้างกลับมาฟื้นตัว ทำให้ตอนนี้ปริมาณงานก็ค่อนข้างเยอะ ซึ่งกลางปีหน้าแพร์จะมีเปิดโรงแรมที่ญี่ปุ่นด้วย ต้นปีหน้าคงบินได้บ่อยขึ้น ช่วงนี้ก็เลยจะค่อนข้างวุ่นๆ นิดนึงค่ะ”

การแบ่งเวลาในการทำงานและเวลาส่วนตัวช่วงที่ผ่านมา..
          “งานแพร์จะเป็นในลักษณะงานประจำค่ะ ทำงานวันจันทร์ถึงวันศุกร์ ส่วนมากจะมีไปทานข้าวกับเพื่อนช่วงเย็น แต่เรื่องการดูแลตัวเองในพาร์ทออกกำลังกายแพร์กำลังพยายามทำให้เป็นรูทีน อยากทำให้สม่ำเสมออยู่ค่ะ ส่วนวันเสาร์อาทิตย์เนี่ย เดี๋ยวนี้จะไม่ทำงานเลย ขอแบบพักผ่อน ขอมีเวลาไปนวด ไปเล่นกีฬา หรือไปหาอะไรอร่อยๆ ทาน แพร์เป็นคนชื่นชอบการทานค่ะ” (ยิ้ม)

 

Photo By : Pumkiat
Author By : K_Wondrous

SHARE