counters
hisoparty

Sparkle Beauty

7 months ago

          Perfectionist ที่เรียกได้ว่าสมบูรณ์แบบทุกกระเบียดนิ้ว ทั้งในเรื่องของการทำงานและการใช้ชีวิต ชื่อของ ‘คุณแพร - วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา’ แน่นอนว่าต้องเป็นหนึ่งในลิสต์ลำดับต้นๆ ที่หลายคนนึกถึง ด้วยภาพลักษณ์สาวสังคมที่มีความมั่นใจ รักการปาร์ตี้ รักความสนุกสนาน และเป็นตัวเองสูง จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่คุณแพรจะเป็นต้นแบบที่หญิงสาวหลายคนใฝ่ฝันอยากจะเป็น แม้บางครั้งคุณแพรจะถูกมองว่าเป็นคนที่เข้าถึงยาก แต่หลังจากผ่านเรื่องราวหลายอย่างที่เข้ามาในชีวิต ทำให้ปัจจุบันคุณแพรได้เรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตเรียบง่ายขึ้น ซับซ้อนน้อยลง มีความสุขกับการได้ใช้เวลาทุกวันกับตัวเอง อยู่ท่ามกลางคนรอบข้างที่เธอรักและรักเธอ

          หากเล่าย้อนกลับไป คุณแพร -วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา ดีไซเนอร์ผู้ปลุกปั้นแบรนด์ VATANIKA จนประสบความสำเร็จในระดับสากล เปิดตัวคอลเลกชั่นเสื้อผ้าผู้หญิงคอลเลกชั่นแรกในชีวิตไปเมื่อปี 2011 หลังจากนั้นชื่อของ VATANIKA ก็เป็นที่รู้จักในวงการแฟชั่นทั้งในและต่างประเทศ ด้วยเอกลักษณ์ที่โดดเด่นชัดเจน คุณแพรจึงได้รับฉายาที่บอกเล่าถึงความเป๊ะและดีกรีความปังฉบับตัวแม่มาแล้วนับไม่ถ้วน หรือแม้ในวันที่เธอวางปากกาเขียนแบบในฐานะดีไซน์เนอร์ลง แล้วหันมาอยู่หน้ากล้องเป็นยูทูบเบอร์สาวแสนเปรี้ยวสุดมาดมั่น กับรายการ ‘This is me, Vatanika’ ที่ได้รับความนิยมมียอดผู้เข้าชมหลักล้านวิว เรียกได้ว่าถ้าคุณแพรคิดจะทำอะไร เธอก็จะไปจนสุด และงานนั้นๆ จะประสบความสำเร็จแบบไม่ค้านสายตา โดยล่าสุดเธอบอกเล่าตัวตนอีกหนึ่งด้านผ่านแบรนด์ ‘VATANIKA BEAUTY’ สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เมกอัพที่จะทำให้คุณสวยเป๊ะ ในแบบฉบับหญิงสาววทานิกา

          “VATANIKA BEAUTY เหมือนเป็นอีกอย่างหนึ่งที่บ่งบอก Identity ของแบรนด์ให้ชัดเจนมากขึ้น เราทำควบคู่กันไปกับเสื้อผ้า เพราะเสื้อผ้าก็ยังคงเป็นสินค้าหลักอยู่ ช่วงนี้แพรทำแบรนด์เต็มตัว เต็มตัวในที่นี้หมายความว่า ที่ผ่านมาในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด เราไม่ได้ขายอินเตอร์เนชันแนล ซึ่งตอนนี้น่าจะเป็นเวลาที่เหมาะสม เราจึงเริ่มกลับไปโปรโมตและประชาสัมพันธ์แบรนด์ในต่างประเทศ เดินหน้ารันกับระบบสากล ส่วน ‘This is me, Vatanika’ รายการทางช่องยูทูบ VATANIKA อาจจะปรับเปลี่ยนไปในรูปแบบอื่น แต่ตอนนี้ก็ยังไม่ได้ Finalize ว่าจะทำแบบไหน ถ้าจะทำแพรก็อยากจะให้เป็นวาไรตี้ ที่มีความแตกต่างจากสิ่งที่เราเคยทำมาแล้ว ส่วนตัวแพรอยากทำอะไรใหม่ๆ ค่ะ”

          เมื่อถามถึงไลฟ์สไตล์ คุณแพรเล่าถึงความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในชีวิต หลังจากต้องผ่านสถานการณ์ต่างๆ ในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด

          “ชีวิตค่อนข้างเปลี่ยนไปเยอะค่ะ เหมือนเรามีเวลาให้กับตัวเองมากขึ้น แล้วเราก็รู้ว่าควรจะให้คุณค่ากับอะไรที่ง่ายๆ มัน Simple ใกล้ตัว การให้ความสำคัญกับคนที่ใกล้ชิด คนในครอบครัว และเพื่อน มากขึ้น สิ่งเหล่านี้ทำให้แพรรู้สึกรีแลกซ์ พอรีแลกซ์เราก็จะหาเวลามาใช้กับตัวเอง หมายถึงว่า เราให้ความสำคัญกับ Self Love มากขึ้น พอเรามีการจัดลำดับความสำคัญทุกอย่างเปลี่ยนไป พอไม่ได้คาดหวังว่าทุกอย่างต้องเป๊ะ หรือต้องได้ดั่งใจทั้งหมด อย่างเมื่อก่อนงานทุกอย่างต้อง On Point มีอะไรไม่ตรงกับที่เราคิดไว้นิดหน่อยก็ต้องแก้ไขเลย คือ แพรเป็นคนเป๊ะ เหมือนมีความเป็น Perfectionist แต่หลังจากที่ได้ผ่านอะไรหลายๆ อย่างมา แพรเริ่มใช้ชีวิตสบายขึ้น มันกลายเป็นว่า เรารู้สึกว่าเวลาในการดูแลสุขภาพมันสำคัญไม่น้อยไปกว่าการทำงาน รู้จักแบ่งเวลา จัดสรรเวลา เวลาไหนทำงาน เวลาไหนควรพักผ่อน สามารถปล่อยวางเป็นค่ะ”

กฎเหล็กของ VATANIKA
          “แพรไม่เชื่อว่าคนเรามีกฎเหล็กที่เปลี่ยนแปลงไม่ได้ ทุกอย่างเปลี่ยนแปลงได้เสมอ บางอย่างเหมือนจะไม่ได้ แต่จริงๆ Flexible ได้ ตามยุคตามสมัย ตามโลกที่เปลี่ยนแปลงไป ส่วนตัวแพรมองว่าคนที่ไม่สามารถปรับตัวได้ อันนั้นน่ากลัวกว่าการที่เรามาตั้งกฎเกณฑ์ให้ตัวเอง เหมือนทำให้ Complicate หรือมีความซับซ้อนในตัวเองมากกว่า แพรคิดว่าเราควรจะใช้ชีวิตให้มีความสุข และสบายๆ ซึ่งจริงๆ นี่ไม่ใช่ตัวแพรเลย พอพูดออกมาแล้วแปลกใจตัวเองเหมือนกันค่ะ (ยิ้ม)”

This is Me นี่แหละวทานิกา!
           “แพรให้ความสำคัญกับครอบครัว และเชื่อว่าเราสามารถทำอะไรก็ได้ที่ตัวเองอยากทำ แค่ให้ถูกกาลเทศะ ไม่เดือดร้อนใคร แล้วก็ยังคงไว้ซึ่งขนบธรรมเนียมวัฒนธรรม เพราะเราเป็นคนไทย เรามี Culture ที่แพรมองว่าน่ารัก แล้วก็อ่อนน้อม มันเป็นสิ่งที่น่าจะต้องรักษาไว้ และเป็นสิ่งที่ทำให้เรามีความสุข แค่นั้นก็พอแล้วค่ะ”

          “Self Love - Kindness – Serene” คุณแพรกล่าวปิดท้ายเมื่อเราขอให้นิยามความเป็นตัวเองในปัจจุบัน เธอจึงอธิบายผ่านคำสามคำสั้นๆ ที่มีความหมายบ่งบอกชัดเจนในตัวเองได้มากที่สุด

นางแบบ: คุณวทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา
ช่างภาพ: คุณธาดา วาริช
แต่งหน้า: คุณเอกรินทร์ วงศ์อกนิษฐ์
ทำผม: คุณเอกพล เกียรสืบ
ช่างวิดีโอ: คุณสิรวิชญ์ โค้วสกุล, คุณภูมิเกียรติ หงส์มงคลวัฒนา
ผู้ช่วยช่างภาพ: คุณภัค เหลืองอ่อน, คุณโสภณ ไชยเสน,
คุณศุภชัย สุวรรณมาโจ
ผู้ช่วยแฟชั่น: คุณวลัยลักษณ์ วงศ์มั่น

         

Author By : Aunnkanta.C

SHARE