counters
hisoparty

Dear Landmeé Autumn/ Winter 2020

1 year ago

ด้วยแรงบันดาลใจจากความงดงามแบบเรียบง่ายของ Jane Birkin (เจน เบอร์กิ้น) หญิงสาวดวงตาคมโต ถือตะกร้าหวาย แต่งตัวสไตล์แคชชวล ให้ลุคทะมัดทะแมง ในชุดเดนิมบ้าง เดรสตัวสั้นบ้าง ไปจนถึงชุดลูกไม้แบบเฟมินีนแต่แฝงไว้ด้วยรายละเอียดแบบทอมบอย และนั่นคือภาพจำในวัยเด็กของดีไซเนอร์/ ครีเอทีฟไดเรกเตอร์ประจำแบรนด์ Landmeé (แลนด์มี่) คุณมี่-เนตรดาว วัฒนะสิมากร จึงทำให้ในคอลเลกชั่น ออทั่ม-วินเทอร์ 2020 นี้ มีกลิ่นอายของยุค 70s เป็นแรงบันดาลใจหลักและถือเป็นเอกลักษณ์ที่ชัดเจนของแบรนด์ถ่ายทอดสู่เสื้อผ้าที่ผสมผสานสไตล์เฟมินีนเข้ากับลวดลายพิมพ์ประจำซีซั่น ที่ได้เลือกพาย้อนกลับไปหาความทรงจำแรกเริ่มที่เป็นจุดเริ่มต้นของการก่อตั้งแบรนด์เสื้อผ้า

คุณมี่-เนตรดาว วัฒนะสิมากร ได้กล่าวถึงแนวคิดหลักของการออกแบบเสื้อผ้าคอลเลกชั่นนี้ว่า “เราตั้งใจดึงเอาความเป็น Landmeé ออกมาให้ได้มากที่สุด โดยได้หยิบความโดดเด่นของภาพบนมู้ดบอร์ดนับร้อยของ Jane Birkin ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวของอารมณ์ รวมถึงสไตล์การแต่งตัว ที่ถูกนำมาตีความใหม่ ดีเทล และรายละเอียดของเสื้อผ้าวินเทจในยุค 70s ถูกนำมาดัดแปลงให้ทันสมัย ส่วนตัวมี่มองว่า เสื้อผ้าวินเทจมีเสน่ห์ในแบบของตัวเอง หากเราหยิบมาใส่แบบนั้นเลยก็จะเป็นเพียงเสื้อผ้าวินเทจ แต่ Landmeé เป็นผู้หญิงยุคปัจจุบันที่ชอบกลิ่นอายวินเทจ ฉะนั้นคีย์เวิร์ดของคอลเลกชั่นนี้ คือ Re-Modernize นั่นคือนำสิ่งที่โดดเด่นและเป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นลูกไม้ งานปักมือ หรือเดนิม ที่มีกลิ่นอายวินเทจมาทำให้สวยทันสมัยขึ้นนั่นเอง ส่วนคำว่า Dear Landmeé สำหรับมี่อาจจะหมายถึงเวลาเราเขียนอีเมลถึงใครสักคนที่เป็นที่รัก กระทั่งเวลาเราเรียกใครที่เรารักว่า My Dear สำหรับแบรนด์ Landmeé ก็เปรียบเสมือนสิ่งที่เป็นความรักของมี่ การได้ทำสิ่งที่เราชอบ หรือนำสิ่งที่เราชอบเรารักมาดัดแปลงให้สวยทันสมัยขึ้น ก็น่าจะเป็นคำตอบที่สั้นและกระชับได้ใจความของคอลเลกชั่นนี้ทั้งหมด”

สำหรับคอลเลกชั่นนี้ถูกถ่ายทอดผ่านเสื้อเชิ้ต เดรสสั้น เดนิมแชมเบรย์ที่มีลวดลายปักมือแบบคาวบอยนิดๆ เสื้อลายทางของผู้ชายบนดีเทลละเอียดอ่อน ด้วยเทคนิคโครเชต์ที่ถูกนำมาใช้บนเสื้อตัวสั้นให้ดูทันสมัยขึ้น รวมไปถึงงานเพ้นท์มือรูปดอกเดซี่ที่ได้ศิลปินและเพื่อนสนิทอย่าง คุณโอ่ง-กงพัฒน์ ศักดาพิทักษ์ มาออกแบบให้ และในส่วนของสูทเบลเซอร์ทรงหลวมแบบผู้ชายได้มีการเพิ่มดีเทลแบบเฟมินีนให้ดูเป็นผู้หญิง แต่เป็นผู้หญิงในแบบที่ไม่หวานจนเกินไป และยังมีลายพิมพ์ในแบบ Liberty Print ด้วยลวดลายดอกไม้เล็กๆ ไปจนถึงลูกไม้ทอลายที่ออกแบบอย่างพิถีพิถัน แต่ยังคงความเป็นแบรนด์เอาไว้เช่นเคย

พบกับ แลนด์มี่ คอลเลกชั่น ออทั่ม-วินเทอร์ 2020 ‘เดียร์ แลนด์มี่’ ได้แล้ววันนี้ พร้อมติดตามผ่านช่องทาง Instagram: @landmee_officel และ Line ID: @landmee

Author By : K_wondrous

SHARE