counters
hisoparty

‘Riding on a Breezy Day’ ธีมของแคปซูลคอลเลกชั่นพิเศษจากการร่วมมือกันของ CHARLES & KEITH และ SHORT SENTENCE แบรนด์แฟชั่นชื่อดังจากเซี่ยงไฮ้

1 month ago

          CHARLES & KEITH (ชาร์ลส แอนด์ คีธ) เผยโฉมผลงาน Collaboration ล่าสุดร่วมกับแบรนด์เสื้อผ้าสตรีจากเซี่ยงไฮ้ Short Sentence ที่ขึ้นชื่อเรื่องการออกแบบสินค้าที่เรียบง่ายแต่ดูโดดเด่น เพื่อสร้างสรรค์แคปซูลคอลเลกชั่นที่ประกอบไปด้วยกระเป๋า 2 รุ่น และรองเท้า 1 รุ่น ผลงานรุ่นลิมิติดนี้มาในธีม Riding on a Breezy Day ตามการตีความชีวิตเมืองแบบพิเศษเฉพาะของทั้ง 2 แบรนด์ดัง

          โดย คุณกวน หลิน ผู้ก่อตั้งและดีไซน์เนอร์ของแบรนด์ Short Sentence กล่าวว่า “สำหรับแคปซูลคอลเลกชั่นนี้ คำว่า ‘Riding’ หมายถึงสภาพจิตใจของผู้คนที่เหมือนกับการเดินทางท่ามกลางความจอแจเร่งรีบของเมือง แคมเปญนี้สะท้อนให้เห็นชีวิตคนเมืองที่ต้องการแสดงความเป็นตัวเอง การหาสิ่งที่เป็นจังหวะชีวิต และการเข้าใจตนเองอย่างแท้จริง โดยเราเน้นไปที่ความหลากหลายของการใช้ชีวิตในเมือง เราได้บันทึกภาพการเดินทางของผู้หญิงที่สามารถเป็นตัวแทนของผู้หญิงเมือง โดยภาพของผู้หญิงแต่ละคนที่เดินทางในแต่ละวันจะสื่อถึงธีม และแก่นแท้ของแคปซูล คอลเลกชั่นนี้ ถูกถ่ายทอดผ่านภาพแคมเปญแต่ละภาพได้เป็นอย่างดี”

        ด้าน คุณเฟรดดี้ สตีเวนส์ ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบของ CHARLES & KEITH กล่าวว่า “CHARLES & KEITH แน่วแน่ต่อปรัชญาออกแบบอย่างเปิดกว้าง และหลากหลายมาโดยตลอด เราจึงสนุกกับการได้ร่วมงานกับดีไซน์เนอร์อิสระทั้งหลาย เพื่อภารกิจในการนำเสนอสินค้าในสไตล์ที่หลากหลาย และน่าสนใจให้กับลูกค้า และในครั้งนี้ แนวคิดการออกแบบของ Short Sentence ที่เน้นสร้างสรรค์ ‘แฟชั่นที่เหมาะกับการใช้ชีวิตได้อย่างลงตัว’ ผสมผสานกับสไตล์คนเมืองของ CHARLES & KEITH จึงเกิดเป็นการผสานจุดแข็งของ 2 แบรนด์ผ่านผลงานการร่วมงานกันในครั้งนี้”

        สำหรับแคปซูลคอลเลกชั่นพิเศษนี้ พร้อมที่จะมาสร้างแรงบันดาลใจใหม่ๆ ให้กับการแต่งตัวในชีวิตประจำวันด้วยการออกแบบที่เน้นไลฟ์สไตล์สบายๆ โดย Short Sentence นำเอาสินค้ายอดนิยมมาตีความใหม่ ก่อเกิดเป็นรองเท้าแมรี่เจนเสริมแพลตฟอร์มรุ่น Erika และกระเป๋ารุ่น Soto ยิ่งไปกว่านั้น ยังสะท้อนกลิ่นอายอันโดดเด่นของ CHARLES & KEITH ผ่านกระเป๋าทรงถังลายทางที่ใช้ได้หลากหลายโอกาส ตัดเย็บจากผ้าทอด้วยเทคนิค Fly Woven และหนัง น้ำหนักเบาแต่จุของได้มาก กระเป๋ามีให้เลือก 2 ไซส์ ขนาดใหญ่ยอดนิยม และขนาดใหญ่พิเศษสำหรับการCollaborationครั้งนี้ ลายเส้นของกระเป๋ามาใน ดีไซน์ 2 สีตัดกันอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ Short Sentence ได้แก่ สีน้ำเงิน และเขียว ร่วมถึงการผสมผสานคู่สีที่ดูหวานมากขึ้นอย่างชมพู และเหลือง เพื่อเติมเต็มความสดใสให้กับลุคประจำวัน เหมาะกับหลากหลายโอกาส ชวนให้นึกถึงบรรยากาศที่ผ่อนคลายของการเดินอย่างอิสระในทุกย่างก้าว โดยรองเท้าแมรี่เจนเสริมแพลตฟอร์มทรงโค้ง มีให้เลือกทั้งสีดำ และสีขาว อิงตามสไตล์รองเท้ารุ่นคลาสสิคของ Short Sentence รองเท้ารุ่นนี้ผลิตจากหนังสังเคราะห์รีไซเคิลแบบด้าน ซึ่งเป็นวัสดุที่คัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน สะท้อนถึงวิสัยทัศน์ที่มีร่วมกันจากทั้งสองแบรนด์ในแง่ของสินค้าจากวัสดุที่ยั่งยืน

        พบกับแคปซูล คอลเลกชั่น ‘Riding on a Breezy Day‘ ที่ร่วมCollaborationกับแบรนด์ Short Sentence ได้ที่ร้าน CHARLES & KEITH ที่ร่วมรายการ Central World, Siam Center, Terminal21 Asok, Icon Siam และช่องทางออนไลน์ www.charleskeith.co.th

Author By : Arunlak

SHARE