counters
hisoparty

'Just be yourself' คุณกัญญาภัทร บุญศิริฐากร (เบนซ์)

2 years ago

ACTIVITY 
          “กิจกรรมที่ชอบมากจริงๆ นอกจากการเรียนจะมีอยู่สองอย่างค่ะ อย่างแรกถ้าช่วงไหนที่มี Inspiration มีเรื่องราวในชีวิตใหม่ๆ จะแต่งเพลง ฝึกดีเจ ฝึก Mixing เบนซ์จะมีอุปกรณ์เครื่องมิกซ์ ลำโพงอยู่ในห้องของตัวเองเลย และอีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้คือการออกกำลังกาย เบนซ์ชอบไปยิมมาก เพื่อฟิตหุ่นตัวเองให้ Keep in Shape อยู่เสมอ เพราะอยู่ต่างประเทศอาหารที่ทานก็จะมีแต่พวกชีสแป้ง ทำให้ต้องดูแลตรงนี้เป็นพิเศษค่ะ”

ENGLAND or AMERICA
          “ต่างกันที่ Accent พูดภาษาอังกฤษเหมือนกัน แต่สำเนียงคนอังกฤษกับอเมริกันก็แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง แล้วก็ Culture ด้วยค่ะ คนอเมริกันจะ Open กว่า แต่ว่ามารยาทจะอีกแบบหนึ่ง ที่อังกฤษเขาค่อนข้างจะทำทุกอย่าง Formal อเมริกาจะชิลล์ๆ เป็นตัวเอง เหมือนเป็นการ Mixed วัฒนธรรมอยู่ที่อเมริกาก็จะอีกฟีลหนึ่ง ที่อังกฤษจะ Strict กว่านิดหนึ่ง รวมถึงสไตล์ของคนด้วย โรงเรียนที่อังกฤษจะดูทางการ เบนซ์ใส่สูทไปเรียน แต่ว่าที่อเมริกาจะแต่งอะไรก็ได้ จะทำยังไงก็ได้ จะพูดอะไรก็ได้ เหมือนสไตล์เพื่อนๆ สำหรับเบนซ์ชอบทั้งสองที่ เพราะเราสามารถซึมซับออกมาเป็นตัวเองได้ทั้งคู่ จะแตกต่างกันตรงที่ในมุมแบบอังกฤษจะดูเรียบร้อยกว่านิดหนึ่งค่ะ

PLAYLIST
          “จริงๆ ชอบหลายเพลงค่ะ แต่เพลงที่ชอบฟัง และร้องบ่อยๆ คือเพลงของ Beyonce และ Adelle”

FAVORITE ARTIST
          “Beyonce ค่ะ คือคนโปรดที่ยกให้เป็นไอดอล เบนซ์ชอบที่เขามีEnergy ล้นเหลือ มีความเป็น Girl Boss ซึ่งเป็น Artist ที่ไม่ใช่แค่นักร้องนักแต่งเพลง แต่ยังเป็น Business Woman เขาสามารถทำงานได้หลายด้านและยังประสบความสำเร็จในทุกๆ ด้านอีกด้วย”

BOOK or MOVIE
          “ส่วนตัวเบนซ์จะไม่ค่อยชอบอ่านหนังสือ แต่จะชอบดูภาพเคลื่อนไหวมากกว่า ชอบดูหนัง ดูสิ่งอื่นๆ ที่สามารถเรียนรู้ผ่านภาพและเสียง จะไม่ค่อยเน้นไปทางตัวอักษรสักเท่าไรค่ะ”

GOT ALIAS  (Queen)
          “ฉายา ที่เพื่อนๆ เรียกหรอคะ(หัวเราะ) ถ้าเป็นคนไทยเขาจะเรียกว่า แม่ เฮ้ยแม่ อะไรอย่างนี้ ส่วนเพื่อนฝรั่งก็จะเรียกว่า Queen ซึ่งเป็นคำเรียกขำๆ นะคะ เบนซ์รู้สึกว่าเพื่อนๆ มองเห็นในความมั่นใจในตัวเองของเราก็เลยเรียกแบบนั้น แต่ก็ไม่ได้เรียกบ่อยค่ะ”

YOURSELF
          “เบนซ์ว่าเบนซ์เป็นคน Socialize เก่ง แบบ Make Friend ได้ง่าย แต่ถ้าเป็นคนไม่รู้จักเบนซ์เลย บางคนจะมองว่าหยิ่งหรือเปล่า บางคนในที่นี้หมายถึงผู้หญิงที่หน้าตาน่ารักๆ เรียบร้อย ส่วนมากที่เจอจะมองว่าเราอาจจะนิสัยไม่ดีหรือเปล่า น่าจะเป็นเพราะลุคที่ดูมั่นใจของเราด้วย เบนซ์ว่าเบนซ์ Friendly มากนะ ถ้ารู้จักจริงๆ จะรู้ว่าร่าเริง ยิ้มแย้ม พูดเยอะ และค่อนข้างมองโลก Positive ค่ะ”

FAVORITE MOVIE
          “หนังแนวโรแมนซ์คือหนังแนวโปรดค่ะ หรือถ้าให้เลือกดูแนวอื่นๆ ชอบแนวแอคชั่น เหมือนหนังที่ผู้ชายส่วนมากชอบดูกัน อย่าง The Fast and Furious”

PARFUM
          “เบนซ์แต่งตัวแนวไหน จะฉีดน้ำหอมแนวนั้นค่ะ” 
• Dior  “กลิ่นนี้ออกแนวหวานๆ เปรี้ยวๆ สไตล์ผู้หญิงมากค่ะ วันไหนแต่งตัวหวานๆ จะฉีดกลิ่นนี้”
• Tom Ford “ถ้าเบนซ์ออกงานที่ดูเป็นทางการ มีผู้ใหญ่ หรืองานอีเว้นต์จะใช้กลิ่นนี้”
• Saint Laurent กลิ่นนี้ออกแนวเซ็กซี่ เหมาะกับออกงานสังคมตอนกลางคืน วันไหนมีออกงานปาร์ตี้ ต้องใช้กลิ่นนี้ค่ะ”

MUST HAVE ITEMS
Rings
          “แหวนเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ค่ะ ใส่ติดตัวตลอด ชอบสไตล์ที่มีความเป็นเพชรนิดๆ หรือมีอะไรทองๆ ออกแนวเก๋ๆ เท่ๆ ทั้งหมดนี้เป็นวงที่ใส่ประจำ จะมีวงที่ซื้อเองและวงที่เพื่อนให้มาด้วยค่ะ”
- Hermès “กำไลสีขาว เบนซ์ใส่ประจำค่ะ เป็นชิ้นโปรดที่คุณพ่อซื้อให้ค่ะ”
- Belt “เวลาที่แต่งตัวเรียบๆ เบนซ์จะเติมเข็มขัดเข้าไปค่ะ”

Bags
- Celine ใบนี้เป็นเหมือนกระเป๋าทำงาน เวลาที่ไปสตูดิโอ ไม่ว่าจะที่ไทยหรือต่างประเทศ ใบนี้จะใส่MacBook ได้ ใส่ของได้เยอะค่ะ”
- Balenciaga “ใช้เวลาไปงานกลางคืนค่ะ ด้วยความเป็นสีเงินๆ ดูเท่ดี หรือเวลาเบนซ์แต่งตัวออกแนวเปรี้ยวๆ ก็จะใช้ใบนี้ค่ะ”

MICROPHONE 
          
“อันดับแรกเลย รู้สึกอยากหาไมค์ที่แตกต่างจากคนอื่นๆ ก็เลยเลือกไมค์สีทองค่ะ ชอบสีที่ดู Extra เวลาถือทำให้ดูมีเสน่ห์ อันนี้เอาไว้ใช้เวลาซ้อมร้องเพลงหรือไปแจมกับ Band หรือว่า Perform งานเล็กๆ ค่ะ เป็นไมค์แบบมีสาย จะไม่ใช่ไมค์ลอยนะคะ แล้วอีกอย่างที่ตั้งใจเลือกสีทองเพราะว่ามันเท่ดีค่ะ”

Wallets
          กระเป๋าสตางค์ของเบนซ์จะใช้แค่สีแดงค่ะ สำหรับ 2 ใบนี้ จะสลับกันใช้ ถ้าวันไหนใช้กระเป๋าสะพายใบใหญ่ จะใช้กระเป๋าสตางค์สีแดงใบใหญ่ ถ้าวันไหนพกอะไรเล็กๆ จะใช้สีแดงใบเล็กค่ะ”

DREAM OCCUPATION
          
“เบนซ์อยากเป็น Artist ค่ะ อยากเป็นศิลปินนักร้อง แนวเพลงสากลหรือเพลงไทยก็ได้ แต่หลักๆ อยากร้องเพลงภาษาอังกฤษ ถ้าเป็นไปได้นะคะ เพราะอันนี้คือ Base On และอาจจะเป็นโชคด้วย หรือถ้าไม่ได้เป็นศิลปิน อยากจะมีธุรกิจเป็นของตัวเองด้านจัดอีเวนต์ หรือรับจัดงานอะไรก็ได้ที่มีดนตรีเป็นเหมือน Organizer ค่ะ”

Photo By : Prayuth
Author By : K_Wondrous

SHARE    

SHARE