counters
hisoparty

เจ้าหญิงแห่งวงการ Fin Tech คุณสริศราว์ ลิ่วเฉลิมวงศ์ GB PRIME PAY

2 years ago

           “เพราะ..เป็นคนไม่มีตรงกลาง มีแค่สุดในทุกอย่าง..และเชื่อว่า Action เท่ากับ Reaction..เชื่อว่าทำอะไรได้แบบนั้น” หนึ่งในบทสัมภาษณ์ที่ทำให้เริ่มหลงรักผู้หญิงคนนี้มากขึ้น นอกเหนือจากก่อนหน้านั้นที่รู้สึกประทับใจตั้งแต่แรกเจอเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว คุณสริศราว์ ลิ่วเฉลิมวงศ์ หรือ คุณเนย เธอคนนี้ได้รับฉายานามในวงการว่า ‘เจ้าหญิงแห่งวงการ Fin Tech’ และ ครั้งนี้เรามีโอกาสได้ทำความรู้จักกับเธอมากขึ้นบนนิตยสารฉบับนี้

          “ส่วนตัวเป็นผู้หญิงที่มีความ Realistic สูงมาก อยู่กับโลกความเป็นจริง ชอบมองอะไรในด้านดีไว้ก่อน แต่ไม่ใช่คนโลกสวยในทุ่งลาเวนเดอร์ แค่รู้สึกว่าหากเรามองอะไรบวกไว้ก่อน เราจะเป็นคนไม่กังวล ไม่เครียด เพราะเรามองทุกอย่างที่จะเข้ามาเป็นบวกไว้ก่อน หากถึงเวลานั้นจริงๆ ถ้าไม่ใช่เรื่องดีที่เข้ามาในชีวิต เราอาจจะมีทุกข์บ้าง แต่อย่างน้อยๆ เราก็ทุกข์ ณ เวลานั้น ไม่ใช่ทุกข์ล่วงหน้าไปก่อน ที่สำคัญเป็นคนไม่ตัดสินใครก่อนจากการที่ได้รับฟังมาจากผู้อื่น ชอบพิสูจน์เอง เชื่อการกระทำมากกว่าคำพูด เป็นคนใช้ชีวิตเต็มที่ ทำทุกอย่างเต็มที่ ให้ใจกับอะไร หรือ กับใครก็เต็มที่เสมอ เป็นคนไม่มีตรงกลาง มีแค่สุดในทุกอย่าง สุดท้ายเป็นคนเชื่อว่า Action เท่ากับ Reaction เสมอ เป็นคนที่เชื่อว่าทำอะไรได้แบบนั้น”

CHALLENGING
          “สำหรับเนย GB PRIME PAY ถือว่าเป็นเรื่องที่ท้าทายที่สุดในชีวิตอย่างหนึ่งก็ว่าได้ค่ะ การที่จะเป็น Non bank ในสังคมไทยนั้น เรียกได้ว่าเป็นสิ่งใหม่ยิ่งเป็นผู้หญิงอายุวัยเลข 2 ตอนที่เริ่มต้นทำใหม่ๆ ยิ่งเป็นความท้าทายที่รู้สึกว่าตัวเองต้องพยายามทำให้ได้ และต้องทำให้ดีที่สุด ซึ่งเราตั้งใจให้ GB PRIME PAY เป็นผู้ให้บริการระบบรับชำระเงินออนไลน์สำหรับคนไทยทุกคน ทุกธุรกิจ โดยไม่แบ่งแยกขนาดธุรกิจ เรายินดีให้บริการด้วยใจพร้อมกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยและปลอดภัย จากวันแรกที่เริ่มต้นธุรกิจก็ต้องยอมรับว่าไม่ง่ายเลย แต่ส่วนตัวไม่เคยรู้สึกสักครั้งว่าท้อหรืออยากหยุด เพราะที่ผ่านมาไม่เคยคิดว่าเรื่องราวที่ได้เจอมาตลอดเส้นทางนั้นเป็นอุปสรรค แต่คิดว่ามันคือความท้าทายที่เราจะต้องหาทางออกหรือพยายามทำให้ผ่านพ้นไปให้ได้ กระทั่งวันนี้ ผ่านมาเกือบ 5 ปี บริษัทเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง นอกจากนั้นยังมีการเพิ่มบริษัทลูกอีกหนึ่งบริษัทซึ่งประกอบธุรกิจ E-Wallet ภายใต้แบรนด์ GB WALLET โดยให้บริการกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ และ VISA pre paid card จากเรื่องที่ท้าทายที่สุดในชีวิต เมื่อวันเวลาผ่านไป การที่เราเห็นการเติบโตของสิ่งที่เราสร้างมา เห็นทีมงานมีความสุข มันเป็นแรงผลักดัน แรงบันดาลใจที่ดีที่สุดที่ทำให้เราอยากพัฒนาตัวเอง พัฒนาบริษัท ให้เดินหน้าต่อไปอย่างเต็มที่ ซึ่งความท้าทายที่สุดในชีวิตในวันนั้นได้กลายเป็นความสำเร็จของผู้หญิงคนนี้ในวัย 32 ที่ถือว่าเป็นความท้าทายที่แสนสุขเรื่องหนึ่งในชีวิตก็ว่าได้ค่ะ”

INSPIRATION
          “ความฝันเป็นสิ่งที่ทำให้ชีวิตเดินหน้า และความสำเร็จที่ได้มาในแต่ละครั้งจะเป็นรางวัลชีวิตที่ทำให้มีแรงเดินต่อ ส่วนตัวเนยเป็นคนที่มีเป้าหมายตั้งแต่เด็กๆ มีภาพในหัวของตัวเองในทุกช่วงวัย ว่าอยากเป็นอย่างไรในช่วงวัยนี้ จึงทำให้ตัวเองมีความตั้งใจทำทุกอย่างในชีวิตอย่างเต็มที่และชัดเจนในเป้าหมายของตัวเองตั้งแต่เด็กจนถึงทุกวันนี้ เพราะส่วนตัวมีความเชื่อว่า ถ้าเรามีความพยามและความอดทนมากพอ เชื่อมั่นในสิ่งที่ตัวเองทำ ทำทุกอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะต้องเจอกับอุปสรรคระหว่างทางหรือปัญหาอะไร ก็พร้อมที่จะแก้ไขและเดินหน้าผ่านมันไปให้ได้ แล้วเชื่อว่าวันใดวันหนึ่งของเราก็จะมาถึง และเชื่อเสมอว่าทุกอย่างเกิดขึ้นแล้วเป็นเรื่องดีเสมอ เพราะสิ่งเหล่านั้นจะสอนเราให้เรียนรู้และพัฒนาตนเอง ฉะนั้นสำหรับเนย สิ่งที่เป็นแรงบันดาลใจที่เป็นแรงผลักดันให้ทำทุกๆ วันอย่างเต็มที่คือความฝัน ความฝันที่เราจะพยายามเดินตามมัน และเราจะเปลี่ยนจากความฝันให้กลายเป็นความจริงให้ได้ค่ะ”

WORK LIFE BALANCE
          “ชีวิตการทำงานกับชีวิตคู่ ส่วนตัวมันกลายเป็นเรื่องราวเดียวกันเลยก็ว่าได้ เราสองคน (คุณกอล์ฟ-พชร ลิ่วเฉลิมวงศ์ Founder of GB PRIME PAY) เริ่มต้น GB PRIME PAY มาด้วยกันตั้งแต่วันแรก เราทำงานด้วยกันตลอด แต่ภายใต้การทำงานร่วมกันเราไม่เคยเลยสักครั้งที่เรื่องงานเป็นปัญหาของชีวิตคู่ ส่วนตัวคิดว่าเป็นเรื่องที่ง่ายมากในการทำงานกับคู่ชีวิต แต่ก็มีหลายคนบอกว่าเป็นคู่ที่แปลกมากที่ทำงานด้วยกันได้อย่างไม่มีปัญหาเลย ส่วนตัวคิดว่าการทำงานกับคู่ชีวิตเป็นเรื่องปกติ ถ้าหากเรารู้จักการให้เกียรติกัน เคารพการตัดสินใจของกันและกันได้มากพอ การทำงานร่วมกันก็ไม่ใช่ปัญหาเลย แถมผลลัพธ์ก็จะออกมาดี เพราะแต่ละคนมีความชำนาญในแต่ละด้าน พอเราแบ่งงานที่ถนัดกัน สิ่งที่ได้ออกมาก็คือจะได้สิ่งที่ดีที่สุดในแต่ละส่วน เมื่อมาประกอบกันทุกอย่างจะลงตัวอย่างสมบูรณ์แบบ ตลอดเวลาหลายปีที่เราสร้าง GB ส่วนใหญ่ Topic ที่คุยกันก็จะมีแต่เรื่องงาน ซึ่งเราสองคนอาจจะโชคดีที่ไม่ใช่คนคิดเล็กคิดน้อยว่าไม่มีเวลาส่วนตัวเลย เรามีความเข้าใจและมีเป้าหมายเหมือนกัน เลยทำให้ทุกอย่างราบรื่น การบาลานซ์การใช้ชีวิตเลยง่ายมากสำหรับเราสองคน สิ่งที่ทำให้ชีวิตมีความสุขไม่ใช่ว่าเรามาไกลได้แค่ไหน สำเร็จมากแค่ไหน แต่อยู่ที่เรามีความสุขกับคนข้างๆ เรามากแค่ไหน ทุกสิ่งที่สร้างมาจะไม่มีความหมายเลย ถ้าระหว่างทางสิ่งที่สร้างบั่นทอนความสัมพันธ์หรือความสุขในชีวิต ส่วนตัวจึงคิดว่าการบาลานซ์ชีวิตส่วนตัวและการทำงานเป็นสิ่งสำคัญ เวลามีแต่เดินหน้า หากวันหนึ่งเราสูญเสียอะไรไปเราคงไม่สามารถย้อนเวลาเพื่อกลับมาแก้ไขมันได้อีก เพราะสิ่งนี้จึงทำให้ตัวเองเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับทั้งชีวิตส่วนตัวและการทำงานมากพอๆ กันค่ะ”

LOVER
          “ส่วนตัวคิดว่าเป็นคนเต็มที่กับการทำหน้าที่เป็นคนรักที่ดี ใส่ใจในรายละเอียด มีของเล็กๆ น้อยๆ ให้ตลอดในโอกาสต่างๆ รู้สึกว่าอยากให้คนรักมีความสุข ได้รับการเซอร์ไพรส์ในโอกาสสำคัญทุกครั้ง ในวันปกติก็จะคอยถามความรู้สึกเสมอ ปีนี้ก็เรียกได้ว่ารู้จักกันมา 12 ปีแล้ว ยิ่งอยู่ด้วยกันนานมากขึ้น เราก็ต้องมีการใส่ใจกันและกัน ไม่เคยชินกับการมีกันและกัน ควรทำให้ทุกๆ วัน ยังเป็นวันที่ดีๆ มีความสุขที่ได้อยู่ร่วมกัน ส่วนตัวก็ถือว่าโชคดีที่คุณกอล์ฟเป็นผู้ชายที่ดีตั้งแต่เป็นแฟนจนทุกวันนี้ เขาดูแลไม่เคยให้ลำบาก ไม่เคยทะเลาะกันเรื่องเล็กๆ น้อยๆ จุกจิกๆ ซึ่งการเป็นคนรักกันส่วนตัวก็เชื่อว่าควรทำให้เต็มที่ เพราะความจริงแล้วทุกคนต่างมีตัวเลือกในชีวิตเสมอ ถ้าเราดูแลกันและกันไม่ดีพอ ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเกิดรู้สึกไม่มีความสุข วันนั้นก็อาจจะสายเกินกว่าจะแก้ไขได้ ฉะนั้นการเป็นคนรักในแบบฉบับส่วนตัวก็คิดว่าทำให้เต็มที่ ใส่ใจดูแลกันและกัน ทำทุกๆ วันให้มีรอยยิ้ม ให้อภัย เข้าใจกัน แค่เท่านี้ก็น่าจะทำให้คนรักของเรามีความสุขแล้วค่ะ” (ยิ้ม)

HERMES BIRKIN
          “กระเป๋า Birkin สี Blue de pruss เป็นใบโปรดค่ะ เพราะสีน้ำเงินเฉดนี้เป็นสีที่ชอบที่สุด และใบนี้หายากมาก จะถือไปที่ไหนก็ยังไม่เคยชนกับใครเลย”

LADY DIOR LIMITED VALENTINES
          “ใบนี้ลุ้นสุดตัวจริงๆ ค่ะ เพราะไม่มีขายในไทย ผลิตออกมาไม่เกิน 50 ใบทั่วโลกซึ่งใบนี้เป็นการจ่ายเงินก่อนแล้วลุ้นว่าSa ของเราจะสามารถไปขอโอนสินค้าจากบางประเทศที่มีจำหน่ายมาได้หรือไม่ ถ้าไม่ได้คือคืนเงิน ลุ้นทั้งคนซื้อและคนขายที่อยากได้ใบนี้มาก เพราะเป็นการรวมสองสิ่งที่ชอบมากไว้ในใบเดียวอย่างลงตัว ทั้งสี Light gold และ Heart shape ใบนี้ไม่มีไม่ได้จริงๆ ค่ะ ยังไงก็ต้องได้มา” (ยิ้ม)

LOUIS VUITTON CAPPUCINE
          “ใบนี้ตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็นเช่นกัน ชอบสีมากถึงมากที่สุด เป็นการเอาสีสดชัดของสองสีที่ชอบมารวมในใบเดียวและด้วยขนาดที่เล็กกำลังพอดี ทำให้สามารถแต่งตัวได้สนุกมาก และใบนี้ก็มีความพิเศษมาก เพราะเข้ามาในไทยเพียง 5 ใบเท่านั้นค่ะ”

MINI DIOR BOOK TOTE
          “ใบนี้เป็นกระเป๋าใบจิ๋วผ้า Canvas ชอบเพราะความน่ารัก ความลงตัวของดีไซน์และชอบอะไรที่มีสตอรี่ ซึ่งคอลเลกชั่นนี้ถูกออกแบบมาเป็นลวดลายดวงดาว ราศีต่างๆ ทำให้อดใจไม่ได้ที่จะต้องซื้อมาเก็บทั้งคอลเลกชั่น ที่มีทั้งเสื้อและกางเกงค่ะ”

CHANEL BOY MESSENGER
          “ความพิเศษของใบนี้เป็นการเปลี่ยนทรงของ Boy จากปกติที่เป็นทรงสี่เหลี่ยนผืนผ้า ใบนี้เป็นใบที่รู้สึกว่าต้องมีเลย ใช้ได้ทุกวัน แมทช์ได้ทุกลุค คือไม่ต้องคิดอะไรมาก ใส่อะไรก็หิ้วได้ ด้วยมีสีดำทอง มีความคลาสสิคอยู่แล้วที่จะเข้ากับชุดได้ง่ายมากค่ะ”

EARRING
          “เนยเป็นผู้หญิงที่ติดต่างหูมากค่ะ จะออกจากบ้านคือไม่ใส่ไม่ได้เลย สำหรับต่างหู Dior จะใช้บ่อยมาก เรียกว่าในลิ้นชักมีเกือบทุกรุ่นก็ว่าได้ ส่วนคู่ที่เลือกมา เป็นคู่ที่รู้สึกว่าชอบที่สุด เพราะมีความเรียบหรูใส่ออกงานได้แบบดูไม่เยอะไปและสามารถใช้ได้ทุกโอกาส อีกคู่คือ Hermes คู่นี้หายากมาก ดีไซน์จะดูเรียบๆ ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์ คู่นี้เป็น Rose gold ใส่แล้วรู้สึกไปได้กับทุกชุดจริงๆ ต่อมาคือ Hermes as de Coeur คู่นี้ก็เป็นอีกคู่ที่หายากเช่นกัน เป็นการดีไซน์ต่างหูให้มีรูปลักษณ์คล้าย ไพ่ A และความพิเศษ คือการนำหนังมาทำเป็นต่างหู ถือเป็นการออกแบบได้อย่างลงตัว แสดงความเป็น Hermes ได้เป็นอย่างดี และสีส้มพออยู่กับสีทองยิ่งทำให้โดดเด่น มีความสนุกสนานแต่แอบเรียบหรู เนยจะใส่ในวันที่อยากแต่งตัวสนุกๆ และคู่สุดท้าย LV เป็นคู่ที่ชอบมากเช่นกันค่ะ ด้วยดีไซน์รูปหัวใจที่ไม่ใช่หัวใจแบบสมมาตร แต่เป็นหัวใจแบบการลากเส้นและใส่สัญลักษณ์ LV ไว้ตรงกลางเป็นอะไรที่เก๋ลงตัว คู่นี้ก็ตกหลุมรักจริงๆ จนต้องเอามาครอบครองค่ะ”

WATCH
          “นาฬิกา ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องใส่ติดตัวเป็นประจำ อย่าง BVLGARI SERPENTI SPIGA SPECIAL EDITION เรือนนี้เป็นเรือนที่ดีใจมากที่ได้มาครอบครอง เพราะมีผลิตแค่ 250 เรือนทั่วโลก เนยได้มาจากต่างประเทศค่ะ ตัดสินใจแบบไม่คิดมากเลย เป็นเรือนที่รวมทุกอย่างที่ชอบไว้ในเรือนเดียว ทั้ง Rose gold เพชร หน้าปัดสีเขียว และปุ่มปรับเวลาเป็นพลอยสีชมพู สีสวยตรงใจตัดกันแบบถูกต้อง พอใส่แล้วขับผิวมาก ข้อมือเด่นขึ้นมาทันที ตกหลุมรักแบบสุดหัวใจค่ะ”
          “Patek 7118 1A เป็นเรือนที่รักมากเพราะคุณกอล์ฟซื้อให้วันเกิด เป็นเรือนที่พิเศษมากๆ รักสุดๆ(ยิ้ม) และแน่นอนความเป็น Patek มันมีความคลาสสิค ยิ่งเป็นสีทองล้อมเพชร ตัวเรือนขนาดกำลังดีไม่ใหญ่ไปพอใส่ก็พอดีที่ข้อมือมาก ใส่ได้ทุกลุค จะทำงาน ออกงาน วันสบายๆ คือไม่เคยผิดหวังที่จะใส่เรือนนี้ที่ข้อมือ”
          “Patek twenty24 เรือนนี้พิเศษกว่าทุกเรือนด้วยความเป็นเรือนที่คุณกอล์ฟเคยมีสัญญาจะซื้อให้เป็นของขวัญตอนอายุเข้าเลข 3 และคุณกอล์ฟก็ทำให้จริงๆ ตามที่เคยบอกไว้ มันมีคุณค่าทางจิตใจ และนอกจากนั้นความที่เป็นหน้าปัดสีน้ำเงินตัวเรือนเงินล้อมเพชร มันทำให้ใช้ได้ตลอด ส่วนตัวชอบสีน้ำเงินอยู่แล้วยิ่งถูกใจมากๆ ค่ะ”
          “Patek 7121J เรือนนี้เป็นนาฬิกาสายหนังที่สุดคลาสสิคและตอนนี้ไม่ผลิตแล้ว คือใครอยากได้ก็ไม่มีให้ซื้อแล้ว เป็นตัวเรือนทอง หน้าปัดล้อมเพชร สายหนังจระเข้สีน้ำตาลอ่อน ทุกอย่างละมุนลงตัว ใส่ได้ง่าย แต่งตัวโทนขาว ครีม น้ำตาลก็ใส่ได้ค่ะ”
          “Hublot ตอนแรกเป็นอะไรที่ไม่อิน แต่พอได้มาปรากฏว่าเป็นเรือนที่ใส่ติดข้อมือมากสุดๆ ตัวเรือนเบา มาพร้อมสายหนังบวกยางทำให้ใช้งานได้แบบลุยๆ ดีไซน์หน้าปัดเป็นเหลี่ยมมีความเก๋ใช้ได้ทุกวัน หยิบใส่ออกจากบ้านได้เลยไม่ต้องคิดมากค่ะเรือนนี้”


          

PASSPORT COVER
          “อีกหนึ่งของรักที่มีคุณค่าทางจิตใจ เพราะเป็นชิ้นที่ลงมือ Stamp Vivien NG GN ตัวย่อเองทั้งหมด เพื่อเป็นของขวัญเซอร์ไพรส์ให้คุณกอล์ฟ ตอนที่จะบินทริปแรก หลังจาก 3 ปี ที่ไม่ได้ไปไหนเลยตอนช่วงโควิด พอจะบินเลยแอบไปจองเอาไว้ ซึ่งตัวเล่มมีความพิเศษคือเอามาต่อกันเป็นลายคู่ประกบกันลงตัวพอดี เป็นของขวัญที่เนยตั้งใจให้คุณกอล์ฟ เพราะเราชอบเดินทางท่องเที่ยวด้วยกันมาก มันสื่อความหมายเหมือนการเป็นแฟนกันที่สองคนมาเจอกัน แล้วเราได้เดินทางไปพร้อมๆ กัน และเราก็จะไปเที่ยวด้วยกันแบบนี้ตลอดไปค่ะ”

DREAM DESTINATION
          “แอฟริกาใต้ เป็นที่ที่อยากไปมาก แต่ด้วยสถานการณ์โควิดทำให้ยังไม่มีโอกาสได้ไป เนยอยากไปรีสอร์ทที่มียีราฟเยอะๆ อยากได้บรรยากาศที่มียีราฟมา Say Morning ตอนทานอาหารเช้า เพราะเป็นคนชอบสัตว์ อยากไปถ่ายรูปกับเต่ายักษ์ แล้วก็อยากไปเรียนรู้วิถีชีวิตชาวแอฟริกาใต้ ที่มีความเป็นอยู่คล้ายคลึงกับยุคสมัยก่อน ถ้ามีโอกาสจะไปแน่ๆ ค่ะ แต่ตอนนี้ต้องบอกว่าเป็น Dream destination ที่ได้แค่ Dream ไปก่อนจริงๆ”

Beauty Secret
          “Pilates และ Yoga Fly ค่ะ ชอบเล่นเพราะเป็นกีฬาที่ทำให้มีสมาธิ มีเวลาอยู่กับตัวเอง ช่วยให้สมองปลอดโปร่ง ทำให้หยุดคิดเรื่องงานได้สักพัก และ
ยังเป็นกีฬาที่ทำให้หุ่นเฟิร์มได้อย่างดี”

HOBBY
          “ชอบท่องเที่ยว ชอบถ่ายรูปค่ะ และชอบการเดินทางเพราะเหมือนเป็นการพาตัวเองออกจากสภาพแวดล้อมเดิมๆ ออกจาก Comfort zone ชอบเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ พบปะผู้คนใหม่ๆ และที่ชอบมากที่สุดคือ การขับรถเล่น ยิ่งในวันว่างๆ ช่วงตอนกลางคืนจะชอบขับรถมาก เพราะถนนเงียบ ไฟสวย บรรยากาศดี และรู้สึกว่าการอยู่บนรถทำให้สมองแล่น ได้คิดอะไรใหม่ๆ ได้ไตร่ตรองเรื่องราวต่างๆ และนี่ก็เป็นหนึ่งในที่มาของการออกรถ Ferrari Portofino M เพราะตอบโจทย์มาก ส่วนตัวเนยยอมรับว่าเป็นผู้หญิงขับรถเร็วพอสมควร บนทางด่วนก็ 140-160 สบายๆ พอมาได้ขับในสนามด้วย Ferrari คือตกหลุมรักความเร็วในสนามที่สามารถเหยียบได้ 200 กว่า แต่รถยังนิ่งมากเหมือนขับแค่ 100 เอง ตอนนี้เลยคิดว่า Hobby ใหม่นี้ คงจะเป็นการเรียนขับรถแข่งในสนาม แล้วก็หวังว่าสักวันอาจจะพอมีฝีมือได้ลองลงแข่งสักครั้งเป็นประสบการณ์ใหม่ในชีวิตค่ะ”

ACTIVITIES CHARITY
          “จริงๆ เรื่องการแบ่งปันเป็นเหมือนกิจวัตรประจำวันค่ะ ก็เป็นสิ่งที่ทำเป็นประจำตั้งแต่เด็กๆ จนถึงทุกวันนี้ ถ้าหากเจอคนแก่ คนไร้บ้าน หรือ แม้แต่เด็กที่นั่งหน้าร้านกาแฟดัง หรือหน้าห้างฯ ก็อดไม่ได้ที่จะเข้าไปถามว่ามาทำอะไร รอใคร พร้อมกับซื้อขนม อาหาร จากร้านบริเวณนั้นให้เสมอ อย่างน้อยๆ เราก็รู้สึกว่าเขาจะได้อิ่มท้อง หรือ ลองขนมที่ไม่เคยได้ลอง ทุกครั้งที่ให้เราได้เห็นคนเหล่านี้ดีใจ เราก็อิ่มใจ แต่ในการให้ทุกๆ ครั้ง ส่วนตัวเนยเองจะรู้สึกว่า การที่เราเป็นผู้ให้ กลับรู้สึกว่าเหมือนเป็นคนที่ได้รับมากกว่า ทุกครั้งที่มีโอกาสได้แบ่งปันจะรู้สึกสุขใจมาก รู้สึกว่าได้สติในการใช้ชีวิต ทำให้เรารู้ว่าเมื่อใดที่เราเหนื่อยเราท้อ เราจะจำวันเหล่านี้ได้ว่ามียังอีกหลายๆ คน ที่เขาเหนื่อยกว่า แต่เขายังสู้ไหว หรือแม้แต่เรื่องการใช้จ่าย แน่นอนว่าบางครั้งอารมณ์นำเหตุผลในความจำเป็นในการดำรงชีวิต แต่ทุกครั้งที่เรากำลังใช้จ่ายด้วยอารมรณ์เราจะเห็นคุณค่าของเงินมากขึ้น ถ้าเรารู้ว่าเงินของเราสามารถช่วยอีกหลายๆ ชีวิตให้ได้กลับบ้านเร็วขึ้น ได้การศึกษาที่ดีขึ้น และคิดว่าหากทุกคนแบ่งปันกันได้ สังคมของเราคงมีความสุขและน่าอยู่ เพราะการได้รับโอกาส การมีเงื่อนไขในชีวิตของแต่ละคนแตกต่างกัน หากเรามีกำลังสามารถที่จะหยิบยื่นสิ่งเหล่านี้ได้ เมื่อมีโอกาสเนยจึงเลือกทำค่ะ”

Quote of Life
          “Be ready for every opportunity, Do the best, prepare for the worst. ทำตัวให้พร้อมรับโอกาสที่จะเข้ามา ทำมันให้ดีที่สุด และเตรียมตัวรับความผิดพลาดผิดหวัง เพราะในชีวิตคนเรา ทุกอย่างที่ผ่านเข้ามาอาจจะเป็นแค่ครั้งเดียว เพราะฉะนั้นจงใช้ชีวิตแบบที่ไม่ปล่อยโอกาสผ่านไปเพียงเพราะตัวเราเองไม่พร้อม เพราะคนที่คว้าโอกาสได้ทุกครั้ง พร้อมกับทำมันให้ดีที่สุดเสมอ และรับมือกับสิ่งไม่คาดคิดได้อย่างดีเสมอ ถึงจะเป็นคนที่ประสบความสำเร็จและใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ตาม”
          “The way to live her life. ใช้ชีวิตให้เหมือนทุกวันเป็นวันสุดท้าย.. เนยเป็นคนที่ไม่กลัวความตายเป็นคนที่ไม่อยากมีอายุอยู่เป็น 100 ปี เพราะส่วนตัวเชื่อว่าเวลาไม่สำคัญ เวลาเยอะขึ้นไม่ได้หมายความว่าจะมีความสุขในชีวิตมากขึ้น ความสุขไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนเวลา แต่ขึ้นอยู่กับคุณภาพของการใช้เวลามากกว่า ส่วนตัวเป็นคนที่ทำทุกอย่างให้ดีที่สุด ทำทุกๆ วันแบบเต็มที่ เตรียมทุกๆ อย่างไว้ให้พร้อมที่สุด อยากทำอะไรจะหาเวลาทำเลย”

Photo By : Pumkiat
Author By : K_Wondrous

SHARE