counters
hisoparty

EVERY EXPERIENCE HAVE IS PERFECT FOR MY GROWTH - คุณภรณ์ทิพย์ อัคควิบูลย์

10 months ago

 

          “ปัจจุบันทิปทำธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ เพื่อปล่อยเช่าภายใต้บริษัท พูนทรัพย์รังสิต จำกัด มีอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย สหรัฐอเมริกา และฮาวาย โดยธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เพื่อปล่อยเช่าในเมืองไทย ทิปจะเน้นการปล่อยเช่าให้กับผู้ทำธุรกิจเท่านั้น โดยทุกรายละเอียดทิปจะเป็นผู้ดูแลด้วยตัวเองทั้งหมด ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีค่ะ

          “สำหรับโครงการพูนทรัพย์รังสิต คือพื้นที่ที่ติดกับถนนพหลโยธิน และมีพื้นที่กว่า 40 ไร่ ทิปได้แบ่งให้ผู้เช่าหลายรายค่ะ ซึ่งเราได้วางผังโดยใช้ศาสตร์ฮวงจุ้ยร่วมด้วย สมาชิกที่อาศัยอยู่ในโครงการนี้ส่วนมากจะอยู่กันมาค่อนข้างยาวนานหรือเรียกได้ว่าเติบโตมาพร้อมกัน ธุรกิจส่วนใหญ่จะเป็นธุรกิจเกี่ยวกับรถยนต์ ในส่วนด้านหน้าของโครงการจะมีปั๊มบางจาก โชว์รูมรถยนต์ไฟฟ้า Neta ที่เพิ่งทำการปรับปรุงใหม่ โชว์รูม Ford ธุรกิจโรงเรียนสอนขับรถยนต์ไอไดรฟ์รังสิตที่มีสนามสอบเป็นของโรงเรียนเอง ซึ่งสามารถสอบและทำใบขับขี่ที่ได้รับการรับรองโดยกรมการขนส่งทางบก นอกจากนี้ ยังมีธุรกิจอุปโภคบริโภค อาทิ ธุรกิจศูนย์กระจายสินค้านพรัตน์ 20 บาท และโรงงานผลิตคุกกี้ส่งออก เป็นต้น ในส่วนทางด้านอสังหาริมทรัพย์ที่สหรัฐอเมริกาและฮาวาย ทิปจะมีผู้ดูแลประจำอยู่ที่นั่นค่ะ ที่มีดีกรีเรียนจบด้านกฎหมายจาก Berkley และ Harvard University ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางเพื่อดูแลลูกค้าค่ะ

พูนทรัพย์รังสิต
www.poonsubrangsit.com

          “ซึ่งหน้าที่หลักๆ ของทิป ทิปจะดูแลในส่วนของการวางแผนพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ดูแลพื้นที่โครงการต่างๆ การทำการตลาดออนไลน์ เจรจากับผู้เช่าทั้งรายใหม่ รายเก่า รวมไปถึงดูแลภาพรวมการบริหารทั้งหมด นอกจากนี้ ในส่วนของการออกแบบสถาปัตยกรรมทั้งหมดของเรา ยังได้ใช้ศาสตร์ฮวงจุ้ยกับอสังหาริมทรัพย์ที่ปล่อยเช่าทุกแห่ง โดยซินแสสมปอง (คุณสมปอง มังคละวิรัช) The Holistic World Feng Shui Solution Consultant ผู้มีประสบการณ์ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ร้านอาหาร ห้างร้านค้าปลีก ค้าส่ง แบรนด์สินค้า Hi-End ระดับโลก ผู้ที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของนักธุรกิจมากมาย เพื่อใช้ข้อมูลประกอบการตัดสินใจทั้งการซื้อและการพัฒนาพื้นที่ทั้งหมดค่ะ”

สามารถติดตามซินแสสมปองเพิ่มเติมได้ผ่านช่องทาง
www.fufengshui.com
https://www.facebook.com/sinsaesompong
Line : @fufengshui

YOUR STYLE..
          “เนื่องจากก่อนการตัดสินใจในการเลือกรูปแบบการทำงานหรือการทำธุรกิจด้านนี้ ทิปเริ่มมองจากไลฟ์สไตล์ที่เราต้องการมีก่อนค่ะ คือจะต้องมีเวลาให้กับครอบครัว และยังสามารถพัฒนาทรัพย์สินที่มีอยู่ นำไปต่อยอดให้มีมูลค่าเพิ่มขึ้น จึงตัดสินใจทำธุรกิจให้เช่า ซึ่งตอบโจทย์ให้เรามีทั้งเงินและเวลา เพราะโดยส่วนตัวทิปให้ความสำคัญกับครอบครัวมาเป็นอันดับหนึ่ง เวลาไปเที่ยว ถ้าไม่ติดอะไรจริงๆ จะไปกับลูกๆ ตลอด นอกเหนือจากนั้น หากต้องเดินทางไปเรื่องธุรกิจที่ต่างประเทศ ถ้าไม่เร่งด่วน จะพยายามจัดสรรเวลาให้อยู่ในช่วงปิดเทอมของลูก เพื่อจะได้มีเวลาอยู่กับลูกได้มากที่สุดค่ะ”

YOUR BUSINESS..
          “โครงการพูนทรัพย์รังสิต เป็นโครงการ Business Complex ที่มีทำเลติดถนนพหลโยธิน ตรงข้ามไทวัสดุรังสิต ซึ่งที่ผ่านมาที่ดินโซนนี้มีการพัฒนามาเรื่อยๆ สิ่งที่โชคดีของทิปคือที่ดินของเราเป็นที่ดินสีม่วง ซึ่งสามารถทำได้ทั้งธุรกิจไปจนถึงโรงงาน ซึ่งแปลงติดถนนพหลโยธินรังสิตนี้บอกได้เลยว่าน้อยมากๆ โดย 1-2 ปีล่าสุดสมาชิกในโครงการได้มีการปรับเปลี่ยนในทางที่ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการสร้างขยายเฟส 2 ของศูนย์กระจายสินค้านพรัตน์ 20 บาท แล้วเสร็จในปีนี้ ในรัศมี 2 กิโลเมตรจากโครงการเรามีบริษัทมหาชนหลายแห่งเกิดขึ้น มีโครงการหมู่บ้านจัดสรรหลายโครงการ และมีโครงการคลังสินค้าขนาดใหญ่ ซึ่งเราเป็นพื้นที่ขนาดเล็กที่สามารถเก็บลูกค้าที่มีช่องว่างของตลาดนี้ได้
          ปัจุบันโครงการของเรา ยังมีพื้นที่ด้านหน้าติดถนน 3 งาน เราจึงต้องการเปิดโอกาสให้กับคนที่กำลังมองหาพันธมิตรเพื่อมาเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ ที่สามารถรองรับโครงการต่างๆ ที่เกิดขึ้นค่ะ
          “นอกเหนือจากงานด้านอสังหาริมทรัพย์แล้ว ทิปยังได้เปิดบริษัทเพิ่มเติมขึ้น ที่เกี่ยวกับให้คำปรึกษาทางด้านศาสตร์ฮวงจุ้ยร่วมกับซินแสสมปอง โดยเป็นการดูฮวงจุ้ยในแง่ของการพัฒนาเสริมมูลค่าทรัพย์สิน ที่มีบริการให้คำปรึกษาทั้งในเมืองไทยและต่างประเทศ จึงเป็นที่มาของการเดินทางบ่อย เนื่องจากลูกค้าส่วนใหญ่จะอยู่แถบยุโรป สหรัฐอเมริกา เกาหลี ญี่ปุ่น และไต้หวัน ซึ่งลูกค้าที่มาใช้บริการเกิดขึ้นจากการบอกต่อปากต่อปาก จากการที่ได้เห็นลูกค้ากลุ่มเดิมเจริญเติบโตขึ้น ซึ่งหลายท่านมีทรัพย์สินเพิ่มขึ้นทั้งในประเทศและต่างประเทศ และยังเป็นอีกหนึ่งที่มาที่ทำให้ทิปเรียนภาษาที่ 4 คือภาษาเกาหลี เพราะเราชอบทางด้านการเรียนภาษาเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว บวกกับการไปเรียนภาษาเป็นเพื่อนลูกสาว ซึ่งช่วงโควิดเรามีงานดูฮวงจุ้ยที่เกาหลีกับบริษัท เอนเตอร์เทนเม้นท์ แห่งหนึ่ง พอหลังจากนั้นก็เริ่มได้มีโอกาสไปบ่อยขึ้นเรื่อยๆ และนอกเหนือจากการไปทำงานด้านให้คำปรึกษาฮวงจุ้ยแล้ว ทิปยังสนใจเรื่องความสวยความงามของที่นั่นค่ะ ยิ่งพอเราได้เดินทางไปเกาหลีเอง ทำให้ภาษาที่เรียนมาก็ได้นำไปใช้ในชีวิตจริงในทุกพาร์ท ทำให้ทิปมีโอกาสขยายธุรกิจเพิ่มเติมอีกหนึ่งธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับความงาม ซึ่งจุดนี้ทิปเองมองว่าทุกอย่างที่เกิดขึ้นทั้งหมด เริ่มต้นจากสิ่งที่ใจเรารัก เริ่มจากสิ่งที่ทำแล้วมีความสุขจริงๆ ทำให้เวลาที่เรามีโอกาสได้แนะนำสิ่งดีๆ ให้คนอื่น เราจึงสามารถถ่ายทอดสิ่งเหล่านั้นได้อย่างดี และยังทำให้ทิปมีแพลนว่า ถ้าภาษาเกาหลีของเราเริ่มเข้าที่ในระดับหนึ่ง ก็อาจจะไปเรียนภาษาญี่ปุ่นเพิ่มเติม เพราะเริ่มมีลูกค้าชาวญี่ปุ่นติดต่อเข้ามาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้เราเดินทางไปดูแลค่ะ”

MUST HAVE ITEMS
          “หนังสือสวดมนต์ค่ะ เวลาเดินทางไปต่างประเทศ ทิปจะพกหนังสือสวดมนต์ไปด้วยเพื่อความสบายใจ”

INSPIRATION
          “สถานที่เที่ยวพักผ่อนสวยๆ แนวสปา ที่ช่วยให้เรารู้สึกสบายใจและผ่อนคลายค่ะ”

STYLE ICON
          “Jisoo, Wonyoung, Dilieleba และ Elizabeth Taylor”


BOOKLIST
          “หนังสือฮวงจุ้ยการค้า, ลี้กิมฮวง ฤทธ์มีดสั้น, ดาบมังกรหยกและคนขุดสุสาน”

SCENT
          “ทิปชอบแนวกลิ่นหอมของ Bvlgari ค่ะ”

BEAUTY SECRET
          “Christian Dior เซรั่มบำรุงผิวหน้าที่ใช้เป็นประจำค่ะ”

COLLECTS
          “เพชร กู่เจิ้ง เฟอร์นิเจอร์ของแต่งบ้าน ที่ดินสวยๆ ที่ฮวงจุ้ยดี คือของสะสมที่ชอบค่ะ สำหรับเรื่องเพชรทิปมีความสนใจตั้งแต่เราเรียนสถาปัตย์จุฬาฯ เพราะที่คณะฯ จะมีหนังสือดีๆ เยอะมากนอกจากการออกแบบบ้าน ทำให้เวลาว่างเราก็จะชอบศึกษาเรื่องเพชร ในส่วนของนาฬิกา Bvlgari จะเป็นของสะสมชิ้นแรกค่ะ ซึ่งเรือนนี้ตรงข้อมือเป็น Tubogas ทำจากทองแท้ทั้งชิ้น ต่อมาก็พัฒนามาเป็น Serpanti tubogas ซึ่งในช่วงที่เราเริ่มสะสมของต่างๆ ก็จะเป็นช่วงที่เราพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่เราเองมีรายได้มากขึ้น เราก็ซื้อเพชรสะสมมาเรื่อยๆ แต่ก็จะมีบางครั้งที่เราซื้อผิดพลาดนะคะ จึงตัดสินใจไปเรียนการออกแบบเกี่ยวกับเพชรที่ GIT เพิ่มเติม ทำให้ได้เรียนประวัติศาสตร์เรื่องเพชร รู้เรื่องไอเดียการออกแบบเพชรมากขึ้น และนำมาปรับใช้เป็นสไตล์ของตัวเอง ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ดีค่ะ เพราะช่วงหลังเวลาจะซื้ออะไรจะตัดสินใจอย่างมีสติ จะซื้อเฉพาะที่ชอบจริงๆ หรือบางอย่างก็จะซื้อที่เป็นกำไรไปเลย” 
          “ตอนนี้ทิปมีกู่เจิ้ง 2 ตัวค่ะ สำหรับกู่เจิ้งที่ทิปนำมาถ่ายวันนี้ เป็นกู่เจิ้งแนวเสียงสดใส ส่วนอีกหนึ่งตัวอยู่ที่บ้าน ตัวนั้นเสียงของเขาจะนุ่ม หวาน และจะเหมาะกับเพลงเศร้าค่ะ”

GUZHENG IS PASSION
          “จริงๆ เริ่มจากการที่เรามีเพื่อนคนนึงเขาอยากเรียนกู่เจิ้งแล้วไปสมัครเรียนเอาไว้ พร้อมกับซื้อกู่เจิ้งตัวแรกมา 30,000 บาท แต่เรียนได้แค่ 2 ครั้ง แล้วรู้สึกว่าเรียนยากจึงจะทิ้งคอร์ส ด้วยความที่เราเองเสียดาย ก็เลยขอไปเรียนแทน เพราะเราค่อนข้างชอบศาสตร์จีนอยู่แล้ว พอหลังจากเรียนคอร์สนี้จบ เราก็ยิ่งชอบ จึงลงเรียนต่อเนื่องมาเรื่อยๆ พอมีผู้ใหญ่ที่เรารู้จักเขารู้ว่าเราเล่นกู่เจิ้งได้ เขาก็ชวนไปออกงาน ซึ่งเราเองก็ตั้งใจทุกครั้ง ทำให้มีงานที่น่าสนใจเข้ามาชวนเราไปเล่นเรื่อยๆ อย่างเช่น งานการศึกษาต่อไต้หวัน, งานพระไพศาล วิศาโล ซึ่งในแต่ละงานเราจะต้องซ้อมเพลงเฉพาะเพื่องานนั้นๆ เพราะในการเรียนกู่เจิ้ง จะต้องคำนึงถึงวินัยสูง เพราะเหมือนเป็นการฝึกสมาธิอย่างหนึ่ง ซึ่งหากใจเราไม่สงบ จะทำให้ไม่มีสมาธิในการเล่นและเล่นไม่ได้ค่ะ และตอนนี้ทิปยังมีเครื่องดนตรีหายากอีก 2 ชิ้น ที่ปัจจุบันหาซื้อที่เป็นของแท้ไม่ได้แล้ว จะมีเป็นของเลียนแบบออกมาวางขาย แต่ด้วยความที่เราเป็นนักดนตรี ทำให้สามารถแยกแยะเสียงออกว่ามีความต่างกันอย่างไรค่ะ”

DREAM DESTINATION
          “กำแพงเมืองจีน, ราชวังโบราณ, Provence”

SPORT
          “Pilates และ Weight training ค่ะ ทิปเริ่มออกกำลังกายเพราะป่วยเป็นไซนัส โดยเริ่มจากเล่นโยคะก่อน พอตอนหลังได้มีโอกาสมาเทรนที่ Absolute you ก็ชอบมาก เพราะที่นี่มีออฟชันหลากหลายให้เลือก ปัจจุบันทิปเล่นมาประมาณ 10 ปีค่ะ ทิปจะเน้นให้ร่างกายแข็งแรง เพื่อจะได้มีความสุขกับการกิน ตอนนี้ก็ชวนทั้งครอบครัวมาใช้บริการที่นี่กัน ทั้งพี่สาว แฟน และลูกเราด้วยค่ะ”

MOVIES
          “ชอบดูหนัง ดูซีรีย์ แนวสืบสวน CSI Newyork, Criminal mine, Bone, Iron man และ ยิปมัน”

QUOTE OF LIFE
          “ทุกประสบการณ์ความผิดพลาดล้วนมีประโยชน์ หากนำมาปรับใช้จริงในทุกๆ วัน”

Photo By : Veeraphol
Author By : Aunnkanta. C

SHARE