counters
hisoparty

Follow your heart because it always knows - มิ้ง - ลักษิกา กรรณสูตร

2 years ago

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสาวสวย พลังเหลือล้น ที่มากความสามารถทั้งในด้านการทำงาน และการใช้ชีวิต เมื่อเราได้เห็นแววตาอันมุ่งมั่นบวกกับความคิดพลังบวกในตัวเธอ ทำให้เราได้สัมผัสถึงมุมมองที่โตขึ้นของทั้งตัวเธอเอง และธุรกิจของเธอคนนี้ ‘คุณลักษิกา กรรณสูตร (มิ้ง)’

 

House of Littlebunny
          “หลังจากที่เรียนจบปริญญาโทมิ้งก็กลับมาทำแบรนด์ Littlebunnystore ให้โตขึ้น โดยใช้ความรู้และแรงบันดาลใจที่เราได้จากการไปเรียน และไปใช้ชีวิตที่ลอนดอน โดยมิ้งเพิ่มโปรดักท์ใหม่ภายใต้ชื่อ HOUSE OF LITTLEBUNNY ปกติมีแค่กระเป๋า ตอนนี้เริ่มทำ Accessory และจะมีอะไรใหม่ๆ ให้ตื่นเต้นต้องรอติดตาม เหตุผลที่รีแบรนด์เพราะตัวมิ้งเองก็โตขึ้น มิ้งเริ่มทำธุรกิจตั้งแต่อายุ 18 ปี วันนี้มิ้งอายุ 27 ปีแล้ว (หัวเราะ) ทั้งความคิด ทั้งสไตล์ ความชอบเราเริ่มโตขึ้น จึงอยากให้แบรนด์เติบโตไปพร้อมๆ กับเรา”

Learn & Live
          “มิ้งไปเรียนปริญญาโท MBA In Fashion Management ที่ Coventry University London มาค่ะ ถ้าไม่มีโควิด คงไม่ได้ไปเพราะคงลุยแต่งานอย่างเดียว ถือว่าเป็นจังหวะชีวิตที่ให้เราได้มีโอกาสไปเรียนต่อตามที่คุณพ่อคุณแม่อยากให้ไปเรียน ได้เรียนรู้มากกว่าที่คิดไว้ เพราะได้เรียนรู้การใช้ชีวิตด้วย ได้ไปมีชีวิตอิสระคนเดียว อยู่กับตัวเอง ทบทวนหลายๆ อย่าง เหมือนได้มีเวลาคุยกับตัวเองว่าอนาคตต่อจากนี้เราอยากให้มันเป็นแบบไหน”

If I could turn back time
          “สำหรับมิ้งไม่เคยคิดว่าอยากกลับไปแก้ไขอะไรในอดีต เพราะส่วนตัวรู้สึกว่าทุกอย่างในอดีต มันทำให้เรามีวันนี้ ไม่ว่าเราจะเลือกทางผิดหรือถูก จะสำเร็จหรือผิดพลาดมันก็ทำให้เรามายืนจุดนี้ในวันนี้”

Inspiration
          “ชีวิตมันต้องก้าวไปต่อเรื่อยๆ เดี๋ยวจะมีสิ่งดีๆ รอเราอยู่เสมอ แค่อย่าหยุด มิ้งมีความเชื่อแบบนั้นค่ะ อีกอย่างเป็นคนชอบหาอะไรใหม่ๆ ชอบหาพลังชีวิตมาเติมตลอดเวลา เลยทำให้เราเป็นคนเปิดใจกับทุกอย่าง ได้เปิดโลก ลองเปิดโอกาสให้ตัวเองได้เจออะไรใหม่ๆ ทุกอย่างมันก็ Meant to be จริงๆ การไปเรียนมันทำให้เกิดสิ่งดีๆ หลายอย่างในชีวิตมากขึ้น ถึงแม้ว่าเราจะเสียโอกาสในการทำงานจาก 100% เหลือแค่ 50% แต่เราได้เปิดโอกาสการเรียนรู้ชีวิตอีก 50% ที่เราไม่สามารถหาได้อีกแล้วในชีวิตนี้”

Activities
          “เป็นคน Active มาก ต้องหาอะไรทำตลอดเวลา คนภายนอกอาจจะมองว่าเป็นคนหวาน เรียบร้อย แต่จริงๆ แล้วคือแมน ลุย ชอบเล่นกีฬามาก เมื่อก่อนเป็นนักกีฬาไอซ์สเก็ต เป็นครูสอนด้วย พอโตขึ้นมาตอนนี้ก็ตีกอลฟ์ ตีได้ทุกวันแบบไม่กลัวดำ (หัวเราะ) เป็นกิจกรรมคลายเครียด แล้วก็เพิ่งเรียนดำน้ำ กำลังอินเลยค่ะช่วงนี้ ซึ่งทุกคนรอบข้างจะรู้ว่าเวลามิ้งทำอะไรจะเกินร้อยเสมอ เป็นคนทำอะไรเต็มที่ จะลุยอะไรก็เต็มที่สุดๆ ค่ะ”

Work
          “เวลาทำงานทำเต็มที่ เวลาเที่ยวก็เที่ยวเต็มที่เหมือนกัน เป็นการให้รางวัลตัวเองค่ะ แต่จริงๆ เวลาไปเที่ยวแล้วทำงาน ทำได้ดีกว่าตอนไม่เที่ยวด้วย เพราะว่าจะคิดอะไรออก จะ Creative ขึ้น อย่างเช่น ไปต่างประเทศเราก็จะได้แรงบันดาลใจใหม่ๆ เราทำแฟชั่นมันต้องมีแรงบันดาลใจตลอดเวลา ไม่งั้นก็จะคิดอะไรไม่ออก”

Style
“จริงๆ แล้วชอบแต่งตัวหวานๆ แต่ถ้าไม่หวาน ก็คือลุยๆ ไปเลย ภายนอกที่เห็นอาจจะดูหวาน แต่จริงๆ เป็นคน Active มาก พร้อมจะลุยตลอดเวลา ดังนั้นก็จะชอบแต่งตัวอะไรที่มันทะมัดทะแมง แล้วก็ชอบโทนสีหวานๆ สีเบจ สีขาว ในตู้เสื้อผ้าแทบจะไม่มีสีเข้มเลย เหตุผลที่ชอบคือรู้สึกว่ามัน Positive แล้วพอเวลาใส่มันดูสดใส”

Watches
“มิ้งหานาฬิกาสีเบจยากมากๆ พอเห็นเรือนนี้รู้สึกถูกใจแล้วก็ถูกชะตา เป็นเรือนที่ซื้อเองด้วย มีคนมาขอซื้อเยอะแต่ไม่ได้ขายค่ะ ส่วนอีกเรือนสีขาวคือสไตล์เราอยู่แล้ว เป็นเพชรๆ คลีนๆ ที่เราสามารถแต่งได้กับทุกวัน”

Signature Item
“ชอบสะสมไอเทมที่เป็นสีขาว สีเบจ แล้วก็สีครีมค่ะ เพราะเป็นโทนสีโปรด”


Must Have Item
“มิ้งชอบเพชรๆ วิบวับๆ เลยจะสะสมรองเท้าที่มีเพชรๆ เยอะมาก แต่เน้นสีสุภาพจะได้ใส่ได้เรื่อยๆ ไม่เบื่อค่ะ”


Dream Destination
“จะพวกเมืองเล็กๆ น่ารักๆ อย่างเช่น คานส์ นีซ มอนติคาร์โล เป็นเมืองตากอากาศของฝั่งยุโรป เมืองทะเลใต้อะไรประมาณนั้นค่ะ อยากไปใช้ชีวิต และเที่ยวแบบชิลล์ๆ”


Books
“มิ้งชอบอ่านเกี่ยวกับ Self-Improvement แล้วก็ Success Story ของคนที่ทำธุรกิจสำเร็จ จริงๆ มีหนังสือ 3 เล่ม ที่เปลี่ยนชีวิตมิ้งเลย เล่มแรกคือ ‘ถ้าคิดจะไปดวงจันทร์อย่าหยุดแค่ปากซอย’ อีกเล่มคือ ‘The Secret กฎแห่งแรงดึงดูด’ และเล่มสุดท้าย ‘เดอะเมจิก’ นอกจากนี้ก็มีพวก investment ซึ่งในอนาคตมิ้งอยากเขียนหนังสือ เป็นความฝันอย่างหนึ่ง”Beauty Secret
“เนื่องจากใกล้จะ 30 ปีแล้ว เลยเน้นเป็นการทานวิตามิน เพื่อสุขภาพ เพราะตอนอายุ 20 ต้นๆ เราไม่ได้คิดเรื่องความอ่อนเยาว์ แต่พอใกล้ 30 ปี เรามองอีกอย่างนึงแล้ว ตอนนี้เน้นทานเป็นอาหารเสริมพวกวิตามิน บำรุงเล็บ ผิว ผม เน้นพวก Astraxanthin จะได้ชะลอวัยไว้ค่ะ อยากสวยเหมือนพี่สาว (คุณมิ้ว กฤติยา - พงษ์พานิช) เขาโตกว่ามิ้ง 10 ปี แต่การที่เราเห็นเขาบำรุงตัวเองมาตลอดและสามารถคงความสาวสวยไว้ได้ เลยเชื่อในประโยชน์ของวิตามินจริงๆ ซึ่งวิตามินทุกตัวก็ทานแบรนด์พี่มิ้วนี่แหละค่ะ ‘Collagica’ skin signature by lifegold brand”Series
“ชอบดูซีรีส์เกาหลี Crash Landing On you ชอบเรื่องนี้มาก ชอบทั้งนางเอกและพระเอก ชอบเนื้อเรื่อง ชอบเพลง เป็นคนชอบหนังที่ Feel Good ชอบหนังที่ทำให้เรารู้สึกว่าอิน แล้วก็ชอบพวก แนว Sci-fi ค่ะ”

Music
“มิ้งชอบฟังเพลงแนว เพลง Fly Me to The Moon, L.O.V.E, What a Wonderful World และ ศิลปินก็แนว Frank Sinatra รู้สึกว่าเพลงของเขา เป็นเพลงที่ฟังสบาย ฟังได้เรื่อยๆไม่เคยเบื่อเลยค่ะ”

Happiness as of today
“ความสุข ณ วันนี้คือ การได้ Appreciate ในโมเม้นท์ ไม่ว่าจะเป็นตอนนี้ เดี๋ยวนี้ ที่เป็นปัจจุบัน หรือว่าโมเม้นท์กับคนที่เรารัก ครอบครัว หรืองาน เห็นคุณค่าของทุกอย่างที่เรามี หรือทุกอย่างที่เราเป็น อันนี้คือสิ่งสำคัญในชีวิตมิ้ง ที่ทำให้ชีวิตมิ้งมีคุณค่า”

Photo By : Prayuth
Author By : Piyamas

SHARE