counters
hisoparty

Cindy Chao ฉลองครบรอบสองทศวรรษ เปิดตัวเครื่องประดับอัญมณีศิลป์ชั้นสูง ผ่านผลงานเข็มกลัดซิกเนเจอร์ สะท้อนสุดยอดทักษะฝีมือในฐานะนักอัญมณีศิลป์

15 days ago

CINDY CHAO The Art Jewel เปิดตัวคอลเลกชั่นฉลองครบรอบ 20 ปี (20th Anniversary Collection) ภายใต้แนวคิดที่มีชื่อว่า The Rhythm of Life โดยผลงานอัญมณีศิลป์ฉลองครบรอบ 20 ปีนี้ ได้รับการออกแบบรังสรรค์มาเพื่อสะท้อนสองทศวรรษแห่งทักษะฝีมือสุดประณีตและความคิดสร้างสรรค์ ผ่านผลงานเข็มกลัดซิกเนเจอร์ Leaf และ Dragonfly

Leaf Brooch: เข็มกลัดรูปใบไม้ จากเนื้อโลหะสุดแกร่งสู่เส้นสายที่อ่อนช้อยที่สุด

          เข็มกลัดรูปใบไม้ (Leaf Brooch) เป็นผลงานที่สะท้อนความเป็นอัจฉริยะด้านศิลปะและทักษะความเชี่ยวชาญของ Cindy Chao ในการรังสรรค์เครื่องประดับอัญมณีชั้นสูงอย่างแท้จริง ซึ่งได้นำโลหะที่แข็งแกร่งที่สุดอย่างไทเทเนียม มารังสรรค์ลวดลายและเส้นสายที่งดงามอ่อนช้อย และใช้รูปร่างของใบไม้ บอกเล่าถึงฤดูกาลที่เปลี่ยนผ่าน กาลเวลาที่ไม่หยุดนิ่ง และห้วงทำนองวัฏจักรแห่งชีวิตที่เวียนวน
          ซึ่งเข็มกลัดรูปใบไม้แต่ละชิ้น ตกแต่งด้วยอัญมณีราว 1,500 เม็ด ฝังลงบนโครงไทเทเนียมที่มีความหนาเพียง 1.77 มม. เท่านั้น ช่างฝีมือผู้ชำนาญจึงต้องรังสรรค์ผลงานผ่านกล้องจุลทรรศน์ที่มีกําลังขยายสูง 20 ถึง 60 เท่า กระบวนการทำงานที่มีความละเอียดสูงเช่นนี้ต้องใช้ สายตาอย่างหนักทำให้ในแต่ละวัน ช่างฝีมือสามารถทำงานได้เพียงสามถึงห้าชั่วโมงเท่านั้น และแม้ว่าผลงานแต่ละชิ้นจะมีความละเอียดสูง มากเพียงใด เข็มกลัดแต่ละชิ้นจะมีน้ำหนักราว 22 กรัมเท่านั้น ซึ่งเป็นน้ำหนักที่เทียบเคียงได้กับใบไม้จริง

Dragonfly Brooch: เข็มกลัดรูปแมลงปอ แด่สองทศวรรษแห่งงานศิลปะที่ไร้ขนบ

          เข็มกลัดรูปแมลงปอ (Dragonfly Brooch) เป็นเสมือนตัวแทนความมุ่งมั่นทุ่มเท และความกล้าหาญตลอดสองทศวรรษที่ผ่านมา แสดงถึงจิตวิญญาณที่พร้อมก้าวผ่านทุกอุปสรรคความท้าทาย เพื่อก้าวผ่านสู่อนาคต เช่นเดียวกับแมลงปอที่ดูสวยและบอบบาง ทว่าสามารถบินโฉบเฉี่ยวเฉิดฉายได้อย่างสง่างาม
          เข็มกลัด Dragonfly แต่ละชิ้นในคอลเลกชั่นฉลองครบรอบ 20 ปีนี้ ล้วนเป็นผลงานที่แตกต่างและมีเอกลักษณ์เฉพาะ ตัว CINDY CHAO เลือกใช้อัญมณีอย่างน้อย 13 ชนิด ที่มีเฉดสีแตกต่างกันกว่า 50 สี วัสดุต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นไทเทเนียม ทองคํา เขาวัว และเรซินพิเศษชนิดที่แข็งตัวด้วยแสง ถูกนำมาใช้ โดยผสมผสานกับเทคนิคการใช้โครงสร้างเดือยยึด และข้อต่อที่แม่นยํา นับได้ว่าเป็นผลงานที่สะท้อนความเป็นเลิศทางวิศวกรรมได้เป็นอย่างดี

          สำหรับคอลเลกชั่นฉลองครบรอบ 20 ปีนี้ของ CINDY CHAO The Art Jewel คือผลงานที่เป็นเครื่องพิสูจน์ความเป็นเลิศทางสุนทรียะ และทักษะฝีมืออันยอดเยี่ยมที่ Cindy Chao สั่งสมมาตลอดสองทศวรรษ และตัวตนที่ทุ่มเทอุทิศให้การพัฒนาและรังสรรค์ผลงานอัญมณีศิลป์ของเธออย่างแท้จริง จึงก่อเกิดเป็นผลงานหัตถศิลป์อันทรงคุณค่า

Author By : Arunlak

SHARE