counters
hisoparty

MIDO เอาใจเหล่านักสะสมเรือนเวลาหรู กับ ‘Multifort TV Big Date Limited Edition S01E01’ ที่มีจำนวนจำกัด เพียง 999 เรือนทั่วโลก!

1 month ago

        ‘MIDO’ (มิโด) แบรนด์นาฬิกาที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 100 ปี ตอกย้ำความสำเร็จจากเรือนเวลาสุดฮิตในรุ่น Multifort TV ที่เปิดตัวในปี 2023 ที่ผ่านมา โดยล่าสุดได้อวดโฉมคอลเลกชั่น ‘Multifort TV Big Date Limited Edition S01E01’ (มัลติฟอร์ต ทีวี บิ๊ก เดท ลิมิเต็ด อิดิชั่น เอส01อี01) ซึ่งคอลเลกชั่นลิมิเต็ด อิดิชั่นนี้ ได้นำทุกองค์ประกอบที่สมบูรณ์แบบมารวมกัน ทำให้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าโมเดลรุ่นลิมิเต็ด ซีซั่น 01 ตอนที่ 1 ที่เปิดตัวนี้ เปรียบเหมือนซีรีส์ใหม่ ที่จะเริ่มต้นขึ้นอย่างสวยงาม พร้อมความน่าหลงใหล เป็นที่จับตามอง

        ด้วยหน้าปัดอันน่าทึ่งที่ผสมผสานดีไซน์คลาสสิกเข้ากับความโมเดิร์นได้อย่างลงตัว ถ่ายทอดสู่ตัวเรือนที่มีกรอบหน้าปัดในรูปทรงทีวีสุดคลาสสิกด้วยขนาดหน้าปัดเส้นผ่านศูนย์กลาง 40 มิลลิเมตร ตกแต่งหน้าปัดด้วยดีเทลที่สะท้อนถึงหน้าจอโทรทัศน์ในยุคอนาล็อกด้วยลวดลายภาพทดสอบ (Test Card) บนหน้าจอทีวี ที่ถูกถ่ายทอดในรูปทรงพีระมิดขนาดต่างๆ บนพื้นผิวหน้าปัดช่วยเพิ่มมิติให้เสมือนมีภาพเคลื่อนไหวบนหน้าจอ พร้อมการประดับหมุดเวลาในรูปทรงสี่เหลี่ยมคางหมูที่ถูกแทนที่ในตำแหน่ง 3, 6 และ 9 นาฬิกา พร้อมจุดบอกเวลาทรงกลมบนหน้าปัดที่แต่งบริเวณขอบสีดำพร้อมการเคลือบสารเรืองแสงซูเปอร์-ลูมิโนวา (Super-LumiNova®) สีขาวลงหมุดบอกเวลา รวมถึงบนเข็มนาฬิกาทั้งเข็มชั่วโมงและเข็มนาที ช่วยให้สามารถอ่านเวลาได้ดีในช่วงค่ำคืนหรือในที่แสงน้อย

        โดยฟังก์ชันบอกวันที่ขนาดใหญ่ (Big Date) ถูกวางอยู่ในตำแหน่ง 12 นาฬิกา ครอบทับด้วยกระจกคริสตัลแซฟไฟร์ที่ถูกเคลือบสารป้องกันแสงสะท้อนบนหน้าปัดทั้งสองด้าน ช่วยให้มั่นใจได้ว่าหน้าปัดอันเป็นเอกลักษณ์เรือนนี้จะได้รับมุมมองที่สมบูรณ์แบบไร้แสงสะท้อน พร้อมการตกแต่งที่เผยโชว์ให้เห็นถึงกลไกผ่านกระจกหลังแบบเปลือยที่มองเห็นการทำงานของกลไกอัตโมัติคาลิเบอร์ 80 (Caliber 80) ที่มีประสิทธิภาพสูงที่ให้ความแม่นยำอย่างน่าประทับใจ และตุ้มน้ำหนักแกว่งประดับด้วยลวดลาย Côtes de Genève และการแกะสลักกำกับด้วยโลโก้ MIDO โดยกลไกสามารถสำรองพลังงานสูงสุด 80 ชั่วโมง ที่มาพร้อมบาลานซ์สปริงผลิตจากนิวาครอง™ (Nivachron™) ซึ่งช่วยเพิ่มความทนทานต่อสนามแม่เหล็กและการกระแทกเป็นพิเศษ สะท้อนถึงความเชี่ยวชาญและความใส่ใจในรายละเอียดแม้แต่ในส่วนที่เล็กที่สุด

        ตัวเรือนมาพร้อมกับสายสเตนเลสสตีลขัดเงาสุดคลาสสิกช่วยเสริมลุคเพิ่มความเรียบโก้ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังเพิ่มลูกเล่นในสไตล์เรโทรสุดเท่ด้วยสายนาฬิกายาง 2 เฉดสีที่สามารถเปลี่ยนได้ ทั้งสีเหลืองและสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ ที่มีดีไซน์ปั๊มลวดลายนูนให้ลุคที่ดูสปอร์ต โดยนาฬิการุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่นนี้ถูกผลิตและจัดจำหน่ายเพียง 999 เรือนทั่วโลก มาพร้อมกล่องสุดพิเศษที่ออกแบบมาเฉพาะรุ่นนี้เท่านั้น โดยทุกตัวเรือนจะถูกสลักหมายเลขซีเรียลและ ‘ONE OF 999’ บริเวณข้างหลังตัวเรือนเพื่อสือถึงจำนวนจำกัดในคอลเลกชั่นลิมิเต็ด อิดิชั่นนี้ด้วย

        ร่วมสะสมเรือนเวลารุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่นกับคอลเลกชั่น Multifort TV Big Date Limited Edition S01E01 นาฬิกาคุณภาพมาตรฐานตามแบบฉบับ Swiss made ได้แล้ววันนี้ที่เคาน์เตอร์ ‘มิโด’ (MIDO) เซ็นทรัล, โรบินสัน, เดอะมอลล์ และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ หรือผ่านช่องทางออนไลน์ MIDO Official Store ใน Shopee และ Lazada และติดตามรายละเอียดเพิ่มเติ่มได้ที่เว็บไซต์  www.midowatches.com Facebook: Mido Watches และ LINE Official Account: @midothailand

Author By : Arunlak

SHARE