counters
hisoparty

Behind The Scenes : Summer with Missoni

4 years ago

ต้อนรับซัมเมอร์อย่างเป็นทางการ ด้วยแฟชั่นเสื้อผ้าซีซั่นล่าสุดจากแบรนด์สัญชาติอิตาลี ‘Missoni’ ที่จะพาคุณไปสนุกสนานกับลวดลายบนผืนผ้าจนแทบลืมความร้อนไปเลยซึ่งคุณพัดพัด - รัตน์ฟ้า ไชยชื่นจิตต์ สามารถเป็นตัวแทนในการสื่อสารคอลเลกชั่นออกมาได้เป็นอย่างดี ถึงแม้จะออกตัวว่าไม่ค่อยได้ถ่ายแฟชั่นใน Mood & Tone สไตล์นี้สักเท่าไหร่ แต่ภาพที่ออกมากลับแสดงออกในความเป็นมืออาชีพได้โดยไม่ต้องอธิบายออกมาเป็นคำพูด

“สนุกค่ะ ไม่เคยถ่ายแฟชั่นสไตล์นี้ ส่วนใหญ่ได้ถ่ายแต่ใสๆ ตอนแรกก็งงๆ นิดนึงว่าทำไมไม่ให้ยิ้ม หรือทำไมต้องให้ปิดปาก แต่เห็นภาพที่ออกมาสวยแล้วรู้สึกว่าเราทำได้ ก็ดีใจค่ะ”

My Name is พัดพัด
“จริงๆ ชื่อพัด ค่ะ แต่เพื่อนเรียกว่าพัดพัด เพราะตอนเรียนอยู่มาแตร์เดอีมีคนชื่อพัดซ้ำกันเยอะ แล้วสมัยนั้นมี HI5 เพื่อนก็ไปจัดการตั้งชื่อให้ทุกอย่างเป็นพัดพัด แล้วก็ตั้งชื่อของตัวเองเป็นกิ๊บกิ๊บ จากนั้นทุกคนก็เรียกว่พัดพัดมาตลอด เมื่อก่อนแสบแต่ไม่กล้าแสดงออก จนมาเป็นเชียร์หลีดเดอร์ ทำให้กล้ามากขึ้น กล้าที่จะทำอะไรมากขึ้น”

VAYNOKA
“ตอนนี้ทำแบรนด์ VAYNOKA คนเดียวทั้งหมด เปลี่ยนสไตล์เป็นบีชแวร์ไปเลย ส่วนหนึ่งเป็นเพราะพัดชอบทะเล มีความเป็นซัมเมอร์เกิร์ลชัดมาก ชอบดำน้ำ ชอบว่ายน้ำตั้งแต่เด็ก พัดชอบเอาปัญหาของตัวเองมาแก้ไข จนออกมาเป็นเสื้อผ้า อย่างเช่นเสื้อหนึ่งตัวจะสามารถใส่ได้ 2 แบบ ทั้งสำหรับคนที่มีหน้าอกและคนไม่มีหน้าอก แรงบันดาลใจจึงมาจากชีวิตประจำวัน ซึ่งทุกอย่างพัดทำเองหมดเลย ลงอาร์ตเวิร์ค ที่จริงพัดไม่เคยเรียนแฟชั่นดีไซเนอร์เลย แต่ตอนเรียนนิเทศศาสตร์จะมีสอนคอมพิวเตอร์กราฟิก พัดก็จะวาดในคอมฯ ด้วยความที่เป็นคนดีเทลเยอะ บางทีให้คนอื่นทำจะไม่ค่อยไว้ใจ เพราะสำหรับพัด ถ้าทำไม่ดี เลือกที่จะไม่ทำเลยดีกว่า”

BLOW BALLOON
“แล้วตอนนี้ก็ทำแบรนด์ลูกโป่งชื่อ BLOW BALLOON ด้วยความที่ชอบทำกราฟิกก็เลยจะสนุก เวลาที่เอาลูกโป่งมามิกซ์กันแล้วทำเป็นอาร์ตเวิร์คลงไอจี พัดเป็นคนที่มีความสุขกับอะไรแบบนี้ ซึ่งพัดพยายามทำไอจีให้เด่น หมายถึงให้ชัดเจน ว่าเราขายอะไร ราคาเท่าไหร่ และลายลูกโป่งแตกต่างจากที่อื่นแน่นอน ส่วนใหญ่จะเอามาจากอเมริกา อย่างลูกโป่งรูปดอกไม้ ช่วงวาเลนไทน์ขายดีมาก อีกรุ่นที่ขายดีคือ รุ่นพี่เบลล่า ตอนนั้นทำให้วันเกิดพี่เบลล่า หลังจากนั้นก็ขายดีมาก ก็เลยเรียกว่ารุ่นพี่เบลล่า สิ่งที่คิดว่าเราทำได้ดีกว่าที่อื่นคือ ลูกโป่งฟอยล์ พัดชอบเอาลูกโป่งฟอยล์หลายๆ แบบมามิกซ์กัน บางอันก็เอามาติดสติ๊กเกอร์เอง ครีเอทเองหมดเลย ซึ่งเรามีความสุขตรงนี้ค่ะ”

My Style
“ทุกคนชอบคิดว่าพัดเป็นคนหวาน ซึ่งพัดก็ไม่อยากทำให้ใครผิดหวัง (ยิ้ม) พอทำอะไรที่ดูห้าวขึ้นมาเขาจะตกใจ แต่ถ้าคนสนิทจะรู้ว่าพัดห้าวมาก อย่างเวลาไปไหนกับมารี เบิร์นเนอร์ ทุกคนก็จะโอเคอยู่กับพัดพัดไว้ใจได้ แต่ในความเป็นจริง มารี น่าไว้ใจกว่าพัดเยอะ (หัวเราะ) จริงๆ พัดก็เป็นคนปกติที่ไม่ได้เรียบร้อยมาก จะชอบหวานเป็นบางครั้ง แล้วแต่อารมณ์ ชอบแต่งหลายแบบ ส่วนใหญ่ที่ชอบใส่เสื้อผ้าหวานๆ เพราะใส่สบายเดรสลายดอกตัวเดียวจบ”

Story by Lady K.
Photo by Prayuth, Kong
VDO by Ice

SHARE