counters
hisoparty

THE NEW ERA OF LAMBORGHINI

4 years ago

 

‘ความเร็ว’ นับเป็นเสน่ห์แรก เมื่อเอ่ยถึงรถ Supercar หากแต่การได้สัมผัสจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต ดังเช่น คุณต้น-เดิมพัน อยู่วิทยา คำว่า Supercar จึงมีความหมายมากกว่านั้น

ครั้งนี้เราได้รับเกียรติเป็นอย่างยิ่งจากคุณต้น ที่ควงคู่มากับภรรยาคนสวย คุณเมย์ – เมลนีย์ อยู่วิทยา เป็นตัวแทนถ่ายทอดไลฟ์สไตล์ของการใช้ชีวิตคู่ พร้อมกับนำรถคู่ใจ อย่าง Lamborghini Huracán LP 610-4 คันสีเหลืองสวยงาม อันเปรียบดั่งส่วนเติมเต็มให้กับชีวิตของทั้งคู่ ท่ามกลางโลเคชั่นที่งดงามจากธรรมชาติรายล้อม ณ ARTALE พัฒนาการ-ทองหล่อ

คุณต้น: ช่วงนี้เราจะไปเที่ยวกัน อย่าง เดือนพฤศจิกายน คุณเมย์อยากไปแอฟริกา กับเคนย่า เราก็ไปกันประมาณ 10 วัน ส่วนเดือนธันวาคมไปยุโรป เที่ยวจนถึงประมาณต้นปีหน้า เที่ยวให้เต็มที่ไปเลย เป็นการพักผ่อน รีแล็กซ์ที่น่าจะดี คุณเมย์น่าจะมีความสุข แล้วเราแพลนกันว่าปีหน้าอยากจะปล่อยให้มีลูก จะใช้วิธีธรรมชาติเท่านั้น สำหรับเรา เชื่อว่ากฎของธรรมชาติน่าจะเป็นเรื่องที่ดี ถ้าน้องจะมาเมื่อไหร่น้องก็คงมาเองครับ
คุณเมย์: ตั้งแต่ก่อนแต่งงาน พี่ต้นบอกให้เมย์ลาออกจากงาน เพราะพี่ต้นอยากให้เราดูแลเขา ถ้าเขากลับมาบ้านต้องเจอเรา ตอนเช้าต้องทำอาหารให้ทาน เขาบอกว่าอยู่ด้วยกัน อยู่เพื่อสร้างครอบครัว มีลูก มีครอบครัว ทำให้ครอบครัวอบอุ่น ที่เหลือเดี๋ยวพี่ดูแลเอง ตอนแรกเมย์ก็เหงาเนอะ ตอนนี้เลยมีโซลูชั่นว่า เดี๋ยวจะปล่อยให้มีลูกค่ะ

สิ่งที่เหมือนและต่างกัน
คุณต้น: สิ่งที่เหมือนกันคือ เราเป็นคนชอบแบ่งปัน ชอบช่วยเหลือคน อะไรที่เราช่วยได้โดยที่ไม่ลำบาก เราก็จะทำอย่างเต็มที่ เพราะเรารู้สึกมีความสุข แล้วเรื่องของการท่องเที่ยว การกิน
การออกกำลังกาย ก็จะเข้าใจกัน ส่วนเรื่องที่แตกต่างกันก็ต้องมีบ้างปกติ เราก็พยายามปรับจูน ก็อาจจะเป็นเรื่องของการใช้ชีวิต เมย์เขาไม่ชอบความเร็ว แล้วเมย์ก็ไม่ชอบหิมะเลย ไม่ชอบสโนว์บอร์ด ไม่ชอบสกี แต่ผมชอบทั้งหมด เขาชอบขี่ม้า แต่ผมไม่เคยลองขี่ม้าเลย เขาก็ยอมให้เราทำในสิ่งที่เรารัก เวลาที่เขาอยากทำในสิ่งที่เขารัก เราก็ให้เขาทำ ผมว่าเรื่องของความแตกต่างก็ประมาณนี้แหละครับ
คุณเมย์: เมย์เป็นคนที่อะไรก็ได้ง่ายๆ ถ้าเขาชอบอะไร เราก็ตามไปกับเขาได้ พี่ต้นชอบแบบนี้ เราก็ไม่ได้รู้สึกติดขัดอะไร มีความสุขไปกับเขา

ขอบคุณกันและกัน
คุณต้น: ขอบคุณที่ดูแลเวลาไปไหนมาไหนด้วยกัน โดยเฉพาะเวลาไปทริป จริงๆ เวลาไปทริปเขาจะดูแลเราตลอด ล่าสุดที่ไปทริปกับเพื่อนๆ ที่บุรีรัมย์ เขาจะคอยหยิบน้ำ หยิบขนม หยิบข้าว หยิบอาหารให้ตลอด จนรุ่นพี่และเพื่อนๆ ก็ถามว่าคุณทำบุญมาด้วยอะไร ภรรยาคุณดูแลดีจัง เวลานั่งๆ อยู่ เขาก็จะมานวดให้ ผมก็อยากขอบคุณที่เขาดูแลเรา บางครั้งเราก็อาจจะไม่มีโอกาสได้ขอบคุณเขาบ่อยๆ ก็ถือโอกาสนี้ขอบคุณ แล้วคุณเมย์ก็แนะนำในเรื่องพุทธศาสนา พาไปเข้าวัด ไปทำประโยชน์ให้กับวัด เช่น ล้างจาน ล้างอุปกรณ์ต่างๆ ซึ่งวัดที่เราไปบ่อยๆ ก็คือ วัดป่าสุขใจ ที่บางบ่อ เป็นวัดที่ทางครอบครัวคุณเมย์เป็นอุปัฏฐาก ร่วมกับอีกหลายๆ ครอบครัว อันนี้เราก็รู้สึกขอบคุณเขามากๆ และล่าสุด พระอาจารย์ที่คุณเมย์เคารพนับถืิอ ท่านเดินทางไประยอง แล้วก็เมตตาข้ามเรือมาแนะนำธรรมะให้กับพวกเรา ทั้งลูกค้า พนักงาน ทำให้ทุกคนก็ได้สวดมนต์ ได้ปฏิบัติธรรม ซึ่งสำหรับผมคิดว่าเป็นเรื่องที่เหลือเชื่อ เหนือความคาดหมาย ถ้าไม่ได้คุณเมย์ เรื่องแบบนี้ก็คงไม่เกิดขึ้นครับ
คุณเมย์: เขาดูแลทุกอย่างดีมาก ในชีวิตเมย์นอกจากคุณพ่อคุณแม่ ก็มีเขาที่ดีกับเราและรักเรามาก ไม่อย่างนั้นเราก็ไม่ตัดสินใจแต่งงานอยู่แล้ว อย่างตอนแต่งงาน มีปัญหา ทะเลาะกันเยอะ ปวดหัวมาก ซึ่งเมย์ว่าเป็นทุกคู่แหละ แต่เขาก็บอกเมย์ว่า เขาตัดสินใจทุกอย่างไม่ได้ อะไรที่เมย์มีความสุข อยากได้ หรือต้องการอะไร เขาหามาให้ได้ทุกอย่าง เขาแค่ไม่อยากให้เมย์เป็นทุกข์ แล้วก็เดือดร้อนใจกับเรื่องพวกนี้ เรื่องที่ต้องทำให้เรามานั่งทะเลาะกัน พอพูดประโยคนี้ เราก็ Calm Down เราเข้าใจแล้ว คำพูดแค่นี้ มันพอแล้ว ไม่มีอะไรอีกแล้วนับเป็นคู่รักที่ทำให้เราเห็นว่า ‘ความรัก’ และ ‘ความเร็ว’ สามารถเดินคู่กันไปได้อย่างลงตัว ทีมงาน HiSoParty ต้องขอขอบคุณ คุณต้น และ คุณเมย์ ที่นอกจากจะมาถ่ายแฟชั่นให้กับเราแล้ว ยังมอบแง่งามของความรักที่อยู่บนพื้นฐานของความจริงให้เราได้สัมผัสด้วยนะคะ

Story by Lady K.
Photo by Prayuth
VDO by ICE

SHARE