counters
hisoparty

LOVE & PASSION - PIYAROM BUNNAG

10 months ago

          เมื่อความชอบของคนที่เรารัก กับความชอบของเราคือสิ่งเดียวกันกิจกรรมและไลฟ์สไตล์ต่างๆ จึงเป็นเสมือนสิ่งที่เติมเต็มชีวิตคู่ เช่นเดียวกับครอบครัวของ คุณออม – คุณปิยารมย์ บุนนาค ผู้บริหาร Seven Stars Group และสามี (ดร.ภก.คมสัณห์ ฐานะโชติพันธุ์) ที่มีสิ่งที่ชอบไปในทางเดียวกันนั่นคือ รถยนต์ รถทุกคันจึงเป็นเหมือน Diary บันทึกเรื่องราวความชื่นชอบ และความหลงใหลที่ทั้งคู่ผลัดกันเขียนขึ้นมา 

การทำงาน
          “Seven Stars Group เป็นเครือบริษัทผลิต นำเข้า และจำหน่ายเวชภัณฑ์ยาแผนปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เวชสำอางสมุนไพร เครื่องมือแพทย์ และสินค้า cunsumer products แบบครบวงจร (Healthcare Product) จำหน่ายทั่วประเทศและส่งออกไปต่างประเทศนี่คือหลักๆ ที่บริษัททำค่ะ และส่วนตัวออมก็มีแบรนด์ที่ทำเองด้วย ซึ่งก็ผลิตที่โรงงานของเราคือแบรนด์ Mamarine จุดเริ่มต้นมาจากที่ออมเป็นคุณแม่ลูกสาม ปัญหาที่พบคือลูกๆ ทานข้าวยาก เราจึงคิดวิตามินที่ช่วยให้เด็กทานข้าวง่ายขึ้น ซึ่งตอนนั้นได้ลองให้ลูกทานก่อนแล้วปรากฏลูกทานข้าวดีขึ้น พัฒนาการดีขึ้น เราจึงได้ทำผลิตภัณฑ์นี้ขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ความรักและความต้องการในการดูแลครอบครัว นี่คือจุดเริ่มต้นของไลน์วิตามิน Mamarine ซึ่งเริ่มจากวิตามินเด็กก่อนแล้วต่อยอดมาเป็นวิตามินสำหรับบำรุงคุณแม่หลังคลอดเพื่อให้สวยดูดีตลอด แล้วก็มีวิตามินซีเนียร์คือของแม่ของแม่ด้วย เรียกว่าเป็น Family Nutrition คือ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Mamarine สำหรับสุขภาพที่ดีของทุกคนในครอบครัวค่ะ หลักๆ นอกจากช่วยสามีดูแลธุรกิจและทำธุรกิจ Mamarine แล้ว เวลาของออมส่วนใหญ่คือการดูแลลูกทั้งสามคน รวมถึงการดูแลบ้านหลังนี้ค่ะ”

การแบ่งเวลา
          “ตอนแรกที่เราทั้งคู่ยังไม่มีลูก ออมทำงานร้อยเปอร์เซ็นต์ จนมามีลูกคนแรกก็ยังโฟกัสเรื่องงาน พอมาคนที่สองเราเริ่มชะลอและสามีก็อยากให้พัก ตอนนั้นจึงเริ่มทำงานแบบ Work From Home มากขึ้นแต่ก็ยังมีไปออฟฟิศ แต่ที่ Work From Home แบบเต็มตัวคือตอนมีลูกคนที่สามค่ะ อาจมีเข้าออฟฟิศบ้างแต่ส่วนใหญ่จะดูแลบ้าน ย้อนไปชีวิตที่ทำงานในช่วงแรกๆ เราไม่ได้เที่ยวไม่ได้ช้อปปิ้งเลยค่ะ ทำงานเก็บเงินอย่างเดียว พอถึงจุดที่เรารู้สึกว่าโอเคล่ะ เราต้องให้เวลากับครอบครัว เราก็เริ่มออกเดินทาง เริ่มเที่ยวต่างประเทศ เริ่มให้เวลากันและกันอย่างเต็มที่ รวมถึงเริ่มขยับขยายบ้านจนมาเป็นบ้านหลังนี้ค่ะ”

โรงรถในฝัน
          “หนึ่งเหตุผลสำคัญที่เราคิดจะขยับขยายบ้านคือ ปัญหาเรื่องที่จอดรถ ฉะนั้นไอเดียแรกที่มาสร้างบ้านหลังนี้ คือ โรงจอดรถค่ะ (ยิ้ม) อีกอย่างเราชอบออกกำลังกายชอบมีกิจกรรมในบ้าน จึงตัดสินใจหาซื้อที่แล้วก็ปลูกบ้านความฝันของเรา ซึ่งออมเข้ามาดูรายละเอียดการก่อสร้างบ้านหลังนี้ด้วยตัวเอง ใช้เวลาทั้งหมดประมาณเกือบสามปี ซึ่งพอเสร็จเรียบร้อยก็ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ทุกอย่างของเราทั้งคู่ คือมีโรงจอดรถที่เราฝัน มีโซนต่างๆ ในบ้านที่ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นโซนออกกำลังกาย โซนกิจกรรม มีห้องสปา มีห้องที่เป็นห้องของสะสมของสามี ห้องปฏิบัติธรรม ซึ่งบ้านหลังนี้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ครบค่ะ แต่ทั้งหมดแล้ว ทุกอย่างที่เราทำ หรือไลฟ์สไตล์ต่างๆ ที่เราชอบ เราทั้งคู่ต่างทำงานกันอย่างหนักนะคะ เราทำงานกันตั้งแต่เด็ก สิ่งต่างๆ เหล่านี้ไม่ว่าจะเป็นบ้าน ของสะสมหรือรถยนต์ จึงเหมือนเป็นรางวัลที่เราทั้งคู่มอบให้กับตัวเองค่ะ”

ความชื่นชอบในรถยนต์
          “แพชชั่นจริงๆ ร้อยเปอร์เซ็นต์คือสามีชอบค่ะ ส่วนเราอย่างไรก็ได้ด้วยความเป็นผู้หญิง แต่ว่าทุกครั้งที่ซื้อรถ สามีเขาจะชอบให้เราเลือกให้เป็นคนเลือกสีบ้าง หรือเลือกรายละเอียดต่างๆ ให้เราได้มีส่วน Customize ออมจะมีส่วนร่วมในการเลือกทุกคันค่ะ (ยิ้ม) และในความคิดของเราทั้งคู่ รถทุกคันของเรา มันคือรางวัลที่เรามอบให้กับตัวเองจากการที่เราทุ่มเททำงาน ซึ่งทุกคันมาจากความชอบของเราจริงๆ และเราก็ได้ใช้รถทุกคันจริงๆ เราซื้อรถทุกคันในวันที่ไม่ได้ลำบากและเราพร้อมที่จะดูแล เพราะการมีรถหลายคันมันลำบากเรื่องดูแล กับการบำรุงรักษาค่ะ”

รถยนต์คันโปรด
          “ออมชอบรถหลายแบบ แต่ที่ตอบโจทย์เราตอนนี้คือ Rolls-Royce เพราะนั่งได้หลายคนและสะดวกสบาย อีกอย่างที่สำคัญคือ ภาพลักษณ์ ตามคอนเซปต์ที่เขาบอกว่าเหมือน Magic Carpet Ride ดุจดั่งพรมวิเศษ นั่นไม่เกินจริงเลยค่ะ เพราะมันสบายจริงๆ เดิมทีที่บ้านมี Rolls-Royce อยู่แล้ว คือรุ่น New Ghost ซึ่งเขาจะดูขรึมๆ ส่วนคันนี้คือ Rolls-Royce Black Badge Wraith ตอนแรกไม่ได้ตั้งใจที่จะซื้อ แต่ด้วยเขาเป็นคันสุดท้ายในเมืองไทยและเป็น Black Badge ที่สำคัญเป็นสีทูโทนคันเดียวในประเทศ คือสี Black Diamond ตัดกับสี Anthracite โดยมีกระจังหน้า และนางฟ้า(Spirit Of Ecstasy) ที่เป็นสีดำ ทำให้ตัดกับตัวรถ สี Interior ด้านในสวยมาก ถ่ายรูปสวยด้วยค่ะ (ยิ้ม) มันดูสปอร์ตมากกว่า รุ่น New Ghost คันนั้นเขาจะดูเป็นผู้บริหาร จึงมักจะใช้คนขับรถเป็นหลัก แต่สำหรับคันนี้สามีเขาบอกว่า “ให้เธอขับไปเลย เพราะมันเหมาะกับเธอ” เราก็ลองขับแล้วก็ขับได้ เพราะเป็นคนขับรถใหญ่มาตลอดเลยจนชิน ติดปัญหาข้อเดียวคือ เรื่องที่จอดเท่านั้น แต่ที่สุดแล้วคันนี้คือ ขับสบายไม่เหนื่อย นั่งก็สบาย เป็นรถคันโปรดที่สุดตอนนี้ค่ะ”

เสน่ห์ของ Rolls-Royce
          “ออมมองว่า เสน่ห์ของ Rolls-Royce คือภาพลักษณ์เป็นหลัก และความสะดวกสบาย ด้วยเมืองไทยของเราเป็นเมืองที่รถติด เราต้องผจญภัยอยู่บนท้องถนนในแต่ละวันนานมาก และรถคันนี้ถึงแม้ว่าราคาจะสูง แต่เมื่อเรากลับถึงบ้าน แล้วเราสดชื่น เราไม่เหนื่อย ออมรู้สึกว่ามันคุ้มนะ เพราะมันนั่งสบายจริงๆ ดีกว่าอยู่บนรถแล้วเครียด กลับมาบ้านเราก็ทำอะไรต่อไม่ได้แล้ว อีกอย่าง Rolls-Royce เราสามารถใช้ได้ทั้งครอบครัวๆ ลูกๆ ก็นั่งไปกับเราได้ด้วยค่ะ”

รถยนต์ในฝัน
          “จริงๆ แล้วออม ไม่มีรถในฝันนะ แต่ที่ชอบคงเป็นรถสไตล์เอสยูวี แต่ไม่ได้ยึดติดกับแบรนด์ไหน ตอนนี้ที่ดูๆ อยู่ก็มี Lamborghini Urus (ลัมโบร์กินี อูรุส) และมี FERRARI PUROSANGUE (เฟอร์รารี่ พูโรซังกเว้) ค่ะที่น่าสนใจ แล้วก็ดูดีคือเป็นรถเอสยูวี ที่มีความลักซูรี่อยู่ด้วย”

วิธีการดูแลรักษารถยนต์
          “สามีเป็นคนสะอาดมาก เป็นอย่างนี้มาตั้งแต่เด็ก (หัวเราะ) ทำให้เรารู้นิสัยเขา ฉะนั้นเราจะไม่วางขยะอะไรให้เลอะเทอะบนรถเลย และบนรถของเราจะมี Baby Wipes ติดรถไว้เสมอ เวลามีอะไรเลอะจะเช็ดทันที นี่คือเบื้องต้นนะคะ (ยิ้ม) แต่ส่วนใหญ่ด้วยความที่เราซื้อรถทุกคันจาก Authorize Dealer จึงไม่มีปัญหาเรื่องการเขาศูนย์อยู่แล้ว เพราะจะมีคนคอยดูแลติดตามอยู่เสมอค่ะ และเราก็จะส่งคนขับรถของเราไปเทรนด้วย อย่างที่ Rolls-Royce จะมี White Glove Program ซึ่งจัดให้เฉพาะเจ้าของรถ สามารถส่งพนักงานขับรถไปเข้าหลักสูตรการดูแลเราซึ่งเป็นเจ้าของรถ เรียนรู้เพิ่มทักษะความชำนาญในการขับรถให้กับเราได้อย่างมีคุณภาพ และอุ่นใจมากยิ่งขึ้นค่ะ” 

ข้อคิดในการใช้รถใช้ถนนร่วมกันของคนในสังคม
          “เราคิดอย่างเดียวว่าขับรถยังไงให้เรามีความสุข ความหมายก็คือ เราต้องไม่เอาอะไรข้างนอกมาเป็นอารมณ์ อะไรให้อภัยได้ก็ให้อภัย เมื่อก่อนเราจะโมโหทุกคนไปหมด เวลามีคนมาขับรถไม่ดีใส่ แต่ตอนนี้พอเราเข้าใจคำว่า เมตตา เราก็จะไม่โกรธ อีกอย่างเราอยากกลับบ้านมาแบบมีความสุข และอยู่บนถนนอย่างปลอดภัย เราต้องไม่จับอารมณ์ข้างนอกมาใส่ตัวเองค่ะ”

Photo By : Prayuth
Author By : Arunlak

SHARE