counters
hisoparty

‘MookV Flagship Store’ พิกัดสำหรับคนรักกระเป๋าดีไซนเก๋ ที่ผสานความงามของศิลปะและเทคนิคการทอได้อย่างลงตัว

1 year ago

สำหรับใครที่ชื่นชอบกระเป๋าดีไซน์เก๋ที่โดดเด่นด้วยเทคนิคการทอในแบบเฉพาะตัว เราขอแนะนำให้คุณรู้จักกับ ‘MookV Flagship Store’ พิกัดที่เปรียบเสมือน อาร์ต แกลลอรี่ รวบรวมผลงานศิลปะชิ้นเอกในรูปแบบของกระเป๋า ภายใต้การสร้างสรรค์และดูแลโดย คุณมุก – เพลินจันทร์ วิญญรัตน์ ดีไซเนอร์ผู้ก่อตั้งแบรนด์ MookV และ Art Decorator ซึ่งแรงบันดาลใจหลักในการออกแบบนั้นมาจากที่คุณมุกมักจะออกเดินทางไปยังประเทศต่างๆ รอบโลก เพื่อเรียนรู้เทคนิคการทอของแต่ละประเทศนำมารังสรรค์เป็นลวดลายจากเส้นด้ายนานาชนิด ที่มาพร้อมสีสันสดใสอันเป็นเอกลักษณ์

‘MookV Flagship Store’ ชั้น 2 เกษร ทาวเวอร์ ได้รับการตกแต่งอย่างพิถีพิถัน เรียบ หรู แต่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ด้วยโทนสี Rose Gold และสีขาว ประกอบด้วยภาพอาร์ตผลงานของคุณมุก ซึ่งนำเศษผ้ามาปะติดปะต่อเป็นเรื่องราวด้วยเทคนิค Appliqué (การปะผ้า) มาตกแต่งพร้อมกับนำแรงบันดาลใจจากทุ่นลอยที่กั้นเขตในทะเลมาครีเอทเป็นของตกแต่ง ที่ทำจากผ้าประดับด้วยลูกปัด เพื่อเพิ่มบรรยากาศความสนุกสนานให้กับลูกค้าที่ชื่นชอบงานอาร์ตและหลงรักในงานดีไซน์ ซึ่งคุณมุกได้เล่าถึงจุดเริ่มต้นของแบรนด์ฯ ว่า “ด้วยความชื่นชอบศิลปะมาตั้งแต่เด็กจนเกิดเป็นแพชชั่นอยากทำงานด้าน Textile (สิ่งทอ) เพราะชอบสร้างสรรค์สิ่งใหม่ให้เกิดขึ้นจากศูนย์ มาประกอบเป็นผลงานชิ้นเอกด้วยความละเอียดลออ จึงเลือกเรียน Textile Design ที่ Central Saint Martins ประเทศอังกฤษ หลังจากเรียนจบก็ได้ทำงานในแวดวงโรงแรมและการตกแต่งภายใน เก็บเกี่ยวประสบการณ์สักระยะหนึ่งก่อนมาก่อตั้ง Beyond Living บริษัทรับสร้างสรรค์งานอาร์ตโดยใช้สิ่งทอเป็นหลัก และด้วยความหลงใหลในความงามของสิ่งทอประกอบกับความชอบในแฟชั่น จึงอยากนำเสนอความงามของศิลปะการทอผสานกับดีไซน์สู่กระเป๋าดีไซน์อาร์ต MookV ที่ใช้วัสดุหลากหลายชนิดในคอนเซ็ปต์ Art in Your Hand เรียกว่า เป็น Textile Artist คือ นักครีเอทงานศิลป์ ผ่านศิลปะการทอ”

ภายใน ‘MookV Flagship Store’ แห่งนี้ นำเสนอกระเป๋าดีไซน์เก๋น่าสนใจหลากหลายรูปแบบ อาทิ ลวดลายใหม่ล่าสุดอย่าง กระเป๋าลาย Razzle Dazzle (ราซโซ่ เดลโซ่) ที่ได้แรงบันดาลใจจากงานอาร์ตที่คุณมุกทำขึ้น โดยนำลายพราง ‘Dazzle’ สีขาว-ดำ ซึ่งมักปรากฏบนเรือรบอังกฤษในช่วงสงคราวโลกครั้งที่หนึ่ง เพื่อลวงฝ่ายตรงข้ามให้ตรวจจับความเร็วในการเดินเรือได้ยากขึ้น และถูกนำกลับมาใช้อีกครั้งในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองโดยกองทัพสหรัฐ เพื่อป้องกันการโจมตีจากเครื่องบินของฝ่ายตรงข้าม มาเป็นหัวใจหลักในการออกแบบ โดยเลือกคอนเซ็ปต์การใช้เส้นตรงวางเฉียงมาดีไซน์ใหม่ เพิ่มความอาร์ตด้วยสีสันสดใสและเพิ่มความโดดเด่นด้วยการทอผ้าให้เป็นลายเฉียงซ้าย – ขวา ด้วยเทคนิคเฉพาะของแบรนด์ฯ ซึ่งแต่ละใบล้วนเป็นงานฝีมือที่ใช้เวลาในการทอด้วยมือจนออกมาเป็นกระเป๋า MookV ทั้ง กระเป๋าคลัทช์, กระเป๋าสะพาย, กระเป๋าครอสบอดี้ และ กระเป๋าโท้ท เป็นต้น

ส่วน กระเป๋าลาย Kadita (คาดิตะ) ได้แรงบันดาลใจจากงานศิลปะชื่อ Kadita (คาดิตะ) ที่คุณมุกนำเส้นด้าย Upcycled อาทิ เส้นด้ายเหลือทิ้งมาถักด้วยมือเป็นพรมลายเกลียวคลื่น เพื่อสะท้อนความงามของ Dewi Kadita (ดิววี คาดิตา) เจ้าหญิงชาวชวาโบราณ ผู้ถูกยกย่องให้เป็นเทพธิดาแห่งมหาสมุทร จากความงามของชิ้นงานดังกล่าว ถูกนำมาถ่ายทอดสู่กระเป๋า Round Crossbody Embroidery ใบเล็กกระทัดรัด

กระเป๋าลาย Luna (ลูน่า) เป็นลายที่ได้แรงบันดาลใจจากภาพอัลตร้าซาวด์ลูกแฝดสามของคุณมุกเอง นำเสนอเป็นภาพแบบแอ็บสแทร็ค (Abstract) กับลายแสงแฟลช สะท้อนถึงการรอคอยและการก่อกำเนิดสิ่งใหม่ รังสรรค์เป็นกระเป๋า Tote Bag ดีไซน์ชิคที่เข้าได้กับทุกสไตล์การแต่งตัว      

ชวนคุณมาสัมผัสกระเป๋าดีไซน์อาร์ตที่ผสานความงามของศิลปะและเทคนิคการทอได้อย่างลงตัวจากแบรนด์ MookV ได้แล้ววันนี้ที่ MookV Flagship Store ชั้น 2 เกษร ทาวเวอร์ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร.08-7887-9933 หรือติดตามข่าวสารของแบรนด์ได้ที่ Instagram: MookV.lifestyle และ Line Official: @mookv.lifestyle

Author By : Daruwan.C

SHARE