counters
hisoparty

ABOUT BILLY: Possathorn Wittayaprechapol

2 years ago

          หนุ่ม Gentlemen ที่เราจะพาไปทำความรู้จักวันนี้ เรียกได้ว่าเป็นหนุ่มหล่อที่มีความสามารถหลากหลายด้าน อีกทั้งยังมีรอยยิ้มอันเป็นเอกลักษณ์ที่จะทำให้ทุกคนต้องหลงรักไปกับเสน่ห์ความเป็นธรรมชาติของผู้ชายคนนี้ คุณพสธร วิทยาปรีชาพล หรือ ‘บิลลี่’

About you
          “ผมชื่อบิลลี่ นะครับ เรียนจบปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยมหิดล อินเตอร์ (MUIC) สาขาเอก Computer Science และวิชาโทผมเลือกเรียนภาษาเยอรมันครับ เหตุผลที่เลือกเรียนภาษาเยอรมันเพราะส่วนตัวชอบ บวกกับช่วงนั้นที่บ้านก็ทำธุรกิจเกี่ยวกับประเทศเยอรมัน เลยคิดว่าน่าจะนำความรู้ที่เรียนมาช่วยธุรกิจของครอบครัวได้ครับ ส่วนปริญญาโทผมเรียนเป็นด้านบริหาร อสังหาริมทรัพย์ ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ครับ ล่าสุดผมก็เพิ่งรับปริญญา ซึ่งจริงๆ ผมชอบด้านอสังหาฯ อยู่แล้วครับ และที่บ้านมีทำอสังหาฯ อยู่ด้วย เลยอยากนำความรู้มาต่อยอดกับธุรกิจของครอบครัวในอนาคตครับ”

จุดเริ่มต้นในวงการ
           “ผมเริ่มจากการถ่ายแบบมาตั้งแต่ช่วงมัธยมครับ สมัยนั้นเป็นนิตยสาร Berry แต่มีช่วงที่ผมห่างหายไปช่วงหนึ่งเพราะออกมาเรียน ตอนนี้ผมมีซีรีส์เรื่องใหม่ที่กำลังจะเปิดกล้องเร็วๆ นี้ครับ นอกจากซีรีส์ก็มีถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณาครับ ซึ่งผมอยากทำตรงนี้เพราะรู้สึกสนุกที่ได้ทำ และผมชอบที่ได้เจอผู้คนใหม่ๆ”

การแบ่งเวลา
           “หลักๆ ตอนนี้ผมช่วยครอบครัวดูแลธุรกิจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ของที่บ้านครับ แต่ถ้าถึงช่วงที่ต้องถ่ายซีรีส์ ผมอาจจะแบ่งเวลาไปโฟกัสกับการถ่ายซีรีส์ก่อน ส่วนธุรกิจของที่บ้านที่ผมทำอยู่อาจจะลดเหลือแค่ 1-2 วัน เพราะระยะเวลาการถ่ายประมาณ 3 เดือน หลังจากถ่ายจบคงจัดการเวลาในการทำงานง่ายขึ้นครับ”

กิจกรรม
          “ผมชอบดำน้ำ แบบ Scuba Diving ครับ ซึ่งจริงๆ ผมเป็นคนกลัวน้ำมาก ถึงขนาดที่อยู่ในสระว่ายน้ำคนเดียวไม่ได้เลย แต่พอได้ลองไปดำน้ำจริงๆ มันไม่ได้น่ากลัวอย่างที่ผมคิดเลยครับ ใต้ท้องทะเลมันสวยมาก ผมไปแค่ฝั่งอ่าวไทยก็ประทับใจมากแล้วครับ ส่วนถ้าในชีวิตประจำวันผมเป็นสาย Cafe Hopping ชอบไปดื่มกาแฟ อ่านหนังสือ ถ่ายรูปด้วย (หัวเราะ)”

สิ่งที่บ่งบอกความเป็นตัวเอง
          “ผมคิดว่าน่าจะเป็นรอยยิ้มครับ (ยิ้ม) แล้วก็ความ Friendly ผมเป็นคนชอบเอาใจใส่คนรอบข้าง บางทีผมอาจจะชวนคุยไม่เก่ง แต่เวลาอยู่กับใครก็อยากทำให้เขาสบายใจครับ”

Must Have Items
- Macbook ผมติดตัวไว้สำหรับทำงานครับ ซึ่งตอนนี้อยู่ในช่วง Remote Work ไม่รู้ว่าต้องใช้คอมฯ ตอนไหนเลยต้องเตรียมพร้อมไว้ตลอดครับ
- Apple Watch มันทำอะไรได้หลายอย่างมากเลยนะ หลักๆ ที่ผมชอบคือมันเตือนเราหลายๆ อย่าง เช่น เราดื่มน้ำน้อย หรือเคลื่อนไหวร่างกายน้อย ผมเลยชอบใส่ครับ
- Airpods ผมชอบฟังเพลงครับเวลาไปไหนมาไหนคนเดียว เหมือนเราได้อยู่ในโลกส่วนตัว แล้วก็ชอบฟังพอดแคสต์ครับ
- ผมเป็นคนชอบอ่านหนังสือครับ เริ่มต้นมาจากการอ่านพวก Self - Improvement ของ John C. Maxwell ผมว่าเขาเขียนให้เข้าใจง่ายมาก นอกจากนี้ผมก็อ่านหนังสือเกี่ยวกับการลงทุนต่างๆ และก็หนังสือที่มีแง่คิดที่น่าสนใจครับ
- น้ำหอม ขวดนี้เป็นน้ำหอมของตรุกี กลิ่นฟรุ้ตตี้ๆ จริงๆ ผมเพิ่งมาเริ่มอินกับน้ำหอมครับ รู้สึกได้กลิ่นแล้วสดชื่น ทำให้ผม Active มากขึ้น แล้วยังทำให้เรามั่นใจมากขึ้นด้วยครับ

ดูแลตัวเองภายในและภายนอก
         “ผมจะมี Routine ช่วงเช้าหลังจากทำความสะอาดหน้าด้วย Sewa Cleanser foam จะใช้เป็นน้ำตบ Insam Essence ตามด้วยทามอยเจอร์ไรเซอร์กับกันแดดครับ ส่วนกลางคืนบางทีผมไม่อยากใช้หลายตัว ก็ทาเป็นเซรั่มที่มีความเข้มข้นอย่าง Sewa Age White Serum ตัวเดียวเลยครับ สำหรับการดูแลตัวเองภายนอก ผมจะออกกำลังกายทุกวัน วันละ 2 ครั้งครับ คือช่วงเช้าผมจะต่อยมวยประมาณ 20-30 นาที และช่วงเย็นเล่นเวทเทรนนิ่งครับ”


Model: Instagram: @Billy.witt
Hair Stylist: Instagram: runninghair696
Makes-Up Artist: Instagram: liu_bhatharama
Photo By: Prayuth
Author By: Piyamas

SHARE