counters
hisoparty

ABOUT. . MOS – NONTAWAT

4 years ago

 

         ครั้งนี้เราพาทุกคนมาทำความรู้จักกับชายหนุ่มหน้าใส นักธุรกิจอายุน้อยที่ใส่ใจในการดูแลสุขภาพเป็นอย่างมาก พร้อมทั้งยังหลงใหลในการเล่นไตรกีฬามาอย่างยาวนาน คุณมอส-นนทวัฒน์ ฟูวงศ์เจริญ

           “สำหรับผมหน้าที่หลักในการทำงานตอนนี้คือดูแลฝ่ายจัดซื้อ ฝ่ายบัญชี ดูแลลูกค้าของงานโรงพิมพ์ Packaging ซึ่งเป็นธุรกิจหลักของครอบครัวครับ ถ้าถามถึงตัวตนของผมหรอครับ จริงๆ โดยส่วนตัวจะเป็นคนที่นิสัยค่อนข้างนิ่งเงียบ และไม่ค่อยชอบออกไปสังสรรค์ ไม่ชอบออกไปเที่ยวนอกบ้าน แต่จะชอบออกกำลังกายมากครับ เรียกได้ว่าบ้าคลั่งก็ว่าได้ โดยเฉพาะการเล่นไตรกีฬา ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำเป็นประจำมาตลอดตั้งแต่สมัยเด็ก จนกระทั่งตอนนี้ผมทำงานก็ยังคงหลงใหลและทำมาอย่างสม่ำเสมอครับ ส่วนประเภทของกีฬาที่เลือกจะเลือกที่ไม่หนักมาก ผมจะเลือกการขี่จักรยานเป็นหลัก เนื่องจากสมัยเด็กผมเคยประสบอุบัติเหตุ ตอนนั้นก็ต้องทำกายภาพบำบัดด้วยวิธีการขี่จักรยาน แล้วก็ยังมีการว่ายน้ำ ซึ่งพอได้บ่อยๆ ก็เริ่มรู้สึกสนุก และยังสังเกตเห็นว่าร่างกายดีขึ้นอย่างชัดเจน พอหลังจากนั้นมาก็จึงทำต่อเนื่องมาตลอด

          และในพาร์ทอื่นๆ ที่ผมค่อนข้างให้ความสำคัญมากคือการดื่มน้ำครับ โดยส่วนตัวผมจะดื่มน้ำเยอะมาก แล้วพอยิ่งได้ออกกำลังกาย ก็ยิ่งดื่มน้ำมากขึ้นกว่าเดิม นอกเหนือจากนี้ก็จะมีทานอาหารเสริม อย่างเช่น โปรตีน แคลเซียม แมกนีเซียม เพื่อให้เข้าไปเสริมในส่วนที่เราไม่สามารถได้จากการรับประทานอาหารหลักๆ และที่สำคัญผมไม่ทานของมันของทอดเลย และไม่ดื่มน้ำอัดลม เพราะผมรู้สึกว่าถ้าเราออกออกกำลังกายแล้วไม่มีการควบคุมเรื่องของการรับประทานอาหาร ร่างกายก็จะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ผมจึงพยายามควบคุมเพื่อให้เป็นคนที่มีสุขภาพแข็งแรงครับ”
“รู้สึกว่าถ้าเราออกออกกำลังกายแล้วไม่ควบคุมเรื่องการรับประทานอาหาร ร่างกายก็จะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ผมจึงพยายามควบคุมเพื่อให้เป็นคนที่มีสุขภาพแข็งแรงครับ”
คุณนนทวัฒน์ ฟูวงศ์เจริญ
RECOMMENDED

KIEHL’S [Rare Earth Deep Pore Cleansing Masque]
“เป็นมาสก์ที่ชอบครับ ซึ่งพอได้ใช้มาเรื่อยๆ สิวก็ไม่เคยขึ้นอีกเลย (ยิ้ม)”

CLARINS MEN [Line-Control Balm]
“ชอบเพราะเป็นบาล์มที่ใช้แล้วไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ และช่วยให้ริ้วรอยต่างๆ จางลงครับ”

CLARINS MEN [UV Plus Multi-Protection Moisturiser SPF 50]
“ผมใช้ครีมกันแดดเฉพาะในช่วงเวลาที่มีออกไปปั่นจักรยานครับ”


Author By : K_WonDrous

SHARE