counters
hisoparty

Karman Line การรวมตัวกันของสุดยอดผู้นำในวงการบันเทิง Workpoint และ M Studio เพื่อเดินหน้าผลิตและสนับสนุนการสร้างภาพยนตร์ไทย

1 month ago

         Workpoint (เวิร์คพอยท์ฯ) และ M Studio (เอ็ม สตูดิโอ) จับมือร่วมกันเปิดบริษัท Karman Line (คาร์แมนไลน์) โดยมีทุนจดทะเบียน 110 ล้าน เพื่อลงทุนและจัดจำหน่ายในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทย ตั้งเป้ารายได้ประมาณ 150-300 ล้านบาท/ปี โดยมี Jungka Studio (จังก้า สตูดิโอ) เป็นโปรดิวเซอร์และผู้ผลิตหลัก พร้อมเปิดโผภาพยนตร์ไทย 8 เรื่องใน 3 ปี

         โดย คุณชลากรณ์ ปัญญาโฉม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานดิจิทัล บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “บริษัทฯ ได้ลงทุนผลิตภาพยนตร์ร่วมกับพาร์ตเนอร์ที่หลากหลาย และได้หยุดทำไป 4 - 5 ปี โดยผลงานล่าสุดคือ ไบค์แมน และอีเรียมซิ่ง และจากแนวโน้มการเติบโตของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ จึงได้มีแนวคิดจะกลับมาผลิตภาพยนตร์อีกครั้ง ซึ่งหลังจากลงทุนผลิตภาพยนตร์และประสบความสำเร็จมาหลายปีกับ M Studio จึงได้จับมือกันก่อตั้งเป็นบริษัท Karman Line (คาร์แมนไลน์) บริษัทลงทุนและจัดจำหน่ายในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทย โดยมีทุนจดทะเบียน 110 ล้าน และตั้งเป้ารายได้ประมาณ 150-300 ล้านบาท/ปี โดยมี Jungka Studio (จังก้า สตูดิโอ) เป็นโปรดิวเซอร์และผู้ผลิตหลัก เนื่องจากเราต้องการเป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมภาพยนตร์และซีรีส์สัญชาติไทย เพื่อรวมกันสร้างแรงกระเพื่อมและสีสันใหม่ให้กับอุตสาหกรรม พร้อมเปิดกว้างให้ความร่วมมือกับผู้ผลิตหลายๆ รายในอนาคตต่อไป”

         ด้าน คุณสุรเชษฐ์ อัศวเรืองอนันต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็ม สตูดิโอ จำกัด กล่าวว่า “ในความร่วมมือกันก่อตั้งบริษัท Karman Line (คาร์แมนไลน์) ในครั้งนี้ เราได้จับมือกับบริษัท Jungka Studio (จังก้า สตูดิโอ) ซึ่งจะเป็นโปรดิวเซอร์และผู้ผลิตหลัก ซึ่งประกอบไปบุคลากรที่คร่ำหวอดในอุตสาหกรรมภาพยนตร์และซีรีส์ไทยมาอย่างยาวนาน อาทิ คุณนลินา ชยสมบัติ กรรมการผู้จัดการ, คุณคมกฤษ ตรีวิมล ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ และ คุณสุรวุฒิ ตุงคะรักษ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการผลิต บริษัท จังก้า บางกอก จำกัด ซึ่งมีความเชี่ยวชาญโดยผ่านงานผลิต งานโปรดิวส์ มาแล้วหลายงาน ทั้งภาพยนตร์ และซีรี่ย์ ซึ่งจะเป็นการตอกย้ำความเป็นมืออาชีพ และสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุน โดยผลงานที่ผ่านมาของ Jungka Studio ที่ผลิตสู่สายตาผู้ชมก็ล้วนได้รับผลตอบรับที่น่าสนใจทั้ง The Deadline (2018), Girls from Nowhere ซีรีส์ ‘เด็กใหม่’ ทั้ง 2 ซีซัน (2018, 2021), Analog Sqaud (2023) และอื่นๆ อีกมากมาย”

        โดยในปีนี้ Karman Line และ Jungka Studio พร้อมเสิร์ฟภาพยนตร์ 3 เรื่องหลากรสชาติ ตลอดปี 2024 นี้ โดยเริ่มต้นจาก ‘อนงค์ (My Boo)’ ภาพยนตร์ Romantic-Comedy-Horror จากฝีมือของผู้กำกับ คุณเอส - คมกฤษ ตรีวิมล (แฟนฉัน, เพื่อนสนิท, สายลับจับบ้านเล็ก) นำแสดงโดย คุณโบ-เมลดา สุศรี, คุณจี๋-สุทธิรักษ์ ทรัพย์วิจิตร, คุณแจ็ค-เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์, คุณมอนสเตอร์ฝน - ทัตชญา ศุภธัญสถิต, คุณธามไท แพลงศิลป์ ฯลฯ พร้อมเข้าฉาย 1 พฤษภาคม 2567 ทุกโรงภาพยนตร์

        นอกจากนี้ยังมี ‘ศึกค้างคาวกินกล้วย’ ภาพยนตร์พีเรียด-คอมมิดี้ กำกับโดย คุณเจแปน - ภาณุพรรณ จันทนะวงศ์ และ คุณกฤษณะ จิตรเนาวรัตน์ ผลิตโดย รฤก สตูดิโอ นำแสดงโดย คุณเก้า - จิรายุ ละอองมณี, คุณพีช - พชร จิราธิวัฒน์, คุณโจริญ คำภีรพันธุ์ (โจริญ 4EVE), คุณเจแปน หกฉาก, คุณนิกกี้ - ณฉัตร จันทพันธ์ และ คุณเติ้ล หกฉาก

        และเรื่อง ‘คุณชาย (The Cliche)’ ภาพยนตร์ Tragedy-Comedy ที่ดัดแปลงจากละครเวที ‘ชายกลาง เดอะมิวสิคัล’ นำแสดงโดย คุณจ๋าย อิชณน์กร (จ๋าย TaitosmitH), คุณมายด์ - อาทิตยา (มายด์ 4EVE), คุณสัญญา คุณากร, คุณตั๊ก - บริบูรณ์, คุณรัดเกล้า อามระดิษ, คุณอ๊ะอาย กรณิศ (อ๊ะอาย 4EVE), คุณจั๊มพ์ พิสิฐพล, คุณแฮนน่า โรสเซ็นบรูม (แฮนน่า 4EVE) และร่วมสร้างสีสันโดย 4 สาว คุณโจริญ, คุณตาออม, คุณพั้นช์ และ คุณฝ้าย 4EVE กำกับโดย คุณชัชวาล วิศวบำรุงชัย ซึ่งภาพยนตร์อีกทั้ง 2 เรื่องของ Karman Line และ Jungka Studio จะออกฉายภายในปีนี้

        และไม่ใช่เพียงแค่ปี 2024 แต่ Karman Line และ Jungka Studio ยังมีแผนเปิดโปรเจกต์ภาพยนตร์อย่างต่อเนื่องในปีต่อๆ ไป เช่น God Skin โดย คุณกอล์ฟ ปวีณ, The Stone โดย คุณเป้ อารักษ์, Super Dad โดย คุณรัฐพล จันทรรวงทอง, เรวัช ที่สร้างจากเรื่องเล่าของนายตำรวจชื่อดัง และ พ่อฮะบ้านเรามี…! โดย รฤก สตูดิโอ และ คุณยอร์ช ฤกษ์ชัย ซึ่งมีกำหนดการถ่ายทำและออกฉายในปี 2568-2569

         ทุกคนสามารถติดตามความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจของ Karman Line และ Jungka Studio ได้ที่ Facebook: JUNGKA.STUDIO

Author By : Arunlak

SHARE