counters
hisoparty

จีดีเอช จัดงาน OPEN HOUSE เปิดตัวหนังเรื่องใหม่ ‘หลานม่า’

2 months ago

          ‘จีดีเอช’ จัดงาน ‘OPEN HOUSE หลานม่า’ เพื่อเปิดตัวหนังเรื่องใหม่ ‘หลานม่า’ โดยผู้กำกับรุ่นใหม่ไฟแรง คุณพัฒน์ บุญนิธิพัฒน์ ที่เคยฝากผลงานไว้ใน ซีรีส์ ‘ฉลาดเกมส์โกง’ และอำนวยการสร้างโดย คุณเก้ง จิระ มะลิกุล และ คุณวัน - วรรณฤดี พงษ์สิทธิศักดิ์ และยังเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิตของศิลปินสุดฮอต คุณบิวกิ้น - พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล ที่จะมาประชันบทบาทกับ คุณดู๋ - สัญญา คุณากร, คุณเผือก - พงศธร จงวิลาส, คุณเจีย - สฤญรัตน์ โทมัส, คุณตู - ต้นตะวัน ตันติเวชกุล พร้อมแนะนำนักแสดงหน้าใหม่ วัย 76 ปี คุณแต๋ว - อุษา เสมคำ

          โดยงานนี้ 2 โปรดิวเซอร์ คุณเก้ง - จิระ มะลิกุล และ คุณวัน - วรรณฤดี พงษ์สิทธิศักดิ์ ได้กล่าวต้อนรับสื่อมวลชนและแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงาน พร้อมทั้งพูดคุยถึงไอเดียและที่มาที่ไปของภาพยนตร์หลานม่า ก่อนที่จะได้ชมหนังตัวอย่างพร้อมกันครั้งแรกจากนั้น คุณไตเติ้ล - กิตติภัค ทองอ่วม รับหน้าที่พิธีกร นำเข้าสู่งาน ‘OPEN HOUSE หลานม่า’ ที่มีการเปิดบ้านอาม่า เพื่อแนะนำนักแสดงแต่ละท่านว่ารับบทเป็นใคร พร้อมกับให้สื่อมวลชนได้ร่วมสนุกกับการเปิดไพ่ เพื่อทายภาพเรื่องราวแต่ละภาพที่พูดถึงหนังหลานม่า โดยมี ผู้กำกับ คุณพัฒน์ บุญนิธิพัฒน์, คุณดู๋ สัญญา, คุณบิวกิ้น พุฒิพงศ์, คุณเผือก พงศธร และคุณยายแต๋ว อุษา เป็นคนเล่าภาพเหตุการณ์ต่างๆ ในเรื่องให้ฟัง

          สำหรับภาพยนตร์เรื่อง ‘หลานม่า’ เล่าเรื่องราวของ เอ็ม (คุณบิวกิ้น - พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล)  ที่ตัดสินใจดร็อปเรียนตอนปีสี่ เพื่อมาเอาดีทางการเป็นนักแคสต์เกม แต่ทำยังไงก็ไม่รุ่ง เอ็มเลยคิดจะรวยด้วยการทำงานสบายๆ แบบ มุ่ย (คุณตู่ -  ตะวัน ตันติเวชกุล) ลูกพี่ลูกน้องที่รับดูแลอากงที่ป่วยระยะสุดท้าย จนกลายเป็นทายาทคนเดียวที่ได้รับมรดกเป็นบ้านราคากว่าสิบล้าน เส้นทางการเป็นเศรษฐีรออยู่ตรงหน้า เอ็มจึงอาสาไปดูแล อาม่า (คุณยายแต๋ว - อุษา เสมคำ) ที่ตรวจพบว่าเป็นมะเร็ง และน่าจะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่เกินปี โดยหวังจะได้มรดกหลักล้านเช่นกัน

          เมื่อหลานกับอาม่าที่อายุห่างกันกว่า 50 ปี ต้องมาอยู่ร่วมกัน การต่อปากต่อคำจึงเกิดขึ้นในทุกโมเมนต์ แต่มันกลับ เป็นช่วงเวลาที่ทำให้อาม่าลืมเหงา จากการเฝ้ารอลูกชายคนโต กู๋เคี้ยง (คุณดู๋ - สัญญา คุณากร) ลูกสาวคนกลาง อย่าง แม่ของเอ็ม (คุณเจีย - สฤญรัตน์ โทมัส) และลูกชายคนเล็กอย่าง กู๋โส่ย (คุณเผือก - พงศธร จงวิลาส) ที่จะมาพร้อมหน้ากันตามเทศกาลต่างๆ เท่านั้น ไม่น่าเชื่อว่างานที่เริ่มต้นทำเพราะหวังรวย จะทำให้คนห่วยๆ อย่างเอ็มได้รู้ว่าคำว่า ‘ครอบครัว’ มีค่ามากกว่าเงิน

          ‘หลานม่า’ ภาพยนตร์ที่จะทำให้คุณอยากกลับไปกอดคนที่บ้านอีกครั้ง 4 เมษายนนี้ พร้อมหน้าพร้อมตา ในโรงภาพยนตร์


Author By : Arunlak

SHARE