counters
hisoparty

% Arabica กับสาขาแรกในประเทศไทย ณ ไอคอนสยาม

1 year ago

“ประเทศไทยคือจุดหมายปลายทางที่มีวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์และน่าหลงใหลสำหรับภูมิภาคนี้ เพียงเวลาไม่กี่ปีที่ผ่านมา ความนิยมในการดื่มกาแฟในประเทศไทยได้เพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณทั่วประเทศ และได้ถูกหลอมรวมเข้าเป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตประจำวัน” นี่คือถ้อยคำที่ มร.เคนเน็ธ โชจิ (Kenneth Shoji) ผู้ก่อตั้ง % Arabica กล่าวไว้ เมื่อเขาตัดสินใจมาเปิดร้านสาขาแรกในประเทศไทย

ด้วยชื่อเสียง และความโด่งดังเรื่องสถาปัตยกรรม และงานออกแบบที่แสดงออกถึงวัฒนธรรมไทยที่มีสีสัน ทำให้ ผู้ก่อตั้ง% Arabica ตกหลุมรัก ไอคอนสยาม ตั้งแต่แรกเห็น โดยทั้งสองฝ่ายได้มีเป้าหมายเดียวกันในการหลอมรวมคุณค่าของวัฒนธรรมท้องถิ่นเข้ากับความทันสมัยของโลก และกลุ่มลูกค้านานาชาติ


นี่จึงเป็นจุดกำเนิดของร้านกาแฟพื้นที่ขนาด 250 ตารางเมตร ที่ถูกออกแบบตกแต่งโดยทีมที่ 10 ของบริษัทออกแบบตกแต่งชื่อดัง โนมุระ โกเกอิชา (no.10 of Nomurakougeisha) จากกรุงโตเกียว ในสไตล์มินิมอลอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ % Arabica โดยเน้นความกว้างของพื้นที่ใช้สอย สีขาวที่โดดเด่น สะอาด สบายตา และพื้นเรืองแสงซึ่งเข้ากันได้ดีกับความหรูหรา สง่างามของไอคอนสยาม สัญลักษณ์แห่งความรุ่งโรจน์ของไทยริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา


สำหรับ % Arabica สาขาไอคอนสยาม นอกจากเป็นสาขาแรกในประเทศไทยแล้ว ยังเป็นร้านสัญลักษณ์ของแบรนด์ (Flagship Store) โดยมีเครื่องคั่วสัญชาติญี่ปุ่น Tornado King Coffee Roaster จำนวน 2 เครื่อง ซึ่งในประเทศไทยมีเครื่องคั่วชนิดนี้ที่นี่เท่านั้น โดยบาริสต้าที่ได้รับการฝึกฝนอย่างเชี่ยวชาญจาก % Arabica พร้อมนำคอกาแฟสัมผัสประสบการณ์ดื่มกาแฟอย่างใส่ใจในรายละเอียด เริ่มจากการเลือกชนิดของเมล็ดกาแฟ และระดับการคั่วที่ตรงกับความต้องการเฉพาะบุคคล คั่วด้วยเครื่อง Tornado King พร้อมเสิร์ฟให้ดื่มในร้าน หรือแบบนำกลับ นอกจากนี้ลูกค้าสามารถซื้อเมล็ดกาแฟคั่วสดใหม่จากทางร้านเพื่อนำกลับไปชงดื่มที่บ้านได้อย่างสะดวกสบาย

ในส่วนตรงกลางของร้านที่เป็นที่ตั้งของเครื่องคั่วเมล็ดกาแฟได้ถูกล้อมรอบด้วยพื้นที่เตรียมเครื่องดื่ม และครัว ลูกค้าสามารถชื่มชมเครื่องทำกาแฟที่สวยงามอย่างมีเอกลักษณ์ พร้อมเทคนิคการชงกาแฟอย่างมีสีสันจากทีมบาริสต้าระหว่างรอรับเครื่องดื่มแก้วโปรด เช่นเดียวกับร้าน % Arabica ทุกสาขาทั่วโลก


สำหรับร้าน % Arabica สาขาไอคอนสยาม ผู้ก่อตั้ง และประธานคณะกรรมการบริหาร มร.เคนเน็ธ โชจิ ผู้ซึ่งผลักดันการเปิดสาขาใหม่ในประเทศไทย ได้มีส่วนร่วม และใส่ใจในรายละเอียดของการเปิดร้านในทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้ปุ่มกดไฟที่ถูกออกแบบขึ้นมาเป็นพิเศษ การเลือกใช้พื้นเรืองแสง และการตกแต่งเพดานด้วยกระจก เพื่อให้ทุกอย่างในทุกรายละเอียดออกมาแบบสมบูรณ์แบบที่สุด

สำหรับเมนูกาแฟของสาขากรุงเทพฯนั้น ประกอบด้วย กาแฟแบบเอสเพรสโซชนิดต่างๆ อาทิ เอสเพรสโซ เอสเพรสโซ มัคคิอาโต อเมริกาโน คาเฟ ลาเต้ และสเปนิช ลาเต้ที่เป็นกาแฟสูตรพิเศษของแบรนด์ นอกจากนี้ยังมีกาแฟสกัดแบบผ่านตัวกรอง (Filter Coffee) ที่ชงผ่านกรวยสไตล์ Chemax อีกด้วย

สัมผัสกับความพิเศษของกาแฟ % Arabica สาขาแรกในประเทศไทย ณ ใจกลางไอคอนสยามได้แล้ววันนี้

Author By : Arunlak

SHARE