counters
hisoparty

Dom Pérignon Exclusive Dinner at IGNIV

17 days ago

         Dom Pérignon (ดง เปริญง) แบรนด์ลักซ์ชัวรี่แชมเปญที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานจากฝรั่งเศส และถือเป็นวินเทจแชมเปญที่เหล่าบรรดานักดื่มยกย่องให้เป็นที่สุดของแชมเปญทั่วโลกนำโดย คุณอลิสแตร์ ทอยน์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาแบรนด์ บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงาน  Dom Pérignon Exclusive Dinner at IGNIV เอ็กซ์คลูซีฟดินเนอร์สุดพิเศษร่วมกับร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ IGNIV Bangkok รังสรรค์คอร์สเมนูสุดพิเศษที่แพริ่งร่วมกับแชมเปญวินเทจถึง 3 รุ่น ด้วยความตั้งใจสร้างประสบการณ์เหนือระดับกับมื้อค่ำอันแสนน่าประทับใจ พร้อมสานต่อภารกิจของรังสรรค์รสชาติอันไร้ที่ติ และร่วมกันค้นหาแรงบันดาลใจใหม่ๆของรสชาติเพื่อเติมเต็มความสุข โดยมีแขกคนสำคัญร่วมงานมากมาย อาทิ คุณจารุจิต ใบหยก, คุณอัชฌา เจริญรัศมีเกียรติ, คุณกุญช์ณิชา พรประภา และ คุณสุภัทร ลอยลาวัลย์

         Dom Pérignon นั้นถือว่าได้สานต่อพันธกิจในการร่วมมือกับร้านอาหารชั้นสูงมาอย่างต่อเนื่องในตลอดหลายปีที่ผ่านมา โดยได้ร่วมมือกับเชฟระดับตำนาน ร้านอาหารชื่อดังระดับมิชลินสตาร์ เพื่อสร้างคอมมิวนิตี้ในโลกของการกินดื่มอย่างมีรสนิยมไปพร้อมกันทั่วโลก โดยในปีนี้ Dom Pérignon ได้จับมือกับร้านอาหารไฟน์ไดนิ่งระดับมิชลินสตาร์ 1 ดาว IGNIV Bangkok นำโดยหัวหน้าเชฟ David Hartwig เพื่อรังสรรค์เมนูสุดพิเศษจนได้เป็น Shareitage Menu คอร์สเมนูรสเลิศที่ผสมผสานวัฒนธรรมการกินของชาวสวิสผ่านรสชาติ วัตถุดิบพรีเมี่ยม พร้อมด้วยพรีเซนเทชั่นที่สวยงามและสนุกสนาน ซึ่งสามารถรับประทานแบบแบ่งปันกันได้อย่างอบอุ่น โดยหัวใจหลักของของคอร์สอาหารมื้อพิเศษนี้ได้ถูกเติมเต็มด้วยแชมเปญวินเทจอันเลอค่าจาก Dom Pérignon ที่ทำให้ทุกสัมผัสนั้นเข้ากันได้อย่างลงตัว

         Shareitage Menu ในครั้งนี้ ได้ผสมผสานระหว่างความเป็นสวิสเซอร์แลนด์กับฝรั่งเศสไว้อย่างลงตัว ทั้งวัฒนธรรมการกินแบบดั้งเดิม และโมเดิร์น ไม่ว่าจะเป็นรสชาติ รวมถึงหน้าตาและพรีเซเทชั่นที่สวยงาม ประกอบไปด้วยคอร์สอาหาร 14 จาน โดยมีเซ็นเตอร์พีซเป็นฟองดูชีสจากสวิสเซอร์แลนด์ซึ่งรวบรวมเอาชีส Gruyère, Appenzeller, and Vacherin ไว้ด้วยกัน ซึ่งสื่อได้ชัดเจนถึงวัฒนธรรมการกินแบบชาวสวิสที่จะร่วมกันรับประทานฟองดูและพูดคุยแบ่งปันประสบการณ์ในระหว่างมื้ออาหารกันอย่างอบอุ่น และนี่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคอนเซ็ปต์หลักของร้านอาหารแห่งนี้ที่ทุกจานออกแบบมาให้สามารถทานร่วมกันได้ เพื่อเพิ่มอรรถรสให้กับอาหารพร้อมกับประสบการณ์มื้อค่ำอันเหนือระดับที่ตราตรึงใจ โดยทั้งสามรุ่นในคอร์สนี้เชฟได้รังสรรค์เมนูอาหารที่รับประทานแพริ่งกันเริ่มด้วย

         Dom Pérignon vintage 2013 กับเรื่องราวของการเก็บเกี่ยวผลองุ่นในปีนั้นว่าเป็นปีที่มีสภาพอากาศที่ท้าทาย แต่กลับส่งให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยม ผ่านการบ่มยาวนานกว่า 8 ปี จนเกิดเป็นรสชาติที่สมดุลเข้มข้นจากองุ่นที่ได้รับการเก็บเกี่ยวอย่างพิถีพิถัน พร้อมกลิ่นหอมอันหลากหลาย อาทิ ยูคาลิปตัส, ดอกส้ม กระวาน และชะเอมเทศ ปิดท้ายด้วยรสเค็มปลายที่ช่วยเพิ่มความลึกซึ้งให้กับรสชาติอันไร้ที่ติ เข้ากันได้เป็นอย่างดีกับ 6 เมนูอาหารทานเล่น Capsicum Madelene – Caper – Jalapeno , Daikon – Nori – Espelette, Oreo – Curry – Caviar และ Melon – Tuna – Soy และอาหารเรียกน้ำย่อยอีก 2 เมนู Egg – Barley – Leek และ Taco – Speck – Mustard – Pickle

        Dom Pérignon Rosé vintage 2009, โรเซ่หรูหรา จากองุ่น Pinot noir (ปิโนต์ นัวร์) ที่ผ่านการบ่มยาวนานถึง 12 ปี ให้รสชาติและความหอมที่โดดเด่น ด้วยกลิ่นอโรม่าของกุหลาบ น้ำมันส้ม และหญ้าฝรั่น ตามด้วยความรู้สึกอบอุ่นจากกลิ่นราสเบอรี่และเชอร์รี่ ปิดท้ายด้วยกลิ่นของขนมปังขิงและชะเอมเทศ มาพร้อมกับรสชาติอันกลมกล่อมในที่อบอวลอยู่ในปาก จับคู่กับ Beef Tartare – Potato – Onion, Doughnut – Caviar – Smoked Trout, White Asparagus – Lemon – Morels – Truffle

        Dom Pérignon Plénitude 2 Vintage 2004 จากผลผลิตขององุ่นคุณภาพดีที่เติบโตภายใต้สภาพอากาศที่สมบูรณ์แบบในปี 2004 พร้อมกลิ่นหอมของซิตรัส ตามด้วยกลิ่นมะเดื่อ และรสชาติอันสมดุลระหว่างความเข้มข้นและความเบาสบายอันเป็นเอกลักษณ์ จับคู่อย่างลงตัวกับอาหารจานหลัก คือ Cheese fondue Gruyère, Appenzeller, and Vacherin, Rye Baguette Bread และ Potatoes – Pearl Onions – Cornichons – Grapes

        นอกจากนี้ยังเพลิดเพลินกับเมนูของหวานแบบชาวสวิสอาทิ Caramel Kopfli และ โฮมเมดมาการองและเจลลี่ผลไม้ ช็อคโกแลตหลากหลายแบบ ที่เป็นซิกเนเจอร์ขนมหวานของร้าน IGNIV Bangkok อันเลื่องชื่อ

        The Shareitage Menu at IGNIV Bangkok เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 18.00น. – 23.00 น. (รับออเดอร์สุดท้าย 20.30 น.) ราคา 7,700++ บาท ต่อท่าน โดยคอร์สเมนูนี้จะมีให้บริการจนถึง 31 พฤษภาคม พร้อมดื่มด่ำกับประสบการณ์ดินเนอร์สุดหรูด้วยแชมเปญ Dom Pérignon คู่ไปกับเมนูอาหาร โดยแชมเปญแพริ่งของ Shareitage Menu x Dom Pérignon รวมแชมเปญ 4 แก้ว ได้แก่ Dom Pérignon Vintage 2013; Dom Pérignon Rose 2009; and Dom Pérignon P2 2004, ราคาท่านละ 12,800++ บาท เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 19.00น. เป็นต้นไป

        ร่วมสัมผัสประสบการณ์คอร์สเมนูอาหารรสเลิศ พร้อมดื่มด่ำกับความหรูหราจากไอคอนิค แชมเปญ Dom Pérignon ได้ที่ IGNIV Bangkok

Author By : Arunlak

SHARE