counters
hisoparty

Krug แชมเปญชั้นนำระดับโลก ร่วมกับ ’นุสรา’ Krug Ambassade จัดดินเนอร์สุดพิเศษฉลองครอบรอบ 10 ปี Krug x Single Ingredients

4 days ago

          Krug Champagne (ครุก แชมเปญ) แชมเปญสุดหรูระดับโลกจากประเทศฝรั่งเศส นำโดย คุณอลิสแตร์ ทอยน์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาแบรนด์ บริษัท ดิอาจิโอ โมเอ็ท เฮนเนสซี่ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับ Nusara (นุสรา) ร้านอาหารไฟน์ไดนิ่งสัญชาติไทยโดย เชฟต้น - ธิติฏฐ์ ทัศนาขจร Krug Ambassade ร้านแรกของประเทศไทย จัดดินเนอร์สุดหรูที่รังสรรค์ขึ้นมาเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปี Krug x Single Ingredients โดยเฉพาะ พร้อมเชิญแขกคนสำคัญอย่าง คุณเอมมี่ - มรกต แสงทวีป, คุณวุ้นเส้น - วิริฒิพา ภักดีประสงค์, คุรคริส หอวัง, คุณสงกรานต์ เตชะณรงค์, คุณมายด์ - ณภศศิ สุรวรรณ, คุณฟลุค - เกริกพล มัสยวาณิช, คุณนาตาลี เจียรวนนท์, คุณอภินรา ศรีกาญจนา, คุณโอ๊ค - อัครรัฐ วรรณรัตน์, คุณหลุยส์ เตชะอุบล, คุณพลอยพยัพ ศรีกาญจนา และ คุณจิรัฐฐา ค้ำพันธุ์ เพื่อร่วมสังสรรค์และดื่มด่ำในค่ำคืนสุดพิเศษนี้

          Krug Ambassade คือผู้ที่หลงใหลใน Krug และมีเชี่ยวชาญทางด้านการทำอาหาร เพื่อสื่อสารเรื่องราวและเจตนารมณ์ของ House of Krug ให้กับลูกค้าทุกคนได้เป็นอย่างดี ผ่านการจับคู่ระหว่างแชมเปญที่มีรสชาติและกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Krug กับอาหารรสเลิศที่รังสรรค์ขึ้นมาเพื่อ Pairing กันโดยเฉพาะ ซึ่งในปัจจุบัน Krug Ambassade ครอบคลุมร้านอาหาร 206 แห่งจาก 28 ประเทศใน 5 ทวีปทั่วโลก และมีร้านอาหารเพียง 7 แห่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เท่านั้น ที่ได้เข้าร่วมเป็น Krug Ambassade รวมถึงร้านอาหารนุสรา ซึ่งเป็นร้านเดียวของประเทศไทย และยังคงสานต่อความสำเร็จร่วมกันอย่างต่อเนื่องกับ Krug เป็นปีที่ 2

         โดยทุกๆ ปี Krug จะคัดเลือกวัตถุดิบอันเรียบง่าย ภายใต้ชื่อ Krug x Single Ingredients เพื่อให้ Krug Ambassador Chefs สร้างสรรค์เมนูสุดพิเศษขึ้นมา ซึ่งในปี 2024 นี้ Krug ได้เลือก ‘ดอกไม้’ ให้เป็นวัตถุดิบหลักประจำปีนี้ อันเป็นสัญลักษณ์ของความหลากหลายอันงดงาม ด้วยลักษณะ รสชาติ และกลิ่นหอมที่ล้วนแตกต่างกัน โดยยังคงเอกลักษณ์สง่างามเฉพาะตัวของดอกไม้แต่ละชนิดเอาไว้ เช่นเดียวกับแชมเปญของ Krug ที่บอกเล่าเรื่องราวของพื้นที่ สภาพอากาศ และงานฝีมือเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว โดยภายในร้านอาหารนุสรายังได้ตกแต่งอย่างพิถีพิถันรายล้อมไปด้วยหมู่มวลดอกไม้ที่จัดแสดงในรูปแบบกึ่งนิทรรศการแบบโมเดิร์น สร้างบรรยากาศเฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปี Krug x Single Ingredients ในธีมดอกไม้อีกด้วย

        สำหรับงานในครั้งนี้ แขกคนสำคัญทุกคนจะได้ดื่มด่ำกับเมนูสุดพิเศษที่เชฟต้นรังสรรค์ขึ้นมาเพื่อให้เข้ากับรสชาติของแชมเปญ Krug ทั้ง 3 ชนิด เริ่มที่ Appetizers เมี่ยงหอยเชลล์กับดอกดาหลา Pairing กับ KRUG VINTAGE 2006 สีทองเข้ม ต่อที่ Highlight Dish กับ ‘ยำปลาหมึก (Krug x Flower Menu)’ pairing กับ KRUG GRANDE CUVÉE 171ÈME สีทองอร่ามมีชีวิตชีวา, Main Cause ประกอบไปด้วย น้ำพริกสี่ภาค, แสร้งว่ากุ้งแม่น้ำตาปี, แกงเขียวหวานไก่รมควันสูตรโบราณ, ซี่โครงเนื้อซอสกะเพราแดง และซุปเนื้อ Pairing กับ KRUG ROSÉ 27ÈME ÉDITION สีชมพูละเอียดอ่อนดั่งภาพสะท้อนของความสง่างาม ปิดท้ายด้วย Dessert ฝรั่งชมพูพันธุ์ทิพย์กับดอกกระเจี๊ยบ, สาคูมะพร้าวอ่อน, ช็อคโกแลตจันทบุรีเนยถั่วกับเสาวรส, แซนด์วิชไอศครีมสับปะรด, วุ้นมะพราวอ่อน และขนมชั้นใบเตย pairing กับ KRUG GRANDE CUVÉE 171ÈME

        สัมผัสประสบการณ์ใหม่ไปกับเมนูสุดพิเศษ ยำปลาหมึก (Krug x Flower Menu) พร้อมดื่มด่ำความหรูหราจากแชมเปญ Krug ได้ที่ร้านอาหาร Nusara (นุสรา) ระหว่างวันที่ 29 พฤษภาคม - 31 กรกฎาคมนี้ เท่านั้น สำรองที่นั่งได้ที่ www.nusarabkk.com, E-mail: nusarabkk@gmail.com, Tel: (+66)97-293-5549

Author By : Arunlak

SHARE