counters
hisoparty

Lion’s Tale Bar & Restaurant ประสบการณ์ใหม่ของวงการไดน์นิ่ง และไนท์ไลฟ์ ในจังหวัดตรัง

2 years ago

ภายใต้โครงสร้างอาคารพาณิชย์เก่าแก่ในบริเวณโรงหนังเพชรรามา หรือ ‘วิกเพชร’ ที่ชาวตรังส่วนใหญ่คุ้นเคยเป็นอย่างดี ได้ถูกเนรมิตให้กลายเป็นบาร์ และร้านอาหารสไตล์อังกฤษ สถานที่แฮงค์เอาท์แห่งใหม่สุดชิคใจกลางเมืองตรัง กับ Lion’s Tale Bar & Restaurant (ไลออนส์ เทล บาร์ แอนด์ เรสเตอรอง)

สำหรับร้านอาหารแห่งนี้ ได้ถูกรังสรรค์ขึ้นมาใหม่ ด้วยฝีมือของ 2 สถาปนิกมากความสามารถและพรั่งพร้อมด้วยประสบการณ์ด้านการออกแบบจากกรุงลอนดอน  อย่าง คุณจ๊ะโอ๋ - ศศิวิมล อุทัยทรัพย์ และ คุณเล้ง - อภิชญา ครองบุญยิ่ง ซึ่งสามารถพลิกโฉมอาคารเก่าให้กลายเป็นร้านอาหารที่ผสมผสานเรื่องราวของโลคอลได้อย่างน่าตื่นตา

ซึ่ง Lion’s Tale Bar & Restaurant แห่งนี้ พร้อมนำเสนอประสบการณ์ใหม่ของวงการร้านอาหารและไนท์ไลฟ์ของจังหวัดตรัง ด้วยเมนูอาหารที่ผ่านการคัดสรรวัตถุดิบสดใหม่จากท้องถิ่นและปรุงอย่างพิถีพิถัน รวมถึงเครื่องดื่มรสเลิศจากไวน์กูรูและหัวหน้าบาร์เทนเดอร์ประจำร้าน ที่นำเสนอเมนูเครื่องดื่มออกมาในรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์ ภายในบรรยากาศบาร์สไตล์อังกฤษที่ผสานเอกลักษณ์ท้องถิ่นจังหวัดตรังอย่างมีสไตล์ นำเสนออาหารที่ผสมผสานระหว่างอาหารนานาชาติ อาหารไทย และอาหารพื้นเมืองจังหวัดตรัง ที่ เชฟเอ็ม - ชาติชาย ขุนทอง เชฟมือมือหนึ่งชาวตรัง การันตีด้วยประสบการณ์จากโรงแรม 5 ดาว ได้บรรจงเลือกสรรวัตถุดิบชั้นเยี่ยมจากหลากหลายแหล่ง รวมถึงวัตถุดิบจากชาวประมงพื้นบ้านและเกษตรกรในพื้นที่ นำมารังสรรค์เป็นเมนูอาหารสไตล์คอมฟอร์ทฟู้ด ที่ดึงเอารสชาติแบบต้นตำรับมาใช้อย่างลงตัว

นอกเหนือจากเมนูอาหารรสเลิศแล้ว Lion’s Tale Bar & Restaurant ยังมีเมนูเครื่องดื่มสุดพิเศษหลากหลายเมนู ตั้งแต่สปิริต ไวน์ ไปจนถึงเมนูค็อกเทล ที่ได้รับการรังสรรค์โดย คุณเต - เตชินท์  วิเศษศรี หนึ่งในนักออกแบบเครื่องดื่ม และผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องดื่มชั้นแนวหน้าของไทย ร่วมกับ คุณสิง - สิงหา ชูนวน หัวหน้าบาร์เทนเดอร์และไวน์กูรูของร้าน โดยซิกเนเจอร์ค็อกเทล ของ Lion’s Tale นั้น  ได้นำส่วนผสมอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ผสานเทคนิคการทำเครื่องดื่มแบบสมัยใหม่ ถ่ายทอดเป็นเครื่องดื่มที่มีทั้งความดุดัน สนุกสนาน อันเป็นเสน่ห์ในแบบปักษ์ใต้ที่ไม่มีใครเหมือน

Lion’s Tale Bar & Restaurant เปิดให้บริการสำหรับมื้อเย็น ทุกวันอังคาร-วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 17.30 – 23.59 น. และ มื้อกลางวัน เฉพาะเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.30 -14.00 สามารถสำรองที่นั่งได้ที่ โทร. 093-579-3025 FB: www.facebook.com/lionstaletrang‘ข้าวหมูเกาหยุก’
หนึ่งในเมนูซิกเนเจอร์ของร้าน เป็นหมูตุ๋นตำรับขึ้นชื่อของชาวตรัง ที่มักสืบทอดสูตรลับของครอบครัวจากรุ่นสู่รุ่น ปัจจุบันเริ่มหาทานได้ยาก เนื่องจากขั้นตอนการทำที่ซับซ้อนและใช้เวลานาน‘ริซอตโต้ต้มยำกุ้ง’
เมนูฟิวชั่นที่ใช้ข้าวริซอตโต้ตามแบบต้นฉบับ แต่เพิ่มรสชาติจัดจ้านและความหอมด้วยเครื่องสมุนไพรต้มยำแบบไทย เสิร์ฟพร้อมกุ้งตัวโตสดใหม่จากชาวประมงพื้นบ้าน‘ไก่ทอดและวาฟเฟิล’
ทำจากสะโพกไก่ชิ้นโตทอดกรอบ รับประทานคู่กับวาฟเฟิลแบบเบลเยียมและเมเปิลไซรับ‘The Den’s’
ค็อกเทลในสไตล์สปิริตฟอร์เวิร์ด ผสมโรเซลลา สวีท เวอร์มุท และเอลเดอร์ฟลาวเวอร์ ‘Ounce and Ounces’
ค็อกเทลที่ดัดแปลงมาจากคลาสสิคค็อกเทลที่ชื่อว่า White Lady และเพิ่มความสดชื่นด้วยรสชาติเปรี้ยวอมหวานจากแอปเปิ้ลเขียว‘Mid-Summer Bloom Night’
ค็อกเทลสีชมพูหวานใส ที่ใช้จินอย่างดีจากอังกฤษเป็นเบส ผสานกลิ่นหอมสดชื่นของซากุระ ยูสุ

Author By : Arunlak

SHARE