counters
hisoparty

All about Gentlemen - ดร.วิชเรศ บุญจิตต์พิมล

4 years ago

ชายหนุ่มผู้มากด้วยคุณสมบัติอันยอดเยี่ยม ผู้ให้ความสำคัญกับสมดุลในการใช้ชีวิตทั้ง Work Hard Play Hard และ Learned Hard ด้วยมีไฟแรงกล้าตั้งแต่สมัยเรียนระดับมหาวิทยาลัยจากการคว้าเกียรตินิยมอันดับหนึ่งในรั้วจามจุรีของคณะวิศวกรรมศาสตร์ ต่อด้วยการศึกษาระดับปริญญาโทที่ Imperial College London ประเทศอังกฤษ กระทั่งตอนนี้ในวัย 27 ปี เขามีดีกรีด็อกเตอร์จากการเรียนจบปริญญาเอกทางด้านสาธารณสุขศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อสืบทอดธุรกิจครอบครัว โรงพยาบาลนวมินทร์ 9 ใน Generation 2 ดร.วิชเรศ บุญจิตต์พิมล

“ผมเพิ่งเรียนจบด็อกเตอร์ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยครับ และในระหว่างเรียนผมทำธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่นโอมากาเสะระดับลักซ์ชัวรี่ร่วมกับเพื่อนๆ ชื่อร้าน Sushi Ichizu ซึ่งได้เชฟมาจากร้านมิชลินที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น แล้วตอนนี้ก็มีบริหารธุรกิจของครอบครัวที่เกี่ยวกับเครือโรงพยาบาล คลินิก และโรงแรมเล็กๆ ครับ

สำหรับการแบ่งเวลาของผม ต้องบอกว่าเป็นคนชอบสังสรรค์ด้วยประมาณหนึ่ง แต่ค่อนข้างกำหนดเวลาในการทำงาน การทำกิจกรรมอื่นๆ อย่างชัดเจน รวมถึงในเรื่องของการดูแลตัวเองด้วย ก็จะมีวิธีที่ปรับเปลี่ยนไปตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละช่วงครับ ซึ่งโดยปกติจะเข้าฟิตเนสสัปดาห์ละ 5 วัน วันละ 1 ชั่วโมง มีวิ่ง เวทเทรนนิ่ง ถ้าเป็นช่วงที่น้ำหนักขึ้นจะเน้นวิธีการออกกำลังกายแบบลดน้ำหนัก แล้วพอน้ำหนักกลับมาลงตัวก็จะเน้นไปทางสร้างกล้ามเนื้อครับ หรือถ้าเป็นช่วงที่นอนดึก พักผ่อนน้อย หรือรู้สึกเหนื่อยมากๆ  จะเข้าเครื่อง Hyperbaric Oxygen Chamber  คือเป็นเครื่องที่เราเข้าไปอยู่ข้างในแล้วมันจะปล่อยออกซิเจนออกมาในปริมาณที่มากกว่าปกติ บวกกับแรงดันที่มากกว่าในชั้นบรรยากาศ ทำให้ร่างกายได้รับออกซิเจนมากขึ้น เพื่อช่วย Recover ร่างกาย พอออกมาร่างกายจะ Fresh ขึ้น ซึ่งเครื่องนี้ซึ่งเครื่องนี้ผมได้ใช้เงินที่หาเองจากการลงทุนธุรกิจร้านอาหาร ซื้อเพื่อนำมาเปิดให้กับคนทั่วไปได้ลองใช้ที่ร้าน O2 Lounge ที่หุ้นกับเพื่อนๆ และส่วนตัวผมก็มีโอกาสได้ใช้บ่อยด้วยครับ (ยิ้ม)“

“ส่วนตัวผมจะไม่ลงรายละเอียดกับการใช้สกินแคร์มาก จะมีแค่ทำทรีตเม้นท์เดือนละ 1-2 ครั้ง และใช้โฟมล้างหน้าที่เป็นออร์แกนิก สิ่งที่เน้นจะเป็นในเรื่องของการรับประทานอาหารมากกว่า เพราะทำธุรกิจเกี่ยวกับตรงนี้ด้วยจึงมีโอกาสไปทานอาหารเพื่อหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ ตลอด และชอบถ่ายภาพ ซึ่งก็จะมีกล้องที่ใช้งานง่ายพกติดตัวตลอด แล้วเวลาไปไหนก็จะมีกระเป๋าไว้ในรถสำหรับใส่ของสำคัญเพื่อความสะดวกด้วยครับ”

Author By : K_WonDrous

SHARE