counters
hisoparty

All about Gentlemen - ชัยพัฒน์ ไพฑูรย์

5 years ago

‘หลายคนชอบความเรียบง่าย และอีกหลากหลายคน..เลือกการใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย’ บ่อยครั้งที่เรามีโอกาสได้สนทนากับผู้ที่หลงใหลในความเรียบง่าย แต่ไม่บ่อยครั้งนักที่เราจะได้สัมผัสกับคนที่ชื่นชอบความเรียบง่าย และประสบความสำเร็จกับความคิดนั้นทั้งทางทฤษฎีและปฏิบัติ ที่เรากำลังพูดถึง คือแขกรับเชิญที่ได้ให้เกียรติมาพูดคุยกับเราในครั้งนี้ คุณบิ๊ก - ชัยพัฒน์ ไพฑูรย์

“ชีวิตผมเรียบง่ายครับ ทำแต่งาน แล้วก็แค่งาน จะใช้เวลาเต็มที่กับในส่วนตรงนี้มากครับ ตั้งแต่วันจันทร์ถึงวันศุกร์ แล้วถ้ามีเวลาว่างจะหาเวลาออกกำลังกาย ดูแลตัวเอง แล้วก็ใช้เวลากับที่บ้าน ไม่ได้มีอะไรหวือหวา ถ้าเกิดว่ามีโอกาสได้ไปพักผ่อนบ้างก็จะเดินทางทั้งในประเทศและต่างประเทศครับ..

ในการพักผ่อน ชอบหลายรูปแบบมากนะครับ ถ้าเกิดว่าพูดถึงธรรมชาติหรือว่านอกตัวเมืองชอบทะเล แล้วถ้าเป็นการท่องเที่ยวตามต่างประเทศจะชอบอะไรที่ทั้งในใจกลางเมือง ส่วนใหญ่จะไปตาม City Destination ครับ เพราะในการทำงานของผมก็มีการเดินทางอยู่บ่อยๆ เพราะฉะนั้นหากมีเวลานอกเหนือจากการทำงานก็จะสำรวจดูว่า ที่นั่นมีอะไรน่าสนใจบ้างระหว่างการเดินทางครับ ทั้งหมดนี้คือรูปแบบการเดินทางผสมกับการทำงานของผมด้วยครับ

ในเรื่องของการดูแลสุขภาพ สัปดาห์หนึ่งผมจะพยายามออกกำลังกายให้ได้อย่างน้อย 2 - 3 ครั้ง โดยการไปยิม ก็จะมีวิ่ง ว่ายน้ำ หรือไม่ก็ทำเวทเทรนนิ่งบ้างนิดหน่อย เพื่อรักษาสุขภาพเท่านั้นเอง พออายุเยอะขึ้นก็อยากจะมีการออกกำลังกาย พักผ่อน ให้มีสุขภาพที่ดี และเป็นอีกหนึ่งวิธีให้เราปลดปล่อยอยู่ในอีกโลกหนึ่ง ทำให้คลายเครียด แล้วก็ทำให้ตัวเองมีสมาธิในระดับหนึ่ง กับสิ่งที่ไม่ใช่เรื่องงาน จะเหมือนการลดความเครียดไปได้ ตรงนี้ก็เป็นการพักผ่อนอย่างหนึ่งของผมครับ อย่างอื่นนอกเหนือจากนั้นคือกินผักผลไม้ซึ่งผมเป็นคนที่ชอบอยู่แล้ว และผมไม่ดื่มชา กาแฟ คือไม่ได้ดื่มเลยมาตั้งแต่เด็ก แล้วก็ไม่สูบบุหรี่ เหล้านี่มีดื่มบ้างตามโอกาสทางสังคม แต่ว่าไม่ได้ดื่มแบบหนักหน่วงเท่าไรครับ” (ยิ้ม)

“สิ่งที่สำคัญที่สุด ที่ทำมาตั้งแต่เด็กตั้งแต่ยังไม่จบโรงเรียนเลย ก็คือการทาครีมกันแดด คือจะใช้ตลอดทุกวัน จะมีแค่นานๆ ครั้งเท่านั้นที่จะขาดไป ซึ่งผมคิดว่ามันสำคัญมากในเมืองร้อนและแดดแรงครับ”

ACCA KAPPA

[Botanical Lip Balm]

เป็นลิปบาล์มครับ อย่างช่วงไปต่างประเทศที่มีอากาศเย็น ก็จะพกไว้ทาตลอด

SANTA MARIA NOVELLA

[Alba Di Seoul Cologne - Eau de Cologne]

อย่างช่วงเวลาที่ออกกำลังกายจะใช้เป็นโคโลญอย่างเดียวครับ จะไม่ใช้น้ำหอมเลย

LAB ADVANCE

[One Sunscreen]

เป็นครีมกันแดดที่ผมใช้มาตลอดครับ และตอบโจทย์มากจริงๆ

CREED AVENTUS

[Le Nouveau Parfum]

เป็นน้ำหอมที่จะออกสไตล์คลาสสิก ซึ่งโดยส่วนตัวกลิ่นนี้ค่อนข้างบ่งบอกความเป็นผมได้ดีครับ

ขอบคุณโรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ

Author By : K_WonDrous

SHARE