counters
hisoparty

KHUN NUTH - NUTTAPOL JURANGKOOL President of Summit Windmill Group

4 years ago

“ผมยังดูแลทางด้านธุรกิจเหมือนเดิมครับ ซึ่งอยู่ในบทบาทหน้าที่ของประธานบริหาร บริษัท ซัมมิท วินด์มิลล์ กรุ๊ป ดูแลเกี่ยวกับอะไหล่ชิ้นส่วนยานยนต์ และเป็นกรรมการอยู่ที่ บริษัท ซัมมิท คอร์ปอเรชั่น จำกัด ซึ่งเกี่ยวกับในส่วนของโรงแรม สนามกอล์ฟ โรงเรียนนานาชาติ สำนักงานให้เช่า และอพาร์ตเม้นต์ โดยปกติผมจะทำงานทุกวันอยู่แล้ว กระทั่งในช่วงโควิด-19 แม้ว่าจะมีธุรกิจบางอย่างที่หยุดชั่วคราว แต่ในบางส่วนก็ยังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่องครับ”

ABOUT TREAT YOURSELF
“สำหรับผมการดูแลตัวเองถือเป็นวิธีที่ทำให้ตัวเองมีความสุขได้ง่ายๆ เลยนะครับ เพราะมันสามารถที่จะเป็นตัวกำหนดสิ่งที่เราต้องการได้ เพราะสิ่งต่างๆ มันก็มักจะมาจากพวกการกระทำต่างๆ อะไรต่างๆ ที่เราอยากจะให้มันเป็น ส่วนของผมถ้าให้พูดลงลึกในเรื่องนี้ จะมีความฟิกซ์ในเรื่องของการ Control ตัวเอง จะวางกฎเกณฑ์ให้ตัวเองอย่างมีสเต็ป และเมื่อวางแผนแล้วก็จะต้องมีระเบียบวินัยที่ทำให้ได้อย่างที่ตั้งใจ   เพื่อที่จะได้ผลลัพธ์ที่ดีต่อตัวเองจริงๆ และเพื่อการมีสุขภาพที่ดีจริงๆ ครับ”

วิธีการรับประทานอาหาร
“ต้องรับประทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ หลีกเลี่ยงอาหารจำพวกไขมันที่มีคอลเลสเตอรอลสูง แล้วก็จะมีการทานอาหารเสริม วิตามินต่างๆ ซึ่งที่ทานประจำจะมีวิตามินเอ, บี, ซี, ดี, แคลเซียม และแมกนีเซียม เพราะอย่างวันไหนที่เราทานอาหารไม่ครบ 5 หมู่ วิตามินเหล่านี้ก็จะเข้าไปช่วยเสริมได้ดี รวมถึงวิตามินเสริมที่ทานเพื่อบำรุงผิวด้วย อาทิ ซิงค์ วิตามินบี 5 ผมก็จะทานเป็นประจำ และให้ความสำคัญมากเป็นพิเศษครับ”

การออกกำลังกาย
“ผมออกกำลังกายวันละ 2 ชั่วโมงครับ ซึ่งจะแบ่งเป็น 3 – 4 วันต่อสัปดาห์ โดยการเล่นฟิตเนสที่บ้าน เพราะโดยส่วนตัวสำหรับไลฟ์สไตล์ของการทำงานจะค่อนข้างเลิกดึก แต่จะพยายามกลับมาออกกำลังกายตามที่ตั้งเป้าเอาไว้ ถ้าวันไหนที่เลิกงานดึกกว่าปกติหรือเหนื่อยมากจริงๆ ก็จะต้องวิ่งให้ได้ประมาณ 30 นาทีครับ”

การดื่มน้ำ
“ผมจะดื่มน้ำเปล่าเยอะ ซึ่งปกติจะเอาแก้วน้ำวางไว้ข้างๆ ตัวเลย จะเป็นลักษณะของการจิบเรื่อยๆ ไม่ได้ดื่มครั้งละมากๆ นะครับ เพราะจะช่วยเรื่องผิว ทำให้ผิวหน้าใส ผิวแข็งแรงขึ้น ส่วนพวกน้ำอัดลม ชา กาแฟ แอลกอฮอล์ ไวน์ ไม่ดื่มเลย จะมีก็แต่น้ำผลไม้บ้างในบางครั้งครับ”

การพักผ่อนให้เพียงพอ
“ผมจะพักผ่อนให้ได้ประมาณ 7 – 9 ชั่วโมงครับ  พยายามพักผ่อนให้เพียงพอ เพราะว่าบางทีถ้าพักผ่อนไม่เพียงพอ ด้วยความที่เรามีประชุมบ่อย  ใช้ความคิดเยอะ จะทำให้สมองเราตื้อ หรือบางครั้งก็จะนั่งสมาธิในที่ทำงานตัวเองสักประมาณ 20 นาที เพื่อให้สมองได้ผ่อนคลาย ปลอดโปร่ง แล้วดึงดูดความคิดอะไรใหม่ๆ เข้ามาครับ”

การใช้ครีมบำรุงผิว
“สำหรับผมการใช้ครีมบำรุงผิวเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะมลภาวะทางอากาศ ฝุ่น แสงแดด มีผลทำให้ผิวแห้ง ตกกระ มีริ้วรอย และปัญหาด้านอื่นๆ ของผิวที่เซนซิทีฟ จึงต้องหาผลิตภัณฑ์บำรุงเพื่อปกป้อง โดยใช้ทุกเช้าและก่อนนอนอย่างสม่ำเสมอครับ”

หลีกเลี่ยงเรื่องความเครียด
“เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญมาก เพราะการทำงานมักจะมีความเครียดอยู่บ่อยๆ ซึ่งผมจะจัดการกับตัวเองโดยให้เวลาเครียดประมาณ 10 – 20 นาที หลังจากนั้นจะปิดสวิตช์ความเครียดตัวเองทันที จะพยายามคิดไปทางบวก เพราะคิดเสมอว่าเราต้องเป็นคนที่พยายามมีความสุข สนุกกับชีวิต ซึ่งจะทำให้เกิดเรื่องดีๆ หลายๆ รูปแบบตามมา โดยเฉพาะเรื่องของสุขภาพกายและสุขภาพจิต เพราะถ้าเรามีจิตใจแจ่มใสแล้ว ก็จะส่งผลให้เราดูดีทั้งภายนอกและภายในครับ”

NUTH’S RECOMMENDED
“โดยส่วนตัวผมจะสลับใช้อยู่หลายแบรนด์ ซึ่งก็จะดูสภาพผิวตัวเองว่าช่วงนั้นเหมาะกับผลิตภัณฑ์อะไรครับ”

LANCOME MEN Age Fight Fluide Perfecteur Anti-Aging/ Hydrix Baume Hydratant Aux Micro-Nutriments
“สองตัวนี้จะช่วยบำรุงและฟื้นฟูผิวในเรื่องลดริ้วรอย เพิ่มความกระจ่างใสได้ดี ที่สำคัญไม่เหนียวเหนอะหนะ และดีตรงที่เนื้อสัมผัสซึมซาบเร็ว ซึ่งจริงๆ ผมก็ใช้ของแบรนด์นี้อยู่หลายตัว ก็เกือบจะทั้งเซ็ตครับ”

SK-II Men Facial Treatment Essence
“เป็นเซรั่มน้ำตบ ช่วยเพิ่มความกระชับยืดหยุ่นของผิวได้ดีมากครับ”

LANEIGE Essential Balancing Emulsion Moisture
“ส่วนใหญ่ผมจะทำงานในห้องแอร์เป็นหลัก อากาศมันก็จะดึงความชุ่มชื้นของผิวไป ผมจึงค่อนข้างเน้นในเรื่องของมอยส์เจอไรเซอร์มากเหมือนกันครับ ตัวนี้ก็ช่วยในเรื่องของความชุ่มชื้น ทำให้ผิวไม่แห้งเป็นขุยได้ดี”

SHISEIDO Ultimune Power Infusing Concentrate
“ด้วยความที่ผมมีอายุเริ่มมากขึ้น จะมีปัญหาในเรื่องริ้วรอย ตัวนี้จะช่วยบำรุงและชะลอริ้วรอย ทำให้ผิวแข็งแรงแล้วก็ช่วยฟื้นฟูผิว ทำให้ผิวดูสุขภาพดีครับ”

KIEHL’S Super Multi-Collection Cream
“เป็นอีกหนึ่งครีมบำรุงผิวที่ช่วยยกกระชับ และลดริ้วรอยได้ดีมากเหมือนกันครับ”

CLE DE PEAU BEAUTE [Concentrated Whitening Serum]
“เป็นเซรั่มบำรุงผิว ซึ่งผมใช้กับผิวกาย ประสิทธิภาพของเขาดีมาก ช่วยให้ผิวเปล่งปลั่งกระจ่างใส ดูผิวสุขภาพดีในแบบธรรมชาติครับ”

Author By : K_wondrous

SHARE