counters
hisoparty

My Car, My Style : CHANIN VANIJWONGSE

1 year ago


สำหรับ Celebrity Car ในครั้งนี้ เราได้รับเกียรติจาก คุณชนินทร์ วานิชวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฮาบิแทท กรุ๊ป บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุนชื่อดัง ที่มีโครงการทั้งในกรุงเทพฯ และพัทยา ถึง 13 โครงการ โดยคุณเชน ได้พารถยนตร์คู่ใจมาให้เราได้สัมผัสกับความพิเศษถึงสองคัน ได้แก่ Porsche Cayenne และ Porsche Cayman พร้อมกับบอกเล่าถึงความรู้สึกที่ได้มีส่วนร่วมกับ Supercar Club by HiSoParty และปิดท้ายด้วยข้อคิดในการใช้รถใช้ถนนร่วมกันของคนในสังคมได้อย่างน่าสนใจ

การทำงาน
“ผมเป็นผู้บริหารของ บริษัท HABITAT GROUP ซึ่งเรียกได้ว่าเราเป็น Developer พัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุนครับ ปัจจุบัน HABITAT GROUP เปิดมา 8 ปีแล้ว มีโครงการอสังหาริมทรัพย์ มีคอนโด โรงแรม พูลวิลล่า ซึ่งเรามีที่พัทยาอยู่ 8 โครงการ และมีในกรุงเทพอีก 5 โครงการด้วยกันรวมเป็น 13 โครงการครับ ณ ตอนนี้

การใช้ชีวิต
“ผมได้ทำงานในสิ่งที่ผมรัก ผมชอบในการลงทุน Real Estate มาตั้งแต่ 15 – 20 ปี ซึ่งปัจจุบันผมก็ได้อยู่ในวงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ วันธรรมดาผมจะทำงานอยู่ที่ออฟฟิศในกรุงเทพฯ เรียกว่า 5 วันก็โฟกัสงานเป็นหลัก แล้วช่วง Weekend ผมชอบไปเที่ยวทะเล ฉะนั้นจะเห็นว่า Project ของ HABITAT GROUP จะอยู่ที่ริมทะเลค่อนข้างเยอะ (อาทิ X2 Pattaya) เพราะเริ่มมาจากการที่เราได้พาครอบครัวไปเที่ยว พอเราไปเที่ยวปุ๊บเราก็เริ่มมองหาโอกาสในการลงทุน นี่เป็นเหมือนการเปลี่ยนโอกาสจากการที่เรามาเที่ยวมาพักผ่อนให้กลายมาเป็นธุรกิจ ฉะนั้นในช่วง Weekend อย่างน้อยประมาณสัปดาห์เว้นสัปดาห์ผมจะไปพัทยา ซึ่งถือโอกาสไปดูงานด้วย และไปพักผ่อนด้วยครับ”

สไตล์การใช้รถยนต์
“ถ้าเป็นวันธรรมดาหากมีประชุมในกรุงเทพฯ ส่วนมากผมใช้รถตู้ครับ คือมีคนขับรถ แต่ช่วง Weekend ที่ไม่ได้ยุ่งมากก็จะไปต่างจังหวัด แล้วขับรถไปเอง ซึ่งผมมักใช้รถ SUV อย่าง Porsche Cayenne เพราะผมดูแล้วว่ามันมีการขับขี่ทุกอย่างที่สะดวกสบาย แล้วสามารถที่จะขนสัมภาระอะไรต่างๆ ไปด้วยได้ครับ ซึ่งก็อาจจะสลับกับ Porsche Cayman ด้วย”

รถยนต์คู่ใจ
“อย่างที่บอกครับถ้าไปต่างจังหวัดผมจะใช้ SUV คือ Porsche Cayenne เพราะว่าการเดินทาง การขับขี่มันตอบโจทย์การใช้งานเราได้มากกว่า ยิ่งถ้าเป็นการขับทางไกล 100 กิโลเมตรขึ้นไปผมใช้ SUV เป็นหลัก แล้วในบางครั้งถ้าเราอยู่ในกรุงเทพฯ ไม่ได้ไปไหนมาก ผมก็จะใช้ Porsche Cayman ด้วย ซึ่งส่วนตัวผมว่า Porsche เป็นรถยนต์ที่สามารถใช้งานประจำวันได้ คือไม่ได้ทำให้เรารู้สึกว่าขับซูเปอร์คาร์อะไรขนาดนั้น เขาเป็นรถที่ใช้ง่าย โดยเฉพาะตัว Porsche Cayenne ผมว่ามันมีสมรรถนะที่ค่อนข้างดีมาก ไม่ว่าจะเป็นการเกาะถนน เครื่องยนต์ การเร่งต่างๆ ซึ่งสำหรับ Porsche ทั้ง 2 คัน เป็นรถที่ผมชอบ เพราะว่าเป็นรถที่ใช้ง่ายแล้วก็ดูแลง่าย ไม่ได้มีปัญหาจุกจิกครับ”

ความรู้สึกที่ได้มีส่วนร่วมกับ Supercar Club by HiSoParty
“การที่ได้เข้ามาจอยในคลับถือเป็นประสบการณ์ที่ดีนะครับ เพราะว่าหลายๆ คนมีธุรกิจที่แตกต่างกันไป จากเดิมเราอาจจะมีเพื่อนในวงการ Real Estate อย่างเดียว แต่พอเรามาอยู่ในคลับ เรามีโอกาสที่ได้เจอเพื่อนๆ ในหลายๆ วงการ ซึ่งผมว่ามันสามารถที่จะต่อยอดแลกเปลี่ยนในเรื่องของประสบการณ์ต่างๆ อาจจะต่อยอดในเรื่องของงาน หรือในเรื่องไลฟ์สไตล์ได้ อย่างเราได้มาคุยกันเรื่องความชอบ ได้พูดคุยถึงรถแต่ละยี่ห้อว่ามีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้าง สมรรถนะเป็นอย่างไร การขับขี่เป็นอย่างไร ผมมองว่ามันเป็นการต่อยอดในเรื่องของการสร้าง Connection การสร้างประสบการณ์ การแชร์แลกเปลี่ยนข้อมูลต่างๆ ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีมากที่ผมเองได้มีโอกาสมาจอยใน Supercar Club by HiSoParty ครับ”

ข้อคิดในการใช้รถใช้ถนนร่วมกันของคนในสังคม
“ในการขับรถยนต์เรื่องความมีวินัยเป็นสิ่งที่ทุกคนควรมี ส่วนตัวผมไม่ใช่คนขับรถเร็ว ผมมองว่าความปลอดภัยเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด ร่วมถึงความมีวินัยและความมีน้ำใจบนท้องถนนด้วยครับ”

Photo By : Prayuth
Author By : Arunlak

SHARE