counters
hisoparty

EVERY PIECE OF JEWELRY TELLS A STORY...

3 months ago

มากกว่ามูลค่า คือคุณค่า... ที่ผู้มีเกียรติทุกท่าน ต่างมอบให้กับเครื่องประดับชิ้นโปรดของตนเอง และนอกเหนือจากความงดงามของขิ้นงานแล้ว ยังมีอีกหลายหลายเรื่องราวที่สวยงามซ่อนอยู่...

คุณชนัตฐา ชินสุภัคกุล
“โดยส่วนตัวชอบเครื่องประดับอยู่แล้วนะคะ แต่ถ้าให้เลือกหนึ่งชิ้นจะเลือกเป็นกำไล เพราะกำไลเป็นหนึ่งในจิวเวลรี่ที่คุณแม่ (ผศ.ดร. ประชุมพร สุวรรณตรา) ชอบเห็นเราใส่และมักจะเลือกซื้อให้เราค่ะ”

ดร.นิลุบล ลิ่มพงศ์พันธุ์
“กระเป๋าของ Lotus Arts de Vivre ชอบเพราะของเขาใช้ผ้าไหมของไทย นอกจากจะทำให้ดูหรูแล้วเขายังทำแบบให้ทันสมัยดูดี เป็นอะไรที่คลาสสิกค่ะ”

ดร.ณัฏฐพร กองพลพรหม
“จิวเวลรี่ชิ้นโปรดของดิฉันคือแหวน และกำไล ดิฉันสบายใจทุกครั้งที่สวมแหวนที่นิ้วนางข้างซ้ายทุกวัน และสวมกำไลที่ข้อมือขวา หากวันไหนลืมสวมแหวน และกำไล จะรู้สึกขาดอะไรไปสักอย่าง เรียกว่าเสริมความมั่นใจให้ดิฉันได้ระดับหนึ่งเลยค่ะ”

คุณแพรวา กองพลพรหม
“ชอบกำไลและแหวนเป็นพิเศษค่ะ เหตุผลที่แพรวาชอบกำไลเพราะเป็นเครื่องประดับชิ้นที่คุณแม่ชอบ คุณแม่บอกว่าถ้าเราใส่กำไลเยอะๆ เราก็จะมีกำไรเยอะเช่นกัน ส่วนแหวนแพรวาชอบมาตั้งแต่เด็กๆ จะชอบใส่แหวนนิ้วก้อยเพราะว่ารู้สึกว่าไม่ค่อยมีคนใส่นิ้วนี้กัน และรู้สึกว่าดู Special ดีค่ะ”

พญ.รุ่งไพลิน รัตนชีวร
“ต่างหูไพลินรูปหยดน้ำล้อมเพชรค่ะเป็นชิ้นที่คุณพ่อคัดเม็ดไพลินเองส่วนคุณแม่คิดแบบให้เป็นของขวัญช่วงเข้าเรียนแพทย์ เพื่อให้สามารถใส่ จิวเวลรี่ได้ทั้งสวยและเหมาะสม จึงเป็นต่างหูคู่โปรด ถึงแม้จะเรียนหนักแต่ก็ทำให้นึกถึงความรักความใส่ใจของคุณพ่อคุณแม่ทุกครั้งที่ใส่ค่ะ”

พญ.เสาวภาคย์ พงศ์ศศิธร
“จิวเวลรี่ชิ้นโปรดคือ จี้ Amethyst ล้อมเพชร จาก Beauty Gems ค่ะ เพราะ Amathyst สีม่วง เป็น Birth Gem ประจำวันเกิดพอดี เลยเป็นทั้งเครื่องประดับ และ Charm ด้วยค่ะ อีกอย่างคือจี้ชิ้นนี้ พี่หนึ่ง สุริยน ทำให้ใส่ได้ทั้งเป็นจี้ และติดเป็นเข็มกลัดได้ด้วย เลยยิ่งชอบค่ะ”

คุณอาทิกา ท่อแก้ว
“ถ้าพูดถึงเครื่องประดับ ส่วนตัวจะชอบนาฬิกาค่ะ เพราะนาฬิกาเป็นเครื่องประดับที่สามารถใช้ประโยชน์ได้ด้วย นอกเหนือจากความสวยงามค่ะ”

คุณนันทมาลี ภิรมย์ภักดี
“เครื่องประดับชิ้นโปรดของบิ๋ง คือ สร้อยข้อมือเพชรที่ได้ในวันเกิดจากสามีค่ะ (คุณจ๊ะ วรวุฒิ ภิรมย์ภักดี) ที่พิเศษเพราะคุณจ๊ะได้ตั้งใจหาเพชรเม็ดเล็กที่มี Certificate ใกล้เคียงกันใน Size และ Color มาเรียงต่อกันโดยใช้เวลาสะสมมาร่วมปี เพื่อให้เป็น Perfect Diamond Bracelet ที่มีความหมายค่ะ และบิ๋งจะส่งต่อสิ่งพิเศษนี้ให้ลูกสาว น้องบีม – วรณัน ในอนาคต ให้เขาได้รู้ว่าสร้อยข้อมือเส้นนี้เป็นเครื่องประดับชิ้นโปรดที่คุณพ่อจ๊ะได้มอบให้แม่บิ๋งค่ะ”คุณมณฑ์ลัชชา สกุลไทย
“นาฬิกาเป็นจิวเวลรี่ที่ชอบมากๆ เพราะต้องใส่ทุกวัน เหมือนเป็นอีกหนึ่งอวัยวะที่สำคัญของเราไปแล้วค่ะ”

คุณชุติมณฑน์ สกุลไทย
“จิวเวลรี่ที่ชอบมากๆ คือนาฬิกาค่ะ เป็นสิ่งที่ใส่ออกจากบ้านทุกวันและขาดไม่ได้ค่ะ”

คุณจุไรรัตน์ ภิรมย์ภักดี
“นาฬิกาและเพชร คือจิวเวลรี่ชิ้นโปรด เพราะเป็นสิ่งที่มีคุณค่าที่เราควรจะมีเก็บไว้อยู่ตลอดค่ะ”

คุณจิตติมา วรรธนะสิน
“เครื่องประดับเพชรทุกประเภทนับเป็นจิวเวลรี่ชิ้นโปรด โดยเฉพาะต่างหูเพชร เพราะมีคุณค่าและยิ่งเก็บไว้นาน มูลค่าก็ยิ่งเพิ่มขึ้นค่ะ”

คุณชนัดดา พิทยศิริ
“ถ้าให้เลือกจิวเวลรี่ที่ชอบที่สุดเพียงหนึ่งชิ้น เลือกยากมากค่ะ เพราะบางครั้งการใส่จิวเวลรี่ก็ขึ้นอยู่กับการแต่งตัวของเราในวันนั้นๆ ด้วย ต้องดูภาพรวมของการแต่งกายค่ะ แต่ถ้าให้เลือกจริงๆ คงจะเป็นต่างหู เพราะว่าต่างหูอยู่บนใบหน้า เวลาเราใส่ต่างหูสวยๆ ก็จะทำให้น่าสนใจค่ะ”


SHARE    

SHARE