counters
hisoparty

The New Era of Aesthetics and Style – Warut Suthinan

1 year ago

          อีกหนึ่งนักธุรกิจรุ่นใหม่ ที่ไม่ว่าจะลงมือทำอะไรก็ประสบความสำเร็จ และน่าจับตามองเสมอ กับ คุณบอล – วรุตม์ สุทธินันท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทคนิคอลไบโอเมด จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องมือแพทย์และนวัตกรรมการแพทย์ด้านความงามที่ใครหลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี

          โดยเมื่อปลายปีที่แล้วเขาเพิ่งจัดงานเปิดตัว GENTLEMEN’S TONIC บาร์เบอร์สุดไฮเอนด์สำหรับสุภาพบุรุษ ณ โรงแรมโฟร์ ซีซันส์ กรุงเทพฯ ซึ่งเรียกว่าได้รับความสนใจจากสื่อมวลชน และชายหนุ่มที่รักในการดูแลตัวเองเป็นอย่างมาก และเพื่อต้อนรับการเปิดศักราชใหม่ในปีนี้ คุณบอลได้มาเผยถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ กับ HiSoParty เป็นที่แรกอีกด้วย

          “สำหรับโปรเจคท์ GENTLEMEN’S TONIC คือ บาร์เบอร์สำหรับสุภาพบุรุษที่มีสาขาไปทั่วโลก มีทั้งที่ลอนดอน ฮ่องกง ดูไบ กัวลาลัมเปอร์ อาบูดาบี เม็กซิโก นิวเดลี และวันนี้ได้มาเปิดความเอ็กซ์คูลซีฟที่กรุงเทพแล้ว ที่สำคัญ GENTLEMEN’S TONIC เขามีความเป็นมืออาชีพในเรื่องของผลิตภัณฑ์กรูมมิ่งให้กับผู้ชายโดยเฉพาะ โดยที่บาร์เบอร์ของเรามีให้บริการ Hair Cut, GT Royal. Wet Shave, GT Facial Treatment, Manicure, Pedicure และ Waxing ซึ่งผมคิดว่าสิ่งเหล่านี้น่าจะตอบโจทย์ผู้ชายหลายๆ ท่าน ที่ใช้ชีวิตในเมืองกรุง และค่อนข้างจะยุ่ง จนไม่มีเวลาให้กับตัวเอง ผมจึงอยากให้ที่นี่เป็นมุมส่วนตัว ที่ให้พวกเขาได้พักผ่อน และดูแลตัวเองแบบ Exclusive ครับ ซึ่งความ Exclusive ไม่ใช่เพียงแค่บริการนะครับ แต่หมายรวมถึงผลิตภัณฑ์ที่เรานำมาใช้ด้วย เพราะ GENTLEMEN’S TONIC เขามีผลิตภัณฑ์ที่ค่อนข้างครอบคลุมมากๆ คือมีทุกอย่างเลยที่เกี่ยวกับผู้ชาย และเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพมากๆ ด้วยครับ ซึ่งทุกๆ อย่าง เราได้เลือกสรรมาอย่างดี รวมถึงการเลือกสถานที่ด้วย นั่นก็คือ โรงแรมโฟร์ ซีซันส์ กรุงเทพฯ ที่ตรงใจที่สุดครับ

          “อีกอย่างผมอยากให้ GENTLEMEN’S TONIC เป็นประสบการณ์ใหม่ให้กับคนไทย ผมอยากให้ทุกคนที่ได้เข้ามาใช้บริการได้สัมผัสตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนจบ เพื่อเขาจะสามารถรับรู้ถึงความแตกต่างจากเรา และรับรู้ได้ถึงความพรีเมียมที่เราตั้งใจมอบให้ครับ” 

ความโดดเด่นที่แตกต่างของ GENTLEMEN’S TONIC
          “ผมคิดว่าในเรื่องของผลิตภัณฑ์ครับ เพราะผลิตภัณฑ์ของ GENTLEMEN’S TONIC เขามีคุณภาพจริงๆ ยกตัวอย่างบางสูตรที่เป็น BERGAMOT Essential Oil เขาก็ใช้ Essential Oil จริงๆ ซึ่งพอใช้รับรู้ได้เลยว่าเป็นกลิ่นหอมแบบธรรมชาติไม่ใช่สารเคมี และยังทำให้รู้สึกสดชื่นด้วยครับ อีกสิ่งที่โดดเด่นและสำคัญมากคือ การบริการครับตั้งแต่คุณเดินเข้ามาจนกลับออกไป พนักงานของเราจะให้ความสำคัญและใส่ใจในทุกๆ ขั้นตอน ช่างตัดผมของเราที่นี่ทุกคนได้รับใบ Certificate จากอังกฤษนะครับ คือทุกคนต้องได้รับการเทรนนิ่งและส่งไป Approve ถึงจะเข้ามาตัดผมที่นี้ได้ และอย่างที่กล่าวไปข้างต้นครับ สถานที่ของเรา บรรยากาศของร้านเรา เพียงแค่คุณเดินเข้ามาก็รู้สึกผ่อนคลายแล้วครับ นี่คือสิ่งที่เราอยากให้ลูกค้าทุกคนได้สัมผัสและรับประสบการณ์นี้กลับบ้านไปครับ”

ความคาดหวังในธุรกิจ
          “ผมอยากให้ผู้ชายหลายๆ คน ที่อยากได้ความเป็นส่วนตัว และนึกถึงการบริการที่ดีเพียบพร้อมไปด้วยไลน์บริการต่างๆ ให้เขานึกถึงที่นี่ เพราะเราตั้งใจตั้งแต่แรกเลยว่าต้องการให้ที่นี่ตอบโจทย์ลูกค้ากลุ่มนี้ แล้วในอนาคตก็หวังว่าเราจะได้ขยายสาขาอื่นๆ เพิ่มขึ้น เพื่อที่จะดูแลทุกคนได้อย่างครอบคลุมครับ”

          หลังจากที่เราได้พูดคุยถึง GENTLEMEN’S TONIC กันพอหอมปากหอมคอแล้ว ก็เข้าสู่เรื่องราวการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ซึ่งคุณบอลได้ถือโอกาสครบรอบ 10 ปีของเทคนิคอลไบโอเมดสร้างกลยุทธ์ใหม่ ด้วยการรีแบรนด์สู่ ‘AESLA’ พร้อม ขยายเครือข่ายพันธมิตร และมุ่งสู่ตลาดนวัตกรรมความงาม ซึ่งมีมูลค่ากว่า 2,000 ล้านบาท ในประเทศไท

          “ในปีนี้บริษัทฯ มีการปรับกลยุทธ์ธุรกิจใหม่ พร้อมก้าวเข้าสู่ New S-Curve และเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น ‘AESLA’ เพื่อสร้างการรับรู้และตอกย้ำคุณค่าแบรนด์ในใจผู้บริโภคในการเป็นผู้นำนวัตกรรมความงามที่ได้มาตรฐานระดับโลกครับ อีกทั้งยังมีการปรับโครงสร้างองค์กร เพื่อเตรียมความพร้อมในการขยายธุรกิจด้วยสินค้าและบริการนวัตกรรมใหม่ ตอบโจทย์การทำธุรกิจทั้งแบบ B2B และ B2C มากยิ่งขึ้น โดยแบ่งประเภทสินค้าและบริการเป็น 4 กลุ่ม ได้แก่ 1. นำเข้า-จัดจำหน่ายสินค้ากลุ่มเครื่องมือแพทย์ด้านความงาม ให้แก่แพทย์และสถานประกอบการ, 2. นำเข้า-จัดจำหน่ายสินค้ากลุ่ม Consumable Products สำหรับกลุ่มแพทย์ด้านความงาม ให้แก่แพทย์และสถานประกอบการ, 3. นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้าเครื่องมือแพทย์ด้านความงามในกลุ่ม Home Use เพื่อการใช้ในครัวเรือน และ 4. จำหน่ายสินค้าและให้บริการด้าน Digital Platform ต่างๆ สำหรับผู้บริโภคทั่วไป โดยครอบคลุมทั้งในส่วนของใบหน้า รูปร่าง ผิวพรรณ กล้ามเนื้อ รวมถึงปัญหาสุขภาพของผู้หญิง และการปลูกผม ซึ่ง ‘AESLA’ ยังคงมุ่งเน้นการทำธุรกิจเกี่ยวกับ Medical Aesthetics ที่ให้ความสำคัญถึงคุณภาพสินค้าและประโยชน์สูงสุดที่ผู้บริโภคจะได้รับ มีกลุ่มสินค้าและบริการจากแบรนด์ชั้นนำทั่วโลกมากกว่า 10 แบรนด์ จากสหรัฐอเมริกา และยุโรป ทำให้มั่นใจได้ถึงคุณภาพ มาตรฐานของสินค้า และบริการที่เทียบเท่าในระดับสากล ครอบคลุมทุกความต้องการในตลาด Aesthetics ทั้งในด้านผู้ประกอบการ และผู้ใช้สินค้า ทำให้เรามั่นใจว่าเราจะได้รับความเชื่อมั่น และผลการตอบรับจากกลุ่มลูกค้าของเรามากยิ่งขึ้น

          “โดยที่ผ่านมาเทรนด์ของอุตสาหกรรมความงามโลกหลังยุค COVID-19 นั้น มีการฟื้นฟูและเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะในกลุ่มของเครื่องมือแพทย์ด้านความงาม ส่วนหนึ่งเป็นผลจากการได้กลับมาใช้ชีวิตตามปกติ การเห็นคุณค่า และต้องการดูแลตัวเองมากยิ่งขึ้นของผู้คน ทำให้ความต้องการและการขยายตัวของการลงทุนในตลาดกลุ่มนี้สูงมากขึ้นเป็นพิเศษ แต่ขณะเดียวกันด้วยความสามารถในการผลิตที่ยังคงจำกัดในช่วงเวลาที่ผ่านมา ทำให้ปริมาณการผลิตสินค้าจากทั่วโลกยังไม่สามารถทำได้อย่างพอเพียงต่อความต้องการโดยรวม ส่งผลให้ธุรกิจเครื่องมือแพทย์ด้านความงามทั่วโลกนั้นมีแนวโน้มเติบโตแต่อาจยังไม่เต็มที่นักในปีที่ผ่านมา คาดว่าจะมีทิศทางในการเติบโตที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง อีกอย่างน้อย 3-5 ปีข้างหน้า ซึ่งในประเทศไทยเองมีแนวโน้มการขยายตัวไปในทิศทางเดียวกันกับตลาดโลก ทั้งนี้ คาดว่าเฉพาะตลาดนวัตกรรมเครื่องมือแพทย์ด้านความงามในประเทศไทย ปี 2022 ที่ผ่านมา มีมูลค่าโดยรวมมากกว่า 2,000 ล้านบาท ขยายตัวกว่า 15% 

          “สำหรับเทรนด์นวัตกรรมความงามในปัจจุบันยังคงเน้นการแก้ปัญหาผิวต่างๆ บนใบหน้าเป็นสำคัญ โดยเฉพาะเรื่องการแก้ปัญหาเม็ดสีบนใบหน้า และการยกกระชับผิวหน้า โดยจะมุ่งแข่งขันกันด้วยเทคโนโลยีที่เห็นผลการรักษาที่ชัดเจน ปลอดภัย และรวดเร็วยิ่งกว่าเดิม อีกทั้งยังให้ความสำคัญในเรื่องของการลดความเจ็บปวดและใช้เวลาในการพักฟื้นหลังทำการรักษาที่น้อยลง เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในปัจจุบันของผู้บริโภคที่ต้องการเห็นผลลัพธ์อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็วครับ

          “นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมีแผนเพิ่มทีมงานและขยายจุดบริการในหัวเมืองของส่วนภูมิภาคในเขตภาคใต้ ภาคเหนือ และภาคอีสาน เพื่อตอบรับการให้บริการที่สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น มีการวางแผนการปรับปรุงจัดการภายในองค์กร โดยมีการนำมาตรฐาน ISO 9001 และ 14001 Version 2015 พร้อมระบบต่างๆ มาใช้เพิ่มมากขึ้น เพื่อสร้างความพึงพอใจแบบยั่งยืนและร่วมรักษาสิ่งแวดล้อมอีกด้วยครับ

          “ซึ่งบริษัท AESLA ของเราเตรียมจัดงาน ‘The New Era of World Class Medical Aesthetic Laser’ เพื่อฉลองครั้งใหญ่อย่างเป็นทางการที่โรงแรมโฟร์ ซีซันส์ กรุงเทพฯ ในวันพฤหัสบดีที่ 23 กุมภาพันธ์ 2023 ที่จะถึงนี้ครับ”

SHARE