counters
hisoparty

HIGHLY SOPHISTICATED CLUB by www.hisopartyofficial.com

5 years ago

ชวนเหล่าคนรุ่นใหม่มากความสามารถหลากหลายวงการพร้อมพบปะเพื่อนใหม่ๆ และแลกเปลี่ยนไอเดีย เพื่อเป็นการต่อยอดในการสร้างสรรค์ธุรกิจใหม่ๆ

ABOUT OF SOCIETY : คุณรัชชต เศรษฐ์วรเดช
Highly Sophisticated Club [Young Achievers Community Club] คือการนำคนที่มีศักยภาพมาเจอกัน มีช่วงเวลาดีๆ ด้วยกัน และนำมาซึ่งการต่อยอดทั้งในเรื่องของการทำธุรกิจ มิตรภาพ ไลฟ์สไตล์ และการทำสิ่งดีๆ ร่วมกัน. .

เริ่มต้นด้วยการจับมือกับคุณปรียามล ธนวิสุทธิ์ บรรณาธิการ นิตยสาร และสื่อออนไลน์ HISOPARTY ที่อยู่ในวงการสื่อระดับแถวหน้าของเมืองไทย อีกทั้งแวดวงธุรกิจที่รวมบุคคลคุณภาพมาตลอดระยะเวลา 16 ปี และในวันนี้เราจึงต้องการเป็นตัวกลางที่จะต่อยอดจุดศูนย์รวมบุคคลคุณภาพในสังคมไทย อีกทั้งคนรุ่นใหม่ไฟแรงจากหลากหลายวงการให้มารวมตัวกัน โดยจะมีการดินเนอร์ พร้อมจัดกิจกรรมภายใต้คอนเซ็ปต์ใหม่ๆ ของแต่ละเดือน รวมถึงจัดทริปทำดีเพื่อสังคมตอบแทนแผ่นดิน และองค์กรที่ต้องการความช่วยเหลือ

และในปี 2019 นี้ นอกจากจะมีการจัดดินเนอร์อาหารและเครื่องดื่มระดับมิชลินแล้ว ในช่วงปลายปีเราได้มีโปรเจกต์ทำเพื่อสังคมเกี่ยวกับเรื่องอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และกิจกรรมเวิร์คช็อปสุดเอ็กซ์คลูซีฟกับแบรนด์ชั้นนำระดับโลก

สมาชิกของ Highly Sophisticated Club เข้าร่วมได้โดนการเรียนเชิญหรือการแนะนำจากกลุ่มสมาชิกเท่านั้น เพราะเราต้องการคัดบุคคลคุณภาพ เพื่อสังคมคุณภาพให้กับสมาชิกเท่านั้น”

หากสนใจสามารถสอบถามที่ Hisoparty

HAPPINESS IS THE DRIVING FORCE : NUCHANAT RAVEESANGSOON
‘ความสุขคือแรงผลักดันที่ทำให้ประสบความสำเร็จมาจนถึงทุกวันนี้’ นี่คือสิ่งที่เราสัมผัสได้จากการพูดคุยกับคุณนุชนาถ ระวีแสงสูรย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีแลนด์ คาสติ้ง แอนด์ แมชินนิ่ง (Sealand Casting & Machining Co., Ltd) กับธุรกิจรับหล่อเหล็กและกลึงโลหะทุกชนิด ให้กับบริษัทชั้นนำ อาทิ Enkei/ Honda/ Yamaha และ Suzuki

“แนวคิดในการทำงานของเราคือต้องคอยพัฒนาตนเองในทุกแง่มุมอยู่เสมอ ทั้งเรื่องการบริหารงาน ทั้ง Mindset รวมถึงมองคนในองค์กรให้เสมือนเป็นคนในครอบครัว ไม่ให้โทษ ไม่ให้ร้ายผู้ร่วมงาน และพยายามผลักดันคนที่มีความขยันเป็นทุนเดิมอยู่แล้วให้พัฒนาด้านความรู้ความสามารถเพิ่มเติม เพื่อที่จะตอบแทนค่าแรงให้สูงขึ้น

สำหรับวิธีคิดให้ชีวิตประสบความสำเร็จอันดับแรกคงเป็นเรื่องของความรับผิดชอบ ซึ่งเรายึดหลักเรื่องการทำงานให้สำเร็จก่อน แล้วจึงใช้เวลาที่เหลือออกงานอิเว้นท์เพื่อพบปะผู้คน หรืองานนอกเหนือจากในบริษัท ปักหมุดให้ตนเองขยัน อดทน ซื่อสัตย์ ที่สำคัญจะวางแผนการใช้เงินให้รอบครอบ การจะตัดสินใจซื้ออะไรเข้าบริษัทจะคิดถึงความคุ้มค่าในการลงทุนว่าตอบโจทย์ของการเพิ่มเม็ดเงินให้บริษัทไหม เพราะเป้าหมายของเราคือสะสมเงินเพื่อซื้อของที่เราชอบ ซื้อของให้ตัวเองมีความสุข ได้เที่ยวต่างประเทศ ได้ไปชิมร้านอาหารที่อยากไป และแบ่งปันคนที่เขายากไร้ หรือต้องการความช่วยเหลือ เพราะพอเราได้ให้แล้วก็มีความสุข ซึ่งคนในครอบครัวของเราก็มีความสุขไปด้วย ทั้งนี้เพราะทุกอย่างที่ทำล้วนมาจากความตั้งใจ ความขยันทำงาน เราจึงตอบโจทย์ความสุขของตนเองได้อย่างเต็มเปี่ยม เพราะหากไม่ทำงานให้ประสบความสำเร็จ ก็คงไม่สามารถใช้ชีวิตในลักษณะนี้ได้อย่างเต็มที่แน่นอน”

Meet Up Dinner Friday 21 June 2019 at 7 pm Sit Down Dinner @wanghinghoy

คุณพิมพ์ลดา ไชยปรีชาวิทย์
“แพรว่าการที่เราได้มีสังคมใหม่ๆ หรือเจอเพื่อนใหม่ ทำให้มุมมองของเรากว้างขึ้น และการที่เรามีมุมมองกว้างขึ้นก็ทำให้ใจของเรากว้างขึ้นไปด้วย”

คุณอคิร วงษ์เซ็ง
“ในวันที่ผมเด็กๆ ผมรู้สึกว่าการเจอคนใหม่ๆ เป็นเรื่องน่ากลัว แต่พอโตขึ้นเราได้เจอผู้คนมากมาย มีทั้งที่ถูกใจ ไม่ถูกใจ รวมถึงมองต่างมุม ซึ่งวันนี้ผมกลับรู้สึกโชคดีที่เรามองว่าเขาก็มีมุมคิดอีกแบบ และพอเรามองฉีกกฎเกณฑ์ของตัวเองออกไป ทำให้รู้สึกว่าการได้รู้จักคนใหม่ๆ ก็เป็นเรื่องที่น่ารักดีเหมือนกัน”

คุณกวิน ว่องกุศลกิจ
“ถ้าเราเข้ามาด้วย Open Mind จะมีสิ่งที่เราเรียนรู้จากเพื่อนใหม่ได้ตลอดเวลา ยิ่งเดี๋ยวนี้ถ้าคบคนอายุน้อยลงน้อยลง เรายิ่งได้เรียนรู้จากพวกเขาเยอะแยะมากมาย ก็ดีใจที่ได้มางานวันนี้ครับ”

คุณรุจิเรข คชรัตน์
“สำหรับกล้วยทุกครั้งที่เราได้เจอเพื่อนใหม่ เหมือนกับการได้เปิดประสบการณ์ มีความรู้ใหม่ๆ เปิดโลกของตัวให้กว้างขึ้น”

คุณภูมิพัฒน์ รองรัตน์
“ผมว่าคนเราควรมีเพื่อนเยอะๆ นะครับ เพราะเพื่อนจะคอยช่วยเหลือเกื้อกูลกัน หรือแม้กระทั่งเรื่องการทำธุรกิจ คอนเนกชั่นที่ดีก็สำคัญมาก”

คุณครองศักดิ์ ปรมะเจริญโรจน์
“ผมรู้สึกชาเลนจ์ตลอดเวลา จะมีความตื่นเต้น กลัวๆ ตอนได้มาเจอคนใหม่ๆ แต่พอทำความรู้จักกันแล้ว ทำให้ผมรู้สึกว่าเราก้าวผ่านความกลัวนั้นมาได้ ก็เป็นความรู้สึกที่ดีมากครับ”

คุณเศรณี ชาญวีรกูล
“ในแต่ละวันที่เราได้พูดคุยหรือพบเจอกับคนใหม่ๆ ทำให้เรามีไอเดียมีความรู้ในสิ่งที่ไม่เคยทราบมาก่อน ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่สามารถหาได้ในตำรา เราต้องเจอเองในชีวิตจริง”

คุณจุฬาลักษณ์ ผลภิภม
“อุ๊ชอบรู้จักคน เพราะว่าทุกคนจะสอนสิ่งใหม่ๆ ให้กับเราตลอด และการได้รู้จักเพื่อนใหม่จะทำให้เรามีไอเดีย มี Inspiration แล้วก็มีความสนุกเกิดขึ้นได้ด้วย”

คุณสันติ วจนพานิช
“จริงๆ ผมมองว่าเป็นโอกาสที่ดีนะครับ เพราะการที่เรามาเจอคอนเนกชั่นใหม่หรือเพื่อนใหม่ เราจะได้เปิดมุมมองที่ไม่เคยมีมาก่อน และผมว่าปัจจุบันมันเป็นการที่เอาเรื่องราวของแต่ละคนมาต่อยอด แล้วสร้างคุณค่าให้กันและกัน ซึ่งผมว่านี่คือจุดประสงค์ของการที่ได้มาคอนเน็กต์กันครับ”

Meet Up Dinner#2 Thursday 25 July 2019 at 5:30 pm @ Belga Rooftop Bar and Brasserie

คุณสุริยน ศรีอรทัยกุล
“ได้มาร่วมงานวันนี้รู้สึกประทับใจนะครับ จริงๆ ก็เป็นเพื่อนฝูงที่เจอกันอยู่แล้วตามงานอีเวนท์ต่างๆ แล้วที่สำคัญเมื่อเจอกันทุกครั้งก็สนุกทุกครั้งครับ”

คุณปุณณภา เตชะโรจน์กุล
“ดีใจที่ HISOPARTY จัดกิจกรรมให้เราได้มาจอย เพราะกว่าที่ทุกคนจะรวมตัวกันนั้นไม่ง่ายเลย มีกิจกรรมแบบนี้ถือว่าดีมากค่ะ”

คุณศุภวดี ศรีบุญรัตนชัย และ คุณเอกภัทร พรประภา
“วันนี้ถือเป็นโอกาสดีที่เราสองคนได้มาทานข้าวกับคนคุ้นเคย ได้ทำความรู้จักสนิทสนมกันมากขึ้น และได้รู้จักเพื่อนใหม่ๆ ก็เป็นเรื่องที่ดีครับ”

คุณชุติมา จันนาป่า
“รู้สึกว่าเป็นโอกาสที่ดีนะคะ ที่เราได้มาเจอเพื่อนใหม่ซึ่งแต่ละคนก็เป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ การได้มานั่งคุยกัน แชร์ประสบการณ์กันเป็นอะไรที่ดีมากค่ะ”

Sophisticated Social at A Bar Tueday 17 September 2019 at 7 pm @ A Bar Marriott Marquis Bangkok Queen’s Park

ดร.วิชเรศ บุญจิตต์พิมล
“จริงๆ ผมรู้สึกตื่นเต้นนะครับ แต่การได้มาเจอเพื่อนใหม่ก็สนุกดี แล้วเราก็ได้ความรู้ใหม่ๆ ได้ประสบการณ์ใหม่ ที่สำคัญคือได้ความสนุกไปด้วย”

คุณพรหมพร ยูวะเวส
“อยากบอกทุกคนนะคะว่าถ้าเผื่อมีโอกาสได้รู้จักคนใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นสายงานไหนก็ตาม เอิ๊กว่าเป็นข้อได้เปรียบ สมัยนี้ยิ่งรู้จักคนเยอะไม่มีเสียเปรียบ การเจอเพื่อนใหม่เราก็ได้เรียนรู้ซึ่งกันและกัน ได้เห็นงานของเขา ได้ทำความรู้จักกัน อาจจะมีอะไรอีกหลายอย่างที่เราสามารถทำร่วมกันได้ในอนาคต ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดีค่ะ”

คุณณัฐสิมา ศิริสุนทร
“เบลรู้สึกแฮปปี้มากเลยนะคะ เพราะเราได้เจอผู้คนใหม่ๆ มากมาย แล้วก็ได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์กัน ทำให้เบลเปิดโลกกว้างได้มากขึ้นค่ะ”

คุณมนธิดา เตชะสุกิจ
“ด้วยความที่สมัยก่อนเรามีโลกส่วนตัวสูง ไม่ค่อยชอบออกมาเจอคนอื่นเท่าไหร่ แต่เมื่อมาเจอแล้วก็รู้สึกดีค่ะ ได้มีเพื่อนใหม่ มีคอนเนกชั่นใหม่ๆ ที่สามารถต่อยอดทางธุรกิจได้ด้วย”

คุณจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา
“ผมว่าเป็นโอกาสที่ดีนะ ที่ให้คนที่มี Mindset มีแบ็คกราวด์คล้ายๆ กัน สามารถมาพูดคุยและแชร์ประสบการณ์ แชร์คอนเนกชั่นกัน ซึ่งมีประโยชน์มากครับ”

คุณปฎิกรณ์ วุทธานันท์
“ได้มาพบปะกับผู้คนมากมาย ผมว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีเหมือนกันครับ เพราะการได้เห็นมุมมองต่างๆ มันก็ทำให้เรามีโอกาสได้คิดและวิเคราะห์ แล้วบางอย่างก็สามารถนำมาต่อยอดกับสิ่งที่เราทำอยู่ ช่วยให้เราแก้ปัญหาได้ครับ”

คุณวาริน เตชะวิเชียร
“ผมรู้สึกว่านักธุรกิจทุกคนต้องการ Inspiration ดังนั้นการที่ได้มาร่วมกับ Highly Sophisticated Club ครั้งนี้ ทำให้เราได้มาเจอคนที่ประสบการณ์ความสำเร็จเหมือนๆ กัน หรือบางคนมากกว่า มันก็ทำให้เราอยากโตมากขึ้น มีแรงมากขึ้น และได้แรงบันดาลใจที่ดีครับ”

คุณรัฐพงษ์ หาญพันธ์พงษ์
“สำหรับผมกิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมที่ดีมาก ทำให้เราได้รู้จักผู้คนในแวดวงธุรกิจหลากหลายประเภท ซึ่งบางธุรกิจอาจไม่เกี่ยวกับเรา แต่เราก็ได้แชร์ประสบการณ์กัน และสามารถนำมาปรับใช้ได้ครับ”

SHARE