counters
hisoparty

Lamborghini Look Like A Gentleman

5 years ago

ไม่ว่าจะ ‘กระทิงดุ’ หรือ ‘กระทิงเปลี่ยว’ Lamborghini ก็สามารถพิสูจน์ให้เห็นแล้ว ด้วยการพุ่งชนแพสชั่นของเหล่าคนรักความเร็ว จนหลายคนต้องตกหลุมรักเจ้ากระทิงตัวนี้ ภายใต้ภาพลักษณ์ที่ดูปราดเปรียวเกรี้ยวกราด แสดงออกถึงพลังอันดุดัน ทว่ากลับแอบซ่อนความนุ่มนวล อ่อนโยน ผ่านดีเทลต่างๆ อันบ่งบอกถึงตัวแทนความเป็นรถที่ตอบโจทย์คำว่า ‘สุภาพบุรุษ’ โดยแท้จริง

ดังเช่น คุณต้น-เดิมพัน อยู่วิทยา ชายหนุ่มผู้หลงรักในความเร็ว และสมรรถนะของรถ Supercar ได้มาบอกเล่าผ่านประสบการณ์การใช้งานจริงเกี่ยวกับ Lamborghini Huracán LP 610-4 รถที่เปรียบเสมือนชีวิตและจิตใจ พาเดินทางไปไหนมาไหนด้วยกันเกือบทุกวัน เพราะนอกจากรูปลักษณ์ที่แทบจะไม่ต้องพูดถึงแล้ว Lamborghini Huracán LP 610-4 คันนี้ ยังมีเซอร์ไพรส์อีกมากมาย เพียงแค่คุณเปิดประตูเข้าไปสัมผัสพร้อมๆ กัน

Owner: DERMPHAN YOOVIDHYA (Ton)
Credit: Lima Resort Group
คุณเดิมพัน อยู่วิทยา (ต้น)

‘เดิมพัน’ กับความเร็ว
“ตั้งแต่เด็กๆ คุณพ่อคุณแม่ ทำธุรกิจเกี่ยวกับรถยนต์ ผมจึงมีโอกาสได้ลองรถยนต์แปลกๆ ใหม่ๆ ตั้งแต่อายุ 15 ตอนนั้นผมขับรถรุ่นที่ยังเป็นเกียร์กระปุก แล้วก็ได้ขับทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นรถกระบะ รถตู้ รถบรรทุกเล็ก ตอนนั้นคุณพ่อก็บอกว่าถ้าคิดจะขับต้องขับให้ได้ทุกอย่าง กว่าจะได้ออกถนนจริงๆ จนตอนนี้ถึงได้รู้ว่าการฝึกเบสิคพวกนี้ มันจะทำให้เราคอนโทรลรถได้ แต่ก็ต้องเข้าใจก่อนว่ามันมีในเรื่องของการจำกัดความเร็วด้วย ตอนผมเรียนมหาวิทยาลัยที่จุฬาฯ คุณพ่อก็ให้ใช้ BENZ 300 E สมัยนั้นมันก็แรงแล้วนะ แรงมหาศาล ทำให้ผมเรียนรู้เรื่องการคอนโทรลรถที่เร็ว ตรงไหนควรจะไป ตรงไหนไม่ควรจะไป จากนั้นพอโตขึ้นมาเราก็ขับรถที่มีสมรรถนะที่ดีมาตลอด จนมีโอกาสที่ได้มาใช้รถในกลุ่ม Supercar ลองมาเกือบทุกยี่ห้อ”

‘ความรัก’ กับ ‘ความเร็ว’
“จริงๆ ในเรื่องรถ ผมก็เซอร์ไพรส์กับคุณเมย์เหมือนกัน เพราะเขาก็ชอบ แล้วก็ทะนุถนอมรถทุกคันที่เรามี ไม่เอาอาหารขึ้นมากินบนรถ ส่วนน้ำถ้าจะเอาขึ้นมาก็ต้องเป็นน้ำเปล่าเท่านั้น แล้วเวลาทาซันบล็อค เขาก็จะระมัดระวังตัวเองไม่ให้โดนรถ สิ่งที่ผมเห็นก็ต้องชมว่าเขาค่อนข้างที่จะปรับตัวมาทางเรา ก็ต้องขอบคุณเขาที่ไม่ปิดกั้นในสิ่งที่เรารัก บางครั้งรถ Supercar ก็ไม่ได้นั่งสบาย 100% เหมือนรถซีดาน แต่เขาก็นั่งไปด้วย เราก็ประทับใจ บางทีถ้ามีโอกาสผมก็จะพูดชมเขาให้เขาได้รู้”

ทำไมถึงตกหลุมรัก Lamborghini
“ต้องยอมรับจริงๆ กับคำว่า Supercar ของ Lamborghini นะครับ โดยเฉพาะตัว Huracan ผมใช้เกือบทุกวัน เป็น Everyday Use ไปได้ทุกที่ ขอแค่มั่นใจว่าทุกที่ที่เราไปมีที่จอดที่โอเค ซึ่งผมต้องบอกก่อนว่า ผมเป็นคนขับรุ่นใหม่ รักความสบาย ผมไม่ชอบอะไรที่กระชาก แล้วสมรรถนะสุดยอดมาก รวดเร็ว แต่นุ่มนวล แล้วก็น่าค้นหา ขับไปไหนก็ค่อนข้างเป็นจุดสนใจ เพราะดีไซน์ และสีที่โดดเด่น ซึ่งผมเลือกสีเหลือง เป็นสีที่สะดุดตา ผมว่า Lamborghini ดีไซน์ไม่โฉ่งฉ่าง จริงๆ เหมือนจะอวกาศมาก แต่ถ้าดูลึกๆ ดูดีๆ ผมว่าค่อนข้างจะละเมียด เป็นความงามที่ค่อยๆ สังเกตแล้วจะเจอ ทุกๆ จุด ทุกๆ ดีเทล เรียกว่ามีอะไรน่าค้นหาตลอดเวลา”

ความเหมือนของคุณ กับ Lamborghini
“ผมว่าน่าเป็นเรื่องความละเอียดอ่อน เป็นความละเอียดอ่อนที่เราชอบ หรือที่รู้สึกว่ามันคล้ายเรา เราชอบอะไรที่มีกิมมิค อะไรที่แอบๆ ซ่อนๆ ไว้ อย่างเช่นการเปลี่ยนหน้าจอ มีให้เปลี่ยนได้ 3 แบบ แล้วก็จะมีมุมที่ใส่ความเป็นหกเหลี่ยมเข้าไป ดีไซน์รถทันสมัย โลโก้เป็นตัวเขียนแปะไว้ ดูคลาสสิก ตัวเบาะ การเย็บ ผมว่าทุกมุม แต่ที่ชอบที่สุดเลยมันเป็น Supercar ที่สามารถแขวนสูท หรือทักซิโด้ไว้หลังเบาะได้จริงๆ ขับเร็วแค่ไหนก็ไม่หล่น เหมือนที่แขวนสูทอย่างดี ซึ่งอันนี้ผมว่าเป็นจุดเล็กมากที่แบรนด์ใส่ใจ จริงๆ ผมว่าอันนี้เป็นดีเทล ที่แบรนด์รู้ว่าคนขับรถ Supercar ไม่จำเป็นจะต้องแต่งตัวสปอร์ตทุกครั้ง อย่างตัวผมเอง เวลาไปงานก็ขับ Lamborghini HuracánLP 610-4 คันนี้ เพราะว่าสามารถแขวนสูทแขวนทักซิโด้เก็บได้เนี้ยบมากครับ”

สำหรับคุณ Lamborghini คือ ผู้ชายแบบไหน
“ผมว่าถ้าผู้ชายที่เปรียบกับ Lamborghini ให้ 3 คำง่ายๆ ปราดเปรียว นุ่มลึก น่าค้นหา จะต้องค่อยๆ ดู ค่อยๆ เห็น เป็นผู้ชายที่น่าค้นหา ดูแล้วไม่เบื่อ ถ้าใครชอบสไตล์คล้ายๆ ผม เชื่อว่าจะหลงรัก Lamborghini ได้ง่ายๆ”

Partner: MELANIE YOOVIDHYA (May)
คุณเมลนีย์ อยู่วิทยา (เมย์)

“เมย์เอนจอยมากค่ะ เมย์มีความสุขที่จะปรับตัวไปกับเขาอยู่แล้ว ว่าเขาต้องการอะไร เราก็จะได้ไปตามที่เขาชอบ จริงๆ เมย์อยากขับ Lamborghini คันนี้ เมย์ชอบ แต่คันนี้เขายังไม่ให้ขับโดยไม่มีเขานั่งไปด้วย ส่วนใหญ่ก็จะเป็นเวลาไปสังสรรค์กับเพื่อนที่เขาต้องดื่ม แล้วเขาก็จะบอกว่าห้ามแซง ห้ามขับเร็ว (ยิ้ม)”

“เมย์ว่า Lamborghini Huracán LP 610-4 คันนี้ ด้วยรูปลักษณ์หรืออะไรก็แล้วแต่มัน Exceptional เกินกว่าที่เราจะต้องสงสัยว่าเขาสวยยังไง พอได้ขับ เมย์ไม่ได้รู้สึกว่าขับยากเลย ในฐานะผู้หญิงก็ต้องบอกว่าขับง่ายสบายมาก ไม่กระชาก เมย์ว่ามันเหมาะกับเมย์ด้วยซ้ำนะ เมย์ชอบนะ เมย์รู้สึกว่ามันเป็นอาร์ต มันเป็นงานศิลปะ ทั้งรถ ทั้งรูปทรง ทั้งดีไซน์ แต่เวลาขับเราก็ต้องคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยเป็นหลักด้วยค่ะ”

Photo By : VEERAPOL, PRAYUTH
Author By : LADY K.

SHARE