counters
hisoparty

Achieve Your Dreams ครูอู๋ เปรมจิตต์ & น้องเมจิ ณัชชา

1 year ago

          ทุกๆ คน ต่างเคยมีความฝัน และแน่นอนว่าในทุกความฝัน ต่อให้มีอุปสรรคมากมายแค่ไหนเราต่างมีพลังที่พร้อมจะทำให้สำเร็จ แต่มันจะดีแค่ไหน หากเรามี Supporter ที่ดี ที่เป็นเสมือนไกด์นำทาง นั่นยิ่งทำให้เราเดินทางถึงความฝันนั้นได้อย่างรวดเร็ว และโอกาสทำได้สำเร็จก็มีมากขึ้นตามไปด้วย 

 

         ครั้งนี้ HiSoParty ได้มีโอกาสไปสัมผัสกับสถานที่บ่มเพาะความฝันของใครหลายคน สถาบันที่สนับสนุนและส่งเสริมความฝันของผู้คนหลากหลายรุ่น กับ D-Dance Thailand ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อมาที่นี่ บุคคลที่เราจะต้องพูดคุยด้วยคงจะหนีไม่พ้น ครูอู๋ - เปรมจิตต์ อำนรรฆมณี ผู้ก่อตั้งสถาบันแห่งนี้ และเมื่อมี Supporter แล้ว เราก็ได้พูดคุยกับสาวน้อยที่มากด้วยพลังแห่งความฝัน น้องเมจิ - ณัชชา ไชยพยอม ในฐานะ Dreamer คนเก่งที่ความฝันกำลังจะเป็นจริงๆ ในเร็ววันนี้

Supporter - ครูอู๋ - เปรมจิตต์ อำนรรฆมณี ผู้ซัพพอร์ตทุกความฝัน

“สิ่งที่ D Dance เป็นตอนนี้ อู๋คิดว่า เป็นโอกาส เป็นประสบการณ์ แล้วก็เป็นองค์ความรู้ให้เด็กๆ หมายความว่า D Dance ไม่ได้ก่อร่างสร้างตัวเพราะอยากจะเป็นแค่โรงเรียนสอนเต้น D Dance อยากเป็นทุกอย่างที่ทำให้เด็กๆ ได้เติบโตเป็นคนมีความรู้มีความสามารถ พร้อมกับดำเนินชีวิตอย่างมีความสุข” ครูอู๋ บอกเล่าให้เราฟัง ถึงสิ่งที่ D Dance เป็นในวันนี้ ทั้งยังได้เล่าถึงแนวคิดที่ใครต่างบอกว่าครูอู๋เป็นมากกว่าครูสอนเต้น เพราะครูอู๋สอนการใช้ชีวิตให้พวกเขาด้วย

“เราเติบโตมากับสิ่งที่เรารัก แล้วเราก็อยู่กับมันทุกวันด้วยความรัก ความเข้าใจ ทำให้เรามีความสุข พอมีความสุขก็อยากแชร์ ซึ่งการแชร์เป็นได้หลายรูปแบบ การเป็นครูก็เป็นการแชร์อย่างหนึ่ง แชร์โดยการสั่งสอน ทีนี้เนื่องจากอยู่ในวงการมานานทำให้รู้ว่าสุดท้ายคนที่ประสบความสำเร็จในอนาคต เขาจะต้องมีความรู้ ความสุข จึงคิดว่าเด็กๆ ไม่ควรจะได้รับแค่เรื่องสกิล ควรจะได้รับการชี้แนะ หรือว่าแชร์ในเรื่องของการอยู่อย่างไรให้เป็นความสุขด้วย ซึ่งมันคือ Attitude มันคือทัศนคติ อู๋ไม่แน่ใจว่าพวกเขาเข้าใจว่าอู๋สอนอะไร (ยิ้ม) อู๋แค่พยายามจะแชร์ประสบการณ์ที่เราเติบโตมาเป็นมนุษย์ แล้วได้รับโอกาส อู๋พูดคำนี้บ่อยมากเพราะว่า ถ้าเราไม่ได้รับโอกาสจากบรรพบุรุษของเรา หรือคนเก่งๆ พ่อแม่ รวมถึงพี่ๆ ในวงการ ที่เป็นตัวอย่างที่ดีในสังคม หรือโดยเฉพาะผู้นำของประเทศ คือในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งเป็น Inspiration ของอู๋ อู๋ชอบคำสอนของท่านมันค่อนข้างแข็งแรง มันทำให้เราได้ดำเนินชีวิตต่ออย่างมีพลัง เพราะจริงๆ อู๋ว่าคนที่ดำเนินในการทำงานทุกอาชีพมีปัญหา มีเงื่อนไข มีทางตันอยู่ทุกคน แต่ทำไมคำสอนของพระองค์มาแตะกับเรามันเหมือนคลี่คลาย คือที่สุดแล้วอู๋คิดว่าเราสอนให้เขาดำเนินชีวิตไปเป็นคนดี แล้วก็คนเก่งในสังคม ซึ่งอู๋เองก็ได้แรงบันดาลใจจากหลายๆ สิ่งที่เกิดมาในการมีชีวิต แล้วนำมาถ่ายทอด ด้วยความที่เป็นแม่คนด้วยก็เริ่มต้องสอนมากกว่าลูกศิษย์ ก็คือต้องสอนลูก ยิ่งรู้เลยว่าเด็กๆ ต้องการมากกว่าความรู้ เขาต้องการแนวทางความคิด โอกาส ประสบการ์ แล้วก็การยอมรับ ความเข้าใจ อะไรหลายๆ อย่างที่อู๋คิดว่าเราได้รับมาก็แชร์ค่ะ ที่สุดแล้วสำหรับอู๋ ก็คืออะไรที่เป็นโอกาสให้เขาได้พัฒนาและเติบโตไปเป็นคนเก่ง คนดี D Dance ทำสิ่งนั้นอยู่ค่ะ”

Dreamer – น้องเมจิ - ณัชชา ไชยพยอม สาวน้อยที่มีความฝัน และมุ่งมั่นจนสำเร็จ

ปัจจุบันสาวน้อยคนนี้ อายุ 14 ปี แต่เธอมีความหลงใหล และชื่นชอบในการเต้นมาตั้งแต่อายุ 7 ขวบ โดยเริ่มต้นจากการเต้น Cover เพลงเกาหลีกับเพื่อนๆ ที่โรงเรียน และเต้นมาเรื่อยๆ โดยมีแรงบันดาลใจเป็นศินปินเกาหลีที่เธอชื่นชอบ จากนั้นเธอเริ่มจริงจังกับการเต้นมากขึ้น เมื่อคุณแม่ (คุณแหม่ม - สิริธร กรีวงษ์) ได้พาเธอมาที่ D Dance พร้อมทั้งเป็นคนคอนซัพพอร์ตทุกอย่างทั้งยังเป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังคอยให้กำลังใจอยู่เสมอ และที่นี่ทำให้เธอได้พบกับโอกาส

“หลังจากที่คุณแม่พามาเรียนที่ D Dance ทำให้หนูได้เจอกับครูอู๋ แล้วครูอู๋ได้ให้โอกาสในการไปออดิชั่นหลายๆ จนได้รับโอกาสที่สำคัญเข้ามา ซึ่งทำให้เราต้องจริงจังมากขึ้นเราต้องทุ่มเทมากขึ้น ต้องกล้าแสดงออก ต้องฝึกทุกวัน และต้องซ้อมเกือบทุกวัน บางครั้งก็มีเหนื่อยบ้าง แต่ด้วยความที่ตอนแรกหนูเป็นคนบอกกับคุณแม่ว่าหนูอยากมาทางสายนี้ ซึ่งคุณแม่ก็ได้ถามว่าคิดดีแล้วใช่ไหม ซึ่งหนูก็บอกคุณแม่ว่าหนูจะรับผิดชอบ หนูจึงต้องทำให้ดีที่สุด และไม่ท้อค่ะ ตอนเข้ามาแรกๆ สิ่งที่ครูอู๋สอนให้หนู คือสอนให้เป็นคนดีก่อนเลยค่ะ แล้วก็ให้โอกาส ให้สกิลทุกอย่าง ให้เราแข็งแรง และพร้อมรับทุกอย่างมากขึ้น ตอนนี้การเต้นกับร้องเพลงกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตหนูแล้วค่ะ เพราะว่าเราต้องใช้มันทุกวัน เราต้องฝึกซ้อมไปเรื่อยๆ จนกว่าจะดีขึ้นและต้องดีขึ้นค่ะ ซึ่งหนูรู้สึกว่าคนเราพัฒนาได้ทุกวัน จนตอนนี้หนูได้เป็นศิลปินฝึกหัดแล้วค่ะ

“เป้าหมายของหนูตอนนี้คือ หนูอยากเป็นศิลปินที่คนยอมรับ และมีความสามารถทำเพลงแล้วก็แต่ง Single ของตัวเองได้ค่ะ หนูอยากจะบอกว่าทุกคนสามารถประสบความสำเร็จได้ด้วยตัวเองนะคะ แค่มีความพยายามแล้วก็สู้เรื่อยๆ ค่ะซ้อมบ่อยๆ จะทำให้เราสำเร็จได้ สำหรับหนูการเต้นนอกจากได้สกิล และความแข็งแรงแล้ว ยังได้เพื่อนที่คอยซัพพอร์ตเรา แล้วก็ได้ความสามัคคีที่เราต้องทำเป็นกลุ่มด้วยค่ะ อีกหนึ่งอย่างที่หนูประทับใจเวลาครูอู๋สอนคือ ครูอู๋บอกว่าอย่าลืมที่จะหันกลับไปมองพ่อแม่ครอบครัว หรือครูที่คอยสอนให้เราประสบความสำเร็จในวันนี้ เพราะบางคนก็ยังตกหล่นในเรื่องนี้อยู่ ซึ่งหนูคิดว่าหนูจะให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากๆ ค่ะ”

ขอขอบคุณ D Dance และน้องๆ ทุกคน 
คุณชาชินา กัมบัน (จิลล์)
คุณฐิติมา สำพันตา (พลอย)
คุณอรณัฐ แซ่เฮง (เรเน่)
คุณพัชรกมล มีอินทร์เกิด(ปูนปั้น)
คุณฉันท์ทฤนห์ จันทร์สระแก้ว (จูต้า)
คุณอารยา ลาภพิกุลทอง (พีพี)
คณธนัญญาภาสุ์ ธนาภินันท์ชัย (เเจ๊ป)
คุณภูบดินทร์ มาลาเวข (โอ๊ต)
คุณสุพรรษา คงพากเพียร (เจน)
คุณณฐินี บุญศิลป์ (หยดน้ำ)
คุณปริม นาคพรหม สุขพานิช (กุณโกะ)
คุณอลิสา ลิมปะพันธุ์ (อลิส)
คุณสิชฌาภา พุทธพรมงคล (มีมี่)

Author By : Arunlak

SHARE