counters
hisoparty

YOTSAWAT ‘EURO’ TAWAPEE

2 years ago

เป็นอีกหนึ่งพระเอกดาวรุ่งที่กำลังมาแรงของช่อง 7 HD กับ คุณยูโร - ยศวรรธน์ ทะวาปี ที่ล่าสุดได้เป็นหนึ่งในนักแสดงนำละครดราม่าฟอร์มยักษ์ที่เป็นการรวมตัวกันของนักแสดงมากฝีมือ กับ ‘เข็มซ่อนปลาย’ โดยครั้งนี้ HiSoParty ได้มีโอกาสพูดคุยพร้อมทำความรู้จักกับหนุ่มหล่ออารมณ์ดีคนนี้มากขึ้นกว่าภาพที่เห็นเขาในทีวี ซึ่งทำให้รู้เลยว่าเขาเป็นคนที่พร้อมเรียนรู้และพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ

‘เข็มซ่อนปลาย’
          “ในเรื่อง ‘เข็มซ่อนปลาย’ ผมรับบทเป็นบุเรศ ซึ่งเป็นลูกเจ้าของห้างดังที่บ้านรวย ครอบครัวดีไม่มีปัญหาอะไรเลย แต่ผมจะมีปมในชีวิต เกี่ยวกับพี่สาวที่โดนยิงตายต่อหน้าต่อตา เพราะว่าไปเป็นชู้ นี่คือปม ผมจึงไม่อยากให้คนใกล้ตัวไปทำผิด ในเรื่องฐิสา ที่แสดงเป็นเฉิด เขาทำตัวแบบนั้น เราจึงอยากดึงเขาออกมาไม่อยากให้มันเกิดเหตุซ้ำรอยอีก และตัวบุเรศก็เป็นคนดีเป็นที่รักของลูกน้อง ทำตัวธรรมดาติดดิน ไม่มีปัญหากับใคร โดยในเรื่องนี้ผมต้องได้ร่วมเล่นกับนักแสดงรุ่นใหญ่ที่มากความสามารถหลายคนมาก ไม่ว่าจะเป็นพี่นุ่น (คุณวรนุช ภิรมย์ภักดี) ก็จะเกร็งเป็นพิเศษนิดนึง ตอนแรกก็กดดันแต่ด้วยความเป็นพี่นุ่น เขาเป็นคน Friendly น่ารัก เข้าถึงง่าย หลังๆ เลยไม่ค่อยเกร็งแล้วครับ และได้ถ่าย TikTok กันบ่อยด้วยเวลาอยู่ในกอง” (ยิ้ม)

‘สามีชั่วคืน’
          “พูดได้ว่า ‘สามีชั่วคืน’ เป็นเรื่องที่สร้างชื่อให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นครับ เพราะแม้ว่าที่ผ่านมาผมเล่นละครมาหลายเรื่องมีคนรู้จักระดับหนึ่ง แต่พอมาถึงเรื่องนี้กระแสตอบรับดีมากๆ คงด้วยองค์ประกอบหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะด้วยบท ด้วยการกำกับภาพ ผู้ร่วมแสดงทุกคน พอมันออกมาแล้วมันดูน่าสนใจ คนดูคงชอบอะไรที่มันมีความน่ารัก มุ้งมิ้ง เฮฮา และเป็นละครที่ไม่เชิงดราม่าเสียทีเดียว ในเรื่องจะมีกลิ่นของ Comedy อยู่ในเกือบทุกๆ ฉาก ดูง่ายไม่เครียด ตอนที่ถ่ายทำในฐานะนักแสดงเราได้ดูมอนิเตอร์ก็คิดนะว่าน่าจะออกมาดีอยู่แล้ว มันดูโอเคนะ ซึ่งพอออกอากาศไปประมาณสามสี่ตอน คนเริ่มพูดถึง เริ่มมีคนดูเข้ามามากขึ้นเรื่อยๆ รู้สึกดีใจ เพราะมันค่อนข้างเกินคาดครับ”

อาชีพในฝันคือการเป็นนักแสดง
          “ความฝันของผมคืออยากเป็นนักแสดงมาตั้งแต่เด็กนะ ตั้งแต่ ป.1 ป.2 (ยิ้ม) ตอนเด็กๆ เรานั่งดูโทรทัศน์ เรารู้สึกอยากไปอยู่ตรงนั้น แต่ด้วยความที่เราเป็นเด็กต่างจังหวัด ผมเป็นคนอุดรฯ พูดกันจริงๆ โอกาสแทบจะไม่มีเลย ที่จะได้มาเป็นนักแสดง มันเป็นไปไม่ได้ มันค่อนข้างที่จะยากมากๆ ทำให้ความฝันมันก็เริ่มๆ หายไปเราก็เปลี่ยน ไม่ได้มีฝันอะไร ใช้ชีวิตไปเรื่อยๆ เล่นเกมส์ เล่นบาส ผ่านการติดศูนย์ 9 ตัว จนต้องเลิกเล่นบาสมาตั้งใจเรียน พอเรียนจบมัธยมปลายก็เข้ามาเรียนที่มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี สาขาวิชานิเทศศาสตร์ เอกวิทยุโทรทัศน์ จนมามีโอกาสเข้าวงการบันเทิง จากการพบเจอของผู้จัดการส่วนตัวคนปัจจุบัน”

พร้อมเรียนรู้และพัฒนาตัวเอง
          “4-5 ปี ที่ผมเข้าวงการ ผมว่าผมยังขาดอีกเยอะ ยังต้องเก็บประสบการณ์อีกมาก ผมพูดจริงๆ นะ คือในการแสดงละครแต่ละเรื่องเราก็ต้องพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ บางครั้งเราไปเจอนักแสดงที่เก่งๆ เรารู้สึกทำไมเราสู้เขาไม่ได้ คำว่าสู้เขาไม่ได้หมายถึงในฉากนะ เขาส่งมาขนาดนี้แล้วทำไมเรากลับรับเขาได้แค่นี้ แล้วเราส่งเขาไปได้แค่นี้ ซึ่งผมรู้เลยว่ามันอยู่ที่ประสบการณ์ในการเล่นละคร แล้วก็ประสบการณ์ชีวิตด้วยแหละ ที่เรายังต้องศึกษาเพิ่มขึ้น ซึ่งตอนนี้ผมก็ยังเรียนรู้อยู่ เรียนในเรื่องของการแสดง เพราะว่าเราจะเล่นแบบเดิมไม่ได้ ในแต่ละตัวละครที่เราแสดงมันไม่เหมือนกันเลย เราจะมาเล่นแบบเดิมอยู่เรื่อยๆ ไม่ได้นะ พูดง่ายๆ ว่ามันไม่พัฒนาในอาชีพ ผมจึงคิดว่าตัวเองต้องพัฒนาขึ้นไปอีก และพัฒนาอีกเยอะด้วย ถ้าให้คะแนนตัวเองตอนนี้ผมยังให้สี่ ให้ห้าเลยด้วยซ้ำ ผมคิดว่าผมยังพัฒนาได้อีก ยังสามารถทำให้ดีขึ้นได้อีกครับ” 

เป้าหมายชีวิตในวงการบันเทิง
          “ในอนาคตผมอยากเป็นนักแสดงที่เก่ง ที่สามารถรับได้ทุกบท แล้วก็สามารถเล่นได้ทุกบท โดยที่เข้าถึงตัวละครจริงๆ ให้คนดูอินในบทบาทที่ผมแสดง ผมอยากให้ทุกคนเชื่อในตัวละครผมมากๆ แต่! ตอนนี้ผมรู้สึกว่าตัวเองยังทำไม่ได้ขนาดนั้น แต่ผมก็มีความตั้งใจนะ ผมตั้งใจจะทำให้ได้แบบนั้นจริงๆ นี่จึงเป็นเหตุผลให้ผมอยากเรียนรู้ และศึกษาไปเรื่อยๆ เพราะผมอยากเป็นนักแสดง เพราะฉะนั้นเราก็ต้องเป็นนักแสดงที่ดีให้ได้ครับ”

ความสุขวันนี้ของยูโร
          “ความสุขของผมหรอครับก็หลายๆ อย่างนะ ความสุขของผมตอนนี้คือ การมีชีวิตที่สนุกกับการทำงาน ได้มีงานเข้ามาให้เราได้ทำ การได้เจอแฟนคลับ ได้รู้ว่ามีคนชื่นชอบผลงานเรา ซึ่งเป็นผลงานที่เราตั้งใจทำมีคนเห็นมีคนชอบเราก็มีความสุขแล้วครับ”

ขอขอบคุณ
เสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย
Bottega Veneta
Zegna

Photo By : Prayuth
Author By : Arunlak

SHARE