counters
hisoparty

คุณแพรวา กองพลพรหม

2 years ago

Motto

“จริงๆ แล้ว ไม่มี Motto อะไรที่เรายึดถือ แต่คุณแม่มักจะสอนว่า เวลาทำอะไรต้องตั้ง Goal และต้องมีระยะเวลาในการที่จะทำให้สำเร็จด้วย คือ เราต้องมีเป้าหมาย จะมากจะน้อยจะใหญ่จะเล็ก แค่มีเป้าหมายไม่ว่าอย่างไรก็ดีกว่าคนที่ไม่ได้ตั้งเป้าหมายไว้ค่ะ”

นักกีฬากอล์ฟ

“แพรวาเริ่มเล่นกอล์ฟแบบจริงจังตอนอายุ 12 ที่แพรวาชอบเล่นกอล์ฟ ลำดับแรกเลยคือเห็นจากคุณพ่อเล่นตั้งแต่เด็กๆ ต่อมาคือกอล์ฟเป็นกีฬาที่ได้แข่งกับตัวเอง และไม่ต้องพึ่งใคร เล่นคนเดียวได้ แพรวาเริ่มได้ถ้วยตอนประมาณ ม.1 คือเป็นการแข่งกีฬาสาธิตสามัคคี ของโรงเรียนสาธิตจุฬาฯ จากนั้นก็เล่นมาเรื่อยๆ เป็นนักกีฬากอล์ฟระดับเยาวชน และตอนนี้แพรวาเป็นนักกีฬากอล์ฟของมหาวิทยาลัยค่ะ แพรวาได้ทุนที่ McKendree University เพื่อเป็นนักกีฬากอล์ฟไปแข่งในนามมหาวิทยาลัย และหลังจากเรียนจบ แพรวามีความตั้งใจที่อยากจะเทิร์นโปรค่ะ” 

นักกีฬากอล์ฟที่ดี

“ต้องมีความตั้งใจ เราต้องโฟกัสว่าเราต้องทำให้ได้ ทำให้สำเร็จ การเป็นนักกีฬาเราเล่นๆ ไม่ได้ บางคนคิดว่ากอล์ฟเป็นกีฬาที่ง่าย จริงๆ แล้วไม่ใช่ มันต้องใช้ทั้ง Mental ต้องเข้าฟิตเนส คือต้องทำให้ร่างกายเราแข็งแรง เราต้องใช้ทุกอย่าง เราต้องทำให้ตัวเองแข็งแรงเพื่อที่เราจะได้ตีให้ดี และเราจะต้องคิดบวกตลอด เราจะมาคิดลบไม่ได้ อย่างเรากำลังจะตีผ่านน้ำ และเราคิดว่าต้องตกน้ำแน่ๆ อันนั้นถึงแม้คุณจะยังไม่ตี แต่คุณได้ตีมันตกไปแล้วค่ะ ใจเราต้องเป็นบวก และต้องมีความอดทนด้วยค่ะ” 

แบ่งเวลาการเรียน กับการเล่นกีฬา

“ที่มหาวิทยาลัยเขาจะกำหนดตารางแข่งตารางซ้อมมาให้ แล้วเราก็ไปลงเรียนเพื่อจะไม่ขัดกับตารางซ้อมค่ะ ส่วนเวลากลับมาซัมเมอร์ที่ไทย แพรวาจะซ้อมตอนเช้า และเข้าฟิตเนส เพื่อให้ร่างกายเราแข็งแรงไว้เสมอ ในส่วนการแบ่งเวลาไม่ค่อยเป็นปัญหาค่ะ เพราะเป็นคนชอบจัดตารางอยู่แล้ว ตอนเด็กๆ จะมีแพลนเนอร์ตลอดว่าเวลานี้ต้องทำอะไรอย่างไร ซึ่งถ้าไม่ได้ทำจะรู้สึกแปลกๆ”

Watch

“สามเรือนนี้ คุณย่า คุณแม่ คุณพ่อให้มาค่ะ ต่างกันในแต่ะละโอกาส เรือนที่คุณย่าให้ คือตอนที่สอบติดคณะอักษรศาสตร์ จุฬาฯ ค่ะ แต่ตอนนั้นแพรวาไม่ได้เลือก เพราะเลือกไปเรียนทุนที่อเมริกา อีกเรือนคุณแม่ให้มาตอนได้ทุนไปเรียนกอล์ฟ อีกเรือนคือคุณพ่อให้ตอนอยู่ ม.4 ไว้ให้ใส่ไปโรงเรียน จริงแล้วคุณพ่อซื้อให้นานแล้ว แต่ม.4 ถึงจะให้ เพราะเราเริ่มรับผิดชอบได้แล้วค่ะ”

Dolls

“แพรวาชอบตุ๊กตาแมวน้ำมาก ชอบมาตั้งแต่เด็ก คือ คุณอาท่านซื้อมาฝากจากญี่ปุ่น พอโตก็เลยเริ่มซื้อสะสมมาเรื่อยๆ ตอนนี้ก็มีเต็มบ้านเลยค่ะ

Rings

“ชอบใส่แหวนคะ สำหรับ Chrome Hearts เป็นอะไรที่ชอบมากอยู่แล้ว เพราะเป็นสไตล์เรา และมีแหวนที่คุณพ่อซื้อให้ ซึ่งตอนเด็กๆ จะติดมาก ต้องใส่ตลอด เป็นแหวนรูปหัวใจ”

Golf bag

“ถุงกอล์ฟใบนี้มหาวิทยาลัยให้มา ใบนี้เอาไปทั่วโลกค่ะ ต้องแบกไปทั่วทุกที่ เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย ติดตัวเสมอ”

Sunglasses

“แพรวาเป็นคนที่ตอนตีกอล์ฟไม่ชอบใส่แว่นแต่ว่าเวลาอยู่เฉยๆ ชอบใส่แว่นกันแดด (หัวเราะ) จะมีหลากหลายสไตล์ค่ะ เวลาซื้อแพรวาจะเลือกแว่นที่เข้ากับหน้าเรา ไม่ได้ยึดติดว่าต้องเป็นแบรนด์อะไร”

Bag

“กระเป๋าแบรนด์ที่แพรวาชอบที่สุดคือ Valentino กับ Chanel ค่ะ ที่ชอบ Valentino เพราะว่าเป็นคนชอบอะไรที่เป็นหมุดๆ และเขาเป็นแบรนด์ที่สวยดูดี ไม่มีรุ่นไหนเลยที่ทำออกมาไม่ถูกใจ ส่วน Chanel นอกจากกระเป๋า แพรวาชอบเอซเซสเซอรี่ของเขา Chanel เป็นแบรนด์ที่จะตามเทรนด์ก็ได้ หรือจะซื้อไว้และเก็บไว้ใช้ยาวๆ ก็ได้ คือไม่ตกเทรนด์เลยค่ะ เวลาหยิบมาใช้ร่วมสมัยเสมอ”

บุคคลต้นแบบในการใช้ชีวิต

“คุณแม่ค่ะ เวลาคุณแม่ตั้งใจจะทำอะไร ท่านก็จะทำให้ได้ตลอด ตั้งแต่แพรวาเด็กๆ ทำให้แพรวาได้เรียนรู้ว่า ถ้าเราคิดที่จะทำให้ได้ ก็จะทำได้จริงๆ ค่ะ และคุณแม่เป็นคนที่มองการณ์ไกลค่ะ มองโลกถูกไปหมด ไม่มีอะไรที่คุณแม่พูดผิดเลยแพรวาก็จะฟังคุณแม่ตลอด และถ้าเราโตเป็นผู้ใหญ่ก็อยากจะเป็นคนแบบคุณแม่ค่ะ”

Pet Lover

“มีน้องหมาพันธ์ Corgi ชื่อ Loki เป็นสุดที่รักเลยค่ะ เลี้ยงเองดูแลเอง แต่ตอนที่ไปเรียนคุณแม่ก็จะเป็นคนดูแลให้ค่ะ”

Headphone

“แพรวาติดหูฟังมากๆ เพราะว่าเป็นคนชอบฟังเพลง ชอบฟังแนวฮิปฮอป อาร์แอนด์บี และแนวป็อป ฟังได้หมดเลยค่ะ”

Artist

“นอกจาก Travis Scott อีกคนที่ชอบ คือ Chris Brown จะชอบแนวนี้ค่ะ การฟังเพลงสำหรับแพรวาเหมือนเป็นการพักผ่อน และทำให้ตัวเองอารมณ์ดีค่ะ”

Shoes

“แพรวาเป็นคนที่ชอบใส่รองเท้าผ้าใบ ซึ่งมีเยอะมาก แต่จะชอบ Nike รุ่น Air Force ที่สุด เพราะว่ามันใส่สบาย คือ ไม่ว่าเขาจะออกมาเป็นสีเดิมยังไง แต่จะมีกิมมิค ที่แตกต่างให้เราได้สะสมอยู่เรื่อยๆ เลยค่ะ”

Hoodie

“เวลาอยู่ที่อเมริกา การใส่ฮู้ดดี้มันง่ายกับเรามาก แค่เสื้อฮู้ดดี้กับกางเกงยีนส์ และรองเท้าผ้าใบจะไปไหนก็ไปได้เลยสบาย แพรวาชอบความกระฉับกระเฉง คงเพราะเราเป็นนักกีฬาด้วย”

My Strength

“เป็นคนมีความมั่นใจในตัวเองค่ะ ถ้าเกิดมีใครจะมาเปลี่ยนความคิดของเราก็จะไม่ค่อยเปลี่ยนได้ จะเชื่อตัวเอง เชื่อในสิ่งที่เห็น ไม่ใช่ใครมาบอกว่าอันนี้เป็นอย่างนี้แล้วเราจะเชื่อเขา เราจะเชื่อในสิ่งที่เห็น ตัดสินใจเองตลอดค่ะ จะไม่ยอมให้ใครมาบอกว่าต้องทำอะไร”

Travit Scott’s Collection

“เป็นศิลปินฮิปฮอปที่แพรวาชอบมากค่ะ เวลาไปดูคอนเสิร์ต เขาจะมีของที่ระลึก พวก Official Goods อย่างเสื้อ แพรวาก็จะซื้อเก็บไว้ และเขาได้มาทำรองเท้ารุ่นพิเศษกับ Nike ในรุ่น Air Force แพรวาก็มี จะสะสมของที่เกี่ยวกับเขาค่ะ”

Must Have Items

“เครื่องสำอางสำหรับคิ้วค่ะ และขนตา ตื่นมาถ้าจะออกไปข้างนอก ไม่มีเวลาแต่งหน้าก็ต้องเขียนคิ้วค่ะ ให้ความสำคัญในช่วงตาค่ะ (หัวเราะ) แต่จะเน้นคิ้วที่สุด ที่เขียนคิ้วจะมีทุกแบบเลยค่ะ คิ้วจะต้องเต็มตลอด ในหนังสือรุ่นตอนเรียนจบจากโรงเรียนลงไว้ว่า ‘Eyebrows Speak Louder than words’ แพรวาจะเป็นคนเขียนคิ้วให้เพื่อนในห้องด้วย ทุกคนจะมีคิ้วเหมือนกันหมดเลยค่ะ” (หัวเราะ) 

Make Up

“ชอบแต่งหน้าค่ะ หัดแต่งหน้าเอง คือเห็นจากคุณแม่แต่งหน้าตอนเด็กๆ เราก็จำ และพอโตขึ้นมาหัดมาเรื่อยๆ ค่ะ เลยจะมีเครื่องสำอางเยอะนิดนึง สำหรับเครื่องสำอาง ถ้าใช้แบรนด์ไหนแล้วดี แพรวาจะไม่ค่อยเปลี่ยน เพราะต้องเลือกที่เข้ากับเราด้วยค่ะ เป็นนักกีฬาที่ต้องแต่งหน้าเต็มค่ะ” (หัวเราะ)

Belt

“ขาดไม่ได้ในการแต่งตัว คือเข็มขัด แพรวาต้องคาดเข็มขัด เพราะเป็นคนชอบใส่กางเกงยีนส์และรู้สึกว่า ถ้าเราใส่กางเกงยีนส์แล้วไม่คาดเข็มขัดจะดูแปลกๆ เหมือนอะไรขาดไป”

Travel

“ชอบเดินทางมากค่ะ เที่ยวคนเดียวก็ได้ กับครอบครัวก็ได้ ไปกับเพื่อนๆ ก็ได้ คือถ้ามีเวลาว่างจะต้องเดินทางจะไม่ชอบอยู่กับที่ค่ะ ที่ที่ชอบที่สุดคือ นิวยอร์กค่ะ คือถ้าแพรวาว่างจากที่เรียน แพรวาจะไปหาเพื่อนที่นิวยอร์ก แพรวาชอบที่นั่นเพราะรู้สึกว่าคนที่นั่นน่าสนใจ ผู้คนดูแฟชั่น เมืองสวย”

Photo By : Prayuth
Author By : Arunlak

SHARE