counters
hisoparty

Explore and Play at Hong Kong’s Newest Attractions

2 years ago

          ฮ่องกง เมืองระดับโลกที่ไม่เคยหยุดนิ่ง และเต็มไปด้วยสีสัน พร้อมแล้วที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยว และทุกครอบครัวที่อยากเต็มอิ่มกับช่วงวันหยุดพักผ่อนด้วยสถานที่ใหม่ๆ อยู่เสมอ และนี่คือตัวอย่างของสถานที่เที่ยวที่คุณไม่ควรพลาด!

Castle of Magical Dreams ที่ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์
          ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ จุดหมายปลายทางสำหรับเด็กและผู้ที่หลงรักในดินแดนแห่งเทพนิยาย ได้เปิดตัวปราสาทหลังใหม่ล่าสุดภายใต้ชื่อว่า Castle of Magical Dreams ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากเจ้าหญิง ราชินีดิสนีย์ และการไล่ตามความฝันของเหล่าฮีโร่หญิงขวัญใจทุกคน นอกจากปราสาทแห่งใหม่นี้แล้ว ผู้ชมยังจะได้ประทับใจไปกับความงดงามตระการตาในยามค่ำคืนกับโชว์แสงสีเสียงที่มีชื่อว่า “Momentous” การแสดงสาดสีสันที่จะทำให้ปราสาทสว่างไสว พร้อมเล่าเรื่องที่สร้างแรงบันดาลใจของตัวละครของดิสนีย์ที่ทุกคนหลงรัก

นั่งรถรางชมวิวฮ่องกงที่ The Peak
          หากต้องการเต็มอิ่มไปกับวิวสวยสุดลูกหูลูกตาอันเป็นเอกลักษณ์ของฮ่องกงอย่างเต็มที่แล้วล่ะก็ อย่าลืมมานั่ง Peak Tram เพราะรถรางที่เพิ่งปรับปรุงไปเมื่อเร็วๆ นี้จะมาเปิดประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมที่สุด พร้อมให้คุณได้ชื่นชมทิวทัศน์ของอ่าววิคตอเรียที่ขนาบข้างไปด้วยตึกระฟ้า คาบสมุทรเกาลูน และยอดเขาเขียวขจี นอกจากนี้ เมื่อมาที่ Peak Tower คุณยังจะได้พบกับพิพิธภัณฑ์ Madame Tussauds (มาดามทุสโซ) Peak Galleria (พีคแกลเลอเรีย) และ Monopoly Dreams (โมโนโพลี ดรีมส์) ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มาในธีมเกมเศรษฐีแห่งแรกของโลก พร้อมนำความสนุกมามอบให้กับทุกคนในครอบครัวอย่างแน่นอน 

 

ไปสนุกสุดเหวี่ยงที่ Water World Ocean Park
          หลังจากที่ใช้เวลาในการสร้างกว่าสี่ปี Water World ที่ Ocean Park ได้เปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้ามาสนุกเมื่อปลายปีที่แล้วเป็นครั้งแรก โดย Water World ถือเป็นสวนน้ำแห่งเดียวในเอเชียที่เปิดทำการตลอดปี ทุกฤดูกาล ตั้งอยู่ท่ามกลางเนินเขาและทัศนียภาพอันงดงามของทะเลจีนใต้ ทุกครอบครัวสามารถเพลิดเพลินกับเครื่องเล่นกว่า 27 แห่งภายในปาร์คแห่งนี้ ซึ่งรวมไปถึง 3 สไลเดอร์สุดระทึกที่จะพาคุณพุ่งผ่านท่อยาวกว่า 58 เมตร ก่อนระทึกขวัญกับการตกจากด้านบนในแนวตั้ง และสไลเดอร์ใสซึ่งจะมาทดสอบความกล้าของคุณ

 

สัมผัสรสชาติความสนุกอันหลากหลายที่ Nissin Cup Noodles Museum
          ผู้ที่ชื่นชอบบะหมี่เป็นชีวิตจิตใจจะต้องเพลิดเพลินไปกับ Nissin Cup Noodles Museum (พิพิธภัณฑ์นิชชิน คัพ นูเดิ้ล) ที่จิมซาจุ่ยอย่างแน่นอน พื้นที่แบบอินเตอร์แอคทีฟแห่งนี้ได้จัดนิทรรศการมากมายที่ให้ทุกคนมาสัมผัสกับ Nissin Cup Noodles สุดคลาสสิกและบะหมี่ที่ผู้คนชื่นชอบตลอดกาล นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้ผู้เยี่ยมชมมีโอกาสสร้างสรรค์สูตรบะหมี่ในเวอร์ชันของตัวเองที่ My CUPNOODLES Factory โดยคุณจะสามารถเลือกส่วนผสมและออกแบบบรรจุภัณฑ์ได้ด้วยตนเอง

 

LEGOLAND Discovery Centre แหล่งรวมเลโก้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก
         สนามเด็กเล่น LEGO ในร่มที่ใหญ่ที่สุดในฮ่องกงคือแหล่งรวมสนามเด็กเล่นในธีมเลโก้กว่า 10 แห่ง นับตั้งแต่ Kingdom Quest ไปจนถึงแก๊ง LEGO friends และอื่นๆ อีกมากมาย สนามเด็กเล่นขนาด 30,000 ตารางฟุต แห่งนี้ยังชูจุดเด่นผลงานสุดสร้างสรรค์ อย่างตัวต่อจำลองสถานที่สำคัญของฮ่องกง เช่น Star Ferry และ Central Pier ที่ประกอบขึ้นจากเลโก้กว่า 1.5 ล้านชิ้น นอกจากนี้ ทุกครอบครัวยังสามารถชื่นชมตัวละครจากภาพยนตร์ที่พวกเขาชื่นชอบแบบ 4 มิติ และสร้างผลงานเลโก้ขนาดใหญ่ไปพร้อมๆ กับผู้ต่อเลโก้ระดับปรมาจารย์ และแน่นอนว่า คุณสามารถทำทั้งหมดนี้ได้ที่นี่ 

เรียนรู้ผ่านการเล่นที่ Kiztopia
        สวนสนุกในร่มแบบ ‘Edutainment’ ที่มีรางวัลการันตีจากสิงคโปร์ บินลัดฟ้าเป็นครั้งแรกเพื่อมาเปิดสาขาใหม่ในฮ่องกงเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ห้องเด็กเล่นระดับรางวัล ขนาดใหญ่กว่า 12,000 ตารางฟุต มาพร้อมกับตัวการ์ตูน 8 ตัวที่จะให้ความรู้แก่เด็กๆ ผ่านโซนเล่นจำนวน 15 โซน ไม่ว่าจะเป็นการทำงานศิลปะ งานฝีมือ การพูดและการเล่นละคร บทบาทสมมุติ หรืออื่นๆ อีกมากมาย!

        ทั้งหมดนี้ คือการผจญภัยแบบเต็มอิ่ม และน่าตื่นเต้นรอให้คุณได้มาสัมผัส ไม่ว่าคุณจะเคยมาฮ่องกงมาก่อนหรือไม่ก็ตาม ลองมาสนุกไปกับประสบการณ์แปลกใหม่และเต็มที่ไปกับชีวิตที่ฮ่องกงไปพร้อมกัน! อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในฮ่องกงได้ที่ https://www.discoverhongkong.com/th/what-s-new/highlights/newadventures.html

Author By : Arunlak

SHARE