counters
hisoparty

MANUAL LYMPHATIC DRAINAGE MASSAGE

3 years ago

            นวัตกรรมจำนวนมากที่ถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อให้ทุกคนดูแลเรื่องความงามภายนอก ทว่าความสวยงามนั้น ใช่เพียงดูแลจากภายนอกแต่อย่างใด แต่ควรต้องเริ่มต้นการดูแลจากภายใน เพื่อจะได้มีความสวยงามในแบบฉบับที่ยั่งยืน ครั้งนี้เราจึงมาพูดถึง ‘การนวดเดรนน้ำเหลือง’ ซึ่งเป็นวิธีที่มีมายาวนาน แต่ครั้งนี้นำมาเพื่อตอกย้ำให้ทุกคนมองเห็นความสำคัญ เพราะนอกจากประสิทธิภาพที่ดีในเรื่องของการช่วยขับสารพิษแล้ว  การนวดเดรนน้ำเหลืองยังช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันได้อย่างดีเยี่ยมเมื่อทำอย่างต่อเนื่องเป็นประจำอีกด้วย
            เทคนิคการนวดเดรนน้ำเหลืองนี้จะช่วยในการระบายน้ำเหลือง และของเสียอื่นๆ จากเนื้อเยื่อที่ร่างกายออกและค่อยๆ ถ่ายเทกลับเข้าไปในกระแสเลือด โดยการใช้เทคนิคการนวดแบบลูบน้ำหนักเบา (Light-pressure stroking) เพื่อกระตุ้นให้สารพิษและของเสียถูกขับออกมาตามท่อน้ำเหลืองเป็นเหงื่อและปัสสาวะ ซึ่งช่วยทำให้ระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยรักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงอย่างยั่งยืน ทั้งยังช่วยลดริ้วรอยแผลเป็น ผิวส้ม ทำให้ผิวพรรณมีสุขภาพดีขึ้น และช่วยบรรเทาอาการปวดหัวไมเกรน และยังเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาบวมน้ำ ต้องการลดอาการบวมต่างๆ บนร่างกาย หรือผู้ที่ต้องการเร่งการฟื้นตัวหลังจากการผ่าตัด เช่น หลังการดูดไขมันหน้าท้อง ต้นขา หลังการผ่าตัดศัลยกรรมหน้าอก หลังการคลอดบุตร แต่ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเซลล์เนื้อเยื่ออักเสบ (Acute Cellulitis) ความดันสูง โรคหัวใจ เนื้องอก และโรคมะเร็ง

 

MANUAL LYMPHATIC DRAINAGE METHOD

· นวดเป็นจังหวะกดและปล่อย โดยจังหวะแรกที่เริ่มนวดให้เราวางนิ้วกดลงไปเบาๆ แล้วนวดเป็นครึ่งวงกลม และเมื่อใกล้จะครบครึ่งวงกลมก็ให้ผ่อนแรงกด หรือปล่อยนั่นเอง เหตุผลที่ต้องนวดเป็นจังหวะแบบกดและปล่อย เนื่องจากจังหวะการนวดแบบนี้จะเหมือนการปั๊มให้น้ำเหลืองไหลเวียนได้ เสมือนหัวใจที่บีบตัวเพื่อปั๊มให้เหลือดไหลเวียนไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกาย
· ไม่ควรกดนวดแรงเกินไป เนื่องจากต่อมน้ำเหลืองและน้ำเหลืองของเราจะอยู่ระหว่างชั้นไขมันและกล้ามเนื้อ ฉะนั้นการกดนวดแรงๆ จนไปถึงชั้นกล้ามเนื้อ อาจไม่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของน้ำเหลืองเลย

RECOMMENDED

BIOLOGIGUE RECHERCHE
(Cryo-Sticks)
ออกแบบด้วยสแตนเลสสตีลที่มีคุณสมบัติในการเก็บความเย็น และกระจายความเย็นได้ดี รูปแบบผลิตภัณฑ์ ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ เพื่อให้เข้ากับรูปทรงของใบหน้า ทำให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยลดอุณหภูมิของผิวหนังในทันที ลดการขยายตัวของหลอดเลือดที่เป็นสาเหตุทำให้ผิวร้อนแดง และยังช่วยเรื่องการไหลเวียนของเลือดและน้ำเหลืองอีกด้วย ให้ความรู้สึกสดชื่น ผ่อนคลายผิว ลดอุณหภูมิของผิวที่ร้อนแดง ลดการอักเสบของผิว กระชับรูขุมขน ตัวผลิตภัณฑ์จับง่ายเข้ากับรูปทรงของใบหน้า และลำคอ
วิธีใช้ เพียงใช้นวดขณะมาส์กหน้า หรือเมื่อผิวรู้สึกร้อนแดงประมาณ 10 นาที

MOUNT LAI
(The Jade Facial Spa Set)
คู่หูทรงพลังที่ช่วยปลอบประโลมและยกระดับผิวผ่านศิลปะการนวดหน้าเพื่อความเปล่งประกายกระจ่างใส นอกจากจะช่วยเพิ่มสุขภาพโดยรวมและความกระจ่างใสของผิวแล้วยังมีประโยชน์ด้านอื่นๆ เช่น ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิตลดอาการบวมและการอักเสบของผิวหนังช่วยระบายน้ำเหลืองและบรรเทาความตึงเครียดของใบหน้าและกราม โดยเครื่องมือทั้งสองนี้จะทำงานร่วมกันเพื่อเพิ่มพิธีกรรมความงาม และสามารถจับคู่กับเซรั่มหรือน้ำมันบำรุงผิวหน้าได้อย่างสมบูรณ์แบบ

Author By : K_WONDROUS

SHARE