counters
hisoparty

HANDS ‘RE WONDEROUS ORGANS

12 months ago

แน่นอนว่า ‘มือ’ นั้นเป็นอวัยวะส่วนหนึ่งของร่างกายที่สำคัญที่เราต้องใช้อยู่ตลอดเวลา และอีกนัยหนึ่ง ‘มือ’ นับเป็นตัวนำพามาซึ่งเชื้อโรคที่ผ่านเข้าสู่ร่างกายกระทั่งก่อให้เกิดหลากหลายโรค ทั้งโรคติดเชื้อระบบทางเดินหายใจ เช่น หวัด วัณโรค โรคติดเชื้อทางเดินอาหาร เช่น ท้องเสีย โรคตับอักเสบชนิดเอ โรคบิด และโรคติดต่อทางการสัมผัสโดยตรง เช่น โรคตาแดง โรคเชื้อรา หรือแผลอักเสบที่ผิวหนัง ฉะนั้นเราจึงต้องคำนึงถึงความสะอาดของมือเป็นอันดับแรก โดยจากวิธีล้างมือบ่อยๆ การใช้เจลแอลกอฮอลล์ หรือสเปรย์แอลกอฮอลล์ฉีดฆ่าเชื้อโรคต่างๆ ซึ่งเป็นผลให้สามารถหลีกเลี่ยงโรคดังกล่าวได้ในระดับหนึ่ง แต่ปัญหาใหญ่ที่รองลงมานั่นก็คือ ความเหี่ยวย่น ความหยาบกร้านบนผิวมือ และคงไม่ดีแน่ๆ ที่เราจะต้องทนดูมือของเรานั้นเหี่ยวย่นก่อนวัยอันควร

TIPS TO TREAT
1.PROVIDES FULL MOISTURE
ควรเลือกมอยส์เจอไรเซอร์เนื้อเข้มข้นที่ช่วยบำรุงมือโดยเฉพาะ เพื่อลดริ้วรอยและความหยาบกร้านอย่างตรงจุด ใช้ทาทุกครั้งหลังล้างมือ และก่อนนอน

2.APPLY SUNSCREEN
นอกจากทาครีมบำรุงมือแล้ว ควรทากันแดดทับอีกครั้ง เพราะแสงแดดเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้มือดำคล้ำและเหี่ยวเร็ว และที่สำคัญสาวๆ หลายคนก็ชอบใช้มือบังหน้าตัวเองเวลาที่เจอกับแสงแดดอีกด้วย

3.PARAFFIN WAX
การทำพาราฟินมือคือการใช้แว็กซ์หรือขี้ผึ้งมาละลายให้อุ่นๆ แล้วนำมือจุ่มลงไป ซึ่งความอุ่นนี้จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และเพิ่มความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อ ทั้งยังช่วยบรรเทาอาการของนิ้วล็อคได้ และเมื่อมือของเรามีการไหลเวียนของเลือดที่ดีแล้ว ก็จะทำให้มือนุ่มขึ้น

4.PUT GLOVES
สำหรับเคสเร่งด่วนที่อยากให้มืออ่อนเยาว์ และนุ่มนิ่มขึ้นเร็วๆ ใช้วิธีการทาครีมบำรุงมือ หรือออยล์บำรุงผิว ตามด้วยการใส่ถุงมือหนาๆ ทับแล้วเข้านอนข้ามคืนไปเลย พอตื่นมาจะรู้สึกได้ว่ามือนุ่มขึ้นมาก

EDITOR’S CHOICES
1.CHANEL [La Crème Main]
ผลิตภัณฑ์สำหรับดูแลผิวสำหรับมือและเล็บที่ช่วยมอบความชุ่มชื้น เรียบเนียน กระจ่างใส ด้วยเนื้อสัมผัสที่ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ในทันที

2.CLARINS [Sun Care Body Lotion-In-Spray UVA/UVB 50+]
ผลิตภัณฑ์ที่มอบเกราะปกป้องผิวในวันที่ต้องเผชิญแสงแดดต่อเนื่องและยาวนาน หรือมีกิจกรรมกลางแจ้งตลอดทั้งวัน

3.PANPURI [LOTUS DEFENSE™ Face Treatment Oil]
น้ำมันบำรุงผิวที่มีส่วนประกอบที่เป็นธรรมชาติและออร์แกนิก 100% เนื้อออยล์บางเบา ไม่เหนียวเหนอะแหนะและซึมเข้าสู่ผิวอย่างรวดเร็ว เน้นการบำรุงผิวอย่างล้ำลึกช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นใต้ชั้นผิวยาวนาน

Author By : K_wondrous

SHARE